THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 11 2017

NGÔI MỘ CỦA CHÍ SỸ YÊU NƯỚC PHẠM HỒNG THÁI TRÊN ĐẤT TÀU

by An Chiến  |  at  6.11.17

Đây là bức ảnh được trang Việt Tân đưa lên để tố cáo và bôi xấu hình ảnh của lành đạo Đảng Cộng sản Việt Nam; và để nói rằng đây là một biểu hiện cho thấy đảng cộng sản đang cúi đầu, tiếp tay cho Trung Cộng xâm lấn cương vực, lãnh thổ nước Việt. 

Theo đó, nghĩa trang mà các vị Lãnh đạo Đảng cộng sản (đoàn của ông Nguyễn Sinh Hùng thời kỳ còn làm Chủ tịch Quốc hội) được cho là nghĩa trang yên nghĩ của những người đã "cầm súng bắn giết hơn 5000 người Việt Nam vào năm 1979. Nhưng sự thật thì không thế và đấy là một bằng chứng khác cho thói quen xuyên tạc đến bất chấp của tổ chức khủng bố Việt Tân. 
Bài trên VOA về cuộc viếng thăm, dâng hương, dâng hoa tại mộ phần của Liệt sỹ anh hùng Phạm Hồng Thái tại nghĩa trang Hoàng Hoa Cương tại Quảng Châu của đoàn do ông Nguyễn Sinh Hùng dẫn đầu (Nguồn: VOV). 

Xung quanh câu chuyện này xin được dẫn về đây lời phản biện của một người đã từng có mặt tại nghĩa trang Hoàng Hoa Cương tại Quảng Châu, nơi Liệt sỹ anh hùng Phạm Hồng Thái - người từng được Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời ví là "cánh én báo hiệu mùa xuân" (Chí sỹ Phạm Hồng Thái lúc mất là thành viên của nhóm Tâm Tâm Xã, một tổ chức tiền thân đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam sau này) - nhà báo Giao Huong Nguyen, hiện đang sinh sống tại Tp Vinh, Nghệ An: 
Nhà báo Nguyễn Giao Hưởng tại nơi an nghỉ của Anh hùng, liệt sỹ Phạm Hồng Thái (Nguồn: FB). 

"Tháng 6/2006 trong chuyến ngao du dài ngày tại Quảng Châu, Thẩm Quyến, Thượng Hải, Bắc Kinh...tôi đã một mình bắt taxi đến Nghĩa trang Hoàng Hoa Cương tại Quảng Châu để thắp hương kính viếng Anh linh Liệt sỹ Phạm Hồng Thái, sau đó đến phố Văn Minh thăm Trường chính trị do Nguyễn Ái Quốc thành lập, biên soạn giáo trình và trực tiếp giảng dạy 2 khóa đào tạo hạt giống cho cách mạng Việt Nam. Trưa ấy chừng gần 12h, phía trước Nghĩa trang có khá đông du khách người TQ tham quan, vì không có phiên dịch đi cùng nên mình tôi đi tìm khá lâu, vào phía sau Nghĩa trang mới thấy 1 khu mộ dựng Tháp đài khắc chữ Việt. Tôi châm hương và thầm tiếc không thấy ai xuất hiện để trao máy ảnh nhờ họ bấm cho vài kiểu ảnh. Đang chuẩn bị cắm hương vào bát hương thì thấy cặp nam nữ thanh niên, đoán là sinh viên tranh thủ Chủ nhật đi tham quan. Tôi ra hiệu trao máy ảnh, chọn góc độ nhờ chàng trai khá thư sinh bấm máy.

Được biết về sau Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng dần đầu đến Khu mộ thắp hương viếng Liệt sỹ Phạm Hồng Thái, vậy mà có kẻ bất lương dựng chuyện rằng Đoàn thắp hương viếng giặc Tàu xâm lược. Bỉ ổi hết chỗ nói.

Kẻ bất lương không biết rằng, Nghĩa trang Hoàng Hoa Cương được lập dựng dưới thời Chính phủ của Tôn Trung Sơn, quy tập 72 ngôi mộ cán bộ cao cấp của Chính phủ Tôn Trung Sơn ngã xuống trong nội chiến Quốc-Cộng lần thứ Nhất. Sau khi cụ Phạm Hồng Thái của CM Việt Nam hy sinh oanh liệt trong vụ ám sát Toàn quyền Méc lanh tại Quảng Châu, Chính phủ Tôn Trung Sơn đã đồng ý với tổ chức cách mạng VN hoạt động tại hải ngoại, quy tập mộ Liệt sỹ Phạm Hồng Thái vào Nghĩa trang này. Tất cả 72 ngôi mộ người TQ nói trên không đặt bát hương để cắm hương. Mộ LS Phạm Hồng Thái là người Việt Nam duy nhất, cũng là khu mộ duy nhất khắc hai thứ tiếng Việt-Trung và có bát hương để mọi người đến viếng được cắm hương. Tôi xin đăng 2 tấm ảnh, 1 do tôi bấm máy lấy toàn cảnh khu mộ LS Phạm Hồng Thái, và 1 do thanh niên người TQ bấm máy hộ tôi đang cắm hương kính viếng "Cánh én báo hiệu mùa Xuân" (chữ dùng của Nguyễn Ái Quốc)". 

Nhân đây tôi cũng xin lưu ý rằng: Mặc dù đã không ít lần trang tin này đưa các tin, bài xuyên tạc, bóp méo sự thật kiểu này. Nhưng không hiểu vì sao rất nhiều đang xem nguồn tin của trang Việt Tân là chính thống và không ngại ngần chia sẻ trên trang cá nhân của mình! Đã đến lúc cần có một cái nhìn thực sự khách quan và tẩy chay những thông tin độc hại từ trang tin này! 
An Chiến

8 nhận xét:

 1. Mặc dù đã không ít lần trang tin này đưa các tin, bài xuyên tạc, bóp méo sự thật kiểu này. Nhưng không hiểu vì sao rất nhiều đang xem nguồn tin của trang Việt Tân là chính thống và không ngại ngần chia sẻ trên trang cá nhân của mình! Đã đến lúc cần có một cái nhìn thực sự khách quan và tẩy chay những thông tin độc hại từ trang tin này!

  Trả lờiXóa
 2. Mộ của chí sĩ yêu nước Phạm Hồng Thái được đặt tại nước bạn nên các vị lãnh đạo qua đó thắp hương tưởng nhớ ông thì có gì là sai, điều đó còn thể hiện tinh thần dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân đối với những người con đã ngã xuống vì Tổ quốc. Bọn Việt Tân đúng là mưu hèn kế bẩn, việc gì cũng có thể xuyên tạc để chống phá Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Mặc dù đã không ít lần trang tin này đưa các tin, bài xuyên tạc, bóp méo sự thật kiểu này. Nhưng không hiểu vì sao rất nhiều đang xem nguồn tin của trang Việt Tân là chính thống và không ngại ngần chia sẻ trên trang cá nhân của mình! Đã đến lúc cần có một cái nhìn thực sự khách quan và tẩy chay những thông tin độc hại từ trang tin này!

  Trả lờiXóa
 4. Việt Tân quả tài tình trong việc bóp méo sự thật, tiếc là không phải ai cũng ngu để bị Việt Tân dắt mũi. Việc chắp tay trước mộ phần có tiếng trung quốc chưa nói lên đk điều gì, có ai biết cái bia đấy của ai đâu, nhỡ là vị thi nhân nào đấy nổi tiếng của Trung quốc thì cũng có gì đáng chửi.

  Trả lờiXóa
 5. Thời buổi này ko thể tin bố con thằng nào hết, một bức ảnh với dòng tiêu đề kia cũng ko chứng minh đk cái gì vì đó có thể là lời nói xuyên tạc nhằm câu kéo người đọc. Và sự thật thì bao giờ cũng gây bất ngờ và trái ngược với những điều xuyên tạc kia.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Tân đúng là chuyên gia trong việc bóp méo sự thật, tiếc là không phải ai cũng ngu để bị Việt Tân dắt mũi. Việc chắp tay trước mộ phần có tiếng trung quốc chưa nói lên đk điều gì, có ai biết cái bia đấy của ai đâu, nhỡ là vị thi nhân nào đấy nổi tiếng của Trung quốc thì cũng có gì đáng chửi.

  Trả lờiXóa
 7. Thời buổi này ko thể tin bất kỳ tin tức nào trên mạng xã hội, một bức ảnh với dòng tiêu đề kia cũng ko chứng minh đk cái gì vì đó có thể là lời nói xuyên tạc nhằm câu kéo người đọc. Và sự thật thì bao giờ cũng gây bất ngờ và trái ngược với những điều xuyên tạc kia.

  Trả lờiXóa
 8. Mặc dù đã không ít lần trang tin này đưa các tin, bài xuyên tạc, bóp méo sự thật kiểu này. Nhưng không hiểu vì sao rất nhiều đang xem nguồn tin của trang Việt Tân là chính thống và không ngại ngần chia sẻ trên trang cá nhân của mình! Đã đến lúc cần có một cái nhìn thực sự khách quan và tẩy chay những thông tin độc hại từ trang tin này

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.