THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 11 2017

PHẠM CHÍ DŨNG: TÊN BỒI BÚT NGHIỆP DƯ

by An Chiến  |  at  3.11.17Phạm Chí Dũng (Nguồn: FB). 

"Việt Nam sắp có ‘bộ trưởng ngoại giao’ mới’?" là tên của một bài báo mới trên VOA tiếng Việt của Phạm Chí Dũng, người được nhà đài này giới thiệu: "Phạm Chí Dũng là nhà báo độc lập, tiến sĩ kinh tế sống và làm việc tại Sài Gòn, Việt Nam. Trước năm 2013, đã có thời gian 30 năm làm việc trong quân đội, chính quyền và khối đảng. Do viết bài chống tham nhũng, từng bị công an bắt vào năm 2012. Năm 2013, tuyên bố từ bỏ đảng Cộng sản Việt Nam. Năm 2014, cùng các cộng sự thành lập Hội nhà báo độc lập Việt Nam và giữ cương vị chủ tịch của tổ chức này. Cũng trong năm 2014, được Tổ chức phóng viên không biên giới vinh danh 'Anh hùng thông tin'. 

Đoạn lí lịch này xem như đã khá đầy đủ đối với Phạm Chí Dũng. Chỉ có điều, có vẻ như Phạm Chí Dũng xứng đáng bị gọi một danh hiệu mới: "Tiến sỹ nói càn". Nguyên nhân xin được nói luôn. 
Tổng bí thư kiêm chủ tịch TQ Tập Cận Bình tiếp ông Hoàng Bình Quân (Nguồn: FB). 

Dẫn chuyện ông Hoàng Bình Quân, đặc phái viên của TBT Nguyễn Phú Trọng vừa đến Bắc Kinh để “chúc mừng thành công đại hội 19 đảng Cộng sản Trung Quốc” và “Việt Nam muốn tìm hiểu sâu hơn về tinh thần của Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc và tư tưởng Tập Cận Bình về vấn đề Chủ nghĩa Xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới”. 

Và tỏ ra băn khoăn xung quanh chuyện ông Phạm Bình Minh - Phó thủ tướng kiêm Bộ Ngoại giao - một nhà ngoại giao và nắm ngành ngoại giao lại ở nhà: "Vào đầu năm 2016, ông Hoàng Bình Quân cũng đã từng là đặc phái viên của Tổng bí thư Trọng đi gặp ông Tập Cận Bình. Khi đó, đã có một số dư luận thắc mắc là tại sao ông Trọng lại không cử ông Phạm Bình Minh đi Trung Quốc gặp Tập. Hay có phải ông Phạm Bình Minh không thích và không muốn đi?" và việc "Liệu có một mối dây liên hệ sau chuyến đi Mỹ vào tháng Chín của ông Hoàng Bình Quân, đến đầu tháng 10/2017 đã xảy ra một hiện tượng lạ tại Hội nghị trung ương 6 của đảng CSVN: Bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh được phân công báo cáo chuyên đề về dân số trước Ban chấp hành trung ương, thay vì báo cáo tình hình ngoại giao như thường lệ?". 
Tên bồi bút Phạm Chí Dũng đã lái câu chuyện theo chiều hướng ông Phạm Bình Minh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đang "thất sủng": 

"Càng không thấy Hội nghị trung ương 6 đả động chút nào đến “thành quả” vừa mới xảy ra vào thời gian đó là Nhà nước Cộng hòa liên bang Đức đã chính thức tuyên bố tạm thời đình chỉ quan hệ đối tác chiến lược đối với Việt Nam, xuất phát từ cáo buộc có cơ sở của Đức về “mật vụ Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ngay tại Berlin vào tháng Bảy năm 2017”.

Dũng cũng không quên nhắc lại câu chuyện liên quan cố đại tướng Võ Nguyên Giáp để làm dẫn chứng chứng minh: "Vụ ông Phạm Bình Minh phải đọc chuyên đề dân số đã khiến dư luận lập tức nhớ lại câu chuyện bi thiết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp ba chục năm về trước. Khi đó, ông Giáp từ cương vị phó thủ tướng đã bị phân công phụ trách Ủy ban dân số và kế hoạch hóa gia đình, để sau đó… biến mất trên chính trường" và đặt ra câu hỏi có tính bâng quơ, thiếu rõ ràng: "Rất nhiều dư luận cũng đang đặt dấu hỏi liệu Bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh có “biến mất” hay không trong thời gian tới?". 

Từ đó đặt ra chuyện ông Hoàng Bình Quân "sẽ vào Bộ Chính trị" để thay chỗ trống do ông Đinh La Thăng để lại và sẽ đảm nhiệm cương vị Bộ trưởng Bộ Ngoại giao từ tay ông Phạm Bình Minh. 

Kể ra thì cũng đáng khen cho Phạm Chí Dũng bởi cái tài suy diễn của mình. Nhưng xin thưa nó cũng hết sức ngu xuẩn và vớ vẩn.

Thứ nhất, dù là thành viên Bộ Chính trị nhưng dù sao đi nữa ông Phạm Bình Minh cũng là người của nhà nước với cương vị Phó thủ tướng kiêm bộ trưởng Bộ ngoại giao. Trong khi việc sang TQ chúc mừng thành công đại hội lần thứ 19 Đại hội đảng cộng sản TQ lại là câu chuyện của đảng phái và mối quan hệ ngoại giao về mặt Đảng. Việc ông Hoàng Bình Quân trên cương vị Trưởng ban Đối ngoại TW Đảng làm "Đặc phái viên" của TBT Nguyễn Phú Trọng sang chúc mừng vì thế không có gì là quá lạ! 

Sẽ là quá lạ và trái khoáy nếu ông Phạm Bình Minh sắm vào cái vai của ông Hoàng Bình Quân để sang TQ. 

Thứ hai, xung quanh ông Phạm Bình Minh trình bày "chuyên đề dân số" cũng không có gì là quá lạ. Ông Phạm Bình Minh là thành viên của chính phủ, chuyên đề này được Ban chấp hành TW xem xét dưới sự trình bày và đề xuất của Chính phủ. Mặc dù mảng công tác dân số do một vị Phó thủ tướng khác là ông Vũ Đức Đam phụ trách nhưng do ông Đam mới là Uỷ viên Trung ương nên trước một hội nghị chính thức của Trung ương để nâng cao vấn đề thì Chính phủ đã giao trọng trách này cho ông Phạm Bình Minh là một thành viên Bộ Chính trị. 

Thứ ba, việc ông Hoàng Bình Quân làm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao là chuyện hết sức không tưởng bởi, với cương vị hiện tại (trưởng ban đối ngoại TW) mọi thứ đã có tính tương đương. Việc sang một cương vị tương đương, cũng là lĩnh vực đối ngoại vì thế khó xảy ra. Hơn nữa, ông Phạm Bình Minh nếu thôi cương vị Bộ trưởng Bộ Ngoại giao thì ông vẫn sẽ là thành viên Bộ Chính trị, Chính phủ phụ trách công tác đối ngoại. Và nếu ông Quân vào Bộ Chính trị, kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao thì sẽ sinh ra sự chồng chéo. Trong công tác tổ chức đấy là một điều thực sự tối kỵ và không nên! 

Mấy lời xin được nói ra, mong mọi người cùng cho ý kiến! 

An Chiến

9 nhận xét:

 1. Phạm Chí Dũng là cái tên không còn quá xa lạ với những ai là tín đồ của các “trang mạng đen” như “dân làm báo”, “quan làm báo”, “bauxite Việt Nam”, RFA, BBC…, một người với không ít những chiến tích chống phá đất nước, dân tộc. Phạm Chí Dũng sinh năm 1966, là con trai của ông Phạm Văn Hùng (cựu Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP Hồ Chí Minh). … Xuất thân trong một gia đình có truyền thống cách mạng, được rèn luyện từ môi trường quân đội (từng theo học trường Học viện Kỹ thuật Quân sự, có đủ các loại bằng cấp như: Nhà báo, Nhà văn, Tiến sĩ kinh tế), những tưởng Phạm Chí Dũng sẽ đem tài năng của mình để xây dựng đất nước Việt Nam hùng mạnh, nào ngờ Phạm Chí Dũng “yêu nước” bằng cách gia nhập “Việt Tân” một tổ chức chống Việt Nam điên cuồng ở nước ngoài, đã bị liệt vào danh sách khủng bố.

  Trả lờiXóa
 2. Trong bối cảnh toàn thể nhân dân đang chung sức đồng lòng bảo vệ chủ quyền biển đảo thì đáng buồn lại có những kẻ như Phạm Chí Dũng: mang trong mình dòng máu Việt Nam, là công dân Việt Nam lại đang tâm có những âm mưu và hành động móc nối, câu kết với các tổ chức khủng bố ở nước ngoài kích động, gây rối, gây mất ổn định xã hội nhằm làm phân tán sức mạnh của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là một cái tên bán nước hại dân khốn kiếp.làm sao mà có thể chấp nhận được cái việc làm và hành động đi ngược lại với lợi ích của cá nhân lợi ích của dân tộc như vậy được cơ chứ.Phạm chí DŨng hãy nên nhớ rằng kết cục của những kẻ bán nước đều chẳng tốt đẹp đâu.và ông ta rồi cũng sẽ phải trả giá cho cái việc làm cũng như hành động của mình mà thôi.hãy nhớ rằng công lí luôn chiến thắng tất cả,

  Trả lờiXóa
 4. Phạm Chí Dũng nguyên là một tiến sỹ kinh tế, một trong những người có tí đầu óc nhưng huênhh hoang, không coi ai ra gì nên tự chuốc phải họa thôi. Đó là do sự ngu dốt của lão, đi theo bọn phản động rồi từ bỏ Đảng, lớn tiếng nói về vấn đề chính trị Việt Nam thế này thế nọ. Tên này từng vào tù ra tội vì chống nhà nước nhưng hắn vẫn không thay đổi, cần phải có hình thức xử lý mạnh hơn đối với hắn

  Trả lờiXóa
 5. Bản chất của tên Phạm Chí Dũng này thì ai ai cũng biết hắn là một tên bán nước, vô lương tâm bất trung bất, bất tín, bất hiếu có chuyện gì mà hắn không làm được, bản thân là người có học nhưng lại đi hành động không bằng kẻ không có học, là người Việt Nam nhưng con người hám lợi này chỉ vì lợi ích mà đi bán đất nước cùng với lũ phản động Việt tân làm hại nước ta. Đúng là một tên chó sai của lũ phản động.

  Trả lờiXóa
 6. Như chúng ta đã biết Phạm Chí Dũng hắn có nhiều hoạt động việc làm chống lại đường lối, lợi ích của dân tộc, không ngờ hắn lại là con người có mối quan hệ với tổ chức Việt Tân, và bây giờ thì bộ mặt dối trá và giả tạo của hắn đã bị lộ rõ. Ai cũng biết Việt Tân là tổ chức phản động lưu vong luôn có hoạt động chống phá Việt Nam vì thế khi mà con rận như Phạm Chí Dũng không bao giờ bỏ lỡ cơ hội này để chống phá đất nước ta. những thông tin Phạm Chí DŨng đưa ra đều là bịa đặt, vu khống sai sự thật, mong mọi người hãy sáng suốt đừng để hắn lừa gạt

  Trả lờiXóa
 7. mang trong mình dòng máu Việt Nam, là công dân Việt Nam lại đang tâm có những âm mưu và hành động móc nối, câu kết với các tổ chức khủng bố ở nước ngoài kích động, gây rối, gây mất ổn định xã hội nhằm làm phân tán sức mạnh của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 8. nhân dân đang chung sức đồng lòng bảo vệ chủ quyền biển đảo thì đáng buồn lại có những kẻ như Phạm Chí Dũng: mang trong mình dòng máu Việt Nam, là công dân Việt Nam lại đang tâm có những âm mưu và hành động móc nối, câu kết với các tổ chức khủng bố ở nước ngoài kích động, gây rối, gây mất ổn định xã hội

  Trả lờiXóa
 9. việc ông Hoàng Bình Quân làm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao là chuyện hết sức không tưởng bởi, với cương vị hiện tại (trưởng ban đối ngoại TW) mọi thứ đã có tính tương đương. Việc sang một cương vị tương đương, cũng là lĩnh vực đối ngoại vì thế khó xảy ra. Hơn nữa, ông Phạm Bình Minh nếu thôi cương vị Bộ trưởng Bộ Ngoại giao thì ông vẫn sẽ là thành viên Bộ Chính trị, Chính phủ phụ trách công tác đối ngoại. Và nếu ông Quân vào Bộ Chính trị, kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao thì sẽ sinh ra sự chồng chéo. Trong công tác tổ chức đấy là một điều thực sự tối kỵ và không nên!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.