THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

23 tháng 12 2017

CHÍNH KIẾN CỦA MỘT NHÀ BÁO

by An Chiến  |  at  23.12.17

Không phải là Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Lê Phước Hoài Bảo hay một nhân vật nào khác làm rúng động dư luận trong năm qua. Nhà báo Ngô Nguyệt Hữu đã chọn TBT Nguyễn Phú Trọng làm nhân vật của năm. 
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (Nguồn: FB). 

Nói ra lí do cho điều này, Hữu cho biết: 

"Suy nghĩ mãi rồi cũng phải viết những điều này, tôi vốn sòng phẳng đã quen và vẫn trải qua những khen chê không vướng bận.

Năm 2017, một năm bản lề của quốc gia trước những hiện thực không còn có thể phủ lấp bằng ngôn từ.

Nợ công tăng cao, ngân sách thất thoát nghiêm trọng, khoản lỗ của các tập đoàn, tình trạng bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo dựa vào huyết thống, các đại gia giàu sụ nhờ kinh doanh quan hệ, khoảng cách giàu nghèo xoáy sâu vào các bị kịch xã hội....

Tháng 6-2016, chiếc Lexus LX 570 của ông Trịnh Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND bị phát hiện sử dụng biển kiểm soát công vụ 95A-0699.

Từ đây, những sai phạm trong quá khứ của ông Trịnh Xuân Thanh bị lật lại, bị phanh phui dưới chỉ đạo “phải xem đó là việc cần làm ngay” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Những Vũ Huy Hoàng, Vũ Đức Thuận... những Phùng Đình Thực, Lê Quang Thung... những thái tử đầu đội mũ ô sa của cha được cất nhắc nơi này nơi kia lộ diện... những bổ nhiệm chóng vánh, những hợp thức hoá đúng quy trình, những vợ chồng cùng làm lãnh đạo, những Đặng Lân xa xưa hiện về nép uy chị... tất cả đã bị xét đến, bị phanh phui.

Lần đầu tiên, một Bộ trưởng bị bêu tên trước toàn dân. Ông Vũ Huy Hoàng - một thời lật tay làm gió sấp tay làm mưa, một Uỷ viên Trung ương Đảng đã hoàn toàn không còn gì nữa.

Thời điểm này, người ta vẫn xì xầm, “phe cánh đánh nhau thôi, chống thế tham nhũng”.

Tôi tin rằng, thủ lĩnh của cuộc chiến chống giặc nội xâm này là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biết rõ những lời đó.

Vẫn lặng im và tiếp tục kiên trì với sự nhẫn nại lẫn điềm tĩnh đến kinh ngạc.

Trịnh Xuân Thanh phải quy cố hương chịu sự phán xét của pháp luật về những sai phạm của mình. Một nhóm người hân hoan, làm kiểu này triệt tiêu ngoại giao Việt - Đức.

Những con quan bị phế truất, những đương nhiệm bị kỷ luật, những nguyên cựu bị hồi tố.

Ngày 8-12-2017, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng bị khởi tố, bắt tạm giam. Lần đầu tiên trong lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, một Uỷ viên Bộ Chính trị bị bắt tạm giam vì sai phạm.

Hoàn toàn không còn vùng cấm, nhân dân nô nức tin tưởng, quan chức thoái hoá hoảng loạn.

Quyết tâm chống tham nhũng, quyết tâm bài trừ ung nhọt của quốc gia đã được biểu thị bằng hành động cụ thể.

Một khối lượng công việc, sự vụ nhiều đến mức khủng khiếp và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Vậy mà, khi không còn gì để bỉ bai, họ bắt đầu sử dụng chiêu bài muôn thuở, phe nhóm thân Trung Quốc, ngày càng rời xa Hoa Kỳ. Tư duy nhược tiểu thích dựa dẫm vĩnh viễn không biến mất trong họ - một cách truyền đời.

Quan điểm nhất quán của tôi vẫn là, một quốc gia muốn tự chủ, muốn nhận được sự tôn trọng của quốc tế, muốn cho công dân mình được tự hào, nhất định phải tích lũy được nội lực, tự lực tự cường, tranh thủ sự ủng hộ, giao thương kinh tế với các nước. Trong đó, khả năng tự phát triển đóng vai trò nền tảng.

Muốn làm được điều này, nhất định phải tiêu trừ giặc nội xâm, tệ tham nhũng, thói lạm dụng quyền lực, sử dụng quyền lực một cách bừa bãi, ban phát ghế quan một cách bừa bãi...

Đó là điều Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đang hướng tới.

Thế nên, tôi không chọn những cá nhân mắc sai phạm làm nhân vật của năm, tôi sẽ chọn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những gì ông đã và đang thực hiện được nhằm hướng đến một hiện hữu cho hy vọng.

Không chỉ là nhân vật của năm, Tổng Bí thư sẽ là nhân vật của một giai đoạn lịch sử, nhân vật của một thời kỳ còn được nhắc nhớ đến nhiều.

Viết xong những điều này, thật sự đã cảm thấy rất thoải mái, vì đó là những gì tôi nghĩ, tôi nhận định.

Quốc gia cần đi lên, dân tộc cần kiêu hãnh, còn sống là còn hy vọng!". 

Sau bài viết này, Ngô Nguyệt Hữu đã bị đám bạn dân chủ chửi, block vì dám ca ngợi người của đảng mà đứng đầu đảng cộng sản mới đáng nói. 

Dưới đây là những ý kiến trái chiều sau bài viết trên của Hữu: 
- Lê Hoài Phương: "Đọc xong bài này tôi thấy hối tiếc vì đã theo dõi anh gần cả năm nay". 

Quốc Ấn Mai: "Tôi như a tôi block thằng Hĩu ngay. Block đi a!". 

Cũng có người nói do Hữu nhận tiền từ đảng cộng sản nên mới có bài viết có tính chất nâng bi như thế: Quốc Ấn Mai: "Tôi đề nghị đồng chí Trần Hùng thay mặt Tam Tam Tổ đến vp TW Đảng đòi nhuận bút. Đồng chí sẽ được 20% thù lao, 3 chúng tôi 60%. Còn lại nhậu! Hehe". 

Nhưng bất chấp tất cả, Nhà báo này vẫn kiên định và không hề bị lung lay sau những lời lẽ có tính kích bác: "Hữu hoàn toàn đồng ý quan điểm cá nhân của anh" - Theo Ngô Nguyệt Hữu .

Và tất nhiên, cũng có không ít ý kiến bảo vệ luồng quan điểm của Hữu: 

Tuan Nguyen Anh: Quốc Ấn Mai mắc mớ gì lock? Mày ko thấy quan điểm đ"ó nhưng người ta thấy. Mày thích màu hồng ko có nghĩa là màu khác xấu. Hiểu ko hả". 

Hữu cũng nhận được không ít lời khen từ cộng đồng mạng: 

- Hoàng Anh Tú: "Hĩu thật dũng cảm! Và sự dũng cảm đó sẽ tiếp thêm cho nhiều người đang dần từng chút dũng cảm theo. Để dám nói ra những điều mình nghĩ, mình thấy đúng mà không sợ đám đông hung hãn ngoài kia. Từ bao giờ, chúng ta sợ hãi luôn cả khi chúng ta bày tỏ sự yêu mến nể phục một ai đó??? Ông Trọng làm được những điều mà không ai tin rằng một ai khác ngoài ông Trọng có thể làm được".

Trần Đăng Ngân: "Tôi lâu nay đã yêu mến Hữu nhưng giờ Hữu viết cái tút này rồi thì tôi không còn yêu mến Hữu được nữa, (mong Hữu đừng dận) mà chỉ biết nói là ... vô cùng yêu quý Hữu hơn, kính trọng Hữu hơn vì cái nhìn công tâm và có tầm dự báo!". 

Khen thay cho sự thành thật và dũng cảm của nhà báo "sòng phẳng đã quen" này. 

An Chiến

7 nhận xét:

 1. Người quân tử là thấy cái gì đúng thì nói là đúng, ai đáng tôn vinh thì tôn vinh mà không cần phải quan tâm đến thái độ của người khác có đồng tình hay không đồng tình. Công cuộc phòng chống tham nhũng thực sự là một cuộc chiến cam go, nếu không có người chèo lái vững vàng chỉ đạo con tàu thì sẽ khó thành công, thậm chí đầu voi đuôi chuột. Đánh rắn nửa vời nó sẽ quay lại trả thù, cắn càn thật nguy hại. Chẳng cần phải Hữu đề cứ TBT Nguyễn Phú Trọng là người của năm thì đây đó từ người cán bộ cao cấp đến người dân bình thường đều đã tôn vinh từ trong lòng họ về ông. mặc dù tuổi đã cao, sức đã yếu, không ham hố gì lợi lộc cho bản thân và gia đình. Ông Trọng vẫn quyết tâm bền bỉ lãnh đạo toàn Đảng, toàn quân toàn dân ta đấu tranh phòng và chống tham nhũng, đang làm nức lòng dân, đang dần lấy lại được niềm tin của người dân đó là điều mà ai cũng đáng được tôn vinh.

  Trả lờiXóa
 2. Nhà báo Ngô Nguyệt Hữu đã chọn TBT Nguyễn Phú Trọng làm nhân vật của năm là hoàn toàn có căn cứ bởi vì trong năm 2017 TBT Nguyễn Phú Trọng đã thể hiện được vai trò của một người đứng đầu Đảng Cộng Sản Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp, trong đó có vấn nạn tham nhũng, đưa ra ánh sáng những cán bộ có tư tưởng suy thoái, mất phẩm chất cán bộ .

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là làm nghề viết báo thì nên có chính kiến, chính kiến ở đây cần có cơ sở lý trí dẫn đường. Không phải vì yêu ai hay ghét ai mà viết bài theo đó được. Nhìn mọi thứ theo hướng khách quan và nên phân tích sắc bén

  Trả lờiXóa
 4. Với cương vị là tổng bí thư của đảng cộng sản việt nam , việc bác trọng bị những kẻ xấu mồm xấu miệng chúng cứ đi rêu rao nói xấu , vu cáo nhằm hạ bệ uy tín của bác , cũng như uy tín của đảng ta . nhưng thật trớ trêu là bác trong càng ngày càng chứng tỏ được những phẩm chất của một nhà lãnh đạo xuất sắc , được quần chúng nhân dân tín phục , trong khi đó những lời nói của kẻ kia bây giờ cũng chẳng có ai thèm nhớ tới nữa rồi

  Trả lờiXóa
 5. TBT Nguyễn Phú Trọng mặc dù đã lớn tuổi nhưng ông không thể vì cá nhân mình mà về nghỉ hưu như bao người khác, bởi lẽ Đảng mà ông tâm huyết xây dựng và bảo vệ cả đời mình đang đứng trước thử thách lớn đó là con sâu tham nhũng mà mấy ngày nay đã trở thành điểm nóng của dư luận.

  Trả lờiXóa
 6. Bác cứ giữ gìn sức khỏe tốt là nhân dân thấy vui rồi..Thấy hoạt động chống tham nhũng của bác thì nhân dân cũng hiểu được sự cống hiến, mong muốn của bác thế nào. Cảm ơn bài báo viết rất hay, rất ý nghĩa. Một lần nữa chúc bác luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 7. Với cương vị là tổng bí thư của đảng cộng sản việt nam , việc bác trọng bị những kẻ xấu mồm xấu miệng chúng cứ đi rêu rao nói xấu , vu cáo nhằm hạ bệ uy tín của bác , cũng như uy tín của đảng ta . nhưng thật trớ trêu là bác trong càng ngày càng chứng tỏ được những phẩm chất của một nhà lãnh đạo xuất sắc , được quần chúng nhân dân tín phục , trong khi đó những lời nói của kẻ kia bây giờ cũng chẳng có ai thèm nhớ tới nữa rồi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.