THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 12 2017

QUỐC HỘI CHÂU ÂU CẦN KHÁCH QUAN NHÌN THẲNG VÀO SỰ THẬT

by Đắc Chí  |  at  15.12.17

Đắc Chí
Vừa qua, sau khi cơ quan chức năng của Việt Nam bắt giữ, xét xử một số người vì có hành vi tuyên truyền chống Nhà nước; hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân; lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân,... lập tức một số tổ chức và đại diện một số quốc gia lại bất chấp sự thật để lên tiếng bênh vực, đồng thời phê phán Nhà nước Việt Nam và đưa ra các đòi hỏi phi lý!
Trong một động thái mới đây, Quốc hội Liên minh Châu Âu đã thông qua một nghị quyết khẩn cấp “lên án chính phủ Việt Nam về các hành động đàn áp tự do thông tin, và yêu cầu Việt Nam phải trả tự do cho toàn bộ các nhà báo công dân”.
Nghị quyết của Quốc hội Liên minh Châu Âu “bày tỏ quan ngại về sự gia tăng những vụ bắt bớ và kết án những nhà báo công dân thời gian qua ở Việt Nam. Nghị quyết cho rằng những hành động xách nhiễu về thể xác và tâm lý cũng như các biện pháp giám sát ngang nhiên và xách nhiễu các luật sư, người thân và người chủ công ty của các bloggers đã vẽ lên một bức tranh đáng lên án ở Việt Nam”.
Đáng chú ý, Nghị quyết cũng kêu gọi Việt Nam “ngay lập tức phải trả tự do vô điều kiện” cho Nguyễn Văn Hóa người vừa bị kết án tù 7 năm tù hôm 27/11 vừa qua về tội tuyên truyền chống nhà nước theo điều 88 Bộ luật Hình sự.
Rõ ràng, những nội dung được Quốc hội liên minh Châu Âu nêu ra trong bản “Nghị quyết” là phiến diện, không có cơ sở, thiếu khách quan; vu khống, xuyên tạc bịa đặt một sự thật không có thực về tình hình nhân quyền ở Việt Nam.
Những cá nhân mà Quốc hội Liên minh Châu Âu gọi là các “nhà báo công dân bị đàn áp” trong đó có Nguyễn Văn Hóa bị các cơ quan chức năng của Việt Nam bắt giữ, xử lý là do có hành vi vi phạm pháp luật.
Từ năm 2013 đến năm 2017, Nguyễn Văn Hóa đã lập tài khoản cá nhân trên facebook để trao đổi thông tin với một số đối tượng xấu; đồng thời chia sẻ, phát tán bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động trái với đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đồng thời đăng tải các video, hình ảnh do Hóa trực tiếp quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn người dân đưa lên mạng xã hội kích động người dân tụ tập biểu tình.
Đặc biệt, đưa tin thất thiệt về sự cố môi trường biển và lũ lụt trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình…; kích động người dân tụ tập biểu tình, chống đối chính quyền; phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân. Qua đó truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Ngoài ra, Nguyễn Văn Hóa thiết lập quan hệ với các tổ chức phản động để copy, đăng tải, phát tán các bài viết của nhiều đối tượng phản động chống đối Đảng, Nhà nước; Nguyễn Văn Hóa còn tự viết, biên tập lại các bài viết với bút danh “Con kiến con” gửi các đài RFA, SBNT, Báo dân luận, Thanh niên Công giáo, Tin mừng cho người nghèo, các trang facebook cung cấp các thông tin sai lệch để các tổ chức phản động cũng như các phần tử cơ hội chính trị trong nước bóp méo sự thật, vu cáo nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ để “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” của Nguyễn Văn Hóa vi phạm Điều 88, Bộ luật Hình sự là rất rõ ràng. Hành vi ấy là hành vi phạm tội có tổ chức, có sự móc nối với bên ngoài... Hành vi đó là biểu hiện của chủ nghĩa tự do cực đoan, không chỉ gây ảnh hưởng đến cá nhân, tổ chức, mà còn gây nguy hiểm cho xã hội, làm phương hại đến lợi ích của quốc gia, dân tộc. Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, khởi tố, điều tra và đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Văn Hóa về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với công ước quốc tế.
Đó là một trong những gương mặt được Quốc hội Liên minh Châu Âu lên tiếng “ca ngợi”, rồi phê phán Nhà nước Việt Nam, yêu cầu “trả tự do ngay lập tức, không điều kiện”. Trên thực tế, mấy người họ bênh vực, bảo vệ hoàn toàn không có tư cách “nhà bảo vệ nhân quyền”, chỉ là mấy kẻ lợi dụng nhân quyền, dân chủ, nấp dưới chiêu bài tự do ngôn luận,… để chống phá Nhà nước Việt Nam nhằm đạt mục đích cá nhân ích kỷ, tự biến mình thành “con rối” trong tay các thế lực thù địch, thiếu thiện chí với Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Vì vậy, dư luận Việt Nam kêu gọi đừng núp bóng “nhân quyền” để ngang nhiên can thiệp vào công việc nội bộ và chủ quyền Việt Nam, hành vi như vậy vô hình chung Quốc hội liên minh Châu Âu đã và đang cổ vũ cho những kẻ chống phá đất nước./.

11 nhận xét:

 1. Các tổ chức nước ngoài luôn có cái nhìn phiến diện đầy định kiến với Việt Nam và vin vào lý do dân chủ nhân quyền để thực hiện chống phá với Việt Nam. Thực ra, bản thân những tổ chức này cũng không có tư cách "nhà bảo vệ nhân quyền" để mà can thiệp công việc nội bộ và chủ quyền Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 2. sau khi cơ quan chức năng của Việt Nam bắt giữ, xét xử một số người vì có hành vi tuyên truyền chống Nhà nước; hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân; lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân,... lập tức một số tổ chức và đại diện một số quốc gia lại bất chấp sự thật để lên tiếng bênh vực, đồng thời phê phán Nhà nước Việt Nam và đưa ra các đòi hỏi phi lý!

  Trả lờiXóa
 3. Hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ để “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” của Nguyễn Văn Hóa vi phạm Điều 88, Bộ luật Hình sự là rất rõ ràng. Hành vi ấy là hành vi phạm tội có tổ chức, có sự móc nối với bên ngoài... Hành vi đó là biểu hiện của chủ nghĩa tự do cực đoan, không chỉ gây ảnh hưởng đến cá nhân, tổ chức, mà còn gây nguy hiểm cho xã hội, làm phương hại đến lợi ích của quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Hành viđưa tin thất thiệt về sự cố môi trường biển và lũ lụt trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình…; kích động người dân tụ tập biểu tình, chống đối chính quyền; phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân. Qua đó truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 5. “Nghị quyết đòi Việt Nam trả tự do cho các nhà báo công dân” của Quốc hội liên minh Châu Âu chẳng khác gì một trò hề và rất lố bịch, thể hiện sự vô trách nhiệm, khi chỉ “nghe hơi nồi chõ”, từ mồm những kẻ xấu, thông tin một chiều từ những kẻ chống phá chính quyền Việt Nam, rồi hồ đồ vu khống, xuyên tạc bịa đặt một sự thật không có thực về tình hình nhân quyền ở VN. Trong khi, VN đã thể hiện bằng tinh thần trách nhiệm trong việc đảm bảo quyền con người, quyền công dân mà Nhà nước Việt Nam đã từng cam kết.

  Trả lờiXóa
 6. Những năm qua, trong các nước mà HRW “quan tâm” một cách đặc biệt có Việt Nam. Một trong những thủ đoạn HRW thường triển khai là tuyên truyền, xuyên tạc tình hình nhân quyền ở Việt Nam qua báo cáo nhân quyền thường niên, hoặc ra thông cáo báo chí, gửi thư tới lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ Việt Nam và một số cơ quan, tổ chức quốc tế. Hằng năm, HRW công bố cái gọi là “báo cáo nhân quyền” phản ánh tình hình nhân quyền tại gần 100 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Châu âu chỉ nghe tin qua những bài báo, những đối tượng bất mãn thì làm sao có thể nắm bắt được tình hình của Việt nam mà lên tiếng phản đối thế này thế kia. Nếu đã không hiểu gì thì xin đừng có thêm chuyện, bởi làm như vậy cũng chẳng có ý nghĩa gì, khi mà Việt nam luôn xử lý theo pháp luật của Việt nam

  Trả lờiXóa
 8. Như vậy, có thể thấy rằng Quốc hội Liên minh Châu Âu ra “Nghị quyết khẩn cấp lên án chính phủ Việt Nam” thực chất là hành động can thiệp trắng trợn, thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam - EU. Mong rằng trong thời gian tới, Quốc hội Liên minh Châu Âu sẽ nhìn nhận vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam một cách khách quan, toàn diện hơn, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Quốc hội Liên minh Châu Âu cần xem xét vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam một cách khách quan, toàn diện hơn, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự. Ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - EU.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.