THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 12 2017

VỀ VIỆC NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN ĐI “DU HỌC” TẠI MỸ

by Đắc Chí  |  at  6.12.17

Đắc Chí
Trong những ngày qua, trên các trang mạng có “thâm niên” trong việc chống phá nhà nước Việt Nam rộ lên thông tin về việc Nguyễn Phương Uyên nhận được học bổng đi Mỹ du học. Theo thông tin mới nhất thì vào ngày 30/11/2017, nữ lưu dân dân chủ này đã bay sang Mỹ theo diện tài trợ học bổng.
Đáng chú ý, trước khi đi du học, Nguyễn Phương Uyên đã được “CLB Lê Hiếu Đằng” - một hội/nhóm đội lốt dân chủ, nhân quyền tổ chức bữa tiệc chia tay. Và không quá ngạc nhiên khi những người tham dự buổi tiệc không tiếc lời tung hê, “phong thánh” và “hà hơi tiếp sức cho những hoạt động chống phá nhà nước của Nguyễn Phương Uyên.
Hiện chưa rõ học bổng này do trường đại học nào bên Mỹ tiếp nhận nhưng với một quá khứ bất hảo của Nguyễn Phương Uyên cộng với việc trong thời gian gần đây tổ chức khủng bố “Việt Tân” thường thông qua các gói “học bổng xã hội dân sự” để tuyển lựa, nhằm đào tạo ra một thế hệ mới chống nhà nước Việt Nam thì việc Nguyễn Phương Uyên nhận được học bổng đi Mỹ du học không khỏi khiến nhiều người nghi ngại. Nhận định sau đây của blog nhanquyenvn.com cũng rất đáng để lưu tâm: “Du học chỉ là cái mác mà Mỹ và các thế lực tư bản dụ dỗ và lừa bịp những người thiếu hiểu biết. Về bản chất thì chỉ là đưa các đối tượng xấu ở Việt Nam sang nước ngoài đào tạo các hoạt động phá hoại, kích động gây rối và xâm phạm an ninh quốc gia…”.
Nguyễn Phương Uyên, sinh năm 1992, quê tại Bình Thuận. Từng là sinh viên của trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM nhưng do thiếu ý thức rèn luyện, tư tưởng lệch lạc, đề cao lối sống hưởng thụ, thực dục, ích kỷ Nguyễn Phương Uyên đã trượt dài trên những sai lầm.
Ngày 19/10/2012, Nguyễn Phương Uyên cùng với Đinh Nguyên Kha bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An bắt, điều tra vì đã tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, theo quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự.
Ngày 16/8/2013, tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Phương Uyên 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo và 52 tháng thử thách (tại phiên xét xử sơ thẩm, Uyên bị phạt 6 năm tù).
Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 4 và tháng 5/2012, qua trang mạng xã hội Facebook, Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên đã làm quen với Nguyễn Thiện Thành đang sống ở Thái Lan. Từ mối quan hệ này, Nguyễn Thiện Thành đã rủ rê Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên tham gia “Tuổi trẻ yêu nước” - một tổ chức phản động chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN.
Ngày 31/8/2012, Nguyễn Thiện Thành đã chuyển cho Đinh Nguyên Kha ba file tài liệu, mỗi file một nội dung khác nhau để dán nơi công cộng, với yêu cầu mỗi nơi dán một khẩu hiệu và cờ của chế độ VN Cộng hòa trước đây, rồi chụp ảnh gửi cho Thành để đưa lên trang web “Tuổi trẻ yêu nước”. Từ chỗ được Nguyễn Thiện Thành lôi kéo rủ rê, Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên đã có hành vi làm, tàng trữ, lưu hành các tài liệu chống Nhà nước qua các việc làm như: Trong tháng 8/2012, tại địa bàn TP Tân An (tỉnh Long An) và tại xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận), hai đối tượng đã dán các khẩu hiệu, cờ của chế độ VN Cộng hòa trước đây ở nơi công cộng rồi chụp ảnh gửi cho Nguyễn Thiện Thành để đưa lên trang web “Tuổi trẻ yêu nước”; ngày 10/10/2012 rải truyền đơn trên cầu vượt An Sương, thuộc xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn (TP.HCM).
Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên thực hiện hành vi chống Nhà nước có sự chỉ huy của Nguyễn Thiện Thành từ bên ngoài, thông qua Internet. Trong tháng 8/2012, Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên đều phạm tội độc lập trên địa bàn mình sinh sống. Đến ngày 10/10/2012, khi thực hiện phát tán truyền đơn trên cầu vượt An Sương, Kha và Uyên có sự phối hợp, phân công nhiệm vụ, có sự chuẩn bị trước, cùng thực hiện hành vi phạm tội. Kha và Uyên phạm tội có tổ chức; trong đó Đinh Nguyên Kha giữ vai trò người thực hiện, còn Nguyễn Phương Uyên giữ vai trò là người giúp việc tích cực.
Những tưởng sau khi mãn hạn tù Nguyễn Phương Uyên sẽ tỉnh ngộ. Nhưng với bản chất không thay đổi và “ngựa quen đường cũ”, Phương Uyên vẫn tiếp tục công khai thách thức và chống lại Đảng, Nhà nước; thông qua mạng xã hội, đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc chính sách của Nhà nước, tuyên truyền quan điểm đa nguyên, đa đảng, vu cáo Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền.
Hãy cùng chờ xem Nguyễn Phương Uyên sẽ làm những gì trong thời gian đi “du học” tại Mỹ?!./.

29 nhận xét:

 1. Những tưởng sau khi mãn hạn tù Nguyễn Phương Uyên sẽ tỉnh ngộ. Nhưng với bản chất không thay đổi và “ngựa quen đường cũ”, Phương Uyên vẫn tiếp tục công khai thách thức và chống lại Đảng, Nhà nước; thông qua mạng xã hội, đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc chính sách của Nhà nước, tuyên truyền quan điểm đa nguyên, đa đảng, vu cáo Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền. Hãy cùng chờ xem Nguyễn Phương Uyên sẽ làm những gì trong thời gian đi “du học” tại Mỹ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà dân chủ rởm Phương Uyên vừa nhận được học bổng đi Mỹ du học theo đúng lời hứa mà các thế lực thù địch đã rao kèo cho những hoạt động chống phá đất nước Việt Nam. Theo thông tin mới nhất thì vào ngày 30/11/2017, Phương Uyên đã bay sang Mỹ theo diện tài trợ học bổng.

   Xóa
 2. Trong những ngày qua, trên các trang mạng có “thâm niên” trong việc chống phá nhà nước Việt Nam rộ lên thông tin về việc Nguyễn Phương Uyên nhận được học bổng đi Mỹ du học. Theo thông tin mới nhất thì vào ngày 30/11/2017, nữ lưu dân dân chủ này đã bay sang Mỹ theo diện tài trợ học bổng.

  Trả lờiXóa
 3. với một quá khứ bất hảo của Nguyễn Phương Uyên cộng với việc trong thời gian gần đây tổ chức khủng bố “Việt Tân” thường thông qua các gói “học bổng xã hội dân sự” để tuyển lựa, nhằm đào tạo ra một thế hệ mới chống nhà nước Việt Nam thì việc Nguyễn Phương Uyên nhận được học bổng đi Mỹ du học không khỏi khiến nhiều người nghi ngại. Nhận định sau đây của blog nhanquyenvn.com cũng rất đáng để lưu tâm: “Du học chỉ là cái mác mà Mỹ và các thế lực tư bản dụ dỗ và lừa bịp những người thiếu hiểu biết. Về bản chất thì chỉ là đưa các đối tượng xấu ở Việt Nam sang nước ngoài đào tạo các hoạt động phá hoại, kích động gây rối và xâm phạm an ninh quốc gia…”.

  Trả lờiXóa
 4. Những tưởng sau khi mãn hạn tù Nguyễn Phương Uyên sẽ tỉnh ngộ. Nhưng với bản chất không thay đổi và “ngựa quen đường cũ”, Phương Uyên vẫn tiếp tục công khai thách thức và chống lại Đảng, Nhà nước; thông qua mạng xã hội, đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc chính sách của Nhà nước, tuyên truyền quan điểm đa nguyên, đa đảng, vu cáo Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết học bổng này do trường đại học nào bên Mỹ tiếp nhận khi mà người nhận được học bổng chỉ là kẻ vô học và luôn mang tư tưởng phá hoại đất nước. Trước đây, Nguyễn Phương Uyên từng là sinh viên của Đại học công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh.

   Xóa
 5. Một đưa ngu và kẻ phản bội tổ Quốc VN mà được Đi du học. Giờ mới biết cái danh du học sinh nước ngoài nó cũng chẳng tốt đẹp và giỏi giảng gì. Một đưa ngay cả quê cha đất mẹ cùng phá hoại Thi có Đi đâu cũng chỉ làm chó, là đĩ cho thiên hạ thôi. Dưới cái mác là học bổng sang mỹ . Nhưng thực chất là đem đi đào tạo để chống phá đất nước mà thôi .sang đó ăn chơi rồi nó phải trả công bằng LỖ và chửi quê hương. Đây cũng là lý do tại sao một số đứa quay lại chống lại đất nước mình! Bán rẻ tỗ quốc chỉ vì được đi Mỹ!

  Trả lờiXóa
 6. Dưới sự tài trợ của thế lực tư bản, Phương Uyên chắc hẳn sẽ được Mỹ và các nước tư bản huấn luyện thành một công cụ đắc lực cho sự chống phá nước ta. Tri thức khoa học thì không thấy đâu nhưng các chiêu trò kích động, gây chia rẽ dân tộc thì chắc chắn sẽ được huấn luyện trong chuyến du học này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tri thức khoa học thì không thấy đâu nhưng các chiêu trò kích động, gây chia rẽ dân tộc thì chắc chắn sẽ được huấn luyện trong chuyến du học này.

   Xóa
 7. Du học chỉ là cái mác mà Mỹ và các thế lực tư bản dụ dỗ và lừa bịp những người thiếu hiểu biết. Về bản chất thì chỉ là đưa các đối tượng xấu ở Việt Nam sang nước ngoài đào tạo các hoạt động phá hoại, kích động gây rối và xâm phạm an ninh quốc gia…

  Trả lờiXóa
 8. Những tưởng sau khi mãn hạn tù Nguyễn Phương Uyên sẽ tỉnh ngộ. Nhưng với bản chất không thay đổi và “ngựa quen đường cũ”, Phương Uyên vẫn tiếp tục công khai thách thức và chống lại Đảng, Nhà nước; thông qua mạng xã hội, đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc chính sách của Nhà nước, tuyên truyền quan điểm đa nguyên, đa đảng, vu cáo Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hính Phương Uyên cũng quá quên thuộc với những lời lẽ như này. Dưới sự tài trợ của thế lực tư bản, Phương Uyên chắc hẳn sẽ được Mỹ và các nước tư bản huấn luyện thành một công cụ đắc lực cho sự chống phá nước ta.

   Xóa
 9. Các đối tượng dân chủ rởm đang khá vui mừng khi đồng bọn của mình được Mỹ tài trợ cho đi du học, đó là lời hứa cho mỗi hoạt động chống phá Việt Nam và cho các phạm nhân chính trị. Bất cứ đối tượng nào thực hiện hoạt động phá hoại Việt Nam thì đều được nhận trợ cấp kinh tế, nếu là những thành phần cực đoan chống phá mạnh mẽ thì được hứa sau khi ra tù sẽ có một suất định cư ăn bám bên Mỹ hoặc trường hợp còn nhỏ tuổi như Phương Uyên được cho sang nước ngoài du học. Vì lợi ích của cá nhân mà chà đạp, phá hoại lợi ích của cả dân tộc thì quá đáng kinh bỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hậu quả của hành động thiếu suy nghĩ này là bị buộc thôi học và phải lĩnh án 3 năm tù về tội tuyên truyền chống Nhà nước nhưng được Tòa phúc thẩm cho hưởng án treo để cải tạo.

   Xóa
  2. Các đối tượng dân chủ rởm đang khá vui mừng khi đồng bọn của mình được Mỹ tài trợ cho đi du học, đó là lời hứa cho mỗi hoạt động chống phá Việt Nam và cho các phạm nhân chính trị.

   Xóa
 10. Du học chỉ là cái mác mà Mỹ và các thế lực tư bản dụ dỗ và lừa bịp những người thiếu hiểu biết. Về bản chất thì chỉ là đưa các đối tượng xấu ở Việt Nam sang nước ngoài đào tạo các hoạt động phá hoại, kích động gây rối và xâm phạm an ninh quốc gia. Dù có được huấn luyện kỹ lưỡng đến đâu nhưng vẫn không qua khỏi sự theo dõi, giám sát của các cơ quan chức năng và vẫn bị xử lý khi thực hiện hành vi phạm tội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các nhà dân chủ vẫn cố tiêm nhiễm sự ảo tưởng vào đầu óc của Nguyễn Phương Uyên, một kẻ thất học và mang tiền án lại được tâng bốc lên thành người hùng, thành kẻ có công với đất nước.

   Xóa
  2. Bất cứ đối tượng nào thực hiện hoạt động phá hoại Việt Nam thì đều được nhận trợ cấp kinh tế, nếu là những thành phần cực đoan chống phá mạnh mẽ thì được hứa sau khi ra tù sẽ có một suất định cư ăn bám bên Mỹ hoặc trường hợp còn nhỏ tuổi như Phương Uyên được cho sang nước ngoài du học. Vì lợi ích của cá nhân mà chà đạp, phá hoại lợi ích của cả dân tộc thì quá đáng kinh bỉ.

   Xóa
 11. Phương Uyên được hỏng bổng đi Mỹ không phải vì những thành tích trong học tập mà đây là lời hứa của các thế lực thù địch đã hứa, dụ dỗ, lôi kéo Phương Uyên vào các hoạt động phá hoại đất nước. Buổi tiệc chia tây Phương Uyên có sự tham gia của các nhà dân chủ đầu não. Việc đi Mỹ học hành hay học khoa học thì ít mà học chống phá đất nước thì nhiều rõ ràng ai cũng hiểu được mục đích của Phương Uyên rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nên tham khảo kinh nghiệm của các quốc gia khác và tìm ra mô hình hợp tác hai bên cùng có lợi với các mạng xã hội. Và nên yêu cầu họ, ngoài việc kiếm lợi cho mình, phải có những hợp tác tích cực về mặt an ninh thông tin, bảo vệ dữ liệu cá nhân, và kiểm soát các hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam trên hệ thống của họ.

   Xóa
 12. o ham tiền và sự tâng bốc của các nhà dân chủ nên đã bỏ việc học hành chạy theo các hoạt động chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù có được huấn luyện kỹ lưỡng đến đâu nhưng vẫn không qua khỏi sự theo dõi, giám sát của các cơ quan chức năng và vẫn bị xử lý khi thực hiện hành vi phạm tội.

   Xóa
 13. Trước khi đi du học, Phương Uyên đã được một số nhà dân chủ tổ chức bữa tiệc chia tay. Buổi tiệc này chính là nơi hội tụ những thành phần có tư tưởng bất mãn cực đoan, bọn chúng là tay sai cho các thế lực thù địch phá hoại nước ta.

  Trả lờiXóa
 14. Điển hình như vị giáo sư rởm Tương Lai đã bị khai trừ Đảng, trong buổi chia tay đó vẫn không quên động viên tình thần cho đồng bọn của mình: “Con xứng đáng được học bổng này và con hãy cố gắng học thành tài để sau này về góp sức xây dựng và phát triển đất nước. Con hãy cố gắng để đừng phụ công cha mẹ và những người ủng hộ đã sát cánh cùng con những năm qua”.

  Trả lờiXóa
 15. Du học chỉ là cái mác mà Mỹ và các thế lực tư bản dụ dỗ và lừa bịp những người thiếu hiểu biết. Về bản chất thì chỉ là đưa các đối tượng xấu ở Việt Nam sang nước ngoài đào tạo các hoạt động phá hoại, kích động gây rối và xâm phạm an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 16. Việc đám rận chủ (Trong đó có “CLB Lê Hiếu Đằng” - một hội/nhóm đội lốt dân chủ, nhân quyền) tung hô việc Nguyễn Phương Uyên "du học" thực ra cũng chỉ lòe được số ít những người mơ hồ chính trị, còn với tinh thần cảnh giác cách mạng của đông đảo người dân Việt Nam hiện nay, thì động thái này vô tình lợi bất cập hại, chỉ làm cho người ta thấy rõ một thủ đoạn của Mỹ và đám rận chủ trong quá trình thực hiện mưu đồ "Thôn tính Việt Nam" của chúng.

  Trả lờiXóa
 17. Các nhà dân chủ vẫn cố tiêm nhiễm sự ảo tưởng vào đầu óc của Nguyễn Phương Uyên, một kẻ thất học và mang tiền án lại được tâng bốc lên thành người hùng, thành kẻ có công với đất nước. Dưới sự tài trợ của thế lực tư bản, Phương Uyên chắc hẳn sẽ được Mỹ và các nước tư bản huấn luyện thành một công cụ đắc lực cho sự chống phá nước ta.

  Trả lờiXóa
 18. Các đối tượng dân chủ rởm đang khá vui mừng khi đồng bọn của mình được Mỹ tài trợ cho đi du học, đó là lời hứa cho mỗi hoạt động chống phá Việt Nam và cho các phạm nhân chính trị. Bất cứ đối tượng nào thực hiện hoạt động phá hoại Việt Nam thì đều được nhận trợ cấp kinh tế, nếu là những thành phần cực đoan chống phá mạnh mẽ thì được hứa sau khi ra tù sẽ có một suất định cư ăn bám bên Mỹ hoặc trường hợp còn nhỏ tuổi như Phương Uyên được cho sang nước ngoài du học. Vì lợi ích của cá nhân mà chà đạp, phá hoại lợi ích của cả dân tộc thì quá đáng kinh bỉ.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.