THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 1 2018

BBC: LÚ LẪN ĐẾN THẾ LÀ CÙNG

by An Chiến  |  at  11.1.18

BBC mới đây đã có bài viết xung quanh chủ đề: "Người Việt ở Mỹ nói về phiên tòa Đinh La Thăng". 
Bài trên BBC (Nguồn: BBC). 

Tuy nhiên, với một chủ đề quan trọng và liên quan đến nhiều vấn đề sâu rộng như thế mà bài viết này lại chỉ dẫn lời của một tên tội phạm: "Cây bút Nguyễn Văn Hải (còn gọi là Điếu Cày) nói người dân tại Việt Nam và những người trong chính quyền nên nhìn sâu vào phiên tòa xử ông Thăng và đồng phạm"

Với một kẻ có sự thâm thù chế độ và buộc phải bất đắc chí như Nguyễn Văn Hải thì cũng thật dễ hiểu tại sao trong bài viết đó lại xuất hiện những từ ngữ như: "'Thanh trừng phe phái' lại xuất hiện và việc nhận thức vấn đề: "Vì sao hai luật sư của ông Thanh rút lui?", dù đấy chỉ là ý nghĩ của một kẻ buộc phải kiếm ăn bằng nghề viết lách trong bối cảnh thiếu thông tin và không còn được trọng vọng như thuở còn ở trong nước. 

Có lẽ sau Cù Huy Hà Vũ, sẽ đến lượt Nguyễn Văn Hải hiểu thế nào là thân phận của một kẻ lưu vong mạt hạng; và phải kiếm sống bằng chính cái yếu điểm của mình. 

Và dù đã cố gắng đọc hết bài của Nguyễn Văn Hải viết, tôi cũng chỉ ghi nhận được mỗi 1 câu: "Chúng ta thấy cả một hệ thống của chính quyền Cộng sản khi các ông ấy ở ngoài thì tung hô quá trời, nhưng khi bị bắt một cái thì họ đã đưa ra kết luận từ trước phiên xử rồi. Họ tạo dư luận như thế không công minh."

Theo đó, trước khi phiên tòa ông Thăng và đồng bọn diễn ra báo giới trong nước đã có những bài viết có tính kết tội. Đó là điều không nên có để xây dựng nền tư pháp thực sự sạch và công bằng. Song, riêng với điều này chỉ lưu ý thêm với Hải rằng: Dù báo chí được đặt dưới sự quản lý, giám sát của nhà nước nhưng họ cũng có những sự tự do, dân chủ tương đối. Vụ báo Tuổi trẻ lấy tư liệu của chế độ ngụy quyền để nói về chiến công của anh hùng, liệt sỹ Nguyễn Thái Bình là một ví dụ. 

Họ có quyền thể hiện chính kiến của mình. Và cái đáng tiếc họ đã làm quá chức trách quyền hạn của mình. Nhưng đó là việc của họ và nhà nước sẽ có sự điều chỉnh trong thời gian tới. Đừng đánh động đó là do nhà nước và các cơ quan thực thi pháp luật thực hiện để dọn đường dư luận như ý kiến của một số người xung quanh điều này! 

Cuối cùng, không hiểu BBC có thực sự suy nghĩ không khi dẫn lời của một kẻ lưu vong và sang Mỹ kiếm ăn như Hải để thay mặt cho cả cộng đồng người Việt ở Mỹ quốc. Chỉ biết điều đó hết sức khập khiễng và vô nghĩa lý. 

An Chiến

7 nhận xét:

 1. Cây bút Nguyễn Văn Hải được biết đến với bút danh Điếu cày chắc không còn xa lạ với chúng ta. Đây là một cây bút bán rẻ lương tâm cho quan thầy hải ngoại, chuyên đi viết xuyên tạc chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ danh dự các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta. Chúng ta cần tẩy chay Điếu cày.

  Trả lờiXóa
 2. BBC được biết đến là trang có tiếng nói đối lập với đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước ta. Vì vậy mọi người hãy cảnh tỉnh bài trữ những thông tin mà BBC đưa, nó hoàn toàn sai sự thật, vu cáo một cách trắng trợn đó.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Văn Hải - một kẻ có sự thâm thù chế độ thì cũng thật dễ hiểu tại sao trong bài viết đó lại xuất hiện những từ ngữ như: "'Thanh trừng phe phái' lại xuất hiện và việc nhận thức vấn đề: "Vì sao hai luật sư của ông Thanh rút lui?", dù đấy chỉ là ý nghĩ của một kẻ buộc phải kiếm ăn bằng nghề viết lách trong bối cảnh thiếu thông tin và không còn được trọng vọng như thuở còn ở trong nước.

  Trả lờiXóa
 4. một câu hỏi được đặt ra đó chính là bài viết của BBC mang đậm tính chất xuyên tạc đó nhằm mục đích gì? Cho rằng luật pháp của Việt Nam chỉ để “làm cảnh” hay sao? Trong khi bản thân người viết có thể không ở Việt Nam chứ đừng nói là có mặt ngay tại phiên tòa.

  Trả lờiXóa
 5. những gì họ viết chỉ trong tưởng tưởng và mang tính chủ quan mà thôi. Đúng là rất khó có câu trả lời bởi vì mục đích thật sự của họ là gì thì chỉ có họ mới biết được nhưng một khi đã viết theo lối xuyên tạc như vậy thì chắc chắn mục đích không phải là xuất phát từ thiện tâm.

  Trả lờiXóa
 6. Giai đoạn này đảng và nhà nước ta đang cực kỳ quyết liệt trong công cuộc chống tham nhũng trong toàn đất nước,đó là bước đệm để xử lý tất cả các quan tham,mang lại niềm tin cho nhân dân và góp phần phát triển đất nước,thế nhưng với thế lực thù địch đây lại là cơ hội để chống phá,nào là thanh trừng,chia rẻ...tất cả hãy cảnh giác với những chiêu trò đó của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Với một kẻ có sự thâm thù chế độ và buộc phải bất đắc chí như Nguyễn Văn Hải thì cũng thật dễ hiểu tại sao trong bài viết đó lại xuất hiện những từ ngữ như: "'Thanh trừng phe phái'. Thự chất đây chỉ là ý nghĩ của một kẻ buộc phải kiếm ăn bằng nghề viết lách trong bối cảnh thiếu thông tin và không còn được trọng vọng như thuở còn ở trong nước.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.