THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 1 2018

DẤU CHẤM HẾT CHO CÁC HỘI, NHÓM “YÊU CÂY”

by Đắc Chí  |  at  16.1.18

Đắc Chí
“Xây dựng, phát triển hệ thống mặt nước, công viên cây xanh được coi là biện pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân đô thị”. Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại hội thảo “Giải pháp bảo vệ, phục hồi và phát triển hệ thống cây xanh - mặt nước TP Hà Nội đáp ứng mục tiêu quy hoạch và tạo bản sắc đô thị”, tổ chức ngày 13/1 vừa qua.
Theo đó, chính quyền TP Hà Nội sẽ quyết tâm triển khai thực hiện Chương trình trồng mới một triệu cây xanh trong giai đoạn 2016 - 2020 với nhiều giải pháp đồng bộ. Trong đó, huy động mọi nguồn lực trong và ngoài nước đầu tư, đóng góp. Trên cơ sở vừa thí điểm, vừa trồng, làm đến đâu rút kinh nghiệm đến đó. Mặt khác, TP Hà Nội sẽ đưa việc giáo dục ý thức giữ gìn cây xanh, hồ nước vào trong giảng dạy ở một số cấp học. Đồng thời, vận động người dân tham gia cuộc “cách mạng” trồng cây xanh, yêu cây, yêu hoa trở thành TP xanh trong tương lai. Bên cạnh đó, thực hiện chương trình làm sạch ô nhiễm ao hồ, đào thêm hồ mới, phục vụ chương trình cảnh quan không gian mới; quy hoạch hai bên bờ sông Hồng.
Cũng tại Hội thảo này, Chủ tịch TP Hà Nội còn cho biết thêm: Chương trình trồng mới một triệu cây xanh đã được TP Hà Nội nghiên cứu kỹ và hiện đang được thực hiện trên tiêu chí 3Đ: Đồng bộ, Đồng đều và Đa dạng. Đồng đều về kích thước, chiều cao cây (7 - 8m), khoảng cách trồng cây (6 - 7m). Đồng bộ về chủng loại và đa dạng về cách trồng cây xanh theo tầng: Tầng cao là cây bóng mát, ở giữa là tầng cây bụi và cuối cùng là tầng thảm cỏ, cây lá rực rỡ màu sắc. Cây trồng trên địa bàn TP không chỉ mang bóng mát, đẹp về cảnh quan mà còn phải đáp ứng ít gẫy đổ, giảm bụi, hạn chế tiếng ồn, quanh năm ra hoa.
Đáng chú ý, đến hết năm 2017, Hà Nội đã thực hiện trồng được gần 500.000 cây xanh, góp phần xây dựng môi trường xanh, cải thiện không khí và tạo cảnh quan đô thị. Điều quan trọng nhất đã đạt được là sự đồng thuận của người dân, doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế với chương trình trồng cây xanh của thủ đô.
Chủ trương “bảo vệ, phục hồi và phát triển hệ thống cây xanh - mặt nước đáp ứng mục tiêu quy hoạch và tạo bản sắc đô thị” của chính quyền TP Hà Nội vô hình chung đã đặt dấu chấm hết cho sự tồn tại vốn đã chết lâm sàng từ lâu của các hội, nhóm “yêu cây” do đám Trịnh Anh Tuấn, Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Ngọc Chênh cầm đầu./.

5 nhận xét:

 1. Dáu chấm hết thật sự của những hội nhóm "yêu cây". Chúng lập ra những hội nhóm này để kiện cáo, kêu gào chính quyền khi chặt cây tại Hà Nội hay các vấn đề về cây xanh tại Hà Nội nhằm mục đích chính là chống đối chính quyền. Do đó, trước những sự lãnh đạo trên của ông Chung thì đây là sự đánh dấu chấm hết của những hội nhóm trên

  Trả lờiXóa
 2. Dấu chấm hết cho sự tồn tại vốn đã chết lâm sàng từ lâu của các hội, nhóm “yêu cây” do đám Trịnh Anh Tuấn, Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Ngọc Chênh cầm đầu trước Chủ trương “bảo vệ, phục hồi và phát triển hệ thống cây xanh - mặt nước đáp ứng mục tiêu quy hoạch và tạo bản sắc đô thị” của chính quyền TP Hà Nội. Đây là một cái tát đau đớn vào mặt chúng, và thời gian tới chúng sẽ ngậm miệng không thể nói gì thêm trước sự ra quân mạnh mẽ trong hoạt động trồng cây xanh

  Trả lờiXóa
 3. Chủ trương “bảo vệ, phục hồi và phát triển hệ thống cây xanh - mặt nước đáp ứng mục tiêu quy hoạch và tạo bản sắc đô thị” của chính quyền TP Hà Nội vô hình chung đã đặt dấu chấm hết cho sự tồn tại vốn đã chết lâm sàng từ lâu của các hội, nhóm “yêu cây” do đám Trịnh Anh Tuấn, Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Ngọc Chênh cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 4. Với những hành động rõ ràng và cụ thể của Chủ tịch TP Hà Nội về Xây dựng, phát triển hệ thống mặt nước, công viên cây xanh là một trong những nguyên nhân là chấm dứt hoạt động xuyên tạc chống phá của một số hội nhóm lợi dụng vấn đề về cây xanh hà nội để chống phá, tiêu biểu như nhóm nhóm “yêu cây” do đám Trịnh Anh Tuấn, Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Ngọc Chênh cầm đầu

  Trả lờiXóa
 5. Thực sự hoan nghênh chủ trương “bảo vệ, phục hồi và phát triển hệ thống cây xanh - mặt nước đáp ứng mục tiêu quy hoạch và tạo bản sắc đô thị” của chính quyền TP Hà Nội! Như vậy nhóm “yêu cây” do đám Trịnh Anh Tuấn, Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Ngọc Chênh cầm đầu sẽ chẳng còn có cớ để hoạt động hay hô hào, qua đó tuyên truyền, xuyên tạc sự thật và bôi nhọ chính quyền nữa!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.