THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 1 2018

FREEDOM HOUSE LẠI TRẮNG TRỢN VU CÁO VÀ BỊA ĐẶT

by Đắc Chí  |  at  18.1.18

Đắc Chí
Mới đây, tổ chức “Freedom House” đã công bố cái gọi là “Phúc trình năm 2018” về tự do toàn cầu của 195 quốc gia thế giới, trong đó đưa ra một số đánh giá thiếu khách quan về tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.
Theo thang điểm từ 1 tới 7 của “Freedom House”, với 1 là mức tự do cao nhất và 7 là thấp nhất, quyền tham gia các vấn đề chính trị ở Việt Nam bị xâm phạm ở mức cao nhất, tức là 7/7, các quyền tự do dân sự ở mức 5/7 và quyền tự do nói chung bị xâm phạm ở mức 6/7. Ngoài ra, phúc trình Freedom House còn vu cáo rằng ở Việt Nam không có tự do báo chí và tự do Internet?!.
Có thể nhận thấy rằng, đây không phải lần đầu “Freedom House” dựng chuyện và nhận xét nhảm nhí về việc thực thi quyền tự do chính trị và dân sự ở Việt Nam. Và không chỉ có thế, nhiều năm qua, “Freedom House” còn mở một số chiến dịch cổ súy cho cái gọi là “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí”, rồi kích động, hậu thuẫn cho một số kẻ cơ hội, phần tử vi phạm pháp luật ở Việt Nam. Rồi mỗi khi cơ quan tư pháp của Việt Nam tiến hành điều tra, bắt giam, xét xử một số công dân vi phạm pháp luật là “Freedom House” vội vàng vận động một số chính khách phương Tây, các tổ chức quốc tế về nhân quyền vu cáo Việt Nam đàn áp “nhà đấu tranh dân chủ”, “người bất đồng chính kiến” và đòi “trả tự do ngay lập tức”.
Xâu chuỗi các hành động, việc làm của “Feedom House” trong nhiều năm qua, có thể nhận diện ý đồ thâm độc của tổ chức này đối với Việt Nam là vừa vu khống Ðảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam, vừa tiếp tay cho các thế lực thù địch và một số người có hành vi vi phạm pháp luật để “Feedom House” dựa vào đó thực hiện âm mưu của mình.
Như thường lệ, xây dựng bản Phúc trình năm nay, “Feedom House” cũng không hề có bất cứ hoạt động khảo sát thực tế nào, họ chỉ dựa trên các thông tin sai lệch, vu cáo và bịa đặt để nhận xét, rồi chấm điểm mức độ tự do về quyền chính trị và dân sự tại các quốc gia, trong đó có Việt Nam.  
Tại Việt Nam, quyền tự do chính trị và dân sự ở Việt Nam (tiêu biểu như tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do Internet) được Hiến pháp ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm thực thi. Điều 25, Hiến pháp 2013 quy định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”.
Trên thực tế, từ năm 2010 đến nay, Việt Nam liên tục đứng trong nhóm 20 quốc gia có số người sử dụng Internet lớn nhất thế giới. Theo thống kê, Việt Nam có 45,5 triệu người dùng Internet, chiếm 48% dân số, đứng thứ 6 ở châu Á về số người sử dụng Internet, chỉ sau Trung Quốc (674 triệu người), Ấn Độ (354 triệu người), Nhật Bản (114,9 triệu người), Indonesia (73 triệu người), Philippines (47,1 triệu người).
Bên cạnh đó, Việt Nam hiện đã có có 859 cơ quan báo chí in; 135 cơ quan báo điện tử; 258 trang thông tin điện tử tổng hợp của các cơ quan báo chí; 67 đài phát thanh, truyền hình.
Riêng với trang mạng xã hội Facebook, Việt Nam hiện được xếp trong nhóm những nước đứng đầu thế giới về mức độ tăng trưởng số người sử dụng. Theo cơ quan thống kê của Facebook, hiện tại Việt Nam có 35 triệu người, bằng 1/3 dân số (92 triệu người) sở hữu tài khoản Facebook.
Không chỉ Facebook, người dân Việt Nam có rất nhiều kênh khác nhau để tiếp cận thông tin. Những năm gần đây, truyền thông điện tử ở Việt Nam phát triển mạnh chưa từng thấy với hàng trăm tờ báo và tạp chí điện tử ra đời, hàng nghìn trang thông tin điện tử tổng hợp được cấp phép, nhiều mạng xã hội được đăng ký hoạt động cùng một số lượng lớn blog cá nhân.
Tất cả sự thật trên đây là bằng chứng cụ thể và xác thực, đủ sức chứng minh các đánh giá của “Freedom House” là lố bịch./.

6 nhận xét:

 1. Xâu chuỗi các hành động, việc làm của “Feedom House” trong nhiều năm qua, có thể nhận diện ý đồ thâm độc của tổ chức này đối với Việt Nam là vừa vu khống Ðảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam, vừa tiếp tay cho các thế lực thù địch và một số người có hành vi vi phạm pháp luật để “Feedom House” dựa vào đó thực hiện âm mưu của mình.
  Hành động của tổ chức này thật là lố bịch chẳng lừa gạt được ai

  Trả lờiXóa
 2. Tình hình tự do của Việt Nam luôn được quan tâm và ngày càng có nhiều tiến bộ. Các quyền cơ bản của con người đều được Hiến pháp ghi nhận và bảo đảm thực hiện trên cơ sở pháp luật. Về mặt thực tiễn, thì Việt Nam đã được nhiều quốc gia, cá nhân trên thế giới đánh giá cao về mức độ bình yên, không có xung đột, đáng sống nhất thế giới. Xét thấy Freedom House do cố Tổng thống Roosevelt lập ra, nhằm thực hiện những ý đồ chính trị của chính quyền Mĩ, cổ súy giá trị tự do của Mĩ thì việc chúng bịa đặt và xuyên tạc về tình hình của nước ta âu cũng là không có gì đáng ngạc nhiên!

  Trả lờiXóa
 3. Có một sự thật là nếu Mỹ (nơi dung thân của những tổ chức tương tự Freedom House), liên hợp quốc... vẫn để những tổ chức thiếu trung thực, thiếu khách quan dạng này tồn tại hoạt động thì có lẽ tới đây chẳng ai còn tin vào những cái gọi là "tổ chức phi chính phủ", và tệ hơn là việc người dân thế giới sẽ dành những sự nghi hoặc về vai trò của Mỹ, liên hợp quốc đối với hòa bình an ninh thế giới.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu nói ở việt nam thì tổ chức này cần xem lại hành động của mình rồi, không khách quan tí nào cả, hay nói cách khác là đang đưa ra một bản phúc trình mà nội dung trong đó chỉ mang tính chất công kích chứ không phải là phản biện thực tế

  Trả lờiXóa
 5. Cái này bọn nó thích xếp sao thì viết vào vậy chứ có phải là qua thẩm định nhiều mức đâu mà chắc chắn là đúng được, thậm chi bản phúc trình này đưa ra cũng chỉ để làm công cụ đối đầu, hạ uy tín của chính quyền việt nam thôi.

  Trả lờiXóa
 6. một bản phúc trình mà không cần đọc cũng biết được nội dung trong đó viết gì, chúng xem ta là kẻ địch thì làm sao có chuyện viết tốt cho mình được, quá dễ hiểu mà, vì thể bản phúc trình này cũng không bao giờ khách quan được

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.