THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

17 tháng 1 2018

HOÀNG ĐỨC BÌNH VÀ NGUYỄN NAM PHONG SẼ RA HẦU TÒA VÀO NGÀY 25/1

by Đắc Chí  |  at  17.1.18

Đắc Chí
Sau Nguyễn Văn Oai, Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong sẽ là 02 đối tượng tiếp theo phải ra hầu tòa vào ngày 25/1/2018 tới đây.
Cụ thể, bị cáo Hoàng Đức Bình bị truy tố về các tội “Chống người thi hành công vụ” theo điểm c, d khoản 2 Điều 257 và tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo khoản 2 Điều 258 Bộ luật hình sự năm 1999. Bị cáo Nguyễn Nam Phong bị truy tố về tội “Chống người thi hành công vụ” theo điểm d khoản 2 Điều 257 Bộ luật hình sự năm 1999.
Tham gia bào chữa cho Hoàng Đức Bình gồm có 4 luật sư gồm luật sư Hà Huy Sơn, Lê Văn Luân, Nguyễn Hà Luân và Ngô Anh Tuấn, còn tham gia bào chữa cho Nguyễn Nam Phong có luật sư Ngô Anh Tuấn.

Trước đó, ngày 15/5/2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt giữ Hoàng Đức Bình về tội “Chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, quy định tại Điều 257, 258 Bộ luật Hình sự để điều tra, xử lý theo pháp luật.
Theo tài liệu của CQĐT, Hoàng Đức Bình đã có các hành vi vi phạm pháp luật như sau: Trong thời gian sinh sống, làm việc tại TP HCM, Bình đã tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối, như “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”. Ngày 25/12/2015, Hoàng Đức Bình tiến hành rải tờ rơi tại TP HCM và bị Công an TP HCM bắt tạm giữ 24 tiếng, để điều tra hành vi rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”; bị phạt vi phạm hành chính 24.000.000 đồng về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm (Điều 27, Nghị định 159/NĐ-2013 ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực báo chí, xuất bản), nhưng Bình không nộp phạt, trốn về Nghệ An.
Sau khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên FB cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền chống phá Nhà nước, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự.
Hoàng Đức Bình đã nhiều lần cùng một số linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục lôi kéo giáo dân vào tòa án nhân dân TX Kỳ Anh để nộp đơn kiện Formosa, nhưng thực chất là gây rối, làm ảnh hưởng an ninh trật tự nơi công cộng, đối tượng Bình đã mua loa công suất lớn trang bị cho các cuộc gây rối nơi công cộng, quay phim, phát tán trên mạng, bóp méo sự thật để kích động người dân chống đối chính quyền...
Trong khi đó, đối tượng Nguyễn Nam Phong được biết đến với vai trò là lái xe riêng của linh mục Nguyễn Đình Thục. Cả Phong và Bình từng xuất hiện trên xe của Linh mục Nguyễn Đình Thục trong vụ kéo đông giáo dân vào Hà Tĩnh khởi kiện bất thành vào ngày 14/2/2017.
Trong đó, chính Nguyễn Nam Phong và Hoàng Đức Bình cùng với Linh mục Nguyễn Đình Thục đã kích động số giáo dân tham gia đoàn khiếu kiện tấn công vào lực lượng thi hành công vụ, làm nhiều người bị thương và hư hỏng nhiều phương tiện của lực lượng chức năng. Đây là lí do khiến Nguyễn Nam Phong và Hoàng Đức Bình bị truy tố, đưa ra xét xử với tội danh chống người thi hành công vụ.
Trước việc hai “đàn em” thân tín của mình sắp bị đưa ra xét xử, Linh mục Nguyễn Đình Thục cũng đã có những động thái rất đáng chú ý. Cụ thể, Linh mục Thục đã ra văn thư kêu gọi hiệp thông, cầu nguyện và kéo đến tham dự, phản đối phiên tòa; thậm chí, vị linh mục quản xứ Song Ngọc còn làm đơn đề nghị TAND huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An để được tham dự phiên tòa với tư cách là người làm chứng. Tuy nhiên, động thái này đã vô hình chung tố cáo Nguyễn Đình Thục là người có liên quan trong vụ kích động đông giáo dân vào Hà Tĩnh khởi kiện vào ngày 14/2/2017. Và rất có thể sau phiên tòa xét xử Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong, các cơ quan chức năng sẽ chính thức “sờ gáy” đến những hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Đình Thục.
Dư luận đang chờ đợi một bản án nghiêm khắc từ Hội đồng xét xử đối với Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong, những kẻ núp bóng hoạt động “dân chủ”, “nhân quyền”, “tôn giáo” để chống phá đất nước./.

12 nhận xét:

 1. Sau Nguyễn Văn Oai, Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong sẽ là 02 đối tượng tiếp theo phải ra hầu tòa vào ngày 25/1/2018 tới đây.Cụ thể, bị cáo Hoàng Đức Bình bị truy tố về các tội “Chống người thi hành công vụ” theo điểm c, d khoản 2 Điều 257 và tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo khoản 2 Điều 258 Bộ luật hình sự năm 1999. Bị cáo Nguyễn Nam Phong bị truy tố về tội “Chống người thi hành công vụ” theo điểm d khoản 2 Điều 257 Bộ luật hình sự năm 1999. Dư luận đang chờ đợi một bản án nghiêm khắc từ Hội đồng xét xử đối với Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong, những kẻ núp bóng hoạt động “dân chủ”, “nhân quyền”, “tôn giáo” để chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Hoàng Đức Bình đã nhiều lần cùng một số linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục lôi kéo giáo dân vào tòa án nhân dân TX Kỳ Anh để nộp đơn kiện Formosa, nhưng thực chất là gây rối, làm ảnh hưởng an ninh trật tự nơi công cộng, đối tượng Bình đã mua loa công suất lớn trang bị cho các cuộc gây rối nơi công cộng, quay phim, phát tán trên mạng, bóp méo sự thật để kích động người dân chống đối chính quyền... hành vi này cần phải xử lý nghiêm minh

  Trả lờiXóa
 3. Như vậy kế tiếp theo việc xét xử đối với hành vi phạm tội của NGuyễn văn oai, thì sắp tới sẽ là hoàng đức bình và nguyễn nam phong được xét xử vào ngày 25 tới. Những sai phạm của những đối tượng này sẽ được giải quyết nhanh chóng theo đúng quy định của pháp luật. Đây là một bài học xứng đáng giành cho những kẻ coi thường những quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 4. Đồng phạm với Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong chính là Nguyễn ĐÌnh Thục và Đặng Hữu Nam. Chắc cơ quan điều tra mới có đủ chứng cứ để bắt và đưa ra truy tố trước pháp luật hành vi phạm tội của Bình và Phong còn của 2 linh mục Thục và linh mục Nam thì chắc chưa có đủ, nhưng để rồi xem thời gian tới 2 linh mục này có dám ho he gì không để cơ quan công an có thêm bằng chứng buộc tội.

  Trả lờiXóa
 5. Đứng trước việc Hoàng Đức Bình bị đưa ra xét xử, có lẽ người đang lo lắng nhất là linh mục Nguyễn Đình Thục. Bởi lẽ, những hành vi chống đối ngoan cố của Hoàng Đức Bình trong một thời gian dài đều được khởi xướng, chỉ đạo bởi một tay linh mục Thục. Bản thân Bình cũng là tay chân thân tín của tên linh mục biến chất này.

  Trả lờiXóa
 6. Cha Thục chung chạ với Bình âm mưu chống phá, đã làm cho Cha Thục mất mặt với con chiên, sắp tới khi Bình khai tuồn tuột ra hết những cơ mật tính toán với Cha Thục và Cha Nam thì có lẽ Cha Thục và Cha Nam sẽ phải đối diện với những chất vấn của Tòa giám mục hoặc thậm chí là phản ứng của Vatican về vấn đề linh mục tham gia vào hoạt động chính trị - Điều trái với giáo luật 1983 mà giáo hội đã quy định. Lúc đó giáo dân nên đào sẵn cho Cha Thục một cái hố để mà nhảy xuống che mặt cho đỡ nhục )

  Trả lờiXóa
 7. Dự kiến ngày 25/1/2018 sắp tới Tòa án Nhân dân huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An sẽ đưa tên khủng bố Việt Tân Hoàng Đức Bình ra xét xử với 2 tội danh “Chống người thi hành công vụ” và “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điểm c, điểm d khoản 2 Điều 257 và khoản 2 Điều 258 Bộ luật Hình sự và truy tố Nguyễn Nam Phong với tội “Chống người thi hành công vụ” theo điểm d khoản 2 Điều 257 Bộ luật Hình sự, 02 người mà linh mục Nguyễn Đình Thục coi như răng với môi. Chắc chắn những tên đồng bọn trong giới zân chủ sẽ hò nhau tụ tập bên ngoài để chứng kiến phiên tòa này

  Trả lờiXóa
 8. Thật đáng phẫn nộ với hai đối tượng nguyễn nam phong và hoàng đức bình khi năm lần bảy lượt chống đối đảng và nhà nước ta bằng nhiều hình thức khác nhau.
  Những hành vi của hai tên linh mục này đã được cơ quan chức năng ghi nhận và việc đứa hai đối tượng này ra xét xử chỉ là vấn đề thời gian,đó là cái chúng ta chờ đợi.

  Trả lờiXóa
 9. Có lẽ giờ này Cha Thục đang hết sức lo lắng cho 2 tay chân thân cận của mình đang sắp phải hầu tòa, cho nên Cha mới quẫn quá hóa liều, tìm đủ mọi thủ đoạn, kể cả đạp lên pháp luật, nhưng có lẽ Cha đang tính toán sai lầm rồi, khi mà thủ đoạn lợi dụng anh chị em trong giáo xứ để biểu tình Cha đã dùng quá nhiều lần, và chắc chắn cơ quan chức năng sẽ không để yên cho Cha khi Cha cố tình gây rối thêm một lần nữa

  Trả lờiXóa
 10. Những động thái của linh mục Nguyễn Đình Thục đã vô hình chung tố cáo Nguyễn Đình Thục là người có liên quan trong vụ kích động đông giáo dân vào Hà Tĩnh khởi kiện vào ngày 14/2/2017. Và rất có thể sau phiên tòa xét xử Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong, các cơ quan chức năng sẽ chính thức “sờ gáy” đến những hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 11. Thuê ai không thuê lại đi thuê hà huy sơn bào chữa thì xác định rồi, nhìn lại giờ nhìn lại mới thấy hoàng đức bình dại dột thế nào, chọn nhầm luật sư cái là ăn nguyên cái án không bớt tí nào liền

  Trả lờiXóa
 12. Mấy anh này vào tù được kha khá rồi mà vẫn chưa đến lượt anh thục nhỉ, mấy chú loi choi thì thi nhau sa lưới mà không thấy thằng chủ chòm đâu cả, trông cho đến ngày thằng thục bị bắt cho anh em được phen hả hê nhỉ

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.