THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 1 2018

LM NGUYỄN DUY TÂN: NẾU BỊ CẤM NHẬP CẢNH - ÔNG TA SẼ THÀNH KẺ VÔ GIA CƯ

by An Chiến  |  at  4.1.18

Có mặt tại Úc châu mà không gặp bất cứ trở ngại đáng kể nào. Điều này đang dấy lên những suy đoán và cả lo ngại dành cho vị Linh mục chánh xứ Thọ Hòa Nguyễn Duy Tân. 

Linh mục Nguyễn Duy Tân ở Úc châu (Nguồn: FB Duy Tan Nguyen). 

Về lí do của lo ngại này như trang Người Công Giáo đã nói trong bài "NẾU CHA GIUSE QUAY TRỞ VỀ!": Việc Cha Giuse dễ dàng có mặt tại Úc bất chấp các hoạt động gần đây của ngài, nhất là cuộc cãi vã với đám phong trào cờ đỏ và những bài chửi vô tiền khoáng hậu hướng đến chế độ của ngài đang dấy lên sự khó hiểu. Trong khi rất nhiều cha làm những điều như cha Giuse thì hoặc bị dừng xuất cảnh như Cha JB Nguyễn Đình Thục (GP Vinh) hay Cha Lưu Ngọc Quỳnh (DCCT Thái Hà Hà Nội) mới đây; thậm chí có Cha đã bị tống cổ ra nước ngoài vĩnh viễn như cha Giuse Nguyễn Văn Khải (DCCT Thái Hà Hà Nội)". 

Theo đó, nếu ở góc độ suy đoán, nhiều người cho rằng: Rất có thể cái sự may mắn đến khó hiểu của Linh mục này có được từ một sự thỏa hiệp nào đó giữa ông với giới chức trong nước... thì ở góc độ lo lắng, quan ngại cho biết rằng: Rất có thể Linh mục này sẽ bị "tống cổ" ở lại Úc hoặc một nước nào đó vĩnh viễn bằng một quyết định cấm nhập cảnh, như giới chức trong nước đã từng làm với GS Phạm Minh Hoàng cách đây không lâu!

Và xem ra trong tình cảnh hiện tại thì cả 2 giả thuyết đó hoàn toàn xảy ra. Nhưng xin thưa trong trường hợp này vẫn có những điều gì đó ngoại lệ. 

Rằng giới chức trong nước vừa tạo điều kiện cho ông này ra nước ngoài để thăm thân, làm việc; thậm chí là tham dự các cuộc điều trần do Tiểu ban nhân quyền Quốc hội Úc tổ chức với các Linh mục công giáo như Lê Quốc Thăng (TTK Ủy ban Công lý & hòa bình thuộc HĐGM Việt Nam), 02 Linh mục thuộc Giáo phận Vinh là Phan Sỹ Phương và Nguyễn Thanh Tịnh hôm 7/12 vừa qua! 

Đồng thời không có bất cứ động thái cản trở lại hay quyết định cấm nhập cảnh đối với ông này như giả thuyết đặt ra. 

Nếu thực tế diễn ra theo chiều hướng này thì sẽ nói lên cùng lúc 2 điều: (1). Dù có sai phạm nhưng đối với những nhu cầu thực tế giới chức trong nước luôn cố gắng quan tâm, tạo điều kiện; và chắc chắn họ (giới chức trong nước) đang hi vọng thông qua điều này, vị Linh mục có tiếng ngoa ngôn, tục tữu này sẽ thấy được thiện chí và hối cải! 

(2) Trường hợp LInh mục này ra bên ngoài để chửi bới lung tung và chống chế độ thì thực hiện việc xử lý đối với ông ta khi về nước cũng chưa muộn! 

Còn nếu ai đó lấy ví dụ của trường hợp Phạm Minh Hoàng để suy đoán về tương lai gần của Linh mục này thì e là thiếu thuyết phục và hiểu biết. Bởi trước đó ông Hoàng đã bị Chủ tịch nước Việt Nam ra quyết định tước quốc tịch. Bản thân ông Hoàng hiện có quốc tịch Pháp nên dù bị cấm nhập cảnh về nước thì ông ta còn chốn dung thân. Với Linh mục Tân nếu xảy ra thì ngay lập tức ông ta sẽ trở thành kẻ vô gia cư! 

An Chiến

11 nhận xét:

 1. Đối với những hành vi và việc làm sai phạm mà lm Nguyễn duy tân đã làm khi còn ở trong nước, và mới đây nhất là những việc làm khi sang tham gia hội thảo bên úc thì chính quyền Việt nam cần thiết không cho lm này nhập cảnh để cha không còn chống đối. Và nếu như vậy thì cha tân sẽ trở thành kẻ vô gia cư, sống vất vưởng bên đất úc mà không được về nước

  Trả lờiXóa
 2. Cần thiết phải có những hành động cứng rắn đối với những kẻ luôn có ý định chống đối lại đất nước như lm nguyên duy tân để lm này không thể hoạt động chống đối, cũng như gây khó dễ cho chính quyền. Và việc cấm nhập cảnh đối với lm duy tan là hoàn toàn cần thiết, và vô hình chung việc câm nhập cảnh khiến lm duy tân trở thành người vô gia cư, sống vất vưởng noi đất khách.

  Trả lờiXóa
 3. Về lí do của lo ngại này như trang Người Công Giáo đã nói trong bài "NẾU CHA GIUSE QUAY TRỞ VỀ!": Việc Cha Giuse dễ dàng có mặt tại Úc bất chấp các hoạt động gần đây của ngài, nhất là cuộc cãi vã với đám phong trào cờ đỏ và những bài chửi vô tiền khoáng hậu hướng đến chế độ của ngài đang dấy lên sự khó hiểu. Trong khi rất nhiều cha làm những điều như cha Giuse thì hoặc bị dừng xuất cảnh như Cha JB Nguyễn Đình Thục (GP Vinh) hay Cha Lưu Ngọc Quỳnh (DCCT Thái Hà Hà Nội) mới đây; thậm chí có Cha đã bị tống cổ ra nước ngoài vĩnh viễn như cha Giuse Nguyễn Văn Khải (DCCT Thái Hà Hà Nội)".
  Cứ cấm nhập, cho loại này thành vô gia cư luôn

  Trả lờiXóa
 4. Làn đủ trò để được ra nước ngoài sống, sang đó làm ăn kinh tế các kiểu xong lại lôi theo con em gia đình, anh em họ hàng sang đó nữa. Thực tế thì nhiều lắm những người Việt Nam đã làm như vậy rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Đây là những lời lẽ bịa đặt vô căn cứ, mang tính chất chủ quan cá nhân của vị Linh mục chống phá cách mạng. Hành động của linh mục này từ trước đến nay là tìm mọi cách nhằm kích động những phần tử phản động, bất mãn với Đảng, Nhà nước, chế độ ta; tập hợp, tạo dựng phe cánh, gây xung đột, gây rối loạn tình hình chính trị, xã hội và khi có điều kiện thì xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản

  Trả lờiXóa
 6. Rất mong rằng thời gian tới tỉnh Nghệ An, tỉnh Đồng Nai cũng như các tỉnh khác hãy xử lý nghiêm khắc tất cả những ai vi phạm, kể cả là những vị linh mục – mà đáng lẽ trách nhiệm của họ chỉ là hoạt động mục vụ và khuyên răn bà con theo đạo sống tốt đời đẹp đạo, sống phúc âm giữa lòng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. chúng ta cần phải hết sức cảnh giác đối với tên nguyễn duy tan này, những hành động của hắn đã quá rõ ràng, hắn cổ súy cho ngô đình diệm và việt nam cộng hòa, đồng thời xuyên tạc chống đối lại dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. nhiều luồng thông tin hiện nay cho rằng chính quyền trong nước tạo điều kiện cho Nguyễn Duy Tân được xuất cảnh hay lấy trường hợp Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch Việt Nam vừa qua để suy đoán về tương lai gần của vị linh mục này là thiếu thuyết phục và không có căn cứ.

  Trả lờiXóa
 9. Với những hành động chống phá điên cuồng của linh mục Tân, thiết nghĩ cần phải áp dụng những biện pháp cứng rắn, để răn đe nếu như vị linh mục này vẫn tiếp tục ngựa quen đường cũ.

  Trả lờiXóa
 10. với những phát biểu của mình tại Úc lần này, một lần nữa Nguyễn Duy Tân cũng đã chứng minh cho nhiều người thấy mình là một tên phản động thực thụ, một kẻ đội lối linh mục. Vì vậy nếu một ngày Linh mục Tân bị cấm nhập cảnh thì cũng là điều dễ hiểu, bởi bản thân Lm Tân chưa bao giờ làm tròn bổn phận của một người dân yêu nước.

  Trả lờiXóa
 11. phải có những hành động cứng rắn đối với những kẻ luôn có ý định chống đối lại đất nước như lm nguyên duy tân để lm này không thể hoạt động chống đối, cũng như gây khó dễ cho chính quyền. Và việc cấm nhập cảnh đối với lm duy tan là hoàn toàn cần thiết, và vô hình chung việc câm nhập cảnh khiến lm duy tân trở thành người vô gia cư, sống vất vưởng

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.