THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

25 tháng 1 2018

LS HÀ HUY SƠN ĐÃ NÓI GÌ SAU KHI HOÃN PHIÊN TÒA HOÀNG ĐỨC BÌNH?

by An Chiến  |  at  25.1.18

Theo tin mới nhận: Do vắng mặt của 4 luật sư bào chữa gồm Hà Huy Sơn, Lê Văn Luân, Nguyễn Hà Luân và Ngô Anh Tuấn trong phiên tòa xét xử Hoàng Đức Bình với 2 tội danh được quy định tại điều 257, 258 - BLHS và Nguyễn Nam Phong với tội danh được quy định tại điều 257 - BLHS nên TAND huyện Diễn Châu (Nghệ An) vào sáng ngày 25.1.2018 đã có quyết định hoãn phiên tòa. Phiên tòa sẽ được mở lại vào sáng ngày 6/2/2018 (tức 21 Âm lịch) tại trụ sở TAND tỉnh Nghệ An. 
Quyết định hoãn phiên tòa của TAND huyện Diễn Châu (Nghệ An) - Nguồn: FB Ha Huy Son

Mặc dù không có mặt tại phiên tòa và có mặt sau khi việc hoãn phiên tòa đã thực hiện xong nhưng ngoài việc thông báo về sự việc thì vị Ls đến từ Hà Nội đã nói không ít điều ngoài lề: 

"Phiên toà sơ thẩm Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong, sáng 25/01/2018, hoãn chóng vánh trước 8g:00.

Khi Ls Hà Huy Sơn và Ls Lê Văn Luân 7:50 có mặt ở đường Phạm Đình Toái thì phải dừng xe bởi barie Cảnh sát cách địa điểm xét xử ~1km. Khi 2 Ls đến Toà thì Toà đã quyết định hoãn phiên toà và sẽ mở vào 7:30 ngày 6/2/2018.

Lý do hoãn: Có Ls Ngô Anh Tuấn Ls cho Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong trước đó có đơn báo vắng mặt do bận phiên toà khác.

Việc hoãn phiên toà đã được chuẩn bị từ trước. Bằng chứng là tại địa điểm xét xử của phiên toà là trụ sở Toà án tỉnh Nghệ An (Tp. Vinh) nhưng Ls lại nhận đc quyết định hoãn ngày 25/1/2018 tại Vinh có con dấu của Toà án Diễn Châu.

(Con dấu của các cơ quan hành chính ko đc mang khỏi trụ sở chính, trừ trường hợp đc cấp thẩm quyền cho phép)"

Tuy nhiên qua tìm hiểu thì quyết định triệu tập các thành phần tham dự phiên tòa là 7h30 phút. Quyết định đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm của TAND huyện Diễn Châu (Nghệ An) ngày 12/1/2018 cũng nói rất rõ điều này (ảnh dưới đây). 
 
Và theo quy định thì nếu thời điểm triệu tập các thành phần không có mặt và trên cơ sở ý kiến của bị cáo thì TAND sẽ quyết định hoãn phiên tòa và nói rõ thời điểm sẽ mở phiên tòa trở lại! Do đó, việc Ls Hà Huy Sơn và các luật sư khác có mặt sau thời điểm Tòa án chính thức tổ chức xét xử thì đương nhiên là đúng luật. Còn "chóng vánh" hay không là chuyện khác và đó là lỗi thuộc về Luật sư. 
ĐẾN DỰ PHIÊN TÒA DÙ BIẾT TÒA SẼ HOÃN?
Một chi tiết khác cũng xin được chia sẻ: Theo đó, trước khi phiên tòa sơ thẩm được mở 2 ngày, với lí do bận tham gia một vụ án khác ở miền Nam, LS bào chữa cho Nguyễn Nam Phong là Ngô Anh Tuấn đã liên hệ người nhà và Nguyễn Nam Phong đề nghị có đơn hoãn phiên tòa; Luật sư này cũng đề nghị bằng miệng với TAND huyện Diễn Châu. Sau đó, người nhà của Phong đã có đơn gửi TAND huyện Diễn Châu, tuy nhiên do quy định của phiên tòa là nếu bị cáo đồng ý xét xử mà không có luật sư thì đương nhiên vụ án sẽ tiếp tục được đưa ra xét xử theo đúng quy định; tòa án chỉ ra quyết định hoãn phiên tòa nếu như bị cáo không đồng ý xét xử mà không có luật sư (?????). 

Nói như thế để thấy, bản thân các Luật sư (trong đó có Ls Hà Huy Sơn) đã biết "tỏng" là phiên tòa sẽ có khả năng hoãn (thậm chí là biết Tòa sẽ hoãn 100%) nhưng vẫn cố tình đến và đến muộn. Đó cũng là cái cớ để Ls này tiếp tục diễn trò để "tố cáo" TAND huyện Diễn Châu. Cho nên, động cơ đến muộn của Ls Sơn và các Luật sư khác (dù đã biết phiên tòa sẽ hoãn) là để bày trò, kiếm cớ để thóa mạ các cơ quan thực thi pháp luật. Và riêng với điều này nên chăng, TAND tỉnh Nghệ An nên có động thái nhắc nhở với LS Hà Huy Sơn và các luật sư liên quan. 
ĐẾN DỰ PHIÊN TÒA, VÌ MẤY ĐỒNG LỘ PHÍ ĐI ĐƯỜNG?
Ngoài ra, theo luật (dù chưa biết trích tại chương, điều nào của luật nào) thì dù phiên tòa hoãn thì nếu đến theo lệnh triêu tập, LS tham gia bào chữa sẽ được thanh toán tiền đi lại. Chính vì vậy, không loại trừ vì mấy đồng tiền xe đi lại nên Ls Hà Huy Sơn vẫn cất công và lặn lội từ Hà Nội vào Nghệ An???? 

An Chiến

9 nhận xét:

 1. Đén dự phiên tòa trong khi biết là phiên tòa rất có khả năng sẽ hoãn, vậy động cơ đến muộn của Ls Sơn và các Luật sư khác (dù đã biết phiên tòa sẽ hoãn) là để bày trò, kiếm cớ để thóa mạ các cơ quan thực thi pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là một màn kịch vụng về, là luật sư bào chữa cho các bị cáo, đã đến muộn không rõ lý do, 7h30 phiên tòa bắt đầu, vậy mà 8h kém 15 luật sư Hà Huy Sơn vẫn đang ở đường Phạm Đình Toái, ấy thế mà không biết xấu hổ lại còn mặt dày dựng lên màn kịch vụng về này. Quyết định mà không đóng dấu có lẽ Hà Huy Sơn còn la toáng lên là quyết định không có giá trị pháp lý. Thật đúng là đáng khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 3. Vẫn là chiêu trò quen thuộc của các đối tượng chống phá đất nước nên phiên tòa đã bị tạm hoãn. Các luật sư dân chủ nhận bào chữa miễn phí cho các đối tượng phản động lại vắng mặt trong sáng ngày 25/1 và đương nhiên như đã phối hợp từ trước, các bị cáo không đồng ý xét xử khi người bào chữa vắng mắt nên Hội đồng xét xử buộc phải hoãn phiên tòa lại.

  Trả lờiXóa
 4. Thật buồn cho đám linh mục phản động trong Công giáo. Tại sao họ lại có những thứ tư duy cực đoan, hoang tưởng được phụ họa bằng các trò gây rối ANTT, kết hợp với việc đăng đàn, thuyết pháp để nói xấu chế độ, bôi nhọ Đảng, bôi nhọ lãnh tụ… như vậy. Đấy phải chăng là tái bản của số giáo sĩ cực đoan đã từng cõng rắn căn gà nhà, làm tay sai cho thực dân, đế quốc xâm lược, cai trị đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. Thực chất đây à màn kịch do các vị luật sự dựng ra. Bởi dù biết chắc là phiên tòa sẽ bị hoãn nhưng vẫn lặn lội từ Hà Nội vào Nghệ An để thoái mạ cơ quan thực thi pháp luật. Đây là một chiêu trò quá lố mà ai cũng có thể nhận ra.

  Trả lờiXóa
 6. Theo tin mới nhận: Do vắng mặt của 4 luật sư bào chữa gồm Hà Huy Sơn, Lê Văn Luân, Nguyễn Hà Luân và Ngô Anh Tuấn trong phiên tòa xét xử Hoàng Đức Bình với 2 tội danh được quy định tại điều 257, 258 - BLHS và Nguyễn Nam Phong với tội danh được quy định tại điều 257 - BLHS nên TAND huyện Diễn Châu (Nghệ An) vào sáng ngày 25.1.2018 đã có quyết định hoãn phiên tòa. Phiên tòa sẽ được mở lại vào sáng ngày 6/2/2018 (tức 21 Âm lịch) tại trụ sở TAND tỉnh Nghệ An.
  sai rõ rành rành ra đó rồi, luật sư thì làm được gì đâu

  Trả lờiXóa
 7. Một chi tiết khác cũng xin được chia sẻ: Theo đó, trước khi phiên tòa sơ thẩm được mở 2 ngày, với lí do bận tham gia một vụ án khác ở miền Nam, LS bào chữa cho Nguyễn Nam Phong là Ngô Anh Tuấn đã liên hệ người nhà và Nguyễn Nam Phong đề nghị có đơn hoãn phiên tòa; Luật sư này cũng đề nghị bằng miệng với TAND huyện Diễn Châu. Sau đó, người nhà của Phong đã có đơn gửi TAND huyện Diễn Châu, tuy nhiên do quy định của phiên tòa là nếu bị cáo đồng ý xét xử mà không có luật sư thì đương nhiên vụ án sẽ tiếp tục được đưa ra xét xử theo đúng quy định; tòa án chỉ ra quyết định hoãn phiên tòa nếu như bị cáo không đồng ý xét xử mà không có luật sư

  Trả lờiXóa
 8. Biết hoãn mà cũng vào thế thành ra đi lại để ghi điểm cho đám quan thầy ngoài kia thấy được, sau này có gì họ còn ưu ái cho cái việc lấy công làm lại của sơn chứ, lại còn được thanh toán tiền đi đường nữa thôi thì coi như làm chuyến vào nghệ an chơi vậy, ra tắm biển cửa lò cho mát ha

  Trả lờiXóa
 9. thời buổi khó khăn không kiếm ra tin nên mới phải bỏ tiền tàu xe ra để vào nghệ an làm màu cho người ta biết mình vẫn đang còn rất tích cực mà, luật sư này đang làm cho người dân nghệ an ghét dần ghét mòn đấy, cẩn thận không đến một thời điểm ông sẽ chẳng dám mò mặt vào nghệ an nữa đâu

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.