THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 1 2018

NẾU TÔI LÀ CÁC VỊ, TÔI SẼ IM LẶNG

by An Chiến  |  at  2.1.18

Đã có rất nhiều lí giải, mà nói đúng hơn là giải mã về lực lượng 47 như công bố mới đây của Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội bên lề Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tuyên giáo năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 tổ chức tại TP.HCM ngày 25-12. Tựu trung lại, LL 47 là tên gọi dựa theo chỉ thị 47-QĐ/TW, ngày 1-11-2011 về những điều đảng viên không được làm của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, một trong các trách nhiệm của các cán bộ này là giám sát việc quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet TRONG QUÂN ĐỘI, quản lý báo chí, xuất bản, khai thác các ấn phẩm văn hóa, KHÔNG ĐỂ VĂN HÓA PHẨM XẤU ĐỘC XÂM NHẬP VÀO ĐƠN VỊ MÌNH. 

Thành viên trong lực lượng 47 thường là Thủ trưởng các phòng Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật; các Chủ nhiệm Chính trị, báo cáo viên của các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang và cán bộ thuộc lực lượng cơ quan bộ, ban chỉ huy quân sự. Lực lượng này có chức năng giám sát, quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet TRONG QUÂN ĐỘI, quản lý báo chí, xuất bản, khai thác các ấn phẩm văn hóa, ngăn chặn các luồng thông tin độc hại xâm nhập vào các đơn vị trong quân đội. 

Xem toàn văn nghị định tại trang Thư viện pháp luật https://thuvienphapluat.vn/…/Quy-dinh-47-QD-TW-nhung-dieu-d… Và đương nhiên, nó cũng không phải là một lực lượng gi đó mà bấy lâu nay đám dân chủ rừng rú vẫn hay đến xung quanh cụm từ "dư luận viên 3 củ" gì đó... 

Cứ ngỡ, sau những chỉ dụ có tính minh bạch đó thì lũ mồm thối sẽ không đả động gì đến LL47 và những điều xung quanh. Ai dè, khi mà cuộc tấn công số đông, cái chung tỏ ra không hiệu quả và bị phản thùng thì họ lại áp dụng chiến thuật nghe chừng cũng mới hơn. Đó là hạ bệ cá nhân. 

Trong trường hợp này, cá nhân tướng Nghĩa, chủ nhân của phát biểu được cho là gây ra nhiều sự hoài nghi là đối tượng chúng hướng đến! 

Trong động thái đó, thay vì lấy thông tin về ông tướng này và gia đình từ những nguồn tin chính thống, tỉ dụ như trang Quân đội nhân dân, Nhân dân, Tuổi trẻ hay một tờ báo mà nếu đưa tin sai thì ngay lập tức phải chịu trách nhiệm, bị phạt hoặc bị đình bản chẳng hại. Vậy mà chúng lại lấy từ Wikipedia nơi có mã nguồn mở và bất cứ ai biết dùng internet đều có thể vào để thay đổi, đổi trắng thay đen một con người sự việc. Kể cả việc tạo dựng thông tin. 

Stt ngắn sau đây cùng 2 bức ảnh chụp thông tin cá nhân của tướng Nghĩa từ FB Nguyễn Đức Hiền sẽ cho chúng ta thấy được phần nào cái sự ấu trĩ và ngô nghê đến dễ thương và bất lực này! 
"LL47 NÊN THAM KHẢO THÔNG TIN NÀY RỒI SUY NGẪM

Ngài Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, tự Sáu Nghĩa, sẽ là Chính ủy của Sư đoàn 47, linh hồn của 10 ngàn lính xung kích đấu tranh trên mạng, chống các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, bảo vệ chế độ.
Điều hài hước là tuy ngài hô hào chống thế lực thù địch nhưng chính ngài cũng gửi con sang Mỹ thù địch để học, dứt khoát không gửi sang TQ hay Bắc Hàn là đồng minh thân thiết của chế độ ngài.

Nếu "thế lực thù địch" chúng có nhiều cái tốt đến nỗi tin tưởng gửi gắm những thứ quý giá nhất là con cái và tài sản, vậy sao lại phải chống nó ?
Không biết những "chú lính chì dũng cảm" của LL47 này sẽ đấu tranh như thế nào nhỉ ?
Ai mới thực sự là thù địch của nhân dân". 
Có hai điều cần nói, cần chỉnh trong stt này. 


Thứ nhất, hãy đừng ấu trĩ và nhầm lẫn rằng, cái thế lực thù địch trong mục tiêu, đối tượng hướng đến của LL47 trong thực thi nhiệm vụ "giám sát việc quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet TRONG QUÂN ĐỘI, quản lý báo chí, xuất bản, khai thác các ấn phẩm văn hóa, KHÔNG ĐỂ VĂN HÓA PHẨM XẤU ĐỘC XÂM NHẬP VÀO ĐƠN VỊ MÌNH" chỉ là Mỹ hay một nước tư bản nào đó. Mà còn là TQ hay bất cứ quốc gia nào có những tác động đe dọa, làm ảnh hưởng tới sự vững mạnh của quân đội. Và ngay cả bạn hay tôi nếu xâm lấn sang địa hạt sự vững mạnh của Quân đội thì vô tình chúng ta đang tự biến mình thành đối tượng đấu tranh, phản bác của họ. 

Cho nên, không phải đi học Mỹ là không yêu nước, không tin vào chế độ và những người đó không được trọng dụng. Xin thưa ý nghĩ, não trạng cổ lổ sĩ đó chỉ dành cho những năm 80 trở về trước của thế kỷ trước; nó e là không còn hợp với hiện thời! 

Vấn đề thứ hai cần được nói ra. Tỉ dụ như đúng là có thông tin con gái tướng Nghĩa là thạc sỹ du học tại Mỹ, hiện đang giảng dạy tại một trường đại học tại TP Hồ Chí Minh thì điều đó cũng hoàn toàn dễ hiểu! Con cái luôn có sự độc lập tương đối; không có nghĩa cha vào quân đội, công tác trong Quân đội thì con cái cũng phải học hành, công tác trong Quân đội. 

Đã qua rồi cái chuyện "cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy". Đó là tư duy cũ kỹ, và đã không nên tồn tại trong bối cảnh hiện tại! Và cũng đừng nói con học Mỹ thì những luồng tư tưởng Tây hóa đó sẽ ảnh hưởng được thế hệ làm cha, làm mẹ! 

Và xin thưa rằng, với lối tấn công trở lại như thế này thì còn lâu các bạn hạ gục và bối xấu được LL47 và cá nhân ông Nghĩa! Nếu là tôi thay vì vạch áo cho người xem lưng, bôi tro vào mặt mình cho thiên hạ cùng tưng hửng... Tôi sẽ chọn giải pháp im lặng! 

Im lặng cho đời vui và nở hoa. 

An Chiến

3 nhận xét:

  1. Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập quốc tế, mở cửa nền kinh tế đất nước, muốn làm bạn với tất cả các nước. vì vậy cần tránh tư duy cứ sang mỹ du học là không yêu nước, tin tưởng vào chế độ. Du học ở mỹ hay bất kỳ đâu trên thế giới là cơ hội để ta tiếp cận với tư duy của các nước phát triển, đi tắt đón đầu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước

    Trả lờiXóa
  2. Thành viên trong lực lượng 47 thường là Thủ trưởng các phòng Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật; các Chủ nhiệm Chính trị, báo cáo viên của các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang và cán bộ thuộc lực lượng cơ quan bộ, ban chỉ huy quân sự. Lực lượng này có chức năng giám sát, quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet trong quân đội, quản lý báo chí, xuất bản, khai thác các ấn phẩm văn hóa, ngăn chặn các luồng thông tin độc hại xâm nhập vào các đơn vị trong quân đội.

    Trả lờiXóa
  3. kiểu lên tiếng mỗi khi thấy động tĩnh mà không thèm suy nghĩ trước sau như thế thì đám dân chủ chỉ kiếm ăn được mang tính thời vụ thôi, về lâu về dài thì chả để lại được điều gì đâu

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.