THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 1 2018

SẮP XỬ PHÚC THẨM NGUYỄN VĂN OAI

by Đắc Chí  |  at  12.1.18

Đắc Chí
Ngày 15/1 tới đây, TAND tỉnh Nghệ An sẽ tiến hành xét xử phúc thẩm vụ án hình sự Nguyễn Văn Oai (sinh năm 1981, trú tại xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) về tội “chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 257 và tội “không chấp hành bản án” theo quy định của Điều 304 Bộ luật Hình sự năm 1999.
Hà Huy Sơn, người từng đảm nhận tư cách luật sư bào chữa cho Nguyễn Văn Oai tại phiên tòa sơ thẩm đã loan báo thông tin này rộng rãi trên trang Facebook cá nhân.
Thông tin về phiên tòa phúc thẩm ngay lập tức thu hút sự chú ý từ đám đồng đảng của Nguyễn Văn Oai. Như thường lệ, đăng đàn trên các trang web, fanpage núp bóng “đấu tranh dân chủ, nhân quyền”, “tự do tôn giáo”... chúng không ngừng “phong thánh”, cổ xúy, “hà hơi tiếp sức” và đòi chính quyền phải trả tự do ngay tức khắc cho Nguyễn Văn Oai. Nhưng kỳ thực, đó chỉ là chiêu bài cũ rích của những kẻ may mắn hơn Oai đang nhởn nhơ bên ngoài dành cho kẻ “đứng mũi chịu sào”.
Trước đó, ngày 18/9/2017, TAND Thị xã Hoàng Mai, Nghệ An đã tiến hành xét sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Oai 5 năm tù, 4 năm quản chế sau án phạt.
Theo bản án sơ thẩm: “Sau khi Nguyễn Văn Oai chấp hành xong hình phạt tù tại trại giam Nam Hà được bàn giao về nơi cư trú ở xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An để chấp hành tiếp hình phạt bổ sung 4 năm quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú theo bản án sơ thẩm số 01/2013/HSST ngày 9/1/2013 của TAND tỉnh Nghệ An.
Nguyễn Văn Oai đều không thực hiện nghĩa vụ mỗi tháng một lần vào đầu tuần của tháng, đến trình diện và báo cáo với UBND xã Quỳnh Vinh theo quy định của Luật Thi hành án hình sự mà không có lý do. Công an xã đã tiến hành lần lượt lập 18 biên bản về việc vi phạm nghĩa vụ chấp hành án, 2 lần trực tiếp đến giải thích, thuyết phục.
Chủ tịch UBND xã Quỳnh Vinh đã lần lượt ban hành 3 bản thông báo yêu cầu thực hiện nghĩa vụ thi hành án quản chế và 14 lần ký giấy triệu tập Nguyễn Văn Oai đến UBND xã để thực hiện nghĩa vụ thi hành án quản chế nhưng Nguyễn Văn Oai đều không nhận, không chấp hành.
Nguyễn Văn Oai đã ít nhất 2 lần tự ý đi khỏi nơi quản chế. Các cơ quan chức năng đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục, 3 lần ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nhưng Nguyễn Văn Oai vẫn cố ý không chấp hành với thái độ thách thức, thậm chí còn chống trả quyết liệt đối với người thi hành công vụ.”
Đáng chú ý, Nguyễn Văn Oai từng bị kết án 4 năm tù và 4 năm quản chế về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Theo cáo trạng, từ đầu năm 2009 đến cuối năm 2011, Nguyễn Văn Oai cùng đồng bọn trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức khủng bố Việt Tân móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Sau khi móc nối thành công, Oai được tổ chức khủng bố Việt Tân kết nạp, đặt bí danh; giao nhiệm vụ, giao tiền và phương tiện để hoạt động nhằm chống phá Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân.
Hãy cũng sẽ chờ xem bản án nào sẽ được dành cho Nguyễn Văn Oai trong phiên xử phúc thẩm sắp tới./.

10 nhận xét:

 1. Ngựa quen đường cũ, vào năm 2013, Nguyễn Văn Oai đã từng bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 4 năm tù và 4 năm quản chế về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự. Giờ y lại tiếp tục vi phạm pháp luật, lần này nên cứng rắn với khung hình phạt cao nhất dành cho y.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Văn Oai vẫn chứng nào tật nấy, năm 2013 đã từng ngồi tù 4 năm và 4 năm quản chế về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự. Vậy mà vừa ra tù được xíu, còn đang trong quá tình quản chế mà y lại tiếp tục vướng vòng lao lý. Ôi cái con người này nên loại bỏ khỏi xã hội luôn đi.

  Trả lờiXóa
 3. Mong chờ từng ngày xét xử Nguyễn Văn Oai, kẻ dám chống người thi hành công cụ, mong một bản án đanh thép dành cho y để làm gương cho những vị trẻ trâu dám có ý định thách thức chính quyền, nước phải có kỉ cương, phép nước chứ không thì loạn hết.

  Trả lờiXóa
 4. đây là cái giá phải trả cho sự ngu dốt đấy Nguyễn Văn Oai

  Trả lờiXóa
 5. Đó là cái kết và cái giá phải trả cho những hành động ngông cuồng và ảo tượng của Nguyễn Văn Oai. Tất cả những lời ngụy biện, tung tin, xuyên tạc sai sự thật của các nhà dân chủ tự xưng không thể bênh vực được các hành vi phạm tội đã quá rõ ràng của y.

  Trả lờiXóa
 6. chắc chắn rằng trong phiên tòa xét xử phúc thẩm tới đây thì những kẻ chống đối, những tổ chức phản động hay những nước có tư tưởng chống Việt nam se tích cực tuyên truyền đả kích, chống đối bảo vệ cho nguyễn văn oai trước những việc làm sai trái mà tên này đã gây ra

  Trả lờiXóa
 7. Các cơ quan chức năng đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục, 3 lần ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nhưng Nguyễn Văn Oai vẫn cố ý không chấp hành với thái độ thách thức, thậm chí còn chống trả quyết liệt đối với người thi hành công vụ

  Trả lờiXóa
 8. Tội danh mà Oai phải nhận là “chống người thi hành công vụ” và tội “không chấp hành bản án”. Đây là cái kết cho những kẻ không chịu hối cải vẫn ngựa quen đường cũ, làm mất đi sự trong sạch của đồng bào công giáo

  Trả lờiXóa
 9. xét xử Nguyễn Văn Oai làm gương cho những kẻ dám coi thường pháp luật đánh một đòn chí mạng vào xào huyệt của lũ Việt Tân phản động

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Văn Oai từng bị kết án 4 năm tù và 4 năm quản chế về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Sau khi Nguyễn Văn Oai chấp hành xong hình phạt tù tại trại giam Nam Hà được bàn giao về nơi cư trú ở xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An để chấp hành tiếp hình phạt bổ sung 4 năm quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú theo bản án sơ thẩm số 01/2013/HSST ngày 9/1/2013 của TAND tỉnh Nghệ An. Nguyễn Văn Oai đều không thực hiện nghĩa vụ mỗi tháng một lần vào đầu tuần của tháng, đến trình diện và báo cáo với UBND xã Quỳnh Vinh theo quy định của Luật Thi hành án hình sự mà không có lý do. Công an xã đã tiến hành lần lượt lập 18 biên bản về việc vi phạm nghĩa vụ chấp hành án, 2 lần trực tiếp đến giải thích, thuyết phục.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.