THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 1 2018

VỤ ÁN “NGUYỄN VĂN ĐÀI CÙNG ĐỒNG BỌN HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN” SẮP ĐƯỢC ĐƯA RA XÉT XỬ

by Đắc Chí  |  at  2.1.18

Đắc Chí
Ngày 31/12/2017, trả lời Đài BBC, Vũ Minh Khánh, vợ của “luật sư” Nguyễn Văn Đài, người đang bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, đã lu loa ầm ĩ lên rằng: “Chồng tôi gửi thư viết là đã kết thúc điều tra hôm 12/12. Lẽ ra điều tra xong, họ phải cấp giấy chứng nhận bào chữa cho ba luật sư tôi mà đã làm đủ thủ tục mời là các ông Hà Huy Sơn, Nguyễn Văn Miếng và Đoàn Thái Duyên Hải.
Trong hai năm qua, các luật sư viết công văn cứ hết hạn tạm giam ông Đài bốn tháng một lần gửi họ và họ cũng đã viết công văn trả lời luật sư là do đang trong giai đoạn điều tra nên luật sư chưa được tham gia. Vậy mà giờ đây tôi được một luật sư khác báo tin là ông ấy được chỉ định để bào chữa cho chồng tôi vì lý do ông Đài không có luật sư. Gia đình tôi không chấp nhận việc chính quyền chỉ định luật sư cho ông Đài thay cho ba người mà chúng tôi đã mời.”
Tuy nhiên, sự thật là cả 03 luật sư mà Vũ Minh Khánh mời bào chữa cho chồng, đều không đủ điều kiện cấp phép. Do vậy, vì lý do nhân đạo, cơ quan điều tra đã phải mời hộ luật sư bào chữa cho Nguyễn Văn Đài. Vậy có thể thấy, việc Khánh lu loa trên truyền thông rằng, “chính quyền không chấp nhận 3 luật sư mà gia đình mời bào chữa cho Đài và thay vào đó lại ngang nhiên chỉ định luật sư” thực chất chỉ là chiêu trò thu hút sự chú ý từ dư luận, đặc biệt là từ các tổ chức “nhân quyền” quốc tế và các sứ quán nước ngoài trước phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Đài khi mà vụ án này đã kết thúc điều tra và chuẩn bị được đưa ra xét xử nghiêm minh trước pháp luật trong nay mai.
Nguyễn Văn Đài từng bị tù giam 4 năm, mới ra tù ngày 6/3/2011, vì tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” quy định tại Điều 88 BLHS và vẫn đang trong thời gian bị quản chế 4 năm trong 1 vụ án liên quan tới Lê Thị Công Nhân vào năm 2007.
Đáng chú ý, sau khi ra tù, Nguyễn Văn Đài vẫn tiếp tục “ngựa quen đường cũ” bằng việc soạn thảo nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền; xuyên tạc lịch sử dân tộc và đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước; cổ xúy cho quan điểm đa nguyên, đa đảng.
Nguy hiểm hơn, Nguyễn Văn Đài còn tập hợp những phần tử bất mãn, cơ hội chính trị để lập ra cái gọi là “Hội anh em dân chủ”. Đây là một trong những tổ chức chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc.
Những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của Nguyễn Văn Đài là nhất quán, có hệ thống để không nhằm mục đích nào khác là chống phá nhà nước, tiến tới lật đổ chế độ chính trị hiện hành tại Việt Nam. Với những chứng cứ không thể bác bỏ, ngày 16/12/2015, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã thi hành Lệnh bắt, Lệnh khám xét đối với bị can Nguyễn Văn Đài về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” quy định tại Điều 88 BLHS.
Đến ngày 30/7/2017, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 bị can (gồm: Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức) trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác. Các bị can bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại Điều 79 BLHS./.

7 nhận xét:

 1. Những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của Nguyễn Văn Đài là nhất quán, có hệ thống để không nhằm mục đích nào khác là chống phá nhà nước, tiến tới lật đổ chế độ chính trị hiện hành tại Việt Nam. Với những chứng cứ không thể bác bỏ, ngày 16/12/2015, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã thi hành Lệnh bắt, Lệnh khám xét đối với bị can Nguyễn Văn Đài về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” quy định tại Điều 88 BLHS.

  Trả lờiXóa
 2. Việc chống đối chính quyền với Đài đã thành bản chất, Đài chuyên đi viết bài xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, làm sai lệch sự thật, xuyên tạc, phỉ báng lãnh tụ, y đã cho đi tù cải tạo rồi mà vẫn chứng nào tật nấy. lần này chắc phải cho y đi tù lâu hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Những hành vi của Nguyễn Văn Đài đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm, chứng tỏ Đài vẫn ngựa quen đường cũ không chịu hối cải. Hi vọng tiếp sau Đài, các thành viên Hội anh em dân chủ cũng sẽ lần lượt được mời lên cơ quan công an làm việc, phải nhận những bản án thích đáng về hành vi của mình

  Trả lờiXóa
 4. Những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của Nguyễn Văn Đài là nhất quán, có hệ thống để không nhằm mục đích nào khác là chống phá nhà nước, tiến tới lật đổ chế độ chính trị hiện hành tại Việt Nam. Với những chứng cứ không thể bác bỏ, Nguyễn Văn Đài cùng những thành viên trong Hội anh em dân chủ sẽ sớm phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi của mình

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Văn Đài là thế hệ đi sau, thế hệ được hưởng thành quả cách mạng của thế hệ cha anh đi trước, song y lại luôn mong muốn lật đổ chế độ hiện tại ở Việt Nam để đi theo một chế độ hoa mỹ do các thế lực phản cách mạng vẽ ra. Nguyễn Văn Đài là đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật. Nguyễn Văn Đài cầm đầu Hội anh em dân chủ, một tổ chức hội nhóm phản động với mục tiêu hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Kết cục của những kẻ cứ tự cho mình là hiểu biết, vi phạm pháp luật, đi ngược lại với xu thế xây dựng và bảo vệ đất nước của dân tộc. Chẳng có ai thương xót cho Đài hết. Mong các nhà dân chủ thấy đây mà hối cải nếu không muốn mình là người tiếp theo phải vào nhà giam theo đài.

  Trả lờiXóa
 7. nhìn lại cả quá trình khởi tổ thàng phó chủ tịch này mới biết nó thủ đoạn chiêu trò đến mức nào, thế mà đồng bọn nó không hề hay biết lại còn tôn vinh như một người đức cao vọng trọng nữa chứ

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.