THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 1 2018

VŨ NHÔM TRỞ THÀNH MỒI NGON CHO THOIBAO.DE

by An Chiến  |  at  3.1.18

Thông tin Vũ Nhôm bị Singapo bắt đã được xác nhận (Nguồn: FB). 

Bản chất thực sự của Thoibao.de như thế nào thì câu trả lời đã quá đầy đủ trong vụ Trịnh Xuân Thanh. Dù có bị phát lộ vào giai đoạn cuối của sự việc khi TXT chính thức về nước để đầu thú tại Cơ quan An ninh - Bộ Công an Việt Nam. Nhưng công bằng mà nói thì với trò câu nhử thông tin kiểu "độc quyền", Thoibao.de đã ít nhiều gây nhiễu loạn thông tin và tạo điều kiện cho những thuyết âm mưu được nở rộ. 

Nếu như ai đó đã từng ví Vũ Nhôm sẽ là Trịnh Xuân Thanh thứ hai thì xem ra sau TXT, Vũ Nhôm đang là miếng mồi ngon của Thoibao.de. 

Cái lợi thế đứng chân tại Đức cũng đang tạo cho họ có những nguồn tin độc quyền xung quanh sự việc đang thu hút ánh nhìn đặc biệt của dư luận cũng như giới chức trong nước này! 

Qua tìm hiểu, ngoài bài mới đây nhất cho biết Bộ ngoại giao và Tư pháp Đức đã tiếp nhận hồ sơ tị nạn của Vũ Nhôm theo hợp đồng đổi chác. Vũ sẽ được tị nạn, còn phía Đức sẽ được Vũ cung cấp cho những thông tin liên quan vụ TXT mới đây thì Thoibao.de liên tục phát đi những thông tin về Vũ Nhôm từ trước đó. Có thể kể ra hàng loạt tin bài dưới đây: 

Phan Văn Anh Vũ có hy vọng được bảo lãnh sang Đức tỵ nạn chính trị hay không? 

Nhật báo TAZ của Đức đăng tin về ông Phan Văn Anh Vũ trên đường tới Đức:
 
Phan Văn Anh Vũ muốn khai kẻ chủ mưu bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh tại Đức 

Vũ ´nhôm´ sẽ làm gì với danh sách mạng lưới tình báo viên Việt Nam? 


Mọi sự độc quyền đều sinh ra thối nát và băng hoại nhưng lần này thì Thoibao.de tiếp tục diễn trò dắt mũi dư luận khá thành công! Ít nhất đến thời điểm hiện tại. 

Tuy nhiên, nếu ai đó đọc kỹ thông tin mới nhất mà trang tin này đưa về Vũ Nhôm sẽ thấy chúng đang cạn vốn, thiếu đi những thông tin để có thể hù dọa dư luận, giới chức trong nước xung quanh tình trạng của kẻ bị khởi tố và truy nã với tội danh Cố ý làm lộ bí mật nhà nước này! 

Từ chỗ xác nhận hôm 2 tháng 1, mặc dù Bộ Ngoại giao Đức và Tổng công tố viện Đức từ chối trả lời những câu hỏi của báo chí. Tờ thoibao.de này đã phải dẫn nguồn tin theo kiểu nặc danh, nặc tin mà mấy trang lá cải, vỉa hè vẫn hay đưa: "theo một nguồn tin riêng cho tờ Thoibao.de biết rằng". 

Và với một cách tạo dựng nguồn tin như thế, Thoibao.de đã dẫn dắt người đọc vào những câu chuyện cũng ở thế độc quyền của họ. Nào là hồ sơ về vụ tạm giữ ông Phan Văn Anh Vũ tại Singapore và nguyện vọng được tới Đức khai báo người chủ mưu cùng toàn bộ đường dây tổ chức bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Berlin đã được Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp Đức tiếp nhận. 

Cho tới chuyện: Được biết Tổng Công tố viện Liên Bang Đức đang đảm nhiệm cuộc điều tra vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh với 2 tội danh: hoạt động gián điệp (§ 99 Bộ luật Hình sự) và cưỡng đoạt tự do (§ 239 Bộ luật Hình sự). Hiện cuộc điều tra vẫn chưa kết thúc và đang trong giai đoạn cao điểm. 

Luật sư Victor Pfaff -hiện là người đại diện pháp lý của ông Phan Văn Anh Vũ tại Đức- đã có văn bản gửi hai Bộ này cũng như tòa Đại sứ Đức tại Singapore để bảo vệ quyền lợi pháp lý cho thân chủ của mình. 

Ông Victor Pfaff là luật sư hàng đầu nước Đức về các luật tị nạn, ông cũng chính là người đã góp phần bảo vệ thành công quyền tị nạn chính trị cho 40 sĩ quan cao cấp và quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ phục vụ tại các căn cứ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) trên lãnh thổ Đức, khi họ nộp đơn xin tị nạn chính trị tại đây vào tháng 1.2017. 

Ngoài ra, bà Petra Schlagenhauf hiện đang bảo vệ quyền lợi pháp lý cho ông Trịnh Xuân Thanh tại Đức có lẽ đã gửi những văn bản tới Bộ Ngoại giao và Bộ Tư pháp Đức để dẫn giải các vấn đề liên quan giữa vụ án bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh và vụ Sĩ quan tình báo Tổng cục 5 Việt Nam Phan Văn Anh Vũ, thường được biết với biệt danh Vũ „Nhôm“, đang bị tạm giữ tại Singapore từ hôm 28.12.2017. 

Luật sư Petra Schlagenhauf nổi tiếng tại Đức vì đã bào chữa thành công cho rất nhiều vụ chống dẫn độ mà trường hợp ông Trịnh Xuân Thanh là một trong số đó, điều này đã gây khó khăn lớn cho cả ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của Việt Nam khi sang Đức dự G20 vào đầu tháng 7.2017 để đưa ra đề xuất dẫn độ Trịnh Xuân Thanh mà không có kết quả, chính vì vậy kẻ chủ mưu đã phải hy sinh quan hệ Việt – Đức, bất chấp pháp luật quốc tế cử mật vụ đột nhập lãnh thổ Đức bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ngay tại thủ đô Berlin. 

Các tổ chức dân sự tại Đức cũng đang vận động để hỗ trợ về mặt pháp lý cho ông Phan Văn Anh Vũ, điều đặc biệt chính Sĩ quan tình báo Việt Nam này lại chọn điểm đến trong hành trình trốn chạy là một nước tư bản, để trông đợi vào pháp luật của một nhà nước pháp quyền, bảo vệ mạng sống của mình khi bị chính các ´´ Đồng chí ´´ trong nước truy đuổi". 

Nhưng xin thưa, đó là những thông tin hết sức luyên thuyên, kiểu đúng thì chớ, không thì cũng chẳng chết ai. Họ mặc nhiên không quan tâm tới những diễn biến đang được cho là nghẹt thở giữa Việt Nam - Singapo và nước sẽ tiếp nhận Vũ Nhôm theo hình thức tị nạn chính trị. 

Có thể với quốc gia muốn có Vũ Nhôm, vị thế, sự ảnh hưởng của Việt Nam sẽ không là gì, bởi đó đều là những cường quốc hàng đầu. Lợi ích kinh tế sẽ khiến Singapo phải suy tính kỹ lưỡng trước khi đi đến quyết định được cho là sẽ ảnh hưởng đến toàn cục của nền kinh tế này trong nhiều năm! 

Song, cũng đừng quên rằng với tư cách là một thành viên Asean, cùng với Việt Nam, Singapo phải hành xử sao cho có trách nhiệm và thỏa mãn những cam kết mà họ đã ký kết với Việt Nam trên tư cách song phương và đa phương. Kinh tế thua thiệt thì có thể lấy lại được bằng sự nỗ lực và cố gắng. Còn uy tín, sự tin cậy mà mất đi thì xem ra rất khó để thu giữ lại! Tôi tin Singapo hiểu hơn bất cứ ai về điều đó; kinh nghiệm chính trường cũng cho ngài Thủ tướng Lý Hiển Long hiểu đâu là điều nên và cần làm lúc này. 

Ngoài ra, cũng lưu tâm lại rằng, nếu phía cơ quan hữu quan của Đức tiếp nhận hồ sơ tị nạn cũng với những lời hứa hẹn có tính đảm bảo từ Vũ Nhôm là đúng thì nó vẫn chưa thể nói lên điều gì. Trong trò chơi chính trị mà họ (nước Đức) đang chơi này điều họ cần hơn hết thảy là độ tin cậy cũng như giá trị của thứ mà họ sẽ đánh đổi, họ sẽ được khi chơi canh bạc không kém phần mạo hiểm này. 

Để chắc chắn và kiểm tra từ Vũ Nhôm thì với mạng lưới tình báo rộng khắp và theo nguồn tin có cả cơ quan đại diện tại Singapo thì không khó để họ kiểm tra điều này. 

Còn về Vũ Nhôm thì lời hứa sẽ khai báo những bí mật xung quanh vụ bắt bớ TXT được cho là do Cơ quan An ninh Việt Nam thực hiện trên đất Đức chẳng qua là trò lừa mị, thiếu thực chất. Bởi đến cơ quan Tình báo Đức còn không biết thì không hiểu một kẻ tép riu như Vũ Nhôm (lại chủ yếu lo làm kinh tế) lại biết chăng? 

Cho nên, công bằng mà nói thì hiện vẫn chưa biết phía Đức quan tâm đến đề xuất của Vũ ở mức độ nào; và nếu có quan tâm và những gì Vũ Nhôm có là thật sự đi nữa thì cửa ải Singapo trong tương quan mối quan hệ với Việt Nam là điều mà phía Đức phải xô đổ để có được Vũ Nhôm để thực hiện việc rửa nhục của chính mình. 

Nhưng xin nói trước đó là điều không dễ dàng gì!

An Chiến

20 nhận xét:

 1. Công bằng mà nói thì hiện vẫn chưa biết phía Đức quan tâm đến đề xuất của Vũ ở mức độ nào; và nếu có quan tâm và những gì Vũ Nhôm có là thật sự đi nữa thì cửa ải Singapo trong tương quan mối quan hệ với Việt Nam là điều mà phía Đức phải xô đổ để có được Vũ Nhôm để thực hiện việc rửa nhục của chính mình. Nhưng xin nói trước đó là điều không dễ dàng gì!

  Trả lờiXóa
 2. Cuối cùng thì dấu tích Vũ Nhôm cũng xuất hiện trên đât Sing, chắc chắn hắn đang làm mọi cách đê thoát tội đây mà, còn về lời hứa sẽ khai báo những bí mật xung quanh vụ bắt bớ TXT được cho là do Cơ quan An ninh Việt Nam thực hiện trên đất Đức chẳng qua là trò lừa mị, thiếu thực chất.

  Trả lờiXóa
 3. Và với một cách tạo dựng nguồn tin như thế, Thoibao.de đã dẫn dắt người đọc vào những câu chuyện cũng ở thế độc quyền của họ. Nào là hồ sơ về vụ tạm giữ ông Phan Văn Anh Vũ tại Singapore và nguyện vọng được tới Đức khai báo người chủ mưu cùng toàn bộ đường dây tổ chức bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Berlin đã được Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp Đức tiếp nhận.

  Trả lờiXóa
 4. Bản chất thực sự của Thoibao.de như thế nào thì câu trả lời đã quá đầy đủ trong vụ Trịnh Xuân Thanh. Dù có bị phát lộ vào giai đoạn cuối của sự việc khi TXT chính thức về nước để đầu thú tại Cơ quan An ninh - Bộ Công an Việt Nam. Nhưng công bằng mà nói thì với trò câu nhử thông tin kiểu "độc quyền", Thoibao.de đã ít nhiều gây nhiễu loạn thông tin và tạo điều kiện cho những thuyết âm mưu được nở rộ.
  LOẠI BÁO LÁ CẢI, RẺ TIỀN!

  Trả lờiXóa
 5. Còn về Vũ Nhôm thì lời hứa sẽ khai báo những bí mật xung quanh vụ bắt bớ TXT được cho là do Cơ quan An ninh Việt Nam thực hiện trên đất Đức chẳng qua là trò lừa mị, thiếu thực chất. Bởi đến cơ quan Tình báo Đức còn không biết thì không hiểu một kẻ tép riu như Vũ Nhôm (lại chủ yếu lo làm kinh tế) lại biết chăng?

  Cho nên, công bằng mà nói thì hiện vẫn chưa biết phía Đức quan tâm đến đề xuất của Vũ ở mức độ nào; và nếu có quan tâm và những gì Vũ Nhôm có là thật sự đi nữa thì cửa ải Singapo trong tương quan mối quan hệ với Việt Nam là điều mà phía Đức phải xô đổ để có được Vũ Nhôm để thực hiện việc rửa nhục của chính mình.

  Trả lờiXóa
 6. Lái gió Bùi Thanh Hiếu (Người buôn gió) và Thoibao.de được cho là hai trong số những người đưa tin sớm nhất trên mạng xã hội về việc Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) - đối tượng bị Cơ quan An ninh Việt Nam truy nã quốc tế về tội “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước” đang ở Singapore, sau khi Vũ “nhôm” bị giữ lại tại một sân bay ở Singapore.

  Trả lờiXóa
 7. Sau khi thông tin Vũ “nhôm” bị “tạm giữ” tại Singapore được chính luật sư người Singapore Choo Zheng Xi (Remy) của ông Phan Văn Anh Vũ và Cục Quản lý cửa khẩu và nhập cư Singapore (ICA) xác nhận, đồng thời cho rằng, ông Phan Văn Anh Vũ có nguyện vọng sang Cộng hòa Liên bang Đức tị nạn chính trị, đám Bùi Thanh Hiếu, Lê Trung Khoa (đứng đầu Thoibao.de tại Đức), cùng số zân chủ hải ngoại hả hê, sung sướng.

  Trả lờiXóa
 8. Thoibao.de của Lê Trung Khoa liên tiếp đăng tải các bài viết cho rằng, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp Cộng hòa Liên bang Đức đã tiếp nhận hồ sơ xin tị nạn của ông Phan Văn Anh Vũ; Luật sư mong muốn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức chấp thuận cho ông Phan Văn Anh Vũ tị nạn tại Đức; Phan Văn Anh Vũ có hy vọng được bảo lãnh sang Đức tị nạn… toàn những phán đoán cá nhân cả.

  Trả lờiXóa
 9. có tên xàm ngôn Bùi Thanh Hiếu nữa có. Bùi Thanh Hiếu và số zân chủ hải ngoại thi nhau lên mạng rêu rao rằng, Việt Nam và Singapore chưa ký kết hiệp định về dẫn độ (ngụ ý là việc Phan Văn Anh Vũ bị dẫn độ về Việt Nam rất ít có khả năng xảy ra); sẽ có một phiên thẩm vấn Phan Văn Anh Vũ tại Singapore…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám Lê Trung Khoa, Bùi Thanh Hiếu và số zân chủ hải ngoại cũng làm mọi cách để vận động Chính phủ, Bộ Ngoại giao Đức tạo điều kiện nhanh chóng tiếp nhận hồ sơ và cho ông Phan Văn Anh Vũ tị nạn tại Đức.

   Xóa
 10. Thoibao.de còn thông tin rằng, mặc dù Bộ Ngoại giao Đức và Tổng công tố viên Đức từ chối trả lời những câu hỏi của báo chí, nhưng theo một nguồn tin riêng của Thoibao.de thì hồ sơ về vụ tạm giữ ông Phan Văn Anh Vũ tại Singapore và nguyện vọng được tới Đức của ông Phan Văn Anh Vũ đã được Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp Đức tiếp nhận và các tổ chức dân sự tại Đức cũng đang vận động để hỗ trợ về mặt pháp lý cho ông Phan Văn Anh Vũ tị nạn chính trị tại Đức.

  Trả lờiXóa
 11. cuối cùng chúng đành thất vọng toàn tập, tiu nghỉu khi Cục Quản lý cửa khẩu và nhập cư Singapore (ICA) thông báo lệnh trục xuất đối với công dân Việt Nam Phan Văn Anh Vũ hôm 4/1/2018.

  Trả lờiXóa
 12. Cục Quản lý cửa khẩu và nhập cư Singapore (ICA) đã thông báo lệnh trục xuất Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm”, người bị cơ quan chức năng Việt Nam khởi tố và phát lệnh truy nã. sự phối hợp và thông tinh nhanh chống đã giúp vn bắt được kẻ sừng sỏ này.

  Trả lờiXóa
 13. Ông Phan Văn Anh Vũ nhập cảnh vào Singapore với hộ chiếu không đúng tên thật của mình. Chính phủ Việt Nam đã cung cấp cho chúng tôi thông tin cho biết đây là hộ chiếu giả và ông ấy cũng có mang theo trong người một hộ chiếu Việt Nam với tên thật của mình. nếu bên mình k nhanh thì có lẽ vũ đã tâu thoats thành công rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phan Văn Anh Vũ bị bắt cũng đồng nghĩa với việc đám Thoibao.de, Bùi Thanh Hiếu và số zân chủ hải ngoại vô cùng tiu nghỉu, chúng hy vọng rằng, Vũ “nhôm” sẽ sang Đức để “làm bạn” với chúng nhằm có cơ hội hơn trong việc chống phá Việt Nam, ấy thế nhưng Vũ “nhôm” và an ninh Việt Nam đã làm chúng thất vọng hoàn toàn.

   Xóa
 14. Ông Phan Văn Anh Vũ cũng khai báo gian dối khi vào Singapore và ông ấy là đối tượng truy nã với thông báo "Đỏ" của Interpol với tội đã vi phạm ở Việt Nam. Chúng tôi quyết định trục xuất thân chủ của ông ra khỏi Singapore theo quy định pháp luật Singapore. Tôi nghĩ chúng ta đã có những tác động mới được như thế

  Trả lờiXóa
 15. huyến bay chở Phan Văn Anh Vũ mang số hiệu VN 662 từ Singapore về Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Ngay sau khi máy bay hạ cánh, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và điều tra theo quy định của pháp luật. người dân chúng thôi thở vào nhẽ nhõm và tin vào sự nghiêm minh của pháp luât

  Trả lờiXóa
 16. Phan Văn Anh Vũ đã bị lực lượng An ninh Việt Nam bắt giữ ngay tại sân bay Nội Bài. Nói vậy để thấy rằng, trong vụ việc này, việc truy bắt Phan Văn Anh Vũ không hoàn toàn là một sự may mắn, đó là một nỗ lực phi thường của an ninh Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Khi “anh nhôm” biệt tăm, biệt tích, bọn dân chủ giả tung hô trên các trang mạng “lề trái” là “Vũ Nhôm” sẽ trốn ra nước ngoài thành công, rồi xin tị nạn chính trị ở một nước lớn ở Châu Âu, chính quyền Việt Nam còn lâu mới tóm được hắn. Thậm chí chúng còn cho rằng Vũ Nhôm sẽ mang rất nhiều bí mật công khai cho thế giới biết, và đến khi đó Việt Nam sẽ là trò cười cho cả thế giới.

  Trả lờiXóa
 18. Thoibao.de đã dẫn dắt người đọc vào những câu chuyện cũng ở thế độc quyền của họ. Nào là hồ sơ về vụ tạm giữ ông Phan Văn Anh Vũ tại Singapore và nguyện vọng được tới Đức khai báo người chủ mưu cùng toàn bộ đường dây tổ chức bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Berlin

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.