THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

23 tháng 1 2018

VŨ QUANG THUẬN LÀ AI?

by Đắc Chí  |  at  23.1.18

Đắc Chí
Theo tin từ TAND TP. Hà Nội cho biết, ngày 27/1/2018, cơ quan này sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với 03 bị cáo, gồm: Vũ Quang Thuận (sinh năm 1966, tại Thái Bình); Nguyễn Văn Điển (sinh năm 1983, tại Yên Bái) và Trần Hoàng Phúc (sinh năm 1994, tại thành phố Hồ Chí Minh) trong vụ án tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam do VKSND TP. Hà Nội đề nghị truy tố.
Trong số 03 đối tượng bị đưa ra xét xử, Vũ Quang Thuận là “nổi” hơn cả.
Vũ Quang Thuận từ lâu đã được xem là một kẻ mang trong mình sự ảo tưởng đến mức hoang tưởng chính trị khi y tự phong cho mình là “Tổng thống Việt Nam dân chủ lâm thời”, là “Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập chính phủ chung thế giới”, “Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập quân đội chung thế giới”, “Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập chính phủ chung ASEAN”,… Đây đều là những tổ chức do Thuận tự nghĩ ra và tự phong vị trí cho mình.
Thậm chí, Thuận còn tự huyễn hoặc rằng, bản thân có thể “làm tốt” các chức vụ Bộ trưởng An ninh, Bộ trưởng Quốc phòng, Thủ tướng… Và còn khẳng định rằng, mình ngang tầm với một số nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới như Đặng Tiểu Bình của Trung Quốc, Lý Quang Diệu của Singapore, Putin của Nga?!
Con đường chống lại đất nước, chống lại dân tộc của Vũ Quang Thuận bắt đầu từ năm 1989, khi hệ thống các nước xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô, Đông Âu sụp đổ. Lúc ấy, trong đầu Thuận, xuất hiện tư tưởng đòi đa nguyên, đa đảng. Bằng nhiều phương cách, Vũ Quang Thuận tiếp cận với một số sinh viên để tuyên truyền, lôi kéo họ nhưng không thành công.
Thuận giao du với nhiều nhân vật có tư tưởng giống mình trong làng đấu tranh “dân chủ”. Đặc biệt đó là 2 cái tên là Lê Thăng Long và Trần Huỳnh Duy Thức (Tháng 7/2007, Vũ Quang Thuận, Lê Thăng Long thành lập “Câu lạc bộ trí thức chấn hưng nước Việt”, để lôi kéo hàng ngũ trí thức trong, ngoài nước, đòi đa nguyên đa đảng) nhưng sau khi 2 cái tên này bị pháp luật trừng trị, Thuận lo sợ, một mình vượt biên bỏ trốn sang Thái Lan, ở đây, y bị nhà cầm quyền Thái Lan để ý, Thuận lại tiếp tục bỏ trốn sang Malaysia.
Tại Malaysia, Thuận viết nhiều bài tuyên truyền, xuyên tạc các chính sách của Nhà nước Việt Nam, kêu gọi người dân đứng lên lật đổ chính quyền. Tuy nhiên, không có hiệu quả. Bế tắc đến cùng cực vì không còn được chú ý, Thuận đã bày ra một trò điên rồ, đó là vào tháng 4/2010, y mua 4,5 lít xăng, cầm theo khẩu hiệu có nội dung phản đối chính quyền Malaysia, đến tòa tháp đôi Petronas tại Kuala Lumpur, dọa đốt tòa tháp này. Ngay lập tức, y bị chính quyền Malaysia bắt tạm giam.
Sau một năm ở tù, Thuận bị chính quyền Malaysia trục xuất về Việt Nam và bị cơ quan chức năng Việt Nam bắt tạm giam. Ngày 7/2/2011, Viện KSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Quang Thuận để điều tra về hành vi “Trốn ra nước ngoài nhằm chống lại chính quyền nhân dân”. Đến lúc này, Vũ Quang Thuận mới thành khẩn khai báo rõ về các hành vi vi phạm pháp luật của mình.
Tưởng rằng với bài học ấy, Vũ Quang Thuận sẽ lành bệnh “tâm thần chính trị”, nhưng không hắn lại tiếp tục câu kết với Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc lập trang FB tung lên mạng nhiều bài viết, clip có lời lẽ nhục mạ chính quyền, nhục mạ lãnh tụ, hô hòa biểu tình lật đổ chế độ. Không những vậy, Thuận còn tích cực tham gia vào các hoạt động gây rối của đám No-U, tôn giáo cực đoan.
Ngày 2/3/2017, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện lệnh khám xét, bắt giữ Vũ Quang Thuận cùng Nguyễn Văn Điển vì đã có hành vi làm, phát tán nhiều clip có nội dung xấu lên mạng Internet.
Hãy cùng chờ xem cái giá phải trả của những kẻ ảo tưởng, tâm thần chính trị này sẽ là gì./.

34 nhận xét:

 1. Sau một năm ở tù, Thuận bị chính quyền Malaysia trục xuất về Việt Nam và bị cơ quan chức năng Việt Nam bắt tạm giam. Ngày 7/2/2011, Viện KSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Quang Thuận để điều tra về hành vi “Trốn ra nước ngoài nhằm chống lại chính quyền nhân dân”. Đến lúc này, Vũ Quang Thuận mới thành khẩn khai báo rõ về các hành vi vi phạm pháp luật của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước đây, đối với chính đồng bọn của Thuận mà nói thì ở Thuận là một mảnh đất màu mỡ tha hồ lợi dụng, sai khiến. Vì thế, bọn chúng thi nhau vun đắp vào Vũ Quang Thuận như một "ngôi sao sáng" trong bầu trời "rân chủ". Tuy nhiên, ngôi sao này chưa kịp lóe sáng thì đã vụt tắt thảm hại rồi "thân bại danh liệt", bị đồng bọn xóa sổ hẳn để khỏi "vướng mắt".

   Xóa
  2. Vũ Quang Thuận đã từng theo học Đại học Ngoại thương Hà Nội nhưng chưa tốt nghiệp vì do học hành chểnh mảng, lo lô đề, cờ bạc rồi ăn chơi lêu lổng dẫn đến nợ quá nhiều môn học và vì thế bị nhà trường đuổi học.

   Xóa
 2. Với bản chất không thay đổi Thuận lại tiếp tục có những hành vi dở điên, dở khùng lập trang FB tung lên mạng nhiều bài viết, clip có lời lẽ nhục mạ chính quyền, nhục mạ lãnh tụ, hô hòa biểu tình lật đổ chế độ. Với bản chất một kẻ tâm thần chính trị như vậy chắn chắn rằng hắn sẽ phải trả giá đắt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con người sống ở trên đời mà không có tâm, có đức thì sẽ không có đất sống đâu như tên này đây. Lối sống buông thả còn thêm tội phản quốc chống lại đồng bào mình thì đúng là cặn bã. Đó là bài học cho những kẻ ngu muội muốn ăn không muốn làm thích chống phá sẽ không có kết quả tốt đẹp đâu. Sống trong bóng tối bị mọi người coi khinh.

   Xóa
 3. Con đường chống lại đất nước, chống lại dân tộc của Vũ Quang Thuận bắt đầu từ năm 1989, khi hệ thống các nước xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô, Đông Âu sụp đổ. Lúc ấy, trong đầu Thuận, xuất hiện tư tưởng đòi đa nguyên, đa đảng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lấy nick là Võ Phù Đổng, nghe oách xà lách nhưng mà vẫn bị ngồi tù thì thật là buồn cười cho cách sổng của Thuận. haha

   Xóa
 4. Một bản án nghiêm khắc dành cho Thuận là điều có thể đoán trước trên cơ sở những kết cục mà các rận chủ gạo cội trước đó đã nhận được. Tuy nhiên, điều chúng ta cần thấy ở đây sự cứng rắn, kiên quyết của Đảng, Nhà nước trước những hành vi xâm hại đến quyền lợi của đồng bào, dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về hiện tại của Vũ Quang Thuận là thế, vậy trước đây, y là ai? Nhắc đến quá khứ của Vũ Quang Thuận, không thể nhắc tới một quá khứ "oanh liệt" ở đất nước Malaysia của y. Khi y mua gần 5 lít xăng cầm theo 5 khẩu hiệu nội dung phản đối chính quyền Malaysia, đến tòa tháp đôi Petronas, dọa đốt.

   Xóa
  2. Vũ Quang Thuận từng bị Cơ quan An ninh Kuala Lumpur bắt giữ và lần lượt bị giam tại các trại Bukit Yagi, Sukgaibukok, rồi ra tòa, trong đó ngoài việc cố ý đốt tòa tháp đôi Petronas, Thuận còn bị truy tố về tội cư trú bất hợp pháp tại Malaysia.

   Xóa
 5. Chờ cái kết xứng đáng dành cho Vũ Quang Thuận

  Trả lờiXóa
 6. Theo tin từ TAND TP. Hà Nội cho biết, ngày 27/1/2018, cơ quan này sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với 03 bị cáo, gồm: Vũ Quang Thuận (sinh năm 1966, tại Thái Bình); Nguyễn Văn Điển (sinh năm 1983, tại Yên Bái) và Trần Hoàng Phúc (sinh năm 1994, tại thành phố Hồ Chí Minh) trong vụ án tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam do VKSND TP. Hà Nội đề nghị truy tố
  dân chủ nối đuôi nhau đi bóc lịch!

  Trả lờiXóa
 7. Sau một năm ở tù, Thuận bị chính quyền Malaysia trục xuất về Việt Nam và bị cơ quan chức năng Việt Nam bắt tạm giam. Ngày 7/2/2011, Viện KSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Quang Thuận để điều tra về hành vi “Trốn ra nước ngoài nhằm chống lại chính quyền nhân dân”. Đến lúc này, Vũ Quang Thuận mới thành khẩn khai báo rõ về các hành vi vi phạm pháp luật của mình.
  thằng này chưa thấy quan tài chưa nhỏ lệ mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những quả chanh được vắt cạn kiệt nước sau đó thì vứt đám vỏ đi mà không tiếc.những con người bị phát giác ở đây toàn ngày xưa là những miếng đất màu mỡ những quả chanh ngọt nước mọng nước để bọn chúng lợi dụng,và khi đá lợi dụng được đã bắt chúng sủa theo ý của chúng là vắt kiệt hết nước đi ,thì chúng chẳng còn thương tiếc gì cả,dù có là những người từng tận tụy nhưng xem kìa vì lợi ích giờ chúng ta mới thấy chúng đang vạch trần lẫn nhau rồi

   Xóa
 8. Một bản án nghiêm khắc dành cho Thuận là điều có thể đoán trước trên cơ sở những kết cục mà các rận chủ gạo cội trước đó đã nhận được. Tuy nhiên, điều chúng ta cần thấy ở đây sự cứng rắn, kiên quyết của Đảng, Nhà nước trước những hành vi xâm hại đến quyền lợi của đồng bào, dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật đúng là những kẻ mang danh rận chủ. Thành tích bất hảo thì đầy mình, vào tù ra tội, kêu là chống phá thì inh ỏi suốt ngày. Toàn một lũ ngưu tầm ngưu mã tầm mã.

   Xóa
  2. Vũ Quang Thuận là kẻ ảo tưởng khi viết và thực hiện các buổi livestream trên facebook với nội dung tuyên truyền những luận điệu sai sự thật để kích động, gây hoang mang tâm lý trong nhân dân.

   Xóa
 9. Đáng tiếc. Lẽ ra Thuận đã có thể trở thành một người có ích cho xã hội, xuất phát điểm của y quá tốt, đường đường là sinh viên một trường đại học danh tiếng vậy mà chỉ vì không làm chủ được mình mà y trượt dài trên con đường sai trái. Nếu chỉ sa đà vào ăn chơi tệ nạn đã là đáng trách, đằng này tệ hơn lại còn trở thành kẻ phản bội Tổ quốc, thành con tốt trong tay đám ngoại bang đến mức nhất cử nhất động đều phải theo ý chúng, đến khi "hết hạn sử dụng" rồi cũng bị chúng quẳng đi không thương tiếc thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau cú sốc bị chính đồng bọn mình đá cú đau điếng, nhớ đời ấy, Vũ Quang Thuận như người mộng du, lúc tỉnh, lúc mơ màng, lúc say, lúc điên... Có những lúc y đã nghĩ đến con đường quay về lương thiện, sống cuộc đời anh nông dân hiền lành, chất phác, "chồng dắt trâu đi cày, vợ ở nhà dệt vải, các con nô đùa ngoài sân"...

   Xóa
  2. những ý nghĩ đó đã không thắng nổi bản chất chỉ thích "ăn ngon, mặc đẹp", không thích động tay, động chân vào làm việc, lười lao động trong y lại trỗi dậy và lấn át suy nghĩ kia.

   Xóa
 10. Đây là hậu quả xứng đáng cho những kẻ lười biếng, có mưu đồ chống phá nhà nước.Vì lợi ích của mình, hắn đã chấp nhận làm tay sai để phản quốc.Đó cũng là một bài học cho những kẻ có tư tưởng như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Suy nghĩ AQ trong Vũ Quang Thuận rằng: Thà làm thằng "rận" để có cái ăn, không phải lam lũ kiếm tiền chân chính mệt, chỉ có việc sủa lên mỗi khi bị chủ giật dây hay quẳng khúc xương mà gặm...

   Xóa
 11. Người ta còn biết đến Vũ Quang Thuận với tư cách là bậc thầy của Lê Công Định. Hai thầy trò nhà này với những chiêu trò chống phá Đảng và nhà nước thì cứ gọi là có tiếng tăm rồi. Trong giới rận chủ cũng là kẻ có tiếng nói, có chút tiếng tăm. Những việc làm của Vũ Quang Thuận đã quá rõ ràng cho cái mục đích xấu xa của hắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù dưới ách thống trị của nhiều kẻ, khi có lợi ích thì bị lợi dụng, khi "hết hạn sử dụng" thì bị đá, bị bỏ bơ vơ nhưng y còn được sủa với "bản tình ca" cuối cùng.

   Xóa
 12. Bọn rận chủ hết đứa này đến đứa khác đều lần lượt rơi vào cảnh "hết hạn sử dụng" là bị "đánh" hội đồng luôn, chủ thờ ơ, đồng bọn thì bôi xấu không thương tiếc. Thế nhưng vì sao vẫn có thêm những con rận mới hăm hở lao vào? Tại vì đấy toàn là một lũ lười nhác, chỉ muốn uốn ba tấc lưỡi để kiếm cơm, không cần biết việc làm của mình vừa ngu si vừa nhục nhã, càng không quan tâm tương lại của chính mình sẽ mờ mịt ra sao, cứ miến có cái ăn mà không phải động chân tay là làm.

  Trả lờiXóa
 13. Search (tìm) từ khóa “Vũ Quang Thuận” trên Google chỉ trong vòng 0,29 giây cho ra khoảng 1.170.000 kết quả. Đa số kết quả này đều có nội dung “bắt khẩn cấp”, “chống phá Đảng và Nhà nước, nhân dân”, “bị Malaysia trục xuất”…tràn ngập các trang tìm kiếm được về kẻ mang tên Vũ Quang Thuận.

  Trả lờiXóa
 14. Mới đây, vào ngày 31/1/2018, luật sư Lê Văn Luân tiếp tục nhận bào chữa cho đối tượng cơ hội chính trị, chống phá Nhà nước là Vũ Quang Thuận và Trần Hoàng Phúc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khi quen Lê Thăng Long, rồi được Long đưa về làm Phó Giám đốc Inotech, Thuận cùng Long thành lập cái gọi là "Câu lạc bộ chấn hưng nước Việt" với mục đích tập hợp giới doanh nhân trong nước, để lãnh đạo "phong trào dân chủ" ở Việt Nam. Câu lạc bộ này lấy trụ sở Công ty Inotech ở số 62 phố Chùa Hà - Hà Nội làm nơi hoạt động.

   Xóa
 15. "Người tính không bằng trời tính", bao "trăn trở" cùng với các kế sách của Vũ Quang Thuận khi quay trở lại với đồng bọn của mình như muối đổ bể! Đồng bọn của Thuận bắt Thuận phải sủa tích cực hơn nữa, sủa theo chỉ đạo từ cấp trên chứ không được một % tự do nào nữa. Và Thuận chấp nhận. Từ đó, cùng với Lê Thăng Long, Vũ Quang Thuận cũng đã nhập viện vì căn bệnh tâm thần, triệu chứng hoang tưởng ngày càng cao độ.

  Trả lờiXóa
 16. Người ta thường nói "May của người này lại là rủi ro cho người khác", quả chẳng sai điều gì. Vũ Quang Thuận nhập viện cùng với chứng hoang tưởng, căn bệnh tâm thần phát tác thì Lê Thăng Long lại vui mừng. Vui vì từ nay, y có thêm bạn. Một người bạn không chỉ là đồng bọn từ trước tới nay mà còn là một người bạn có chung "căn bệnh tâm thần"!

  Trả lờiXóa
 17. Thuận bị bè lũ chạy loạn lôi kéo, không nghề nghiệp và không muốn làm việc tay chân hay đầu óc, nghe đến các món tiền lợi lộc khi làm theo chúng thì sẽ được hưởng, y liền nghe theo. Đầu tiên, Vũ Quang Thuận tiếp cận với một số sinh viên để tuyên truyền, lôi kéo họ nhưng không thành công.

  Trả lờiXóa
 18. những clip do Thuận, Điển và Phúc thực hiện có nhiều nội dung xúc phạm danh dự Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị lãnh đạo cấp cao của nước ta. Các đối tượng này được cho là thành viên của "phong trào chấn hưng nước Việt", một trong những phong trào do Việt Tân và các tổ chức phản động lưu vong gây dựng để phá hoại đất nước, nhằm lật đổ chính quyền nước ta.

  Trả lờiXóa
 19. có khi phải đưa thằng cha này đi điều trị tâm tần trước khi cho vào tù ây chứ nhìn biểu hiện như này là biết không bình thường rồi, nhìn kỹ mới thấy đám dân chủ toàn tập hợp những thằng ảo tưởng với thần kinh không bình thường cả

  Trả lờiXóa
 20. Tự tin làm tốt thế thì cho thằng cha này thử việc ở vị trí dọn về sinh buồng giam xem có làm được không, bệnh nặng thế này rồi mà không chịu đi trại đi, mai đây lỡ lây sang cho con cho cháu thì làm sao

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.