THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 2 2018

AI CHO HỌ CÁI QUYỀN CAN THIỆP VÀO CÔNG VIỆC NỘI BỘ CỦA VIỆT NAM

by Đắc Chí  |  at  28.2.18

Đắc Chí
Theo BBC tiếng Việt, ngày 23/2 vừa qua, các chuyên gia nhân quyền của Liên Hiệp Quốc “kêu gọi Việt Nam trả tự do cho những người mà họ nói đã bị tù vì phản ứng thảm họa môi trường liên quan công ty Đài Loan Formosa”.
Cụ thể, họ đề cập vụ xử Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong đầu tháng Hai, Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tháng 11/2017.
Đặc ủy về Nhân quyền và các chất thải nguy hại, Baskut Tuncak, nói trong thông cáo: “Việc bỏ tù các blogger và nhà hoạt động vì công tác hợp pháp nâng cao nhận thức cộng đồng về môi trường và sức khỏe, là không chấp nhận được.”
“Chúng tôi kêu gọi giới chức thả ông Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong, bị bắt sau nỗ lực nâng cao nhận thức và bảo đảm trách nhiệm liên quan vụ xả thải của nhà máy thép Formosa.”
Đặc ủy của LHQ về quyền tự do biểu đạt, David Kaye, nói rằng ông “quan ngại sâu sắc trước tình trạng gia tăng bắt bớ những nhà hoạt động nhân quyền và nhà báo ở Việt Nam.”
Cần phải nói ngay rằng, các chuyên gia nhân quyền của Liên Hiệp Quốc đã can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của người Việt Nam, một việc làm không thể chấp nhận được.
Khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc đã khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương”. Vậy, các chuyên gia nhân quyền của Liên Hiệp Quốc lấy quyền gì để phán xét “quyền và chủ quyền” của một đất nước độc lập có chủ quyền như Việt Nam?
Lời kêu gọi thả người “liên quan phản đối Formosa” của các chuyên gia nhân quyền của Liên Hiệp Quốc chẳng khác gì một trò hề và rất lố bịch, thể hiện sự vô trách nhiệm, khi chỉ “nghe hơi nồi chõ”, từ mồm những kẻ xấu, thông tin một chiều từ những kẻ chống phá chính quyền Việt Nam, rồi hồ đồ vu khống, xuyên tạc bịa đặt một sự thật không có thực về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Trong khi Việt Nam đã thể hiện bằng tinh thần trách nhiệm trong việc đảm bảo quyền con người, quyền công dân mà Nhà nước Việt Nam đã từng cam kết.
Các chuyên gia nhân quyền của Liên Hiệp Quốc không có bất cứ bằng chứng nào cụ thể khi vẫn bằng thói quen áp đặt quen thuộc, vẫn luận điệu cũ rích đã quá nhàm tai, bổn cũ vẫn được soạn lại, bằng những luận điệu vu khống xằng bậy là hoàn toàn không có cơ sở, mang tính dựng chuyện áp đặt và cả bịa đặt không thể chấp nhận được.
Không chỉ núp bóng nhân quyền để ngang nhiên can thiệp vào công việc nội bộ và chủ quyền Việt Nam, hành vi của các chuyên gia nhân quyền của Liên Hiệp Quốc vô hình chung đã và đang cổ vũ cho những kẻ chống phá đất nước.
Hành vi lợi dụng sự cố môi trường và lợi dụng tự do dân chủ để tuyên truyền chống Nhà nước của Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong, Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là biểu hiện của chủ nghĩa tự do cực đoan, gây ảnh hưởng đến lợi ích của quốc gia, dân tộc. Các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, xét xử các nhân vật trên là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với công ước quốc tế.
Vì vậy, việc kêu gọi Việt Nam thả tự do cho các đối tượng Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong, Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là rất láo xược và không thể chấp nhận được. Bởi, nó đang xâm phạm đến quyền và chủ quyền của Việt Nam, một nước độc lập có chủ quyền./.

9 nhận xét:

 1. Theo BBC tiếng Việt, ngày 23/2 vừa qua, các chuyên gia nhân quyền của Liên Hiệp Quốc “kêu gọi Việt Nam trả tự do cho những người mà họ nói đã bị tù vì phản ứng thảm họa môi trường liên quan công ty Đài Loan Formosa”.
  bọn này có quyền gì mà can thiệp vào Việt nam?

  Trả lờiXóa
 2. họ đề cập vụ xử Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong đầu tháng Hai, Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tháng 11/2017.
  Đặc ủy về Nhân quyền và các chất thải nguy hại, Baskut Tuncak, nói trong thông cáo: “Việc bỏ tù các blogger và nhà hoạt động vì công tác hợp pháp nâng cao nhận thức cộng đồng về môi trường và sức khỏe, là không chấp nhận được.”

  Trả lờiXóa
 3. Việc kêu gọi Việt Nam thả tự do cho các đối tượng Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong, Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là rất láo xược và không thể chấp nhận được. Bởi, nó đang xâm phạm đến quyền và chủ quyền của Việt Nam, một nước độc lập có chủ quyền.

  Trả lờiXóa
 4. Cần phải nói ngay rằng, các chuyên gia nhân quyền của Liên Hiệp Quốc đã can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của người Việt Nam, một việc làm không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 5. dù bằng chiêu trò gì chăng nữa, các thế lực thù địch, phản động cũng không thể phủ nhận được những thành tựu của Việt Nam trong việc bảo đảm ngày càng tốt hơn các quyền của người dân.

  Trả lờiXóa
 6. "vải thưa không che nổi mắt thánh", những ghi nhận, đánh giá của cộng đồng quốc tế và thực tiễn sinh động trên đất nước Việt Nam đã bác bỏ hoàn toàn các luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật của các thế lực thù địch cùng một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí đối với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. việc kêu gọi Việt Nam thả tự do cho các đối tượng Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong, Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là rất láo xược và không thể chấp nhận được. Bởi, nó đang xâm phạm đến quyền và chủ quyền của Việt Nam, một nước độc lập có chủ quyền

  Trả lờiXóa
 8. Thả là thả thế nào được, nó phạm tội lù lù ra đấy, bằng chứng đủ cả chỉ chờ đem ra là xử, ai đời việc nội bộ của người ta mà cũng lên tiếng như thật, nói bọn nhân quyền gì gì đấy có giỏi thì lên án thằng mỹ ấy kìa

  Trả lờiXóa
 9. Dùng cái từ liên hợp quốc kêu gọi để lấy uy đây mà thực chất chỉ có một vài cá nhân trong đó nhận tiền của mẽo nên mới lên tiếng chứ đâu phải là đại diện cho cả liên hợp quốc đâu, BBC đang muốn định hướng cho người đọc nhận thức lệch vấn đề thì phải

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.