THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 2 2018

CẤN THỊ THÊU NÓI GÌ SAU KHI RA TÙ?

by Đắc Chí  |  at  12.2.18

Đắc Chí
Ngày 10/2/2018, Cấn Thị Thêu, trùm “dân oan” Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) đã mãn án 20 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 BLHS, sau khi bị bắt lần thứ 2 vào ngày 10/6/2016.
Trả lời Đài Á Châu Tự Do sau khi mãn án tù, Cấn Thị Thêu cho biết:
“Hôm nay tôi đã thoát khỏi ngục tù cộng sản ra khỏi nhà tù nhỏ trở về nhà tù lớn, nơi có hàng triệu bà con dân oan đang ngày đêm phải rên siết dưới sự thống trị của Đảng cộng sản Việt Nam.  Ngày hôm nay tôi được trở về đoàn tụ với gia đình chồng con, tôi vô cùng biết ơn toàn thể bà con dân oan, cộng đồng trong và ngoài nước, các tổ chức nhân quyền quốc tế, các tổ chức tôn giáo đã quan tâm giúp đỡ gia đình tôi trong suốt thời gian vừa qua. 
…Bắt đầu kể từ ngày hôm nay tôi sẽ lại chung sức chung lòng đóng góp một chút công sức nhỏ bé để cùng với bà con đấu tranh giành lại đất đai tài sản mà chế độ Cộng sản Việt Nam đã cướp đoạt của nhân dân chúng ta,…”.
Cấn Thị Thêu ngày mãn hạn tù (Ảnh RFA)
Điều dễ nhận thấy, sau bản án tù lần 2, Cấn Thị Thêu vẫn chưa có dấu hiệu gì là sẽ ăn năn, hối cải khi tiếp tục có những phát biểu ngông cuồng, thách thức chính quyền và xã hội.
Cấn Thị Thêu không phải là gương mặt lã lẫm gì đối với người dân phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội và các vùng lân cận. Bởi lẽ, Cấn Thị Thêu thường xuyên có hành vi kích động và cùng một số công dân phường Dương Nội tụ tập đông người khiếu kiện, chây ỳ ở các địa phương tại Hà Nội. Núp bóng đòi quyền lợi trong lĩnh vực đền bù đất đai nhưng thực chất là tụ tập đông người biểu tình, căng băng rôn, biểu ngữ có nội dung chống Đảng, Nhà nước, nằm ra lòng đường cản trở giao thông, hò hét, lăng mạ chính quyền, gây rối an ninh trật tự tại một số khu vực là trụ sở của cơ quan Nhà nước và địa điểm ngoại giao trong nhiều giờ.
Bắt đầu từ năm 2008, Cấn Thị Thêu được đám “dân chủ” tự xưng và các đối tượng, thế lực thù địch trong và ngoài nước nuôi dưỡng, kích động và dựng lên làm “thủ lĩnh” một nhóm người dân thiếu hiểu biết, lười lao động, dễ bị xúi giục với mác “dân oan Dương Nội”, chúng còn in áo đồng phục chằng chịt những nội dung xuyên tạc, bịa đặt về các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước. Với mác “dân oan”, nhiệm vụ chính của Cấn Thị Thêu khi làm “thủ lĩnh” đó là phải luôn xúi giục được đám người này đến các khu vực trụ sở các cơ quan của Trung ương và TP.Hà Nội đưa đơn khiếu kiện về đền bù đất đai... Mặc dù, nội dung khiếu kiện của Cấn Thị Thêu và một số công dân phường Dương Nội đã hết thẩm quyền được giải quyết, được Thanh tra Chính phủ và UBND thành phố trả lời kết luận về việc chấm dứt giửi quyết kiến nghị, khiếu nại của Cấn Thị Thêu và một số công dân phường Dương Nội, nhưng đối tượng vẫn kích động một số người dân thực hiện các hành vi gây rối trật tự công cộng.
Đáng chú ý, tuy mang hình ảnh là một “dân oan” bị chính quyền “cướp đất” nhưng người ta lại thấy sự giàu lên trông thấy của gia đình Cấn Thị Thêu với hàng nghìn m2 đất làm trang trại tại Hòa Bình với thu nhập bình quân hàng tháng vào khoảng trên dưới 60 triệu đồng. Có thể nói, “nghề khiếu kiện đội lốt dân oan” được Cấn Thị Thêu và gia đình coi như là cái cách để làm giàu một cách bất chính.
“Gieo gió ắt gặp bão”, tháng 4/2014, Cấn Thị Thêu bị bắt và bị xử phạt 15 tháng tù giam về tội danh “Chống người thi hành công vụ”. Từ cuối năm 2015 đến nay, Thêu đã 4 lần bị xử phạt hành chính nhưng với bản chất lưu manh, người đàn bà này vẫn không tỏ ra ăn năn, hối cải. Với bản chất không thay đổi, khi vừa ra tù, được sự kích động từ các đối tượng chống đối, Cấn Thị Thêu lại tiếp tục con đường núp bóng “dân oan” để chống phá chính quyền.
Trước những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng và tái phạm nhiều lần của Cấn Thị Thêu, ngày 10/6/2016, cơ quan CSĐT quận Đống Đa đã thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với bị can này. Ngày 20/9/2016, TAND quận Đống Đa, Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 20 tháng tù giam đối với bị cáo Cấn Thị Thêu về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Đến phiên tòa phúc thẩm mở ngày 30/11/2016, TAND TP.Hà Nội tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Cấn Thị Thêu.
Mãn hạn tù đáng lẽ ra là một cơ hội tốt để làm lại cuộc đời, nhưng có thể thấy Cấn Thị Thêu lại không chịu hối cải, nhận khuyết điểm, “ngựa quen đường cũ” từng bước quay trở lại với ngón nghề chống phá đất nước dưới cái mác “dân oan” để kiếm tiền thì có lẽ cái ngày Thêu trở lại trại giam cũng chẳng còn bao xa. Đó là cái giá phải trả nếu Thêu tiếp tục mù quáng./.

12 nhận xét:

 1. 20 tháng tù đối với Cấn THị Thêu cũng nhanh phết nhỉ, vậy là Thêu đã hết hạn tù, mong rằng gia đình thêu - gia đình có truyền thống chống phá này sẽ ngoan ngoãn làm ăn lương thiện để phúc cho thế hệ sau chứ cả gia đình cứ thay nhau ngồi tù thì buồn lắm.

  Trả lờiXóa
 2. Chúc mừng Cấn Thị THêu đã được về ăn Tết cùng gia đình, mong rằng Thêu đã tỉnh ngộ để tu chí làm ăn, bảo ban cả gia đình không đi vào con đường chống đối sai trái nữa, chứ cả gia đình sống bằng cái nghề bán lương tâm, linh hồn cho quan thầy hải ngoại thì nhục nhã với dân tộc Việt Nam lắm.

  Trả lờiXóa
 3. Mãn hạn tù đáng lẽ ra là một cơ hội tốt để làm lại cuộc đời, nhưng có thể thấy Cấn Thị Thêu lại không chịu hối cải, nhận khuyết điểm, “ngựa quen đường cũ” từng bước quay trở lại với ngón nghề chống phá đất nước dưới cái mác “dân oan” để kiếm tiền thì có lẽ cái ngày Thêu trở lại trại giam cũng chẳng còn bao xa. Đó là cái giá phải trả nếu Thêu tiếp tục mù quáng

  Trả lờiXóa
 4. Con mụ này vừa ra tù đã lao ngay vào chống phá chế độ, đúng là loài rận ko bao giờ cải tạo được. Nhà con mụ này cũng một ổ rận từ chồng là Trịnh Bá Khiêm, con trai là Trịnh Bá Tư và Trịnh Bá Phương cũng nối gót 2 con rận đẻ ra chúng. Không biết cái bản mặt này thì chống cái gì và chống ai ???? Ai có thể tin cái bản mặt này ?????Con quỷ già này nó tưởng nó có giá lắm nên nhà nước ra giá với nó,cái mặt bà cho ra đứng đường cũng không ông nào dám đến gần,nếu tôi đứng gần mụ,tôi đấm vô mòm mụ chứ đứng đó mà sủa, hai người phụ nữ đánh nhau là chuyện bình thường coi mụ sủa được mấy hơi,chửi một câu đấm một phát. Loại đầu cứt không não này không cải tạo được đâu, cứ cho nó liều thuốc để nó ăn chuối ngối trên nốc tủ cùng với dòng họ ngu bại não nhà nó đi .

  Trả lờiXóa
 5. Không đi tù cộng sản sao có vé qua Mẽo để hưởng nhân quyền mẽo
  Cuối cùng thì bè lũ phản động cũng đưa ra những con tốt thí, chúng cài bẫy con mồi "dân chủ" vi phạm pháp luật Việt Nam, chúng cố ý chỉ điểm cho Công an Việt nam bắt và xử lý đám "dân chủ"...và rồi chúng kêu gọi quyên góp tiền để hỗ trợ "phong trào" nhưng thực chất là bỏ túi riêng...cuối cùng đạt mục đích kiếm tiền từ hải ngoại và nhiều đích khác nữa. Còn các nhà "dân chủ" nửa mùa trong nước thì như bò bị chúng dắt mũi, dư luận theo kiểu " tay nhanh hơn não" bị chúng dắt mũi như dắt bầy dê...
  Ôi...trăm ngàn cách " chăn" miễn sao "bò mập", "dê béo" thì Việt Tân và bè lũ phản động cũng béo ú na, ú núc...
  Điển hình, vụ cha Thục ở Hà Tĩnh. Chiên chó bị bắt, cha chó kêu gọi hỗ trợ, hiệp thương....mục đích của chủ chăn là kiếm tiền...
  Nhà con Thêu này giờ có làm gì đâu, bỏ làm nông chuyển sang nghề mặt dày cắn bựa ăn tiền Việt tân rồi, nên mới có cái đổ mõm để sủa chứ. Chẳng nhẽ hít thở không khí để đi khiếu kiện à? Khốn nạn thật

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta có thể thấy rất nhiều lần Cấn Thị Thêu đã kích động tụ tập khiếu kiện đông người tại các cơ quan Đảng, Nhà nước mặc dù các đơn thư khiếu nại của những người dân ở Dương Nội đã được các cơ quan ban ngành trả lời, xử lý một cách đầy đủ, kịp thời và triệt để. Bản án 20 tháng tù lần này là quá nhẹ, chưa đủ mức răn đe, cũng như mức độ nghiêm khắc cảnh cáo nhiều đối tượng còn vi phạm luật pháp đang nhởn nhơ ở ngoài.

  Trả lờiXóa
 7. Với bản tính ngựa quen đường cũ. Mới ra tù nhưng mụ ta ko hề ăn năn hối cải tiếp tục kêu gọi chống phá xuyên tạc dường như bản án dành cho mụ ta chưa đủ sức răn đe. Pháp luật sẽ và trại giam sẽ sớm đón mụ ta thôi !!! Đáng buồn cho 1 thế hệ đang sống mà ko nghĩ tới sự hi sinh của cả dân tộc phải đổi lấy và giành được cho họ có cuộc sống hôm nay

  Trả lờiXóa
 8. “Dân oan” Cấn Thị Thêu công khai trả lời phỏng vấn đài báo phản động nước ngoài đã cho thấy bản chất ngoan cố, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật. Nếu Cấn Thị Thêu không sớm hối cải, trở về với cuộc sống lương thiện thì có lẽ ngày mà thị tái nhập trại sẽ không còn xa nữa. Đây cũng là bài học, là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ dám lợi dụng danh nghĩa “yêu nước”, khiếu kiện đất đai để gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 9. Với bản chất của một kẻ lọc lừa, gian xảo Cấn Thị Thêu sau khi bắt tạm giam để điều tra, Cấn Thị Thêu đã tiến hành “tuyệt thực” trong trại giam nhằm tạo cớ cho đồng đảng của mình ở bên ngoài trực tiếp là luật sư Hà Huy Sơn và con mình là Trịnh Bá Phương để vu cáo chính quyền vi phạm nhân quyền, bị bắt là vô tội thậm chí là bị công an ngược đãi thậm tệ trong trại giam. Tuy nhiên, trò hề này của Cấn Thị Thêu đã bị bóc mẽ, vạch trần.

  Trả lờiXóa
 10. Mãn hạn tù đáng lẽ ra là một cơ hội tốt để làm lại cuộc đời, nhưng có thể thấy Cấn Thị Thêu lại không chịu hối cải, nhận khuyết điểm, “ngựa quen đường cũ” từng bước quay trở lại với ngón nghề chống phá đất nước dưới cái mác “dân oan” để kiếm tiền thì có lẽ cái ngày Thêu trở lại trại giam cũng chẳng còn bao xa. Đó là cái giá phải trả nếu Thêu tiếp tục mù quáng.

  Trả lờiXóa
 11. hai bản án tù không đủ khả năng để giáo dục Cấn Thị Thêu trở thành người có ích cho xã hội. Nó chỉ làm tăng thêm bản “thành tích”, giúp thị “lấy số” trong phong trào dân chủ mà thôi. Chứ thị và gia đình thị đâu có biết rằng, lý do mà đám dân chủ cuội quan tâm và tung hô thị chỉ nhằm mục đích tạo cớ cho chúng hoạt động. Hay nói cách khác gia đình chị đang bị lợi dụng mà không hề biết.

  Trả lờiXóa
 12. Cấn Thị Thêu - một tên phản động đã chính thức được mãn hạn tù sau khi ngồi bóc lịch 20 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Những tưởng, khoảng thời gian trong trại, Cấn Thị Thêu sẽ ăn năn, hối cải về những việc làm sai trái trong quá khứ thì ngay sau khi mãn hạn tù, ả ta lại tiếp tục có những phát ngôn ngông cuồng, coi thường pháp luật, đúng là giang sơn dễ đổi bản chất khó rời.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.