THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 2 2018

CHUYỆN TRỒNG CÂY ĐẦU NĂM LẠI BỊ XỚI XÁO

by An Chiến  |  at  21.2.18

Chuyện không mới nhưng đã được nói quá nhiều lần. Lần này xin được nói thêm, xem như dành cho những ai chưa nghe hoặc chưa có điều kiện để tiếp cận câu chuyện.
Hình ảnh trồng cây đầu năm của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bị đem ra xới xáo (nguồn: FB). 

Trên thế gian này, chưa có một mẫu thức nào chuẩn mực cho việc trồng cây. Kiểu như cây được trồng dịp đầu năm to vào cỡ nào, kích thước ra sao và rất nhiều yếu tố khác kèm theo. Chính bởi điều này nên mọi sự so sánh trở nên vô lối và khó mà chấp nhận. 

Vậy mà sự so sánh ấy vẫn cứ diễn ra. Không ít người lấy một vài cái ảnh trên mạng về việc trồng cây của một nhà lãnh đạo/ nguyên thủ quốc gia nọ với những hình cây con nhỏ bé để phê phán, lên án cách trồng cây của lãnh đạo trong nước. Họ cũng không quên chuyện "bản chất" từ việc trồng cây. Ví dụ, chỉ có những chế độ "độc tài", "đảng trị" mới có kiểu trồng cây to lớn và đã trưởng thành như thế, dù không chỉ ra nổi lí do cho điều vừa được nói ra. 

Và nhân dịp đầu năm, bên cạnh những lời đã nói thì xin nói ra một sự thật. Rằng không chỉ có lãnh đạo của thế  chế chính trị có đảng cộng sản mới trồng cây to mà ngay nhiều lãnh đạo phương tây, nơi được nức tiếng là dân chủ, là tiến bộ cũng thế. Ngay bản thân Tổng thống Obama trong thời gian trị vị nước Mỹ có trồng cây nhỏ nhưng cũng có không ít lần trồng cây lớn. Những hình ảnh dưới đây sẽ minh họa cho sự thật vừa nói. 


Ảnh: FB. 

Có chăng, điểm được nói lên qua chuyện này là tư tưởng thù địch, chống cộng của những kẻ chủ trương xới xáo đã ăn vào xương tủy và khiến chúng trở nên mù quáng, vô lối hơn. 

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Một câu chuyện mà có lẽ chẳng việc gì phải bàn cãi, ấy thế mà vào bàn tay "rận chủ" nó đã trở nên mang nặng màu sắc chính trị, "đại sự". Quả thật như ông cha ta đúc kết "mõm chó không thể mọc được ngà voi", đối với những kẻ có dã tâm như "rận chủ" thì mọi câu chuyện chúng đưa ra sẽ chẳng bao giờ thoát khỏi "mùi xuyên tạc".

  Trả lờiXóa
 2. Phải chăng, điểm được nói lên qua chuyện này là tư tưởng thù địch, chống cộng của những kẻ chủ trương xới xáo đã ăn vào xương tủy và khiến chúng trở nên mù quáng, vô lối hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Có vẻ như mọi hình ảnh hoạt động của các vị nguyên thủ đều bị soi mói và đả kích, cho dù thực sự nó không đáng phải như thế. Những cái tạm gọi là "sơ hở" này là miếng mồi ngon của lũ dân chủ cắn thuê có cái để mà gặm mà nói. Đối với bọn chúng, trời mưa chắc cũng là do CS làm :3

  Trả lờiXóa
 4. Sự thật đâu phải riêng lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam mới trồng cây to, mà ngay người đầu của những quốc gia lớn như Mỹ, Đức... (những đất nước mà "đám rận" dùng cả thanh xuân để ca ngợi, cũng đã có hoạt động trồng cây tương tự) Một câu chuyện mà có lẽ chẳng việc gì phải bàn cãi, ấy thế mà vào bàn tay "rận chủ" nó đã trở nên mang nặng màu sắc chính trị, "đại sự". Quả thật như ông cha ta đúc kết "mõm chó không thể mọc được ngà voi", đối với những kẻ có dã tâm như "rận chủ" thì mọi câu chuyện chúng đưa ra sẽ chẳng bao giờ thoát khỏi "mùi xuyên tạc".

  Trả lờiXóa
 5. Nó phê bình là vì nó thù địch với mình thôi chứ đâu phải là do mình sai đâu, bao nhiêu nguyên thủ trên thế giới cũng làm vậy nó không nói gì nhưng chỉ cần mình làm một cái là nó thi nhau lên án liền, nhìn vậy là đủ hiểu rồi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.