THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 2 2018

GIÁO XỨ THÁI HÀ (HÀ NỘI): KHI KHÔNG CÒN THUỘC VỀ DÂN TỘC!

by An Chiến  |  at  1.2.18

Ai hằn học với chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam tại giải U23 Châu Á vừa qua, kẻ đó sẽ không có được cái kết đẹp. Câu chuyện của giáo viên dạy tiếng anh người Mỹ Daniel Hauer cho thấy rất rõ điều đó. 

Tuy nhiên có vẻ như Giáo xứ Thái Hà, Hà Nội vẫn để ngoài tai mọi thứ. 
Một cảnh cầu nguyện tại Giáo xứ Thái Hà - Hà Nội (Nguồn: FB). 

Theo đó, trong bản thông báo THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ - HÒA BÌNH THÁNG 01 NĂM 2018 gửi: - Anh chị em tín hữu, Quý vị quan tâm đến công cuộc dấn thân cho công lý – hòa bình, giáo xứ này đã có đoạn viết như sau: "Những ngày qua, chúng ta cùng với người dân cả nước vui mừng vì thành tích vào chung kết giải U23 Châu Á. Đây được coi là kỳ tích của bóng đá nước nhà. Chúng ta cám ơn các cầu thủ trẻ U23, cám ơn huấn luyện viên Park Hang Seo, đã mang đến cho người dân Việt Nam một chút niềm vui giữa hoàn cảnh xã hội nhiều khó khăn và thử thách này.

Với chiến thắng của các cầu thủ U23, chúng ta biết rằng, người dân Việt nam có thể làm được nhiều chuyện lớn, chỉ cần chúng ta có một cơ chế xã hội tốt, những người lãnh đạo khôn ngoan, luôn biết vì dân vì nước, vì mầu cờ sắc áo.

Câu hỏi là tại sao, niềm vui xuất phát từ niềm tự hào dân tộc lại hiếm hoi trên đất nước này? Tại sao chúng ta vẫn nghèo khổ, dân oan khắp nơi? Tại sao ta không thể sánh vai được với năm châu, trong khi đất nước chúng ta có một nguồn tài nguyên nhân sự phong phú?

Những câu hỏi ấy, sẽ phải được mỗi người chúng ta đặt ra đặc biệt sau “kỳ tích của bóng đá Việt Nam tại Châu lục”. Chúng ta cần một niềm tự hào bền vững xuất phát từ một nền văn hóa, xã hội và một nền chính trị liêm chính. Chúng ta sẽ không bao giờ có thể sánh vai với các cường quốc khi những công dân ưu tú chỉ vì muốn đất nước mạnh lên, muốn sự đổi thay tích cực thì lại vào tù". 

Tôi xem đó là những câu chữ có tính hằn học, không vui trước niềm vui của dân tộc mà thậm chí là buồn và thất vọng.

Chưa hết, bản thông báo này cũng nhắc đến lời dạy của Thánh Phaolô rằng: “Vui với người vui, khóc với người khóc” (Ep 12,15). Công đồng Vaticanô II trong Hiến chế Mục vụ về Hội Thánh trong thế giới hôm nay, cũng nhắc chúng ta: “Vui mừng và hy vọng, ưu sầu và lo lắng của con người ngày nay, nhất là của những người nghèo và những ai đau khổ, cũng là vui mừng và hy vọng, ưu sầu và lo lắng của các đồ đệ Chúa Kitô. Và không có gì thực sự là của con người mà không gieo âm hưởng trong lòng các đồ đệ Chúa Kitô” (MV. Số 1). Chúng ta vui chung với mọi người vì kỳ tích mà nền thể thao đã đạt được, thì cũng có trách nhiệm chia sẻ với những ai đau khổ, bất công, đặc biệt những tù nhân lương tâm, cách riêng các tù nhân sẽ ra tòa trong ngày 29/1/2018 tới đây, trong đó có bạn sinh viên rất trẻ Trần Hoàng Phúc"... như để mỉa mai và không quên nhắc đến những nội dung mà đã diễn ra hàng ngày, hàng tuần tại nhà thờ Giáo xứ này: Cầu nguyện cho công lý & hòa bình mà thực chất là kích động các phần tử cực hữu chống lại nhà nước... Trong đó, Trần Văn Hoàng Phúc là một cái tên, một kẻ đã xúc phạm cả Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Và không hiểu có phải do có mối quan hệ thân thiết với các Linh mục chống đối tại Giáo phận Vinh như Lm An tôn Đặng Hữu Nam (chánh xứ Phú Yên), Lm Trần Văn Thành (Chánh xứ Tam Tòa)... không nhưng rất dễ thấy được sự đồng điệu trong đó? 

Tôi tin, đến nước này thì dư luận dù có phẫn uất đến mấy thì họ sẽ không lên tiếng, bởi với họ, từ lâu đám Linh mục đang mục vụ tại đây không còn thuộc về dân tộc. Từ lâu họ đã thuộc về ngoại bang và đang tâm tiếp tay, chĩa mũi giáo vào dân tộc. 

Sự im lặng của dư luận sau những gì mà Giáo xứ này làm, trong đó có nội dung bản thông cáo một lần nữa cho thấy, họ đã bị loại ra khỏi dân tộc, đất nước này. 

An Chiến

3 nhận xét:

 1. Giặc đạo ở Việt nam là một loài thú dữ ..nguy hiểm nhất cho sự tồn vong đất nước ..chẳng thế mà ngàn đời nay dân ta vẫn truyền tai nhau câu răn để toàn dân ứng phó : Thuỷ , hoả , đạo tặc ..nghĩa là giặc nước và giặc lửa thuộc thiên nhiên ..còn giặc đạo lại do tây lông đẻ ra và du nhập vào Việt nam để làm công cụ xâm lược và cai trị Việt nam ..nhưng ban đầu bất đồng ngôn ngữ trong khi truyền giáo nên bị dân Việt nam căm ghét ..nên chúng nghĩ ra chiêu bỏ chữ nôm thay chữ quốc ngữ ..nên tây lông đã thành công ..và giúp pháp cai trị dễ dàng toàn cõi đông dương với chính sách tàn bạo ..coi người bản địa như giống vật ..ấy vậy mà giặc đạo ngày nay vẫn cố tình quên tội ác xâm lược ..để hại đồng loại , phản bội dân tộc ...đó sẽ là tội ác để nhân dân ta không bao giờ được phép mất cảnh giác ..
  Nếu giáo xứ Thái Hà thừa nhận công khai rằng dòng tu này không thuộc Việt nam , không thừa nhận Tổ quốc Việt nam ..thì hót luôn ..và trả ngay ..về đảo hoang..là xong ..không chứa thêm một giây ..

  Trả lờiXóa
 2. Phải hiểu rằng cuối thế kỉ 18 .Thực dân Pháp xâm lược Việt Nam lần thứ nhất, bá đa lọc theo chân thực dân Pháp truyền bá vào Việt Nam một thứ gọi là Đạo Thiên chúa giáo. Vậy thực tế ai cũng hiểu rằng thiên chúa giáo không phải là gốc từ Việt Nam. Mà chỉ là một thứ ngoại lai. vậy thử hỏi, lấy đâu ra tình yêu Tổ quốc Việt nam này? Mà
  chúng chỉ lợi dụng môi trường biển bị ô nhiễm do Formosa gây ra để chúng nó lấy cớ để biểu tình phản đối Nhà nước Việt nam, nhưng thực chất ẩn đằng sau là âm mưu tiến hành việc tập đợt gây bạo loạn và để nghe ngóng xem phản ứng của lực lượng chức năng đến đâu, chúng hô hào giáo dân rước cờ bà Que chặn quốc lộ 1a, bao vây trụ sở công an, đập phá ôtô và các phương tiện hỗ trợ của lực lượng chức năng, ghê tởm hơn chúng nó hô hào chặn cả xe cứu thương mà điều đó theo công ước quốc tế đẵ được kí kết là cấm vậy điều đó xẩy ra là được quy vào tội tội ác chiến tranh chống lại loài người chúng ta hiểu rằng mỗi quốc gia có một lá cờ Việt Nam là cờ đỏ sao vàng .trên đất nước việt Nam này mỗi gia đình mỗi cô sở đều treo cờ đỏ sao vàng. Kể cả các cơ quan các tổ chức Việt Nam ở nước ngoài đều treo cờ đỏ sao vàng .nguyên thủ quốc các nứớc đến từ Việt Nam cũng như lãnh đạo Việt Nam đi từ các nước đều phải thượng cờ và chào cờ đỏ sao vàng nó là đại diện cho quốc gia Việt Nam. Vậy chúng nó biểu tình chúng hô hào giáo dân cầm cờ bà Que cùng với các tổ chức phản động ở nước ngoài các loại đài như VOV.châuá tự do BBC và một số phương tiện truyền thông phản động nước ngoài hàng ngày ra rả xuyên tạc bôi nhọ nhà nước việt nam.
  Chẳng có tôn giáo nào đồng tình hay ủng hộ bè lũ phản tặc này
  Giờ đây chúng đã bộc lộ bản chất bán nước cầu vinh
  Không còn lý do để nhân từ hay nhượng bộ vì cái mác tôn giáo của chúng nữa, NHẤT ĐỊNH PHẢI TIÊU DIỆT để bảo vệ Tổ quốc Việt nam ta.

  Trả lờiXóa
 3. Khi nào xã hội còn tồn tại những tên linh mục như nam, thục, phong,... thì tôn giáo khó có thế đồng hành cùng dân tộc được, chúng đang cố lợi dụng quyền hành của mình để trục lợi tối đa có thế nhưng rồi đến một lúc nào đó sẽ phải nhận trái đắng cho hành động của mình mà thôi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.