THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 2 2018

HỌ VỐN KHÔNG CÙNG ĐẲNG CẤP

by An Chiến  |  at  5.2.18

"Tại toà Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc bị kết “Tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” ko van xin, khóc lóc, ko quan tâm đến mức án mà chỉ đòi hỏi công lý.

Thế nhưng các UVBCT, UVTW Đảng, Đại biểu Quốc hội trước đây bị kết “Tội ăn cắp tiền của nhân dân” trước tòa đã khóc lóc, van xin đến “đái ướt cả đũng quần”.

Thế nào Vinh - Thế nào là Nhục.

Những Con người và bầy Chó". 

Đó là những lời trong stt ngắn của Ls Hà Huy Sơn (FB Ha Huy Son). Cũng xin được nói luôn, đây là cái cách mà vị Ls dân chủ, chuyên kiếm cơm bằng cách nhận bào chữa cho đám dân chủ chống phá này (Tất nhiên là những người được ông ta bào chữa phải trả phí hẳn hoi, chứ không ai làm không công bao giờ. 
Phiên tòa Vũ Quang Thuận và đồng bọn (Nguồn: FB). 

Xung quanh chuyện này, xin được nói với vị Ls gốc Bắc Giang này 2 điều: 

1. Hãy đừng đưa họ ra để so sánh, bởi so với bản án mà đám Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc bị kết “Tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” thì bản án của các UVBCT, UVTW Đảng, Đại biểu Quốc hội bị kết án kia lớn hơn nhiều. Giữa một kẻ sẽ kết thúc mọi thứ trong tù với những kẻ còn cái để hi vọng vốn dĩ không đồng hạng cùng nhau. Đưa họ ra để so sánh vì thế là khập khiễng và khó mà chấp nhận. Đó là chưa nói, nếu có những bản án nặng nề như vị các UVBCT, UVTW Đảng, Đại biểu Quốc hội nọ thì có khi họ đã tè ra quần không chỉ một lần! 

2. Công bằng mà nói với đám Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc có những thứ còn lớn hơn, quan trọng hơn nỗi sợ hãi mà bản án chúng sẽ bị tuyên. 

Cho nên, có thể khi đó với chúng mà nói thì nỗi sợ là có thật, thậm chí hiện hữu rất rõ. Nhưng chỉ cần một phút yếu đuối thôi thì chúng sẽ mất nhiều thứ. Đám vong nô và chống cộng bên ngoài sẽ cho rằng, chúng hèn và bạc nhược. Và điều đó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến vợ con của chúng khi sẽ bị cắt viện trợ tiền để sinh sống những ngày sắp tới khi không có chúng. Mà riêng với bản thân chúng cũng sẽ không hay ho gì. Chúng sẽ bị ném ra đường vì bị cho là hèn, là không có chí khí. Công lênh hoạt động bấy lâu nay của chúng xem như bị vứt xuống sông, xuống biển! 

Nói như thế để thấy động cơ lợi ích khiến chúng trở nên dũng cảm hơn và nhận được những lời khen ngợi dù không mấy biết tại sao chúng lại dũng cảm đến thế. 

Nhân đây cũng xin nhắc lại việc người ta đưa chuyện của các UVBCT, UVTW Đảng, Đại biểu Quốc hội bị kết án kia ra bên cạnh chuyện của ông Ngô Đình Cẩn (em út của Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Nhu) để ca ngợi khí tiết của con người này khi rơi vào tay đám đảo chính. Rằng ông ta bản lĩnh hơn khi không đòi hỏi điều gì tại tòa án binh và không bịt mắt khi bị xử tử hình... Nhưng xin thưa tất cả đều có lí do. 

Ông Cẩn không đòi hỏi bởi ông ta biết, nếu có đòi hỏi thì cũng sẽ không được chấp nhận. Ông ta dũng cảm thay vì hèn kém, bởi cái mà ông ta sợ hãi lớn hơn là phản bội anh em, dòng tộc mình. Nếu điều đó xảy ra thì sẽ không chỉ thời điểm đó mà mãi về sau người ta sẽ nhạo bạng, chửi rủa ông ta! 

Mọi sự so sánh vì thế luôn khập khiễng và cần những điểm tựa cần thiết, khi nói và phán xét. Không phải bạ đâu cũng so sánh được! 

An Chiến

4 nhận xét:

 1. Ngay sau khi ra tù, thông qua mạng xã hội, Vũ Quang Thuận tiếp tục tuyên truyền xuyên tạc lịch sử dân tộc và đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước. Đối với một kẻ có bản chất chống đối, phản động khó có thể thay đổi được như Vũ Quang Thuận cần thiết phải có biện pháp cứng rắn đối với tên này.

  Trả lờiXóa
 2. Vũ Quang Thuận rồi đây sẽ phải trả giá và ăn năn khi đã yên vị ở trong tù. Thực chất là ông ta đã bị lôi kéo, bị mua chuộc, cứ nghĩ rằng có người chống lưng là thoát được lưới trời chắc.

  Trả lờiXóa
 3. Đối với trường hợp của Vũ Quang Thuận chúng ta cần phải có biện pháp xử lý đích đáng bởi vì không chỉ một lần mà hắn ta có ý định chống phá nhà nước mà là hoạt động có tổ chức, hệ thống. Qua vụ việc này kính mong các cơ quan điều tra xét xử có thể đưa ra một bản án thích hợp dành cho hắn.

  Trả lờiXóa
 4. Đừng đưa họ ra để so sánh, bởi so với bản án mà đám Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc bị kết “Tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” thì bản án của các UVBCT, UVTW Đảng, Đại biểu Quốc hội bị kết án kia lớn hơn nhiều. Giữa một kẻ sẽ kết thúc mọi thứ trong tù với những kẻ còn cái để hi vọng vốn dĩ không đồng hạng cùng nhau. Đưa họ ra để so sánh vì thế là khập khiễng và khó mà chấp nhận. Đó là chưa nói, nếu có những bản án nặng nề như vị các UVBCT, UVTW Đảng, Đại biểu Quốc hội nọ thì có khi họ đã tè ra quần không chỉ một lần!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.