THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 2 2018

KHI THÔNG TIN THẤT THIỆT VỀ TRIỀU TIÊN TIẾP TỤC XẢY RA

by An Chiến  |  at  8.2.18

Không còn bàn cãi gì nữa, Triều Tiên là quốc gia bí ẩn nhất thế giới. Và với sự chặt chẽ về an ninh về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng nên về cơ bản những gì đang diễn ra tại một nửa bán đảo Triều Tiên vẫn là bí ẩn và dấu hỏi đối với phần còn lại của thế giới. Đây cũng là nhân tố mà nhiều cường quốc trong đó có Mỹ không ít lần ý định trừng trị quốc gia này vì sở hữu vũ khí hạt nhân nhưng vẫn còn dè chừng...

Trong bối cảnh đó, lẽ ra báo chí với mạng lưới của mình sẽ giúp thế giới tìm hiểu về Triều Tiên nhưng trớ trêu thay họ đang lợi dụng điều đó để có tin bài, câu view và thêm lượt like hòng kiếm tiền từ điều này... 

Xung quanh điều này có lẽ không cần lấy ví dụ ra thì ai cũng hiểu đó là một thực tế đáng buồn của nền báo chí đương đại, kể cả những tờ uy tín như hãng AP, Wasington Pot ... Chỉ xin được nói chung chung thế này: Một nhân vật hôm nay bị báo chí đưa tin là đã bị lãnh tụ tối cao của quốc gia này (Triều Tiên) Kim Jong Un xử tử vì các tội A, B, C... nhưng có thể hôm sau họ lại xuất hiện ở một diễn đàn công khai bởi sự hớ hênh và thiếu kiểm duyệt của chính các cơ quan báo chí. Và hóa ra sự việc không phải như thế và đó là tin bịa đặt, tin vịt. 
Bà Hyon Song-wol (Nguồn: FB). 

Câu chuyện mới đây xung quanh bà Hyon Song-wol (cựu trưởng nhóm Moranbong và hiện tại đang làm việc tại cục biểu diễn nghệ thuật của Triều Tiên) cho thấy dường như câu chuyện đang được nói đến đã đi quá giới hạn cho phép. Theo FB Bão Lửa, "cách đây 3 năm, báo chí Hàn Quốc và các tờ báo lớn của Hoa Kỳ-Châu âu đưa tin, sau đó báo Việt Nam như Tuổi trẻ, Thanh niên cũng trích đăng lại là bà Hyon Song-wol đã bị Kim Jong Un xử tử vì tội đóng phim....". 
Đoàn nghệ thuật Triều Tiên tại Seoul, Hàn Quốc - Nguồn: FB. 

Vậy mà mới đây bà Hyon Song-wol lại đường đường, chính chính xuất hiện tại Seoul vài ngày trước trong vai trò trưởng đoàn nghệ thuật Triều Tiên đi lưu diễn tại Hàn Quốc nhân dịp các sự kiện giữa 2 miền Triều Tiên.

Mọi sự giả dối luôn có giới hạn, vượt quá giới hạn đó thì điều được nói đến không những không còn được chấp nhận mà nó là tội ác. Dư luận sẽ mãi chấp nhận không biết nhiều hoặc biết khiêm tốn về Triều Tiên nhưng chắc chắn họ sẽ không muốn mình bị lừa dối. 

An Chiến

3 nhận xét:

  1. Mọi sự giả dối luôn có giới hạn, vượt quá giới hạn đó thì điều được nói đến không những không còn được chấp nhận mà nó là tội ác. Dư luận sẽ mãi chấp nhận không biết nhiều hoặc biết khiêm tốn về Triều Tiên nhưng chắc chắn họ sẽ không muốn mình bị lừa dối.

    Trả lờiXóa
  2. lẽ ra báo chí với mạng lưới của mình sẽ giúp thế giới tìm hiểu về Triều Tiên nhưng trớ trêu thay họ đang lợi dụng điều đó để có tin bài, câu view và thêm lượt like hòng kiếm tiền từ điều này

    Trả lờiXóa
  3. Mọi sự giả dối luôn có giới hạn, vượt quá giới hạn đó thì điều được nói đến không những không còn được chấp nhận mà nó là tội ác. Dư luận sẽ mãi chấp nhận không biết nhiều hoặc biết khiêm tốn về Triều Tiên nhưng chắc chắn họ sẽ không muốn mình bị lừa dối.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.