THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 2 2018

LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM TIÊU TIỀN NHƯ THẾ NÀO TRONG 3 NĂM Ở GIÁO XỨ PHÚ YÊN?

by An Chiến  |  at  26.2.18

Sáng nay, ngày 26/2/2018, Lm Đặng Hữu Nam chính thức rời Gx Phú Yên về làm Lm Quản xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Khá đông bà con giáo xứ Phú Yên đã tiễn chân Lm Nam về Gx Mỹ Khánh. Lí do thì âu đó cũng là cái nghĩa với bề trên mà dù muốn dù không họ đều phải thực hiện mỗi khi Linh mục quản xứ rời nhiệm sở. 

Trước đó, Lm Đặng Hữu Nam đã rất tích cực và nhanh chóng hoàn tất việc bàn giao tài sản cùng giấy tờ, sổ sách của Gx cho HĐMV Giáo xứ. Lm Nam cũng để lại 50 triệu đồng để cộng tác với Gx trong việc đón tiếp tân Quản xứ Phú Yên - Lm Trần Quốc Long, nguyên quản xứ Mỹ Khánh, huyện Yên Thành, Nghệ An. 

Lm Nam cũng thực hiện việc bàn giao bằng biên bản và sau đó công bố trên nhiều trang FB giáo xứ Phú Yên. Và thật bất ngờ khi biết rằng, chỉ trong chưa đầy 3 năm về mục vụ tại Giáo xứ Phú Yên, Lm Đặng Hữu Nam đã huy động thu đến 13.670.602.900 đồng và chi đến 13.253.553.000 đồng. 

Biên bản bàn giao giữa lm Đặng Hữu Nam và HĐMV GX Phú Yên (Nguồn: FB). 

Như vậy, trung bình năm Lm Nam huy động và tiêu tốn của Giáo xứ hơn 4 tỷ đồng. Đây là một con số lớn so với giáo xứ Phú Yên, nơi có số lượng nhân danh vào hạng trung bình và ngoài nghĩa vụ đóng góp với Gx thì họ còn phải thực hiện nghĩa vụ đóng góp với Giáo phận. 

Tất nhiên, những khoản tiền thu về đó không hẳn là do bà con giáo xứ Phú Yên đóng góp mà đó là "phần thưởng" cho những lần khiếu kiện Formosa do Lm Đặng Hữu Nam dẫn đầu nhưng bất thành. Và thử hỏi, với những lần đi bất thành ấy và các hoạt động lễ lạt của Gx thì có tiêu đến số tiền lớn như thế hay không? 

Đó là chưa nói tới việc, rất nhiều nguồn tiền khi gửi về cho Gx và những bà con "khởi kiện Formosa" Lm Nam đã cất làm của riêng của mình! 

Thiết nghĩ, xung quanh chuyện này để thực sự minh bạch thì TGM GP Vinh nên tiến hành một cuộc điều tra độc lập để kiểm tra và làm rõ trắng đen trong chuyện này! 

An Chiến

7 nhận xét:

 1. Đặng Hữu Nam được Giáo hội tạo điều kiện cho ăn học, nhân dân giúp đỡ để trở thành linh mục, nhưng Đặng Hữu Nam liên tục đi ngược lại bản chất thiên lương, đạo đức của người có đạo, truyền thống yêu nước thương nòi của người dân Việt Nam. Vì vậy điều chuyển y đến một địa bàn khác là cần thiết.

  Trả lờiXóa
 2. mấy thể loại này phải xử lý kiên quyết mà cũng nên khôn khéo không cái mồm lươn lẹo của chúng lại lợi dụng Chúa làm điều xằng bậy

  Trả lờiXóa
 3. Đây là một con số lớn so với giáo xứ Phú Yên, nơi có số lượng nhân danh vào hạng trung bình và ngoài nghĩa vụ đóng góp với Gx thì họ còn phải thực hiện nghĩa vụ đóng góp với Giáo phận

  Trả lờiXóa
 4. Thiết nghĩ, xung quanh chuyện này để thực sự minh bạch thì TGM GP Vinh nên tiến hành một cuộc điều tra độc lập để kiểm tra và làm rõ trắng đen trong chuyện này! Bởi nói cho cùng con số 13 tỷ là một số tiền lớn do giáo dân đóng góp cho giáo phận.

  Trả lờiXóa
 5. Đến giáo xứ Phú Yên nơi Lm Đặng Hữu Nam cai quản. Cuộc sống con dân đâu khấm khá hơn khi cha về, vẫn còn đó đầy rẫy những căn nhà lụp xụp, những hộ giáo dân rơi vẫn nằm trong diện nghèo hoặc cận nghèo. Thế nhưng, đối lập với sự nghèo khó đó là cuộc sống vượt tầm dư giả của cha, vậy số tiền đó từ đâu mà có, trong khi cái được gọi là "lương" cho linh mục không đủ để đưa cha đến "tầm sống" đó.

  Trả lờiXóa
 6. Mới linh mục quản xứ mà đã tiêu ra tiền tỷ thế kia thì đủ hiểu thằng cha này làm tiền kinh điển đến mức nào rồi, chi tiêu thế thì kiểu gì 30% chả vào túi nó, hỏi sao lại không khiếu kiện formosa tích cực như thế.

  Trả lờiXóa
 7. Linh mục mà đốt tiền thế này thì hoàng kiều cũng phải bó tay rồi, lúc đầu còn băn khoăn thằng cha này được trả bao nhiêu mà hoạt động kinh thế, giờ nhìn thấy cái bảng này mới biết là mình không hề sai

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.