THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 2 2018

LS HÀ HUY SƠN NÓI GÌ SAU PHIÊN TÒA HOÀNG ĐỨC BÌNH?

by An Chiến  |  at  6.2.18

Phiên tòa sơ thẩm Hoàng Đức Bình phạm tội "chống người thi hành công vụ" và "lợi dụng các quyền tự do, dân chủ..." và Nguyễn Nam Phong phạm tội chống người thi hành công vụ" đã kết thúc sáng nay với bản án đích đáng dành cho 2 kẻ được cho là tay sai đắc lực của Lm Nguyễn Đình Thục trong lần đi khởi kiện Formosa hôm 14/2/2017. 

Ls Hà Huy Sơn sau khi kết thúc phiên tòa (Nguồn: FB). 

Hoàng Đức Bình đã chịu bản án 14 năm tù giam, còn Nguyễn Nam Phong nhẹ nhàng hơn với bản án 2 năm tù giam. 

Bản án của Bình và Phong thì xem như đã rõ. Nhưng điều đáng nói ở đây là dù được sự trợ giúp pháp lý của 4 Ls (1 Ls vắng mặt) nhưng các Ls này vẫn không giúp được gì nhiều. Và theo ghi nhận thì sau khi phiên tòa kết thúc, khi được hỏi/ bình luận về phiên tòa và bản án thì vị Ls gốc Bắc Giang Hà Huy Sơn đã "ca" bài ca muôn thuở: "Quan điểm của tôi là vô tội...". 

Tuy nhiên, điểm nhấn của những phát biểu bên lề của Ls Hà Huy Sơn không chỉ có chừng ấy. Theo đó, sau phiên tòa, Ls Hà Huy Sơn đã nhanh chóng tiếp cận đám người nhà và những kẻ có mặt để ủng hộ Bình và Phong. Ở đó ngoài thông báo bản án dành cho Bình, Phong mà Tòa đã tuyên thì Ls này còn nói rất nhiều chuyện bên lề. 

Đã có những lí giải khác nhau về sự "dày công" của Ls này thay vì ra về như mấy đồng nghiệp khác. Nhưng nguồn cơn của điều này xuất phát từ câu nói và cũng là một quan điểm của Ls này: "Làm nghề gì cũng cần 1 chính sách Marketing khôn ngoan".

Nghĩa là, kết thúc một phiên tòa, điều mà Ls này hướng đến không phải bản án đó là bao nhiêu, điều gì sẽ xảy ra sau đó mà điều quan trọng hơn hết thảy chính là: Ai sẽ người sẽ thuê mình ở phiên tiếp theo. Đó là lí do vị Ls này phải làm ngay khâu tiếp thị với những "khách hàng" của mình! 

Thế mới biết, mang danh là Ls đấu tranh vì nhân quyền, tự do nhưng điều quan trọng hơn với đám Ls này vẫn là tiền. Và kể ra thì đấy cũng là điều dễ hiểu. Chỉ tiếc đám dân chủ, thân nhân và những người liên quan vẫn kỳ vọng quá nhiều vào đám Ls này! 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Có thể thấy, trên mạng xã hội, Hoàng Đức Bình lộng ngôn, thách thức pháp luật như vậy, tuy nhiên cũng giống các đối tượng “dân chủ” khác, trước vành móng ngựa, y cũng thấy run sợ, thấy ăn năn hối cải trước sự nghiêm minh của pháp luật. Tuy nhiên, tất cả đã quá muộn, 14 năm tù là cái kết đau đớn giành cho Hoàng Đức Bình. Hi vọng các đối tượng dân chủ khác hãy nhìn cái kết của Hoàng Đức Bình mà tránh xa con đường vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Thế mới biết, mang danh là Ls đấu tranh vì nhân quyền, tự do nhưng điều quan trọng hơn với đám Ls này vẫn là tiền. Và kể ra thì đấy cũng là điều dễ hiểu. Chỉ tiếc đám dân chủ, thân nhân và những người liên quan vẫn kỳ vọng quá nhiều vào đám Ls này!

  Trả lờiXóa
 3. Cái kết cho những kẻ không thích lao động mà lại thích đi theo 1 đám dân chủ.Bây giờ cha Thục cha Nam đều chạy hết rồi lấy ai mà cứu đây.Đúng là không có cái ngu nào như cái ngu nào.

  Trả lờiXóa
 4. Với những tay chân, thân cận của Đặng HỮu Nam và Nguyễn Đình Thục như Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong thì cần phải lôi chúng ra toà và xử gấp chứ không cần phải rườm rà vì tội danh của bọn chúng đã quá rõ ràng và không còn gì phải bàn cãi

  Trả lờiXóa
 5. Trong 3 luật sư bào chữa, Hà Huy Sơn và Lê Văn Luân là những kẻ dân chủ cuội cơ hội há mõm xuyên tạc ăn vạ để kiếm tiền, còn luật sư Ngô Anh Tuấn dù sao vẫn là người khá tử tế. Tôi thấy ông Ngô Anh Tuấn ăn nói khá khách quan và chừng mực, mặc dù cu Thục cố nhét chữ vô mồm ông Tuấn nhưng ông Tuấn vẫn bình tĩnh trả lời khách quan. Còn đám cuội thì vẫn luôn là cuội, hình ảnh của đức chúa trời đang bị lũ chiên "cừu" ngu muội và thằng chăn "cừu" phá hoại và làm hoen ố. Có lẽ ngài tức lắm mà không làm gì được. Ngài bảo đi "loan báo tin mừng" thì lại loan bao toàn "tin buồn" Chúng Nn cũng chỉ là thằng cãi vì tiền. Tội chống phá nhà nước không thể tha thứ được. Đề nghị tòa án xử riêng bọn này không được giảm án một ngày nào.

  Trả lờiXóa
 6. Thế mới thấy được, kết thúc mỗi phiên tòa, điều mà Ls này hướng đến không phải bản án đó là bao nhiêu, điều gì sẽ xảy ra sau đó mà điều quan trọng hơn hết thảy chính là: Ai sẽ người sẽ thuê mình ở phiên tiếp theo. Đó là lí do vị Ls này phải làm ngay khâu tiếp thị với những "khách hàng" của mình!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.