THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 2 2018

MIẾNG MỒI NGON TỪ NHỮNG THÔNG TIN THẤT THIỆT

by An Chiến  |  at  26.2.18

Lí giải và bình luận về chuyện vu cáo lãnh đạo nhà nước "thân tàu", blog Mõ Làng viết: "Để lấy dẫn chứng cho nhà lãnh đạo này hoặc một nhóm lãnh đạo “thân tàu”, họ đã triệt để sử dụng, biến hóa những gì sẵn có. Đó không chỉ là chuyện nhà lãnh đạo ấy “siêng năng” sang Trung Quốc để thăm viếng, “báo công” hay để bàn bạc một chuyện gì đó. Mà còn là những mối quan hệ ngầm định hoặc có vai trò của người thứ ba. Chưa hết, nguyên nhân nhiều/đa số lãnh đạo Việt Nam đều thuộc diện “thân tàu” bởi cái lí lẽ cho rằng, các nhà lãnh đạo này bỏ qua, bàng quang với chuyện biên giới, lãnh thổ quốc gia, nhất là trên Biển Đông. Mà họ không thèm quan tâm hay đếm xỉa tới việc Trung Quốc là một nước lớn và đã là nước lớn thì sự bành trướng là điều dễ hiểu, thậm chí là điều mà những quốc gia, nước nhỏ nên học để chấp nhận và chấp nhận như một lẽ tất yếu, không thể nào khác được. 

Ngoại giao trong thế khó thì thường thầm kín và ít người biết đến. Sự thật là như thế nên vô hình chung, đó là môi trường để nuôi dưỡng những thứ luận điệu mà nếu được bạch hóa, công khai trắng đen thì nó sẽ nhanh chóng bị chết yểu". 

Những điều được blog Mõ Làng nói đa phần đúng nhưng có vẻ như có mơ cũng không nghĩ được rằng chỉ vì những thông tin thất thiệt kiểu dưới đây mà nó đã trở thành miếng mồi ngon cho đám dân chủ giả cầy và đám truyền thông lề trái chuyên chống đối dựng chuyện, đặt điều: 
Bài trên chân trời mới (Nguồn: Internet). 

Lí do cho những thông tin thất thiệt kiểu này lan nhanh bởi những nguồn tin được tung ra từ trong nước: 
Và chính việc báo chí chính thống tiếp tục ngồi yên, vui xuân quá đà nên nó càng có dịp lan truyền với tốc độ chóng mặt. Cái gì đến đã đến, một điều dù là thất thiệt nhưng được nói nhiều lần mà không bị ai phản đối thì nó nhanh chóng biến thành sự thật. 

Nguồn tin mới nhất về sức khỏe của nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải cho hay: Mặc dù sức khỏe có dấu hiệu suy giảm nghiêm trọng nhưng ông đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh). Nhiều đoàn lãnh đạo Đảng cộng sản, nhà nước đã đến thăm nguyên Thủ tướng và gia đình. 

Cuối cùng, xin được nói thêm rằng: SINH - LÃO - BỆNH- TỬ là quy luật của cuộc đời không ai tránh né được điều đó. Nhưng đùa giỡn và tung tin thất thiệt về những điều hữu hằng như thế thì sẽ không lấy gì làm đạo đức, thậm chí là phi đạo đức, cần bị lên án và nghiêm trị. 

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Cái gì đến đã đến, một điều dù là thất thiệt nhưng được nói nhiều lần mà không bị ai phản đối thì nó nhanh chóng biến thành sự thật

  Trả lờiXóa
 2. SINH - LÃO - BỆNH- TỬ là quy luật của cuộc đời không ai tránh né được điều đó. Nhưng đùa giỡn và tung tin thất thiệt về những điều hữu hằng như thế thì sẽ không lấy gì làm đạo đức, thậm chí là phi đạo đức, cần bị lên án và nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 3. Không gì ngoài những thông tin thất thiệt kiểu như thế mà nó đã trở thành miếng mồi ngon cho đám dân chủ giả cầy và đám truyền thông lề trái chuyên chống đối dựng chuyện, đặt điều. Có lẽ nhiều khi ngồi chờ mồi mà không tới thì chúng lại tự tạo ra mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng rồi sinh lão bệnh tử là điều không tránh khỏi của một con người, đừng lợi dụng vấn đề này để trục lợi cho bản thân, nghĩa tử là nghĩa tận rồi, đám dân chủ cứ biến tấu cái này để kiếm ăn thì sớm muộn gì cũng gặp trái đắng mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Có tin gì thì báo chi truyền hình nó đăng, chứ mấy thằng rảnh việc cứ thích cầm đèn chạy trước oto làm gì, tính lấy niềm đau thương của gia đình, đất nước ra để làm cho mình nổi tiếng hơn sao

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.