THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 2 2018

NHỮNG CÂU HỎI BỦA VÂY VIỆT KHANG SAU KHI SANG MỸ

by An Chiến  |  at  12.2.18

Theo FB Phạm Thành: "Nhạc sĩ Việt Khang vừa chân ướt chân giáo đặt chân đến xứ sở tự do Hoa Kỳ, lập tức bị “khúc ruột ngàn năm” ở bên đó trước, làm cho lộn ruôt. Nào là ai có công vận động cho Việt Khang sang đây? Ai gửi tiền cho thân nhân Việt Khang lâu nay? Ai đặt viên gạch đầu tiên cho danh vọng của Việt Khang? Và những tiếng “bấc” tiếng “chì” chửi xéo Khang “vô ơn bạc nghĩa”, “phe ta, phe địch”, vân vân. Người ta còn ngay lập tức muốn Việt Khang phải bạch hóa những 10 vấn đề:
Việt Khang được đón tại sân bay khi sang Mỹ (Nguồn: FB). 

“1 - VK qua Hoa Kỳ với chính thức là diện nào?

2 - Ai là người đã hát nhửng ca khúc "chống tàu" đầu tiên của VK ?

3 - Tại sao VK không hề nhắc đến nhóm "Tuổi Trẻ Yêu Nước" khi vừa đặt chân đến phi trường?

4 - Tại sao VK "dấu nhẹm" tin tức đi Mỹ với những người "ân nhân" mà chỉ cho SBTN biết mà thôi?

5 - Ai là người "xúi" VK dấu tên trong tác phẩm "Trả Lại Cho Dân" trong khi trước đó anh sẳn sàng đi tù vì 2 bản "Việt Nam Tôi Đâu" và "Anh Là Ai"?

6 - Liệu John McCain có phải là Thượng Nghị sĩ duy nhất tranh đấu cho VK hay không? Còn những người nào đã vận động cho VK mà "lãng quên" một cách cố ý?

7 - VK có mặt tại Hoa Kỳ là kêt quả vận động của nhiều tổ chức trong cộng đồng hay chỉ một mình SBTN và John McCain?

8 - Khi đã tự do hoàn toàn ở bên ngoài, VK có công bố và cám ơn đến từng cá nhân, hội đoàn, đã gởi tài chánh về giúp đở cho gia đình VK kể từ khi ở tù và ra tù hay không? 

9 - Các cuộc gặp gở với người trong cộng đồng trên toàn quốc Hoa kỳ sẽ là những buổi gặp để cám ơn, hay người tham dự phải mua vé trả tiền qua hình thức tổ chức Live Show VK?

10 - VK sẽ trở thành một nhạc sĩ tranh đấu độc lập hay sẽ chịu sự "thao túng" hay "chỉ đạo" của một số cơ quan truyền thông và tổ chức chính trị trong cộng đồng?”
Đây là đoạn tôi trích từ bài viết : “Lý Do Nào Hoãn Họp Báo???” trên fb Trần Nhật Phong". 

Xung quanh chuyện này lão nhà văn dân chủ khả kính Phạm Thành đã có những lí giải nhưng xem ra là hơi phiến diện. Người viết xin được vắt tắt vài lời như sau: 

Cho đến bây giờ, thời điểm Việt Khang sang Mỹ không giống như những "tiền bối" Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần hay Nguyễn Văn Hải (điếu cày) mà bên đó đã có quá nhiều anh hào. Và điều đáng nói, khi đã hiện thực được giấc mơ dân chủ nơi xứ người thì cũng đang phải gồng gánh để chật vật mưu sinh. 

Và trong một mảnh đất mà xin được tạm gọi "lắm người nhiều ma" như thế thì một kẻ mới góp mặt như Khang tất yếu sẽ phải đối diện với những sự tra khảo, hằn học và cả sự khinh khi. 

Họ sẽ không chỉ hỏi những điều xung quanh Khang với ý nghĩa để xác nhận cá nhân anh là ai. Quan trọng hơn điều họ hướng đến là giải mã anh sẽ làm gì sắp tới tại Mỹ? Cái nghề anh làm có đụng chạm đến miếng cơm, manh áo của chính họ hay không? 

Cho nên, công bằng mà nói thì việc có khá đông người đón Khang tại sân bay, họ tặng hoa cho Khang nhưng không có nghĩa họ yêu mến Khang. Họ dường như đang tìm cơ hội để chất vấn Khang mà thôi! 

An Chiến

8 nhận xét:

 1. Quả thực, sự ra đi lần này của Việt Khang nó không diễn ra ồn ào như sự ra đi của những nhà “dân chủ” trước đó. Không còn là chiêu bài “ốm đau”, “bệnh hiểm nghèo”, “bị ngược đãi trong trại giam” và “tuyệt thực”, thay vào đó Việt Khang đã kín đáo liên hệ với đại diện giới chức Mỹ mà cụ thể là số nghị sỹ diều hâu tại lưỡng viện quốc hội Mỹ để xin sang tị nạn.

  Trả lờiXóa
 2. Sau khi đã chấp hành xong bản án mà Tòa đã tuyên trước đó cùng với sự can thiệp của một số nghị Mỹ, Việt Khang đã xin tị nạn thành công và nhanh chóng xuất cảnh sang Mỹ để định cư. Và dù có hơi sớm để kết luận về tương của Việt Khang trên đất Mỹ nhưng sau ánh hoàng quang ban đầu sẽ là những ngày tháng ảm đạm, mất dạng; thậm chí còn phải đối mặt với trại giam nếu Việt Khang tiếp tục kiếm sống bằng “nghề” sáng tác nhạc.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Khang là nhạc sĩ mà không sống đủ vai trò nghề nghiệp mà xã hội phân công, ông đã cộng tác viết bài, trả lời phỏng vấn cho các báo, đài phản động. Vì vậy Khang đừng có mà vênh váo tự đắc khi được sang Mỹ định cư, sang đó y sẽ tha hồ mà cắn dứt lương tâm nhé.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Khang ra đi trong nhục nhã ê chề, khi Tết nhất cận kề mà phải xa nhà, xa quê hương ăn Tết một thân một mình nơi xứ người. Y ra đi lần này chắc hẳn sẽ lâu lắm y mới được trở về quê hương bản quán ăn Tết cùng gia đình người thân. Thật đáng thương thay cho Việt Khang.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Khang sang Mỹ không giống như những "tiền bối" Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần hay Nguyễn Văn Hải (điếu cày) mà bên đó đã có quá nhiều anh hào. Và điều đáng nói, khi đã hiện thực được giấc mơ dân chủ nơi xứ người thì cũng đang phải gồng gánh để chật vật mưu sinh

  Trả lờiXóa
 6. Cho đến bây giờ, thời điểm Việt Khang sang Mỹ không giống như những "tiền bối" Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần hay Nguyễn Văn Hải (điếu cày) mà bên đó đã có quá nhiều anh hào. Và điều đáng nói, khi đã hiện thực được giấc mơ dân chủ nơi xứ người thì cũng đang phải gồng gánh để chật vật mưu sinh.

  Trả lờiXóa
 7. Như vậy, sau khi đã chấp hành xong bản án mà Tòa đã tuyên trước đó cùng với sự can thiệp của một số nghị Mỹ, Việt Khang đã xin tị nạn thành công và nhanh chóng xuất cảnh sang Mỹ để định cư. Mọi diễn biến hành động của Việt Khang trong trường hợp này diễn ra trong thời gian rất ngắn, không kèn, không trống. Liệu đây có được coi là một động thái ở ẩn của nhạc sĩ lắm tật này không?

  Trả lờiXóa
 8. Mới sang nên có vẻ ông được chào đón như một vị thần,và điều tương tự đã xảy ra với rất nhiều người tương tự như trường hợp của ông,nhưng thực sự sâu xa bên trong nó sẽ như thế nào,nó kéo dài được bao lâu,hãy để thời gian trả lời tất cả đặc biệt khi ông không có giá trị lợi dụng vs chúng .

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.