THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 2 2018

NỰC CƯỜI TRAO GIẢI “NHÂN QUYỀN” CHO PHẠM ĐOAN TRANG

by Đắc Chí  |  at  15.2.18

Đắc Chí
Ngày 13/2 vừa qua, Tổ chức People in Need đã tuyên bố rằng “giải thưởng Homo Homini 2017” sẽ được trao cho Phạm Đoan Trang vì “lòng dũng cảm của Đoan Trang khi không mệt mỏi theo đuổi sự thay đổi dân chủ cho đất nước mình, mặc cho sự sách nhiễu và khủng bố”.
Được biết, Giải thưởng Homo Homini được tổ chức độc lập của CH Czech trao hằng năm cho những cá nhân có đóng góp to lớn cho hoạt động đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ. Hằng năm, giải thưởng này được trao tại Liên hoan phim Một Thế giới, liên hoan phim về nhân quyền lớn nhất thế giới.
Liệu, Phạm Đoan Trang có xứng đáng nhận điều này?
Đoan Trang sinh năm 1978, trong một gia đình cơ bản, ăn, học tử tế, những tưởng cô sẽ trở thành người có ích cho xã hội, theo như kỳ vọng của nhiều người. Thế nhưng, do tài cao đức thấp, Phạm Đoan Trang liên tục vi phạm kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp, thường xuyên tiếp xúc, giao du với những thành phần bất hảo và sớm buông thả, phóng túng trong sinh hoạt đời tư, vi phạm đạo đức nhà báo. Dù đã được nhắc nhở, khuyên bảo nhiều lần, nhưng thị vẫn chứng nào tật nấy, gây nhiều chuyện tiêu cực, ảnh hưởng đến danh dự các nhà báo Việt Nam, nên đã bị báo Pháp Luật đuổi việc và kể từ đây Đoan Trang bắt đầu buông thả. 
Sau những scandal tính ái và sau chuyện lộ clip sex trác táng, Đoan Trang như kẻ bất mãn, trả thù đời bằng cách lấy việc chống phá đất nước, chống đối chính quyền là một nghề để kiếm sống. Được những kẻ giả danh dân chủ tung hô, Đoan Trang ngày càng sa lầy vào vũng bùn tội lỗi với những bài viết chống phá điên cuồng, và hệ quả là Đoan Trang đã bị Việt Tân, dùng tiền thao túng, sai khiến. Đoan Trang đã được chính Việt Tân đưa ra nước ngoài huấn luyện, đào tạo về phương pháp đấu tranh bất bạo động, thậm chí thị còn được Việt Tân đưa sang Mỹ để "tu nghiệp", "tập dượt" và thiết lập quan hệ với những nhân vật thù địch với Việt Nam trong giới chức Mỹ nhằm phục vụ cho ý đồ chống phá lâu dài.
Từ đây, người ta thấy Đoan Trang gắn bó với các dự án của Việt Tân như hình với bóng, từ việc hình thành Mạng lưới blogger Việt Nam, cho đến việc tham gia đoàn vận động nhân quyền cho Việt Nam toàn “tổ chức xã hội dân sự ảo” do Việt Tân vẽ ra phản đối Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền của Liên Hiệp quốc, vận động chính giới phương Tây gây áp lực Việt Nam thay đổi chính sách nhân quyền,...
Có thể thấy, từ một phóng viên, Đoan Trang đã tha hóa thành một kẻ chuyên vi phạm pháp luật với những hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam. Chính vì vậy, những lý do mà Tổ chức People in Need đưa ra để lựa chọn Đoan Trang cho “giải thưởng Homo Homini 2017” nó mang nặng tính chủ quan và thiếu thiện chí; đây chẳng khác nào là hành động “nối giáo cho giặc” khi đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm an ninh quốc gia./.

10 nhận xét:

 1. Đôi điều về Phạm Đoan Trang, Trang sinh năm 1978, từng là phóng viên của báo Pháp Luật, nhưng giờ đây lại được biết đến với tư cách là một kẻ chuyên vi phạm Pháp Luật với những hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam. Trên mạng, Đoan Trang cũng được biết tới là một nhà báo kiêm "nhà dân chủ" được nhắc nhiều trên các trang mạng "Bất đồng chính kiến" với những tung hô không tiếc lời. Họ "nức nở" rằng Đoan Trang là phụ nữ trẻ mà học cao, biết rộng, một nhà báo, một "nhà dân chủ" đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn đây xem Trang có xứng được cái giải thưởng này không: Đoan Trang sinh ra trong một gia đình cơ bản, ăn, học tử tế, những tưởng cô sẽ trở thành người có ích cho xã hội, theo như kỳ vọng của nhiều người. Thế nhưng, do tài cao đức thấp, Phạm Đoan Trang liên tục vi phạm kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp, thường xuyên tiếp xúc, giao du với những thành phần bất hảo và sớm buông thả, phóng túng trong sinh hoạt đời tư, vi phạm đạo đức nhà báo.

  Trả lờiXóa
 3. Nhớ rằng vào tháng 7/2014, blogger Đoan Trang đã có cuộc gặp với Ủy ban nhân quyền của Thượng viện Canada tại Ottawa để thảo luận kỳ kiểm định định kỳ phổ quát liên quan tới tình hình quyền con người ở Việt Nam và gần đây, trong tháng 5/2015, cô ta lại thực hiện cuộc phỏng vấn với trưởng phái đoàn Hoa Kỳ sang Việt Nam đối thoại về nhân quyền, Trợ lý Ngoại trưởng Tom Malinowski. Tại những cuộc gặp gỡ và phỏng vấn này, Đoan Trang liên tục xuyên tạc, bóp méo về tình hình nhân quyền ở Việt Nam và kêu gọi các chính phủ trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 4. Ngày 23/9/2015 Đoan Trang dẫn đầu khoảng 30 người đã kéo đến trụ sở cơ quan CSĐT, thuộc công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để quậy phá, yêu cầu thả người. Thông tin ban đầu cho biết, vào sáng 23/9, "phát thanh viên" Lê Yến cùng các đồng đảng của một cái gọi là "kênh truyền hình" có tên "Lương Tâm TV", bị công an bắt vì tội tuyên truyền chống nhà nước. Tại đây, Đoan Trang và những kẻ đồng đảng đã có những lời lẽ xúc phạm lực lượng công an, chửi bới chính quyền, gây rối trật tự công cộng, và đặc biệt đã có hành động xé cờ tổ quốc rồi ngồi lên đó. Hành động xúc phạm quốc kỳ đã được quy định tại điều 276 trong Bộ Luật Hình sự. Vậy cái giải thưởng kia chỉ là cái danh hão của các nhà phản động trao cho Trang mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Giải thưởng nhân quyền là một trong những động lực để các thành phần dân chủ cuội tích cực hoạt động chống phá nhà nước hơn. Hàng năm đều có những giải thưởng nhân quyền của các tổ chức nhân quyền nước ngoài giành tặng cho các nhà dân chủ trong nước. Và cái tên phạm đoan trang nhận giải thuoengr này cũng không có gì lạ, bởi nhìn những thành tích chống phá nhà nước ta của mụ thì ta đã quá hiểu rồi, và sẽ sớm thôi mụ sẽ lại vào bóc lịch nữa về những hành vi bẩn thỉu của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Với một kẻ mà người ta đã rõ là quá phản động như Phạm Đoan Trang mà People In Need vẫn trao được giải thưởng "nhân quyền" cho cô ả thì chỉ có một lý do duy nhất, People In Need cũng chỉ là một tổ chức trá hình như những cái tên (Freedom House, Tổ chức Phóng viên Không Biên giới...) mà họ đề cập. Rốt cuộc cũng là treo đầu dê bán thịt chó, núp bóng tổ chức quốc tế để vu cáo Việt Nam, hạ bệ vai trò lãnh đạo của Đảng, phục vụ âm mưu xóa bỏ hệ thống các nước xã hội chủ nghĩa của Mỹ và đồng minh.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể thấy rằng việc tổ chức nhân quyền People In Need trao giải thưởng nhân quyền Homo Homini năm 2017 cho Blogger Phạm Đoan Trang là hành động hết sức nực cười. Điều đó đã cho thấy giải thưởng này chỉ là cách cổ xúy cho những đối tượng lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hành vi vi phạm pháp luật. Vì vậy, chúng ta cần phải đấu tranh lên án giải thưởng lố bịch này.

  Trả lờiXóa
 8. Phạm Đoan Trang thực chất là một con cáo già giả nai, vừa được thưởng lại vừa được nói này nói nọ, ả đang cố gắng xây dựng hình tượng của ả để cho tốt đẹp lên. nhưng một khi đã bước vào con đường rận chủ thì phẩm giá của con người cũng đã mất đi rồi. dù có nói gì đi nữa thì Phạm Đoan Trang cũng không thể nào gỡ gạc lại được hình ảnh xấu xí của ả ta

  Trả lờiXóa
 9. Tất cả những lời nói mạt xát đó của thị là nhằm che dấu cho hình ảnh của một phong trào dân chủ đang xuống cấp trầm trọng, không có ai thèm quan tâm đến cái phong trào lừa gạt, dối trá mọi người của Đoan Trang cùng đồng bọn. Y đang tức vì mọi người không ai quan tâm đến cái phong trào dởm đó nên y dở cái giọng khốn nạn đó. Y đang chửi cả dân tộc Việt Nam không kể già, trẻ, lớn bé. Y còn so sánh người dân Việt Nam như sút vật nữa chứ. Thật không thể nào chấp nhận được con đàn bà mắt dạy này

  Trả lờiXóa
 10. Từ một phóng viên, Đoan Trang đã tha hóa thành một kẻ chuyên vi phạm pháp luật với những hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam. Chính vì vậy, những lý do mà Tổ chức People in Need đưa ra để lựa chọn Đoan Trang cho “giải thưởng Homo Homini 2017” nó mang nặng tính chủ quan và thiếu thiện chí; đây chẳng khác nào là hành động “nối giáo cho giặc” khi đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.