THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 2 2018

SBTN "TRANH CÔNG" TRONG VỤ VIỆT KHANG SANG MỸ ĐỊNH CƯ

by An Chiến  |  at  18.2.18

Mới đây Đài SBTN đã ra thông cáo báo chí Về việc Nhạc sĩ Việt Khang được chính phủ Hoa Kỳ can thiệp sang Hoa Kỳ. Bản thông báo khá dài, xin được trích nguyên văn trước khi mạn đàm đôi điều nhỏ to: "THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Về việc Nhạc sĩ Việt Khang được chính phủ Hoa Kỳ can thiệp sang Hoa Kỳ
Thông cáo báo chí khó hiểu trên SBTN (Nguồn: FB). 

Sau 4 năm tù giam và 2 năm quản chế, bị giam lỏng trong hoàn cảnh cô lập kinh tế và không được tự do sáng tác, nhạc sĩ Việt Khang đã được chính phủ Hoa Kỳ can thiệp để sang Hoa Kỳ vào sáng Thứ Năm, ngày 8/2/2018.

Đây là kết quả áp lực từ các tổ chức nhân quyền quốc tế và chính phủ Hoa Kỳ, đặc biệt là Thượng Nghị sĩ John McCain, cũng như từ những nỗ lực đấu tranh bền bỉ của người Việt khắp nơi trong nhiều năm qua.

Nhạc sĩ Việt Khang là tác giả của những nhạc phẩm làm lay động hàng triệu con tim người Việt khắp nơi như Anh Là Ai, Việt Nam Tôi Đâu, Trả Lại Cho dân… Các nhạc phẩm của anh luôn được hát vang trong những cuộc đấu tranh đòi công bằng và quyền làm người trong cũng như ngoài nước.

Vào năm 2012, sau khi Việt Khang bị bắt vì những nhạc phẩm yêu nước của anh, Đài Truyền Hình SBTN đã phát động một chiến dịch thỉnh nguyện thư gởi Tòa Bạch Ốc kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ áp lực buộc Hà Nội phải thả anh. Chỉ trong vòng vài tuần ngắn ngủi, chiến dịch đã có sự tham gia của hàng trăm ngàn người Việt tại Hoa Kỳ, trở thành một hiện tượng chưa từng có trước đó.

Tiếp theo thỉnh nguyện thư gởi Tòa Bạch Ốc, Đài Truyền Hình SBTN đã cùng người Việt ở khắp mọi nơi tiếp tục đấu tranh không ngừng nghỉ qua những buổi xuống đường, những cuộc vận động quốc tế, những chiến dịch hướng về tù nhân lương tâm,… để vận động cho sự tự do của người nhạc sĩ yêu nước này". 

SBTN cũng không quên tri ân những tổ chức được cho là đã can thiệp để Việt Khang sang Mỹ và cá nhân ngài Thượng nghị sĩ John McCain vì "đã đồng hành cùng chúng tôi trong những chiến dịch vận động cho các tù nhân lương tâm, cho dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam". Đồng thời không quên khẳng định rằng Việt Khang sẽ tiếp tục con đường sáng tác âm nhạc: "Việc nhạc sĩ Việt Khang rời khỏi Việt Nam để có thể tiếp tục sáng tác dòng nhạc thiết tha với vận mạng đất nước là một thành quả không nhỏ, để cùng góp phần vào nỗ lực tố cáo các vi phạm nhân quyền của CSVN trước dư luận quốc tế, đấu tranh cho các tù nhân lương tâm khác còn đang bị giam cầm, và đấu tranh cho một Việt Nam dân chủ, tự do". 

Mà không biết rằng: mặc dù đã có rất nhiều sức ép từ quốc tế, nhất là các tổ chức chống đối, thù địch với Việt Nam dưới vỏ bọc nhân quyền nhưng Việt Khang vẫn không hề được giảm án 4 năm như đã bị tuyên với tội danh được quy định tại điều 88 - BLHS Việt Nam. Khang chỉ được đi Mỹ sau khi đã thực hiện xong lệnh quản chế sau án phạt. 

Nghĩa là thời điểm đó, công bằng mà nói thì Khang là người tự do. Và xin thưa rằng, với một kẻ đã ôm mộng bám gót ngoại bang như Khang thì chỉ cần người Mỹ đồng ý thì nhà nước Việt Nam không tiếc gì để tiễn Khang sang Mỹ. Do đó, hãy khoan cảm ơn tổ chức này, tổ chức kia, càng chưa nên cảm ơn ông Thượng nghị sỹ từng là tù binh lâu năm tại Việt Nam. Mà hãy cảm ơn chính nhà nước Việt Nam. Họ mới là ân nhân và những người quyết định tấm vé cuối cùng để Khang trở thành một kẻ lưu vong suốt quãng đời còn lại. 

Còn riêng với SBTN, họ đã nhân danh việc đã từng khởi xướng thỉnh nguyện thư để ủng hộ và kêu gọi người Mỹ tiếp nhận Việt Khang sang định cư để làm quyền ra bản thông cáo. Song, sẽ không khó để nhận ra rằng, nhà đài chống đối, cổ vũ cho trào lưu chống đối ở trong nước đang cố tình "cướp công", kiểu giây máu tranh phần quen thuộc. Và cái ngược đời thay là chính họ không thể đưa ra nổi một lí do họ sắm vai trò người đại diện. 

Có vẻ như xung quanh chuyện Việt Khang được sang Mỹ có vô số được hưởng lợi. Thế mới biết, chúng không hoàn toàn vô tư để "vận động", ủng hộ cho Khang sang Mỹ như nhiều người vẫn tưởng. 

An Chiến

3 nhận xét:

  1. biết đâu nếu Việt Khang thấy tiền tài từ Mỹ nhiều quá lại theo thì sao, đồng tiền Đô đã làm hoa mắt nhiều người rồi, đánh đổi nhân phẩm và bán nước để đổi lại cuộc sống của cá nhân

    Trả lờiXóa
  2. Chưa biết tài năng đến đâu mà phải bỏ cả quê hương đất nước. Hãy cố gắng sinh sống, giữ được cái mạng của mình trên đất Mỹ nhé. Đừng giống như mấy tên phản động trước đó, sang đó lo ăn còn chưa xong lấy đâu thời gian mà lo nghĩ chuyện phản động.

    Trả lờiXóa
  3. Với một kẻ đã ôm mộng bám gót ngoại bang như Khang thì chỉ cần người Mỹ đồng ý thì nhà nước Việt Nam không tiếc gì để tiễn Khang sang Mỹ. Do đó, hãy khoan cảm ơn tổ chức này, tổ chức kia, càng chưa nên cảm ơn ông Thượng nghị sỹ từng là tù binh lâu năm tại Việt Nam. Mà hãy cảm ơn chính nhà nước Việt Nam. Họ mới là ân nhân và những người quyết định tấm vé cuối cùng để Khang trở thành một kẻ lưu vong suốt quãng đời còn lại.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.