THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 2 2018

SỰ THẬT PHÍA SAU CÂU CHUYỆN CỦA NGUYỄN TRUNG TRỌNG NGHĨA TẠI HỘI NGHỊ VỀ NHÂN QUYỀN Ở GENEVA

by Đắc Chí  |  at  22.2.18

Đắc Chí
Được bố trí tham dự Hội nghị thượng đỉnh về Nhân quyền và Dân chủ ở Geneva tổ chức vào ngày 20/2/2018, với tư cách là một trong 22 đại diện được chọn để kể câu chuyện về nhân quyền trên thế giới, Nguyễn Trung Trọng Nghĩa, con trai của Nguyễn Trung Tôn, kẻ đang bị Cơ quan Công an tạm giam để điều tra về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo quy định tại Điều 79 BLHS năm 1999, đã kể lể chính câu chuyện “đẫm nước mắt” của gia đình mình xảy ra cách đây gần 15 năm để minh chứng cho cái gọi là “vi phạm nhân quyền tại Việt Nam”. Xin được trích nguyên văn:
“Đó là một đêm định mệnh, 30/4/2003, khi làng xóm quê em hơn 100 người bị công an xúi giục vào nhà em cắt dây điện. Họ ném đá vào nhà, không cần biết có con nít người lớn gì cả. Họ cứ thế chọi đá vào. Sau đó, họ vào đánh em và ba em. Họ kéo ba em xuống ao và cố dìm ba em xuống. Sau đó, họ kéo ba em vào. Lúc này, thân thể ba em đã tan nát và đã bị chìm dưới nước một lúc nên chỉ còn nửa phần mạng thôi. Họ đem ba em vào phòng khách và tiếp tục đánh ba em, đánh đến nỗi em lúc đó mới 10 tuổi đi vô mà không nhìn ra ba mình nữa. Mặt ông toàn máu, nước mắt chảy đầm đìa. Họ bắt ba em quỳ xuống xin lỗi họ. Họ nói nếu ba em không quỳ xuống xin lỗi và chối bỏ Chúa, bỏ đạo, thì họ sẽ giết ba em trong đêm đó. Khoảnh khắc đó em cảm giác như mọi thứ trên đời này, trời đất, mọi chuyện dường như dừng lại trong lòng em. Rồi em nghe ba nói một câu rất thấm thía. Trong giờ phút khổ đau như vậy, ba em thẳng thắn nói rằng ‘Tôi sẽ không bao giờ quỳ lạy bất kỳ người nào trên đời này và tôi sẽ không bao giờ chối bỏ Chúa của tôi’. Và họ tiếp tục lao vào đánh ba em…”
Điều dễ nhận thấy, tính xác thực của câu chuyện mà Nguyễn Trung Trọng Nghĩa kể ra là một dấu hỏi lớn khi đây là sự việc đã xảy ra cách đây gần 15 năm và người kể chuyện cũng không đưa ra được bất cứ một một bằng chứng xác thực nào ngoài lối kể chuyện sến sẩm cũng như nặng tính quy kết. Thật không quá khi nói rằng, đây chỉ là trò “diễn”, vu cáo về tình hình nhân quyền mà Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã bày ra để tìm cách can thiệp vào việc xét xử Nguyễn Trung Tôn, đồng thời hạ uy tín của Việt Nam trước quốc tế khi chính Nghĩa cũng đã thừa nhận với Đài VOA Việt ngữ: “Hy vọng những thông điệp của em gửi lên các chính sách quốc tế và các cá nhân sẽ dựa vào đó để giúp đòi tự do cho ba em. Còn nếu sự tự do cho ba em là một điều quá xa xỉ thì hy vọng họ sẽ có câu chuyện để làm áp lực Việt Nam dừng tra tấn, bắt bớ những tù nhân lương tâm mới”.
Nguyễn Trung Tôn, sinh năm 1971, trú quán tại thôn Yên Cổ, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa là một mục sư phản động tham gia “Hội anh em dân chủ”- một tổ chức của Việt Tân núp bóng xã hội dân sự để thực hiện các âm mưu chống phá, lật đổ nhà nước Việt Nam.
Nguyễn Trung Tôn đã từng bị kết án 2 năm tù giam và 2 năm quản chế tại địa phương về tội “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 BLHS. Với bản chất không thay đổi, sau khi ra tù Nguyễn Trung Tôn lại tiếp tục lao vào con đường tội lỗi; chống đối quyết liệt về chính trị.
Nguyễn Trung Tôn thường xuyên liên lạc với các thành viên khác của “Hội Anh em dân chủ” tại Hà Nội và TP.HCM; thu thập thông tin, tài liệu, hình ảnh để xây dựng video xuyên tạc tình hình dân chủ ở Thanh Hóa. Mặt khác, Nguyễn Trung Tôn còn tích cực tham gia các hoạt động phá rối an ninh ở Hà Nội, Hà Tĩnh, Nghệ An bằng cách lôi kéo, kích động người khác, in ấn tài liệu, chế tạo băng rôn, khẩu ngữ vu cáo chế độ và trực tiếp tham gia các cuộc tụ tập đông người, biểu tình dưới danh nghĩa yêu nước, bảo vệ môi trường, phản đối Formosa.
Với những chứng cứ không thể bác bỏ, ngày 30/7/2017, Cơ quan điều tra đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Trung Tôn trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Hiện vụ án đang trong quá trình điều tra theo quy định của pháp luật.
Đáng chú ý, con của Nguyễn Trung Tôn là Nguyễn Trung Trọng Nghĩa hiện cũng là một thành viên cốt cán của tổ chức Việt Tân. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa được chính Việt Tân đưa sang sinh sống tại Philippin để huấn luyện, đào tạo về phương pháp đấu tranh bất bạo động, nhằm phục vụ cho ý đồ chống phá Việt Nam lâu dài./.

13 nhận xét:

 1. Đúng là cha nào con nấy. Cha láo một thì nay con láo mười. Nguyễn Trung Nghĩa bịa đặt một câu chuyện "đầy nước mắt" như vậy để nhằm lôi kéo sự chú ý, đánh bóng tên tuổi bản thân và thu hút tài trợ của bọn phản động nước ngoài mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành vi của cha con hắn thật nhục nhã và đáng xấu hổ, chúng k xứng đáng là người Việt Nam.Nếu chúng đã phản bội tổ quốc, chống lại dân tộc thì chúng ta cũng sẽ k dung tha cho những kẻ đê hèn này.

   Xóa
  2. Lịch sử đã có nhiều người cõng rắn cắn gà nhà như ý rồi, hiện tại và tương lai sẽ ặp lại nữa đâu, với những lời ông nói chẳng có chuứng xác thực, ai sẽ tin ông cơ chứ, chính ông đamg hoang tưởng ề mình rồi,.

   Xóa
  3. nếu là con dân của Việt Nam, nếu không cống hiến được gì cho Việt Nam. Thì mong các bạn sẽ vẫn là những công dân tốt, nhũng người Việt yêu dân tộc, chứ không cần phải làm cho mình nổi tiếng kiểu này đâu. Còn mấy thằng cõng rắn về cắn gà nhà, rồi sớm muộn gì cũng phải chịu quả báo mà thôi

   Xóa
  4. Một vở kịch đã được chuẩn bị rất kĩ từ trước, chờ đến giờ để "diễn". Nói cho cùng từ đời cha đã là kẻ phản bội, đã nhúng chàm rồi thì con cũng không có con đường nào khác. Theo cha, ăn những đồng tiền dơ bẩn ấy, liệu lương tâm với đất nước này có còn nữa hay không?

   Xóa
 2. đất nước tôi chẳng cần những người như thế, nếu sang đó ai hỏi bạn ở nước nào. Thì xin đừng trả lời tôi là người VIệt Nam. Bởi người Việt Nam thì phải có tinh thần dân tộc, có lòng yêu nước chứ không phải như mấy kẻ khốn này đâu

  Trả lờiXóa
 3. Cái cớ kêu gọi nhân quyền chỉ là mảng bề ngoài hòng để các thế lực bên ngoài dễ dàng can thiệp nhằm thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình, chống phá quá trình cách mạng ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. đây chỉ là trò “diễn”, vu cáo về tình hình nhân quyền mà Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã bày ra để tìm cách can thiệp vào việc xét xử Nguyễn Trung Tôn, đồng thời hạ uy tín của Việt Nam trước quốc tế

  Trả lờiXóa
 6. Được bố trí tham dự Hội nghị thượng đỉnh về Nhân quyền và Dân chủ ở Geneva tổ chức vào ngày 20/2/2018, với tư cách là một trong 22 đại diện được chọn để kể câu chuyện về nhân quyền trên thế giới, Nguyễn Trung Trọng Nghĩa, con trai của Nguyễn Trung Tôn, kẻ đang bị Cơ quan Công an tạm giam để điều tra về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo quy định tại Điều 79 BLHS năm 1999, đã kể lể chính câu chuyện “đẫm nước mắt” của gia đình mình xảy ra cách đây gần 15 năm để minh chứng cho cái gọi là “vi phạm nhân quyền tại Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 7. Cha nào con nấy. Con của Nguyễn Trung Tôn là Nguyễn Trung Trọng Nghĩa hiện cũng là một thành viên cốt cán của tổ chức Việt Tân. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa được chính Việt Tân đưa sang sinh sống tại Philippin để huấn luyện, đào tạo về phương pháp đấu tranh bất bạo động, nhằm phục vụ cho ý đồ chống phá Việt Nam lâu dài.

  Trả lờiXóa
 8. Cha là thành viên của việt tân thì con làm sao mà tử tế được, không phải vơ đũa cả nắm nhưng mà quả này thì không sai vào đâu được rồi, nhắc đến chuyện nhân quyền mà có liên quan đến mỹ và phương tây thì đau đầu rồi

  Trả lờiXóa
 9. Nghe thành viên tổ chức khủng bố kể chuyện thì nói làm gì nữa, có tố chất bán thuốc nổ từ bé rồi mà, nhìn có đến nỗi nào đâu mà tại sao nhận thức nó ấu trĩ thế nhỉ.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.