THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 2 2018

VỀ CHUYỆN KHÁNG CÁO CỦA CÁC NHÀ DÂN CHỦ SA LƯỚI

by An Chiến  |  at  26.2.18

Tin từ Ls bào chữa cho Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc là Đặng Đình Mạnh (FB Manh Dang): "Cả ba nhà hoạt động dân chủ gồm Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc bị TAND TP.Hà Nội xét xử về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước ..." đều đã có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm !

Trong xu hướng hoạt động tư pháp hiện nay, chúng ta khó chờ đợi có một sự thay đổi căn bản về tội danh hoặc hình phạt đối với họ trong phiên phúc thẩm sắp tới. Có lẽ, chỉ cầu nguyện cho họ có nhiều nghị lực hơn để chịu đựng những thử thách sắp đến ...". 
Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc tại phiên tòa sơ thẩm (Nguồn: FB). 

Trước đó, khi nói về 03 bị cáo và là những thân chủ được ông bảo vệ, Ls Đặng Đình Mạnh đã cho biết: "Giới thiệu về 3 người này, Luật sư Đặng Đình Mạnh bào chữa cho ông Vũ Quang Thuận và ông Trần Hoàng Phúc cho biết như sau: "Ông Vũ Quang Thuận được công chúng biết đến với sự kiện vác thánh giá đến trước khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ ở bờ hồ Hoàn Kiếm để diễn thuyết và là nhân vật chính trong nhiều clip nói chuyện về các đề tài thời sự như Hoàng Sa, Trường Sa, Formosa, Hồ Chí Minh, biểu tình, góp ý cho đảng ... Trong các clip, công chúng thường thấy ông mặc quân phục hoặc vest, đeo chuỗi tràng hạt, sau lưng có bảng hiệu “Phong trào Chấn hưng Nước Việt”, trên bàn có đặt tượng bán thân ông Hồ Chí Minh và thánh giá công giáo. Ông Vũ Quang Thuận bị bắt giữ từ ngày 02/03/2017.

Ông Trần Hoàng Phúc là một thanh niên còn rất trẻ, đã học hoàn tất chương trình cử nhân luật nhưng đã không được cấp bằng tốt nghiệp, lý do được cho là vì các hoạt động của ông. Ông còn là thành viên nhóm sáng kiến lãnh đạo Đông Nam Á (YSEALI) do Tổng thống Mỹ Obama sáng lập nhằm thúc đẩy tiềm năng lãnh đạo của thanh niên trẻ ở Đông Nam Á để nâng cao kiến thức và kỹ năng giao lưu quốc tế.

Trong vụ án, ông Trần Hoàng Phúc được xác định như là người giúp sức cho ông Vũ Quang Thuận về phương diện kỹ thuật để dựng các clip ghi hình.Ông Trần Hoàng Phúc bị bắt giữ từ ngày 01/07/2017.

Cả ba ông Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc đều bị truy tố theo điểm a và điểm c khoản 1 điều 88 với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN VIệt Nam” quy định mức hình phạt từ ba năm đến mười hai năm tù".

Với những chứng cứ được chỉ ra nên trong phiên tòa sơ thẩm ngày 31/1/2018, trên cơ sở xem xét các tình tiết trong vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Vũ Quang Thuận 8 năm tù, Nguyễn Văn Điển 6 năm 6 tháng tù, Trần Hoàng Phúc 6 năm tù về cùng tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngoài ra, áp dụng hình phạt bổ sung Vũ Quang Thuận 5 năm quản chế, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc cùng bị phạt 4 năm quản chế kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.

Bản án được cho là vừa phải và xứng đáng nhưng cả 3 đều có đơn khiếu nại và không đồng ý với bản án đã tuyên. Đây là điều không hề mới và được dự báo trước. Nhưng nó ít nhiều cho thấy một thực tế là với đám dân chủ kiểu này thì càng cố chấp, càng liều lĩnh thì chúng sẽ chỉ càng làm giàu cho đám Ls đang ra sức kích bác và hút máu từ chính mình mà thôi. 

Một lần nữa tuyên bố của Ls Hà Huy Sơn sau phiên tòa Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong tại Nghệ An mới đây hiện lên đầy sức sống: "Làm nghề gì cũng cần 1 chính sách Marketing khôn ngoan". Và điều đó đang được đám Ls bào chữa cho Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc thực hiện, dù có phần kín đáo hơn. 

An Chiến

4 nhận xét:

 1. Bản án được cho là vừa phải và xứng đáng nhưng cả 3 đều có đơn khiếu nại và không đồng ý với bản án đã tuyên. Đây là điều không hề mới và được dự báo trước. Nhưng nó ít nhiều cho thấy một thực tế là với đám dân chủ kiểu này thì càng cố chấp, càng liều lĩnh thì chúng sẽ chỉ càng làm giàu cho đám Ls đang ra sức kích bác và hút máu từ chính mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Đám dân chủ kiểu này thì càng cố chấp, càng liều lĩnh thì chúng sẽ chỉ càng làm giàu cho đám Ls đang ra sức kích bác và hút máu từ chính mình mà thôi, mà ở đây không ai khác chính là LS "khét tiếng" Hà Huy Sơn.

  Trả lờiXóa
 3. Tội rõ rành rành ra đó rồi thì kháng cáo phỏng có ích gì, sợ đi tù như vậy thì trước đó đừng có làm thì giờ đâu phải chật vật như thế, còn trẻ chưa làm được trò trống gì đã phải đối diện song sắt nhà tù rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Biết sai thì từ trước đừng có làm chứ giờ người ta đưa ra xử rồi mới cố giãy giụa thì giải quyết được vấn đề gì, toàn bị đám dân chủ cuội nó tẩy não nên mới ra nông nỗi này chứ cha mẹ đâu có đến nỗi không dạy được con

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.