THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 2 2018

VỤ HOÀNG ĐỨC BÌNH: CẦN NHÌN THẲNG VÀO SỰ THẬT ĐỂ KHÔNG DUNG TÚNG CÁI XẤU

by Đắc Chí  |  at  8.2.18

Đắc Chí
Phiên tòa sơ thẩm Hoàng Đức Bình (35 tuổi, trú tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) đã khép lại với mức án 14 năm tù về 2 tội “Chống người thi hành công vụ” và “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo quy định tại Điều 257 và Điều 258 BLHS năm 1999. Sẽ chẳng có gì đáng bàn thêm nếu không có chuyện, trong một thông báo phát đi mới đây, Quan chức đặc trách về nhân quyền của Chính phủ Liên Bang Đức, bà Barbel Kofler, đã kêu gọi Chính phủ Việt Nam trả tự do cho Hoàng Đức Bình và hủy bỏ mọi cáo buộc liên quan. 
Chưa dừng ở đó, Barbel Kofler còn kêu gọi Việt Nam trả tự do vô điều kiện cho tất cả những người đang bị giam giữ chỉ vì “nhận thức được quyền của bản thân; kết nối xã hội dân sự nêu lên những yêu cầu chính đáng trong quá trình ra quyết định chính trị”.  
Đây rõ ràng là hành động can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam của bà Barbel Kofler. Là một quan chức đặc trách về “nhân quyền” Chính phủ Đức, đáng lẽ trước khi phát đi lời kêu gọi ấy, bà Barbel Kofler phải tìm hiểu kỹ lưỡng về hành vi vi phạm pháp luật của Hoàng Đức Bình và những nhân vật được cho là “nhận thức được quyền của bản thân; kết nối xã hội dân sự nêu lên những yêu cầu chính đáng trong quá trình ra quyết định chính trị”. Nhưng tiếc thay, bà Barbel Kofler đã không làm như vậy. Và lẽ tất nhiên, việc chưa hiểu vấn đề một cách tường tận mà đã phát đi những lời lẽ ấy, thì rõ ràng đó là một sự hồ đồ và dư luận sẽ chẳng ai tin.
Cần khẳng định rằng: Hành vi vi phạm pháp luật của Hoàng Đức Bình là rất rõ ràng. Theo cáo trạng: “Ngày 14/2/2017, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong cùng nhiều người khác đi từ giáo xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu vào Hà Tĩnh với danh nghĩa kiện Công ty Formosa, gây ra tình trạng ách tắc nghiêm trọng, kéo dài khoảng 5 km ở cả hai chiều.
Trước đó, trong thời gian sinh sống, làm việc tại TP HCM, Bình đã tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối, như “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”. Ngày 25/12/2015, Hoàng Đức Bình tiến hành rải tờ rơi tại TP HCM và bị Công an TP HCM bắt tạm giữ 24 tiếng, để điều tra hành vi rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”; bị phạt vi phạm hành chính 24.000.000 đồng về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm, nhưng đối tượng Bình không nộp phạt, trốn về Nghệ An.
Sau khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự.
Ngoài ra, trên Faceboook cá nhân của mình, Hoàng Đức Bình còn nhiều lần phát trực tiếp với những hình ảnh, lời lẽ vu khống các lực lượng chức năng, mang tính kích động, xuyên tạc sự thật.”
Như vậy, việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, khởi tố, điều tra và đưa ra xét xử Hoàng Đức Bình là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với công ước quốc tế. Do đó, những “kêu gọi” được nêu trong thông báo phát đi của Quan chức đặc trách về nhân quyền của Chính phủ Liên Bang Đức, bà Barbel Kofler là vô lý và không thể chấp nhận được./. 

7 nhận xét:

 1. Như vậy, việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, khởi tố, điều tra và đưa ra xét xử Hoàng Đức Bình là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với công ước quốc tế. Do đó, những “kêu gọi” được nêu trong thông báo phát đi của Quan chức đặc trách về nhân quyền của Chính phủ Liên Bang Đức, bà Barbel Kofler là vô lý và không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 2. đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những người đang lộng hành đứng trên pháp luật, đừng có coi thường pháp luật để hành động chống phá chỉ là pháp luật chưa sờ đến gáy của những kẻ phá hoại mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Có tội thì phải bị trừng phạt, và với những tội danh như trên tên này gan cũng to lắm chứ, dám đi trái ngược lại với pháp luật, nhưng hậu quả của y thì y tự gánh chịu.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng tôi là những người dân bình thường rất mong muốn con em mình lớn lên trong môi trường xã hội bình yên. Vì vậy đề nghị Nhà Nước nghiêm trị thích đáng những kẻ gây bất ổn cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 5. việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, khởi tố, điều tra và đưa ra xét xử Hoàng Đức Bình là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với công ước quốc tế. Do đó, những “kêu gọi” được nêu trong thông báo phát đi của Quan chức đặc trách về nhân quyền của Chính phủ Liên Bang Đức, bà Barbel Kofler là vô lý và không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 6. Đây rõ ràng là hành động can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam của bà Barbel Kofler. Là một quan chức đặc trách về “nhân quyền” Chính phủ Đức, đáng lẽ trước khi phát đi lời kêu gọi ấy, bà Barbel Kofler phải tìm hiểu kỹ lưỡng về hành vi vi phạm pháp luật của Hoàng Đức Bình và những nhân vật được cho là “nhận thức được quyền của bản thân; kết nối xã hội dân sự nêu lên những yêu cầu chính đáng trong quá trình ra quyết định chính trị”.

  Trả lờiXóa
 7. Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, khởi tố, điều tra và đưa ra xét xử Hoàng Đức Bình là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với công ước quốc tế. Do đó, những “kêu gọi” được nêu trong thông báo phát đi của Quan chức đặc trách về nhân quyền của Chính phủ Liên Bang Đức, bà Barbel Kofler là vô lý và không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.