THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 3 2018

ĐẶNG HỮU NAM ĐÃ CHUẨN BỊ GÌ CHO MÀN KỊCH 'NGÀY ĐẦU VỀ NHẬN XỨ"?

by An Chiến  |  at  2.3.18

Blog Mõ Làng đã nói rất hay khi dùng chữ "lên đồng" để nói về cảm xúc, thái độ và tình cảm của nhiều người khi chứng kiến Lm Đặng Hữu Nam phủ phục, hôn lên đất trong ngày đầu về nhận quản xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Và nhận xét rất đích đáng về  động thái khá lạ của vị Linh mục bị thất sủng và phải chuyển địa bàn mục vụ khi chưa thực hiện đủ 3 năm: "Dưới góc độ tôn giáo, hành động có phần có vẻ lạ của Linh mục Nam cho thấy ông cảm tạ Thiên chúa, cảm tạ đấng tối cao, đấng bản quyền Giáo phận vì đã giao phó cho ông trong sứ vụ mới, tại một nơi mới. Nó cho thấy sự mãn nguyện, hài lòng của chính ông trong quyết định vừa qua của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh mà trực tiếp là Giám mục Nguyễn Thái Hợp.


Nhiều người đã tin như thế nhưng sự việc có vẻ như đã vượt qua chính những điều diễn ra trong thực tế. Theo đó, khác với những Linh mục khác, Linh mục Nam ra đi khỏi Gx Phú Yên trước khi đến với Gx Mỹ Khánh trong bộn bề lo toan và cả những đồn đoán. Trong đó nổi lên việc có nhiều thông tin nói rằng, Linh mục Nam bất đắc chí, không đồng thuận đối với quyết định của Giám mục Nguyễn Thái Hợp vì ông đảm nhận sứ vụ quản nhiệm Gx Phú Yên trong thời gian chưa lâu - chưa đủ 3 năm như quy định và tiền lệ của Giáo phận Vinh bấy lâu nay. Trên nhiều stt từ Fb cá nhân, Linh mục Nam cũng thể hiện rất rõ sự bất đắc chí với những stt kêu ca và thiếu thỏa mãn.

Và theo phỏng đoán của Mõ thì chỉ riêng với điều này, Lm Nam vô tình đã khiến cho mình mất điểm hơn trong bề trên Giáo phận. Chưa biết chừng, điều đó cũng sẽ khiến hành trình mục vụ của ông ta khó khăn hơn trong thời gian tới, bởi đã dấn thân đường tu, thực hiện sứ mệnh cộng tác với thiên chúa thì trong 3 đức tính thì vâng phục luôn đặt hàng đầu Nếu không vâng phục thì người đó có thể bị vạ tuyệt thông, thậm chí còn bị treo chén vĩnh viễn

Có lẽ vì ý thức được điều này và lo nghĩ cho tương lai của mình nên để tạo ra một ấn tượng đặc biệt và xua tan đi những dư luận bất lợi cho mình, Linh mục Nam đã làm cái điều hiếm thấy ở các Linh mục khi về nhận xứ".

Và có vẻ như điều được nói ra là hoàn toàn đúng và xác đáng. Nó xứng đáng là một vở diễn lớn mà để thực hiện nó Linh mục Đặng Hữu Nam và đám cộng sự đã thực hiện khá công phu và cầu kỳ. Theo đó, Linh mục này đã bố trí hẳn một đội ngũ truyền thông cho mình khá đông đảo. Họ có mặt xung quanh Lm Nam từ khi rời Gx Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho tới Gx Mỹ Khánh - nhiệm sở mới của Lm Đăng Hữu Nam: 

Nhận diện đội ngũ "truyền thông của Lm Đặng Hữu Nam trong ngày đầu về  nhận Gx mới (Nguồn: FB). 

Nhiệm vụ của họ là phải lột tả cho kỳ được Lm Đặng Hữu Nam là một vị mục tử nhân lành và đánh bóng tên tuổi của ông ta thật hoành tráng. 

Và mọi sự đã cơ bản thành công mỹ mãn nếu như chính nó không bị nhận diện và phanh phui. 

Hóa ra đó cũng chỉ là trò diễn của Lm Đặng Hữu Nam. 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Lm Nam vô tình đã khiến cho mình mất điểm hơn trong bề trên Giáo phận. Chưa biết chừng, điều đó cũng sẽ khiến hành trình mục vụ của ông ta khó khăn hơn trong thời gian tới, bởi đã dấn thân đường tu, thực hiện sứ mệnh cộng tác với thiên chúa thì trong 3 đức tính thì vâng phục luôn đặt hàng đầu Nếu không vâng phục thì người đó có thể bị vạ tuyệt thông, thậm chí còn bị treo chén vĩnh viễnChúng takhoong lạ lẩm gì với bộ mặt giả tạo của linh mục Đặng Hửu NAm .

  Trả lờiXóa
 2. LM Đặng Hữu Nam luôn luôn chơi những trò bẩn thật đáng khinh thường.

  Trả lờiXóa
 3. Dưới góc độ tôn giáo, hành động có phần có vẻ lạ của Linh mục Nam cho thấy ông cảm tạ Thiên chúa, cảm tạ đấng tối cao, đấng bản quyền Giáo phận vì đã giao phó cho ông trong sứ vụ mới, tại một nơi mới. Nó cho thấy sự mãn nguyện, hài lòng của chính ông trong quyết định vừa qua của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh mà trực tiếp là Giám mục Nguyễn Thái Hợp.Nhưng bên trong đó, sự tình như thế nào, có lẽ chúng ta ai cũng nhìn ra được sự thật.

  Trả lờiXóa
 4. Nam là một kẻ khốn nạn đã gieo rắc nhiều tội ác đến cho nhân dân nói chung và bà con giáo dân nói riêng, tên này chả bao giờ thay đổi được đâu, cứ ngựa quen đường cũ mà thôi, tôi thấy cần phải vạch trần bản chất xấu xa của tên này

  Trả lờiXóa
 5. vị linh mục này miệng thì hô hào, tụ tập bà con giáo dân tiến hành biểu tình đòi quyền lợi, đặc biệt từ vụ việc của Formosa, nhưng bản chất chỉ là mượn cớ để thu hút tiền “ủng hộ” từ bên ngoài và sau đó đút vào túi mình. Chỉ thương cho bà con giáo dân, chỉ vì niềm tin, hết lòng vì chúa nên bị những kẻ nhân danh chúa dụ dỗ, lừa phỉnh.

  Trả lờiXóa
 6. Khi mất cái công ty mang tên Giáo xứ Phú Yên thì đúng quả là một doanh nhân như Đặng Hữu Nam không chỉ tiếc mà tiếc lắm. Bao nhiêu 'công lao' của Nam để vào công ty này giờ lại cho người khác tiếp quản. Nhưng trước khi rời bỏ công ty thì Giám đốc Nam đã kịp đút túi nhiều khoản lợi nhuận lớn từ hoạt động chống đối

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.