THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 3 2018

Chuyện hi hữu: HẬU QUẢ CỦA VIỆC TRUYỀN THÔNG THIẾU TÍNH TOÁN

by An Chiến  |  at  13.3.18

Tin từ báo Nghệ An: "Sáng 13/3, Sở TT&TT có công văn đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông kiểm tra, xử lý hoạt động trang thông tin điện tử Songlamplus.vn - được xem là nơi đăng tải đầu tiên clip học sinh "hôn nhau", sau đó một nữ sinh trong clip đã tự tử". 
Công văn của Sở thông tin & truyền thông Nghệ An đề nghị xử lý vụ việc (Nguồn: Báo Nghệ An). 

Báo này cũng cho biết: "Trước khi nhảy ao tự tử, một nữ sinh ở xã An Hòa (Quỳnh Lưu, Nghệ An) để lại chiếc điện thoại di động, đôi dép cùng lá thư tuyệt mệnh với nội dung "con xin lỗi bố mẹ"...". Trước tính chất phức tạp của vụ việc và do "Cơ quan chủ quản của trang thông tin điện tử Songlamplus.vn là Công ty Cổ phần Truyền thông Sông Lam Plus, trụ sở tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Trang này được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấp phép mạng xã hội 90/GP-BTTTT ngày 9/2/2018” nên Sở Thông tin & truyền thông Nghệ An đã có văn bản gửi Bộ TT&TT "đề nghị Cục phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử; Thanh tra Bộ TT&TT kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm của trang thông tin điện tử Songlamplus.vn và Công ty Cổ phần Truyền thông Sông Lam Plus (nếu có)". 
Hình ảnh xuất hiện trên trang Songlamplus.vn.

Đây là một trường hợp hi hữu do chính sự chủ quan, tắc trách trong việc chọn lựa nội dung đưa tin của một trang tin đã được cấp giấy phép hoạt động. 

Xung quanh chuyện này, chắc chắn các cơ quan chuyên môn của Bộ thông tin & truyền thông sẽ có phản hồi, thậm chí sẽ có quyết định rút giấy phép hoạt động, xóa tên trang điện tử này. Nhưng đây thực sự là một bài học cho những nhà quản lý, nhất là các cơ quan thẩm định và cấp phép hoạt động cho các trang điện tử; đặc biệt là khâu đánh giá khả năng, trình độ đội ngũ sẽ vận hành các trang thông tin điện tử. Và nên chăng, đã đến lúc việc cấp giấy phép hoạt động không những được siết chặt mà còn có cơ chế kiểm soát để không xảy ra những hậu quả tương tự. 

An Chiến

3 nhận xét:

  1. Xung quanh chuyện này, chắc chắn các cơ quan chuyên môn của Bộ thông tin & truyền thông sẽ có phản hồi, thậm chí sẽ có quyết định rút giấy phép hoạt động, xóa tên trang điện tử này. Nhưng đây thực sự là một bài học cho những nhà quản lý, nhất là các cơ quan thẩm định và cấp phép hoạt động cho các trang điện tử; đặc biệt là khâu đánh giá khả năng, trình độ đội ngũ sẽ vận hành các trang thông tin điện tử. Và nên chăng, đã đến lúc việc cấp giấy phép hoạt động không những được siết chặt mà còn có cơ chế kiểm soát để không xảy ra những hậu quả tương tự.

    Trả lờiXóa
  2. Nạn nhân cuối cùng là đứa trẻ và gia đình của nó. Chứ những kẻ truyền thôn tung tin họ có mất gì đâu. Đấy là hành động giết người không cần vũ khí. Thật sự là vô cùng sợ truyền thông giết người đó

    Trả lờiXóa
  3. Đây là một bài học cho những nhà quản lý, nhất là các cơ quan thẩm định và cấp phép hoạt động cho các trang điện tử; đặc biệt là khâu đánh giá khả năng, trình độ đội ngũ sẽ vận hành các trang thông tin điện tử. Và nên chăng, đã đến lúc việc cấp giấy phép hoạt động không những được siết chặt mà còn có cơ chế kiểm soát để không xảy ra những hậu quả tương tự.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.