THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

14 tháng 3 2018

CỰU BINH GẠC MA NÓI GÌ VỀ HẢI CHIẾN 14/3/1988?

by An Chiến  |  at  14.3.18

Trăm nghe không bằng một thấy, sự thật phải do chính người trong cuộc nói ra chứ nhất định không thể bằng suy diễn theo kiểu tùy thích. Đó là phương châm người viết đi tìm những sự thật, điều còn lẩn khuất trong sự kiện hải chiến Gạc Ma 14/3/1988 giữa những chiến sỹ Hải quân Quân đội Việt Nam và Quân đội Trung Quốc. 

Để thực hiện điều này tôi đã cố tìm hiểu xem biết đâu, sẽ có một vài cựu binh Gạc Ma của sự kiện ngày hôm đó còn sống sót. Họ sẽ kể lại, nói lại cho chúng ta nghe về những điều đã xảy ra và sự hi sinh của những con người đã ngã xuống vì sự đứng lên của đất nước; vì chủ nghĩa anh hùng trên dải đất hình chữ S xinh đẹp này. Và thật may người viết đã tìm được 1 trong số những cựu binh "hiếm hoi" và quý giá ấy. 

Cựu binh Lê Hữu Thảo  (FB Lê Hữu Thảo), người đã có mặt trong hải chiến đã viết trong stt "KÝ ỨC TRÒN 30 NĂM" như sau: "14/3/88 -14/3/2018 Hôm nay là tròn 30 năm và trùng cả ngày âm lẫn ngày dương.
Sự kiện Gạc ma 14/3/1988 (Nguồn: FB). 

Vào giờ này 6h15' 3 tàu chiến khu trục và hộ vệ tên lửa đã bắt đầu áp sát dùng xuồng máy đổ bộ xuống bao vây chúng tôi trên Đảo Gạc Ma. 48 tên mang AK, 1 tên mang súng ngắn, 1 tên mang điện đàm 2w và 3 xuồng máy mỗi xuồng 2 -3 tên. Với khoảng cách quá gần chỉ 2 -3m hoặc 5 - 6m. Tương quan lực lượng chênh lệch nhau quá lớn cả về quân số cả về vũ khí .

64 Cán bộ chiến sĩ đồng đội của chúng tôi , 64 người con ưu tú của đất Mẹ Việt nam đã ngã xuống trong khi làm nhiệm vụ bảo vẹ chủ quyền biển đảo một phần máu thịt thiêng liêng của Tổ Quốc .

Xin một nén tâm nhang cúi đầu tưởng nhớ đến các anh".

Hãy xem cái cách họ nói, diễn đạt về sự kiện.

Trong đó không hề nói tới bất cứ một mật lệnh không được bắn nào về đối phương để bản thân mình phải hi sinh (?). Trong đó cũng không hề nói tới một chi tiết nào cho thấy, những người lính Gạc Ma năm ấy ngồi yên để những tên xâm lược giết chết và cướp đi những mạng sống của mình. Mà trong đó chỉ đề cập tới việc do chênh lệch lực lượng, do kẻ địch hung hãn, bất chấp ngoài sức tưởng tượng nên mới xảy ra đổ máu, thương vong và không giữ được đảo. 

Câu chuyện chỉ có thế và nỗi đau đó với người Việt, với người thân của những người đã anh dũng ngã xuống đã diễn ra đúng 30 năm. Các anh đã ra đi, đã hòa vào sóng nước của đất trời, để hóa thân và khiến một nhạc sỹ tài hoa nào đó khi nhìn về biển, khi nghĩ tới các anh đã viết: 

"Nếu Tổ quốc đang bão giông từ biển 
Có một phần máu thịt ở Hoàng Sa 
Ngàn năm trước con theo cha xuống biển 
Mẹ lên rừng thương nhớ mãi Trường Sa

Đất Tổ quốc khi chập chờn bóng giặc 
Các con nằm thao thức phía Trường Sơn 
Biển Tổ quốc chưa một ngày yên ả 
Biển cần lao như áo mẹ bạc sờn". 

Vì thế, xới lại quá khứ bằng những câu chuyện không thật, xuyên tạc sẽ làm cho nỗi đau ấy lớn hơn mà thôi. Khép lại quá khứ và quan tâm hơn tới thân nhân, những chiến sỹ Gạc Ma may mắn sống sót là điều chúng ta nên làm để sự hi sinh của các anh là có ý nghĩa và xứng đáng! 

An Chiến

9 nhận xét:

 1. bọn rận chủ không hề đề cập đến sự biết ơn và tôn vinh lòng yêu nước của các chiến sĩ tham gia trận chiến Gạc Ma năm 1988 mà tập trung đi vào xuyên tạc những quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về trận chiến này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật may mắn khi nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng đã nhanh chóng đánh đuổi được VNCH để rồi có điều kiện bảo vệ các đảo Trường Sa, chứ k nếu cứ để VNCH nắm quyền thì Có lẽ giờ đây nước ta đã k còn một hòn đảo nào nữa rồi.

   Xóa
 2. tats cả những luận điệu xuyên tạc đều có nội dung kích động lòng hận thù, gây rối loạn lòng dân từ đó tạo điều kiện cho các thế lực thù địch có hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Các hoạt động tưởng niệm luôn được Đảng, Nhà nước và các tổ chức quan tâm thực hiện, đồng thời với việc làm đó là tri ân đến gia đình các liệt sỹ đã hy sinh trong trận hải chiến Trường Sa. Tuy nhiên người dân nên tham gia vào các hoạt động có ý nghĩa thực tế do chính quyền tổ chức, không nên nghe theo lời kích động của những đối tượng xấu lợi dụng việc tưởng niệm để tiến hành các hoạt động phá hoại.

  Trả lờiXóa
 4. thủ đoạn lợi dụng danh nghĩa “yêu nước”, “bảo vệ biển đảo”, “chống Trung Quốc” để tiến hành các hoạt động biểu tình chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân. Nhân dân chúng ta cần hết sức cảnh giác để không mắc mưu đám “Việt Tân” và đám tay sai “dân chủ” trong nước của chúng, để đất nước chúng ta được yên bình

  Trả lờiXóa
 5. Hải chiến Trường Sa 1988 gợi nhắc cho các thế hệ sau này truyền thống yêu nước của cha ông ta, lòng dũng cảm sẵn sàng hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, phụng sự cho quá trình phát triển của toàn dân tộc. Truyền thống đạo lý này sẽ tiếp tục được các thế hệ mai sau phát huy trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, đấu tranh và đẩy lùi mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch bên ngoài và những đối tượng cơ hội phá hoại bên trong đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Lũ VNCH này không chỉ hèn nhát mà chúng còn nhu nhược, để duy trì cái thể chế thối nát đó mà chúng nhắm mắt làm ngơ để cho Mỹ và Trung đi đêm với nhau, trao trọn Hoàng Sa vào tay Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 7. những nhân chứng sống trong trận chiến gạc ma đã nói lên tất cả sự thật, ai nói không cho nổ súng, ai nói chúng ta để yên cho trung quốc chiếm đảo, tất cả chỉ là những lời nói sai trái của những kẻ chống đối đất nước, hãy hiểu thật kĩ là chúng ta không nổ súng trước trung quốc chứ không phải không nổ súng

  Trả lờiXóa
 8. Xới lại quá khứ bằng những câu chuyện không thật, xuyên tạc sẽ làm cho nỗi đau ấy lớn hơn mà thôi. Khép lại quá khứ và quan tâm hơn tới thân nhân, những chiến sỹ Gạc Ma may mắn sống sót là điều chúng ta nên làm để sự hi sinh của các anh là có ý nghĩa và xứng đáng!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.