THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 3 2018

HÀNH TRÌNH PHẠM TỘI “CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC” CỦA NGUYỄN VIẾT DŨNG

by Đắc Chí  |  at  26.3.18

Đắc Chí
Như đã đưa tin, ngày 28/3 tới đây, TAND tỉnh Nghệ An sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Viết Dũng bị truy tố về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự. Nhân sự kiện này, vnnew.net xin điểm lại đôi nét sơ lược về thân thế, quá trình phạm tội của Nguyễn Viết Dũng.
Nguyễn Viết Dũng (FB Dũng phi hổ), sinh ngày 19/6/1986, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Từng được biết là một thanh niên có tố chất và được ăn học đàng hoàng (Năm lớp 12 (2004), tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, Dũng xuất sắc đoạt giải nhất kỳ thi tháng, giải ba kỳ thi quý. Kỳ thi đại học năm 2004, Dũng đậu Đại học Bách khoa Hà Nội với số điểm 29/30, đứng đầu tỉnh Nghệ An) nhưng do thiếu ý thức rèn luyện, tư tưởng lệch lạc, đề cao lối sống hưởng thụ, thực dục, ích kỷ Nguyễn Viết Dũng đã trượt dài trên những sai lầm.
Năm 2006, sau khi sa ngã vào con đường chơi bời lêu lổng, bỏ bê học tập và “nợ” nhiều môn, Dũng bị trường Đại học Bách khoa Hà Nội kỷ luật buộc thôi học. Nhân cơ hội này, đám “dân chủ” trong nước đã nhanh chóng kết nối, làm “bạn” với Dũng. Chúng khích bác về sự dở dang trên con đường học hành của Dũng; đồng thời vẽ ra một “chân trời mới” nếu theo chúng làm những việc phương hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc. Bị “tẩy não”, Dũng đã có các hành động điên rồ như treo cờ của chế độ Việt Nam Cộng hòa lên nóc nhà mình, mặc áo quần của quân lực Việt Nam cộng hòa; thậm chí Dũng còn tự lập ra cái gọi là “Đảng Cộng hòa và Quân lực Việt Nam cộng hòa” do chính Dũng làm Chủ tịch lâm thời. Từ sự không kiểm soát được hành vi và phát ngôn của mình, Dũng đã bị các đối tượng phản động triệt để lợi dụng vào mục đích chống phá.
Lợi dụng chủ trương thay thế cây xanh trên một số tuyến phố ở Hà Nội, ngày 11/4/2015, Dũng đi xe máy từ nhà ở xã Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An ra Hà Nội để kích động, biểu tình, chống đối chính quyền; khi đi Dũng mang theo 19 áo phông tự thiết kế và đặt làm trước đó; đến sáng 12/4, Dũng đến khu vực vườn hoa tượng đài Vua Lý Thái Tổ, Hà Nội. Tại đây, Dũng phát áo đồng phục mang theo cho 4 người và nói họ mặc áo để chụp ảnh cùng. Sau đó, Dũng và nhóm này đã sử dụng đồng phục để tuần hành cùng với khoảng từ 40 đến 50 người khác, tạo thành một đoàn người tụ tập, tuần hành trái phép, vừa đi vừa hô hào quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, gây mất an ninh trật tự công cộng. Các lực lượng chức năng đã nhiều lần yêu cầu đoàn người trên không tụ tập, hô hào gây mất an ninh trật tự công cộng nhưng các đối tượng không chấp hành.
Chính vì những hành vi này, tháng 12/2015, Nguyễn Viết Dũng bị khởi tố theo Điều 245 tội “Gây rối trật tự công cộng” và bị xét xử 15 tháng tù.
Đáng chú ý, kể từ khi mãn hạn tù Nguyễn Viết Dũng tỏ ra không ăn năn hối cải, tu chí làm ăn mà cố tình lên mạng xã hội, cấu kết với các đối tượng khác để viết bài, chụp ảnh tuyên truyền, xuyên tạc bóp méo sự thật để chống phá đất nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân. Dũng đã công khai cắm cờ vàng 3 sọc trên nóc nhà ở quê, cùng đồng bọn lên hang Pác Pó ở Cao Bằng, vào Dinh Độc lập ở thành phố Hồ Chí Minh giơ cờ 3 sọc ra chụp trộm tung lên facebook với một thái độ bất chấp, hung hăng, ngông cuồng... Đặc biệt, Dũng thường xuyên xuất hiện ở những vùng giáo tại Nghệ An, Hà Tĩnh để kích động tín đồ cực đoan tại đây chống chính quyền trong cuộc “cách mạng cá” phản đối Formosa bất chấp lệnh trình diện, trình báo của Tòa án.
Trước những chứng cứ rõ ràng về những hoạt động chống phá và gây nguy hiểm cho xã hội của Nguyễn Viết Dũng, ngày 27/9/2017, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành hành Lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Viết Dũng về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự. Theo thông cáo báo chí chiều cùng ngày của Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Nghệ An, việc bắt khẩn cấp Nguyễn Viết Dũng đảm bảo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự nước CHXHCN Việt Nam.
Việc bắt giữ, truy tố, xét xử đối với Nguyễn Viết Dũng đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, cũng là lời cảnh tỉnh đến các đối tượng khác đang có âm mưu, hoạt động chống phá Nhà nước, hoạt động đi ngược lại lợi ích và truyền thống dân tộc./.

12 nhận xét:

 1. Là một con người có tố chất, học giỏi song chỉ vì ham chơi xa đọa mà biến Dũng từ một con người thông minh học giỏi trở thành một kẻ chống đối một cách mù quáng. Và kết cục thì chúng ta cũng có thể dự đoán được trước. Và chắc chắn một mức án không nhẹ đối với những kẻ không biết ăn năn như nguyễn viết dũng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cuộc đời dũng phi mèo rồi cũng chẳng khác gì đám dân chư nửa mùa kia đâu. Khi mà đã hết giá trị lợi dụng thì cũng bị vứt bỏ không thương tiếc thôi mà. Thật là những mảnh đời đáng thương làm sao, quay đầu thì cũng đã muộn rồi

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. Được nuôi nấng trưởng thành trên đất nước Việt Nam nhưng hắn lại vô ơn với những công ơn của đất nước, bán đứng dân tộc, bán rẻ lương tâm đi theo những tên rận chủ.Chính vì vậy đây sẽ là cái kết xứng đáng cho hắn.

   Xóa
 2. Việc bắt giữ, truy tố, xét xử đối với Nguyễn Viết Dũng đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, cũng là lời cảnh tỉnh đến các đối tượng khác đang có âm mưu, hoạt động chống phá Nhà nước, hoạt động đi ngược lại lợi ích và truyền thống dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. cuộc đời dũng phi mèo rồi cũng chẳng khác gì đám dân chư nửa mùa kia đâu. Khi mà đã hết giá trị lợi dụng thì cũng bị vứt bỏ không thương tiếc thôi mà. Thật là những mảnh đời đáng thương làm sao, quay đầu thì cũng đã muộn rồi

  Trả lờiXóa
 4. Trước đây vì hành vi gây rối mà Nguyễn Viết Dũng đã bị phạt tù nhưng sau khi ra tù lại không biết sửa sai mà tiếp tục phạm tội. Mong cơ quan chức năng xử lí theo đúng pháp luật để đảm bảo sự nghiêm minh cũng như để răn đe các đối tượng phản động khác.

  Trả lờiXóa
 5. Việc bắt giữ, truy tố, xét xử đối với Nguyễn Viết Dũng đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, cũng là lời cảnh tỉnh đến các đối tượng khác đang có âm mưu, hoạt động chống phá Nhà nước, hoạt động đi ngược lại lợi ích và truyền thống dân tộc.

  Trả lờiXóa
 6. Như đã đưa tin, ngày 28/3 tới đây, TAND tỉnh Nghệ An sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Viết Dũng bị truy tố về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự. Nhân sự kiện này, vnnew.net xin điểm lại đôi nét sơ lược về thân thế, quá trình phạm tội của Nguyễn Viết Dũng.

  Trả lờiXóa
 7. Việc bắt giữ, truy tố, xét xử đối với Nguyễn Viết Dũng đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, cũng là lời cảnh tỉnh đến các đối tượng khác đang có âm mưu, hoạt động chống phá Nhà nước, hoạt động đi ngược lại lợi ích và truyền thống dân tộc./.

  Trả lờiXóa
 8. Thật đáng thương cho Dũng Phi Hổ, một kẻ ngu muội bị bọn rận chủ lừa lọc làm việc cho chúng, cứ nghĩ bọn rận chủ sẽ cứu hắn nhưng đến khi gặp nạn thì bị bọn chúng bỏ mặc và giờ Dũng như đứa con bị bỏ rơi vậy.

  Trả lờiXóa
 9. Những hành vi này đã chứng minh rõ rằng tội phạm của y, thiết nghĩ rằng có thuê thêm bao nhiêu luật sư giỏi đi nữa thì cũng không thể cứu nổi con người này được

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.