THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

27 tháng 3 2018

HỒI KẾT CHO HỘI ANH EM DÂN CHỦ

by An Chiến  |  at  27.3.18

Ngày 5/4/2018, TAND thành phố Hà Nội sẽ chính thức mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo khoản 1, Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999 là thông tin gây sự chú ý đặc biệt trên cộng đồng mạng từ hôm qua tới nay. Bị cáo trong phiên tòa được cho là lớn nhất từ trước đến nay, ngoài Nguyễn Văn Đài (sinh năm 1969), người được cho là cầm đầu "hội anh em dân chủ" thì còn có: Phạm Văn Trội (sinh năm 1972), Nguyễn Trung Tôn (sinh năm 1968), Nguyễn Bắc Truyển (sinh năm 1968), Trương Minh Đức (sinh năm 1960) và Lê Thu Hà (sinh năm 1982). 

Các bị cáo sẽ được 5 luật sư đứng ra bào chữa, gồm: Luật sư Nguyễn Văn Miếng, Lê Văn Luân, Đoàn Thái Duyên Hải, Ngô Anh Tuấn và Trịnh Vĩnh Phúc.

Quyết định đưa ra vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn ra xét xử sơ thẩm của TAND TP Hà Nội (Nguồn: FB). 

Đồng thời với phiên tòa này, tại các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình cơ quan chức năng cũng đang hoàn tất hồ sơ, đề nghị truy tố và đưa các đối tượng khác được cho là thành viên của Hội Anh em dân chủ gồm: Trần Thị Xuân (Lộc Hà, Hà Tĩnh), Nguyễn Viết Dũng (Yên Thành, Nghệ An), Nguyễn Trung Trực (Ba Đồn, Quảng Bình) ra xét xử công khai với các tội danh được quy định tại điều 79, 88 - BLHS. 

Riêng trường hợp Nguyễn Viết Dũng sẽ được TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử sơ thẩm với tội danh "Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam" vào ngày mai (28/3/2018) tại Tp Vinh, Nghệ An. 

Việc tại nhiều địa phương trong cả nước đưa các đối tượng là thành viên Hội anh em dân chủ ra xét xử công khai cho thấy quyết tâm của giới chức trong nước đối với các hoạt động chống phá của tổ chức này! 

Với các tài liệu đã được thu thập, chứng minh hành vi phạm tội thì dù có sự trợ giúp khá đắc lực từ các Luật sư thì cũng sẽ không ngăn nổi việc các đối tượng này có những bản án đích đáng, đủ sức răn đe. Và như thường lệ, chính giới các nước, các tổ chức dân chủ nhân quyền cũng sẽ không từ bỏ việc lợi dụng phiên tòa cũng như bản án sau đó để ra các bản thông cáo, tuyên bố yêu cầu giới chức trong nước trả tự do cho các bị cáo tại phiên tòa. Song, như đã nói, với nhu cầu tự vệ tự thân trong tự bảo vệ mình thì dù có nhiều sức ép đi chăng nữa thì 1 bản án đích đáng sẽ dược thực thi và đấy thực sự là hồi kết cho những kẻ chống đối này! 

An Chiến

13 nhận xét:

 1. Với các tài liệu đã được thu thập, chứng minh hành vi phạm tội thì dù có sự trợ giúp khá đắc lực từ các Luật sư thì cũng sẽ không ngăn nổi một bản án thích đáng dành cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn có lẽ bản án này sẽ đủ sức răn đe cho những kẻ đang mơ hồ, tự biến mình thành tay sai cho lũ phản động chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Năm 2018 dự là năm được mùa của làng zân chủ đây mà. Một loạt đàn anh, đàn chị zân chủ đã nhập trại và chắc chắn Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội (sinh năm 1972), Nguyễn Trung Tôn (sinh năm 1968), Nguyễn Bắc Truyển (sinh năm 1968), Trương Minh Đức (sinh năm 1960) và Lê Thu Hà (sinh năm 1982) cũng sẽ nhập trại cùng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ, Tòa án nên quyết định mức hình phạt cao nhất đối với hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” để cách ly thành phần cặn bã ra khỏi xã hội trong thời gian dài, không để cho Đài cùng đồng bọn có thời gian và cơ hội phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 4. Vòng quay tù tội của Nguyễn Văn Đài vẫn tiếp tục mà chưa có dấu hiệu dừng lại. Chính bản thân của Đài cũng không muốn dừng lại. Tại phiên tòa sắp tới, đối tượng này vẫn giữ tư tưởng thù địch, chống đối cực đoan, kết hợp với đám luật sư dân chủ sẽ phủ nhận toàn bộ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Đài và đồng bọn.

  Trả lờiXóa
 5. Đã đến lúc những con người này phải đền tội cho cái hành vi ngu dốt của mình, riêng đối với Nguyễn Văn Đài thì những án phạt giành cho hắn chắc chắn sẽ nặng bởi những " thành tích" mà hắn đã làm cho giới dân chủ là vô cùng nhiều, những năm tháng ở trong tù mong rằng sẽ thức tỉnh cái đầu bã đậu của hắn.

  Trả lờiXóa
 6. Cái kết thích đáng cho một kẻ chống phá đất nước quyết liệt như Nguyễn Văn Đài, là một luật sư đáng lẽ ra Đài phải hiểu biết và chấp hành tốt pháp luật. Đằng này, hắn lại suốt ngày vi phạm pháp luật và chống lại luật pháp của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 7. nguyễn văn đài là một con thú rồi chứ đâu phải người nữa ,hắn là một kẻ phải nói là hết sức coi thường pháp luật chúng ta ,một kẻ đã từng vào tù ra tội với hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước ,vậy mà hắn có thay đổi gì không

  Trả lờiXóa
 8. Với các tài liệu đã được thu thập, chứng minh hành vi phạm tội thì dù có sự trợ giúp khá đắc lực từ các Luật sư thì cũng sẽ không ngăn nổi việc các đối tượng này có những bản án đích đáng, đủ sức răn đe. Và như thường lệ, chính giới các nước, các tổ chức dân chủ nhân quyền cũng sẽ không từ bỏ việc lợi dụng phiên tòa cũng như bản án sau đó để ra các bản thông cáo, tuyên bố yêu cầu giới chức trong nước trả tự do cho các bị cáo tại phiên tòa. Song, như đã nói, với nhu cầu tự vệ tự thân trong tự bảo vệ mình thì dù có nhiều sức ép đi chăng nữa thì 1 bản án đích đáng sẽ dược thực thi và đấy thực sự là hồi kết cho những kẻ chống đối này!

  Trả lờiXóa
 9. Ngày 5/4/2018, TAND thành phố Hà Nội sẽ chính thức mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo khoản 1, Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999 là thông tin gây sự chú ý đặc biệt trên cộng đồng mạng từ hôm qua tới nay. Bị cáo trong phiên tòa được cho là lớn nhất từ trước đến nay, ngoài Nguyễn Văn Đài (sinh năm 1969), người được cho là cầm đầu "hội anh em dân chủ" thì còn có: Phạm Văn Trội (sinh năm 1972), Nguyễn Trung Tôn (sinh năm 1968), Nguyễn Bắc Truyển (sinh năm 1968), Trương Minh Đức (sinh năm 1960) và Lê Thu Hà (sinh năm 1982).

  Trả lờiXóa
 10. gieo gió thì gặp bão thôi , Nguyễn Văn Đài đã đi ngược lại với lợi ích của quốc gia dân tộc , chống phá đất nước , tội danh không thể chỗi cái được , cần phải nghiêm minh xử lý thích đáng tên phản động này

  Trả lờiXóa
 11. Mong rằng pháp luật Việt Nam sẽ sớm xử lí Nguyễn Văn Đài và đồng bọn trong Hội anh em dân chủ một cách thích đáng bởi trước đó những hành vi của chúng đã làm ảnh hưởng rất lớn đến tình hình dư luận với những luận điệu sai trái, nói xấu Đảng, Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Hy vọng các cơ quan trực tiếp tiến hành điều tra xét xử vụ án của Nguyễn Văn Đài và đồng bọn thu thập chứng cứ một cách đầy đủ và chi tiết nhất để buộc tội cho những hành vi mà chúng đã gây ra. Pháp luật sẽ không thể tha thứ cho những hành vi chống đối Đảng và nhà nước của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 13. Luật sư thì cũng chỉ mang tính trợ giúp thôi, thường những tên phản động này thì hoạt động luôn mang tính công khai để gây tiếng vang nên làm sao chối tội chư các tội phạm khác được

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.