THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

20 tháng 3 2018

KHI NGỰA QUEN ĐƯỜNG CŨ

by An Chiến  |  at  20.3.18

Nguyễn Bá Đăng là cái tên mới nhất nhập kho. Quê và hiện cư trú tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, mặc dù không một ngày tham gia quân ngũ nhưng Đăng đã tự xưng cựu sĩ quan Quân đội. Theo trang Đấu trường dân chủ: "Ngày 16/3/2018 cán bộ công an bắt quả tang đối tượng Nguyễn Bá Đăng đang tổ chức ghi hình, biên soạn và phát tán tài liệu tuyên truyền chống Nhà nước, vu cáo bịa đặt các thông tên lên mạng xã hội và bị tạm giữ 1 ngày để làm việc.

Nguyễn Bá Đăng (Nguồn: FB). 

Thông qua các chứng cứ mà cán bộ công an thuộc Bộ Công an thu giữ, niêm phong, đối tượng Nguyễn Bá Đăng bị triệu tập đến cơ quan công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương vào ngày 19/3/2018 để tiếp tục làm rõ vụ việc". 

Trước đó, cũng với hành vi tương tự (phát tán, tàng trữ hàng trăm tài liệu tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam), Đăng đã bị cơ quan Công an bắt và sau đó bị TAND tuyên 3 năm tù giam vào tháng 5/2010. Những tưởng sau khi ra tù Đăng sẽ thay đổi, tu chí và không có hoạt động chống đối. Tuy nhiên, sau 3 năm thi hành án với tội danh đã được tuyên phạt, tháng 2/2013 Đăng tiếp tục móc nối số đối tượng trong các tổ chức phản động, chống đối, điển hình là số thành viên của nhóm 8406. 

Do có quan hệ khá thân thiết và được sự tin tưởng của số thành viên cốt cán của nhóm 8406 nên Đăng nhanh chóng nhận được sự tin cẩn của số này và số này đã giao cho Đăng thực hiện một số hành vi chống đối. Ngựa quen đường cũ, Đăng tiếp tục được giao nhiệm vụ biên tập tài liệu, tàng trữ và phát tán các thông tin kêu gọi chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ngoài hành vi được nhóm 8406 giao và thực hiện thì Đăng còn được số này giới thiệu kết nạp, tham gia nhóm No-U; và theo ghi nhận thì Đăng có quan hệ rất thân thiết với người đứng đầu nhóm No-U Hà Nội (thực chất là một tổ chức chống đối) là Ts Nguyễn Quang A. Chính Tiến sỹ A đã hướng dẫn và sử dụng Đăng như một đối tượng tích cực trong những trò tưởng niệm dưới chân tượng đài Vua Lý Thái Tổ nhân các sự kiện Gạc Ma, chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979. 

Bên cạnh bị bắt bởi hành vi được quy định tại điều 88 - BLHS thì khả năng nếu bị khởi tố, Đăng sẽ bị xem xét thêm một hành vi nữa đó là không thực hiện lệnh quản chế. Tổng hình phạt cho 2 tội danh của Đăng được cho là sẽ rất lớn, Đăng sẽ ngồi tù ít nhất trong 5 năm tới. 

Đăng là gương mặt mới nhất bị sa lưới và điều đó càng làm cho nền dân chủ Việt có những điềm báo chẳng hay ho gì! 

An Chiến

2 nhận xét:

  1. Bên cạnh bị bắt bởi hành vi được quy định tại điều 88 - BLHS thì khả năng nếu bị khởi tố, Đăng sẽ bị xem xét thêm một hành vi nữa đó là không thực hiện lệnh quản chế. Tổng hình phạt cho 2 tội danh của Đăng được cho là sẽ rất lớn, Đăng sẽ ngồi tù ít nhất trong 5 năm tới. Đăng là gương mặt mới nhất bị sa lưới và điều đó càng làm cho nền dân chủ Việt có những điềm báo chẳng hay ho gì!

    Trả lờiXóa
  2. Một kẻ chống đối như Nguyễn Bá Đăng thì khó có thể thay đổi được, bởi khi vừa ra tù tên này lại ngựa quen đường cũ, chống đối tích cực, mọc nối liên hệ với các đối tượng chống đối khác. Vì vậy nếu việc cho đi tù không có tác dụng thì chúng ta trục xuất tên này ra nước ngoài để hắn không làm được gì

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.