THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 3 2018

LẬT TẨY TRÒ “ĐÁNH LẬN CON ĐEN” CỦA TỔ CHỨC ÂN XÁ QUỐC TẾ

by Đắc Chí  |  at  4.3.18

Đắc Chí
Mới đây, Tổ chức “Ân Xá Quốc Tế” lại công nhiên bao che, dung túng và hậu thuẫn cho tội phạm và trắng trợn can thiệp công việc nội bộ, vu khống Nhà nước Việt Nam.
Ngày 2/3/2018, RFA đưa tin: “Tổ chức Ân Xá Quốc Tế - Amnesty International hôm 28/2 kêu gọi hành động khẩn cấp cho nhà hoạt động môi trường Hoàng Đức Bình, người phản đối Formosa gây thảm họa biển tại Việt Nam nhưng bị chính phủ Hà Nội kết án tù 14 năm”.
Tổ chức này cũng “kêu gọi những người quan tâm viết thư ngay đến cho các cấp thẩm quyền Việt Nam về trường hợp anh Hoàng Đức Bình. Thư gửi trước ngày 10 tháng 4 năm nay đến các vị lãnh đạo cấp cao Việt Nam gồm các ông Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Trưởng Công an Tô Lâm, Bộ trưởng Ngoại giao kiêm Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh”.
Không những vậy, “Ân Xá Quốc Tế” còn ngang ngược yêu cầu trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Bình với tư cách là “nhà hoạt động môi trường”, hủy bỏ cáo buộc đối với “tù nhân lương tâm này” vì chỉ thực hiện một cách “ôn hòa quyền tự do bày tỏ ý kiến”. Đồng thời kêu gọi, trong khi chờ đợi Hoàng Đức Bình được trả tự do, chính phủ Việt Nam đảm bảo không có hành vi tra tấn, ngược đãi đối với Bình và cho phép người Bình được tiếp cận thân nhân, luật sư cũng như được chăm sóc y tế đầy đủ. Ngoài ra, Amnesty cũng yêu cầu “ngưng ngay mọi hình thức sách nhiễu, đàn áp, trừng phạt những nhà bảo vệ nhân quyền, giới hoạt động ôn hòa”.
Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong tại tòa án tỉnh Nghệ An hôm 6/2/2018 (Ảnh Internet)
Cần khẳng định ngay rằng, “Ân Xá Quốc Tế” đang cố lập lờ “đánh lận con đen”, nhằm xuyên tạc và vu cáo về dân chủ, nhân quyền và can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Bản chất của Hoàng Đức Bình là tên tội phạm chống nhà nước chứ không phải là “nhà hoạt động môi trường”. Không có chuyện Hoàng Đức Bình bị bắt và bị xét xử chỉ thực hiện một cách “ôn hòa quyền tự do bày tỏ ý kiến” hay “chỉ vì phản đối Formosa gây thảm họa biển tại Việt Nam nhưng bị chính phủ Hà Nội kết án tù 14 năm”.
Những chứng cứ “hai năm rõ mười” đưa ra tại phiên tòa đã chứng minh và khẳng định hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam của Hoàng Đức Bình.
Theo đó, ngày 14/2/2017, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong cùng nhiều người khác đi từ giáo xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu vào Hà Tĩnh với danh nghĩa kiện Công ty Formosa, gây ra tình trạng ách tắc nghiêm trọng, kéo dài khoảng 5 km ở cả hai chiều.
Trước đó, trong thời gian sinh sống, làm việc tại TP HCM, Bình đã tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối, như “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”. Ngày 25/12/2015, Hoàng Đức Bình tiến hành rải tờ rơi tại TP HCM và bị Công an TP HCM bắt tạm giữ 24 tiếng, để điều tra hành vi rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”; bị phạt vi phạm hành chính 24.000.000 đồng về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm, nhưng đối tượng Bình không nộp phạt, trốn về Nghệ An.
Sau khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự.
Ngoài ra, trên Facebook cá nhân của mình, Hoàng Đức Bình còn nhiều lần phát trực tiếp với những hình ảnh, lời lẽ vu khống các lực lượng chức năng, mang tính kích động, xuyên tạc sự thật.
Tất cả các việc làm này của Hoàng Đức Bình đã cấu thành hành vi vi phạm pháp luật theo Điều 257 BLHS “Chống người thi hành công vụ” và Điều 258 BLHS “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, công dân”.
Một điều thấy rõ ràng là, Hoàng Đức Bình đã làm những việc rất nguy hiểm, vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, chính quyền thấy không thể không bắt, xử lý. Chính vì vậy, việc “Ân Xá Quốc Tế” yêu cầu “đòi thả ngay lập tức và vô điều kiện” tên tội phạm Hoàng Đức Bình là đòi hỏi vô lý, chà đạp lên luật pháp và xâm hại tới lợi ích của xã hội. Hơn nữa, việc yêu cầu Việt Nam phải làm như vậy chính là đang can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.
Nhìn lại tất cả các trường hợp mà “Ân Xá Quốc Tế” yêu cầu Việt Nam phải thả vô điều kiện thì thấy, chúng đều là các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, hoạt động chống phá chính quyền, gây mất an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, đi ngược lại lợi ích của xã hội. Điều này cho thấy “Ân Xá Quốc Tế”  thực chất chỉ là tổ chức tiếp tay, cổ súy cho các đối tượng chống lại nhà nước Việt Nam mà thôi./.

45 nhận xét:

 1. Ở bất cứ quốc gia nào cũng vậy, luật pháp cần được thượng tôn và việc truy cứu trách nhiệm hình sự với những người như Bình là cần thiết, nhằm đảm bảo lợi ích của nhà nước, tổ chức và đại đa số công dân. Rõ ràng, việc “Ân Xá Quốc Tế” đòi trả tự do cho những đối tượng vi phạm pháp luật như Hoàng Đức Bình là hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động của tổ chức “Ân xá quốc tế” thật sự là hành động lố bịch, chẳng lừa gạt được ai và bản chất xuyên tạc và phá hoại của Ân xá quốc tế đang ngày càng lộ rõ hơn. Qua đây cũng giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất của các tổ chức như: “Ân xá quốc tế”, “Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế” (Human Right Watch - HRW) chỉ là những “cái loa rè”, là công cụ của lực lượng cực hữu trong việc khuyến khích các hoạt động chống phá các nước thể chế dân chủ không theo mô hình phương Tây, trong đó có Việt Nam

   Xóa
 2. Cần khẳng định ngay rằng, “Ân Xá Quốc Tế” đang cố lập lờ “đánh lận con đen”, nhằm xuyên tạc và vu cáo về dân chủ, nhân quyền và can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Bản chất của Hoàng Đức Bình là tên tội phạm chống nhà nước chứ không phải là “nhà hoạt động môi trường”. Không có chuyện Hoàng Đức Bình bị bắt và bị xét xử chỉ thực hiện một cách “ôn hòa quyền tự do bày tỏ ý kiến” hay “chỉ vì phản đối Formosa gây thảm họa biển tại Việt Nam nhưng bị chính phủ Hà Nội kết án tù 14 năm”.

  Trả lờiXóa
 3. Trong thời gian sinh sống, làm việc tại TP HCM, Bình đã tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối, như “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”. Ngày 25/12/2015, Hoàng Đức Bình tiến hành rải tờ rơi tại TP HCM và bị Công an TP HCM bắt tạm giữ 24 tiếng, để điều tra hành vi rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”; bị phạt vi phạm hành chính 24.000.000 đồng về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm, nhưng đối tượng Bình không nộp phạt, trốn về Nghệ An. Do đó, việc cơ quan chức năng của Việt Nam xét xử đối với Hoàng Đức Bình là đúng theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ân xá quốc tế vốn không đủ tư cách pháp nhân, hay nói cách khác là khiếm khuyết trầm trọng về tư cách pháp nhân. Chưa kể đến, Ân xá quốc tế còn hoạt động trá hình như một hình nộm dưới danh xưng “đấu tranh cho nhân quyền”. Một hội nhóm hoạt động chính trị ngầm, hoạt động chống lại nền hòa bình, ổn định, phát triển của các quốc gia, phản lại các giá trị dân chủ, nhân quyền thực tế lại đưa ra các “yêu sách, phán quyết”

   Xóa
 4. Sau khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự. Thật là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức Ân xá quốc tế cũng như tổ chức theo dõi nhân quyền-Human Right Watch (HRW) là những tổ chức sân sau cho các “Báo cáo tình hình nhân quyền” và “Báo cáo về tình hình tôn giáo thế giới” hằng năm của Bộ Ngoại giao Mỹ. Những tổ chức này là công cụ của lực lượng cực hữu Hoa Kỳ trong việc khuyến khích các hoạt động chống phá chế độ, chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Cái gọi là báo cáo thường niên của họ đã bị các quốc gia trên thế giới bác bỏ.

   Xóa
  2. ân xá quốc tế chẳng qua cũng là cái tổ chức xàm lồn do mỹ nó lập ra để chuyên đi bảo vệ những đứa tay sai của nó hoạt động lật đổ ở các quốc gia thôi.khi bọn chó săn đó bị các nước sở tại kết án vì hành vi chống phá nhà nước thì tổ chức ân xá này can thiệp.đừng có dại mà nghe theo cái tổ chức này để luật pháp nước mình bị coi thường

   Xóa
 5. Hoàng Đức Bình đã làm những việc rất nguy hiểm, vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, chính quyền thấy không thể không bắt, xử lý. Chính vì vậy, việc “Ân Xá Quốc Tế” yêu cầu “đòi thả ngay lập tức và vô điều kiện” tên tội phạm Hoàng Đức Bình là đòi hỏi vô lý, chà đạp lên luật pháp và xâm hại tới lợi ích của xã hội. Hơn nữa, việc yêu cầu Việt Nam phải làm như vậy chính là đang can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hoạt động tráo trở, dối trá, lừa bịp của hội nhóm này sớm bị chính phủ nhiều nước, dư luận quốc tế lên án gay gắt.Các báo cáo, phát ngôn của Ân xá quốc tế đều nhằm thực hiện mưu toan “diễn biến hòa bình”, thực hiện “cách mạng màu” và với tư cách “bình phong” để chỉ đạo các hội nhóm khác tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền đương nhiệm.

   Xóa
  2. Ân xá quốc tế và các hoạt động, phát ngôn của tổ chức này chỉ nhằm một mục đích cuối cùng: Gây rối loạn! Ở Việt Nam, dân chủ, nhân quyền được đảm bảo toàn diện, khách quan. Mỗi người dân Việt Nam thụ hưởng các giá trị dân chủ, nhân quyền trong từng hơi thở, bữa cơm, sinh hoạt hàng ngày. Nhân dân Việt Nam kịch liệt lên án các hội nhóm giả danh “nhân quyền” để xuyên tạc, vu cáo tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

   Xóa
 6. Hai vấn đề song hành "dân chủ" và "nhân quyền" luôn bị các thế lực thù địch đặc biệt là Mỹ và phương Tây triệt để lợi dụng để can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Việt Nam cũng nằm trong "danh sách" này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động của tổ chức “Ân xá quốc tế” thật sự là hành động lố bịch, chẳng lừa gạt được ai và bản chất xuyên tạc và phá hoại của Ân xá quốc tế đang ngày càng lộ rõ hơn. Qua đây cũng giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất của các tổ chức như: “Ân xá quốc tế”, “Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế” (Human Right Watch - HRW) chỉ là những “cái loa rè”, là công cụ của lực lượng cực hữu trong việc khuyến khích các hoạt động chống phá các nước thể chế dân chủ không theo mô hình phương Tây, trong đó có Việt Nam.

   Xóa
  2. Nhiều năm qua, các tổ chức phi chính phủ luôn công nhận những kẻ tâm thần chính trị vi phạm pháp luật Việt Nam là những kẻ bất đồng chính kiến, là "tù nhân lương tâm". Nhưng ở Việt Nam không hề có những khái niệm này, đó là những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam và cần phải bị luật pháp trừng trị

   Xóa
 7. Việt Nam không có khái niệm "tù nhân lương tâm", không đàn áp những người bất đồng chính kiến, không tấn công những người bảo vệ nhân quyền không có ai chỉ vì có chính kiến riêng, quan điểm chính trị khác, hay ủng hộ dân chủ mà bị bắt như những gì trong bản báo cáo xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trò xuyên tạc sự thật, bôi nhọ chế độ xã hội chủ nghĩa, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền chẳng có gì mới, vẫn là việc làm thường xuyên của các thế lực thù địch. Chúng luôn tìm mọi cách để làm giảm sút lòng tin của các tầng lớp nhân dân với chế độ xã hội, gây rối, làm mất an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, hòng lật đổ chế độ xã hội Việt Nam hiện hành.

   Xóa
  2. Nghe cái tên của tổ chức này thì hay lắm, cái gì mà ân xá cơ chứ, đây âu cũng chỉ là cái vỏ bọc để chống phá xuyên tạc nhà nước ta cho dễ hơn chứ ân xá cái quái gì. những con người đang xuyên tạc và vu khống việt nam một cách trắng trợn như thế thì chắc chỉ có vì tiền bạc mà thôi , những điều đó thật sự quá nhảm nhí và không thể có ở việt nam và nó chỉ có thể đến từ những lợi ích của những kẻ xấu xa

   Xóa
 8. Pháp luật Việt Nam rất nghiêm minh, xử phạt đúng người đúng tội, không làm oan người vô tội. Những kẻ mà Ân xá quốc tế nhắc tới như Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Lê Thu Hà, Cấn Thị Thêu, Trần Thị Nga... là những đối tượng "dân chủ", những kẻ gây rối kích động người dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật, chống chính quyền, tuyên truyền chống Nhà nước, thậm chí còn câu kết với bên ngoài và tổ chức khủng bố Việt Tân để phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một tổ chưc lừa đảo thì có , chẳng nhẽ những giá trị tốt đẹp ở việt nam bị những con người này phủ định rồi sao . có lẽ rằng những con người đấy chỉ xứng đáng làm những thứ xấu xa nhất , và ở việt nam đã đủ dân chủ nhân quyền rồi , tất cả mọi người dân đều thấy thế

   Xóa
 9. Trên trang facebook cá nhân của mình, Phạm Đoan Trang thông báo rằng, hiện vẫn đang ở Việt Nam và khẳng định sẽ không bao giờ rời Việt Nam chừng nào Việt Nam chưa thay đổi. Đoan Trang cũng cho biết thêm, sẽ không đến Cộng hòa Séc vào ngày 5/3 tới đây để nhận giải thưởng Homo Homini năm 2017 do tổ chức People In Need trao. Vậy có lẽ Trang sẽ không bao giờ rời VIệt Nam được. Đừng nói cho có nói thôi Trang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu chuyện này làm cho người ta nhớ đến Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Bùi Kim Thành, Trần Khải Thanh Thủy và Tạ Phong Tần trong kịch bản đi Mỹ định cư. Chính vì vậy, đã có giả thiết đặt ra rằng, tin Phạm Đoan Trang tuyên bố “sẽ không bao giờ rời Việt Nam chừng nào Việt Nam chưa thay đổi” chỉ là chiêu trò tung tin giả của Trang và gia đình để được đi nước ngoài định cư.

   Xóa
 10. Tổ chức Ân xá quốc tế đang núp dưới danh nghĩa “bảo vệ nhân quyền” để bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm an ninh quốc gia. Đó là những cá nhân vi phạm pháp luật, bị truy tố, bắt giữ, đưa vào cải tạo trong nhà giam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. với những con người xấu xa nhìn vào nước việt nam chắc là chỉ muốn phá hoại những điều tốt đẹp ở việt nam chứ chúng chẳng bao giờ làm được điều gì tốt đẹp cả , do đó những sự vu khống này không ai có thể tin được đâu mà làm

   Xóa
 11. Vẫn là những chiêu trò, luận điệu xuyên tạc sự thật, bôi nhọ chế độ xã hội chủ nghĩa, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền của các đối tượng "dân chủ", các trang "lề trái" hay các tổ chức quốc tế về "nhân quyền". Chúng luôn tìm mọi cách để chia rẽ giữa nhân dân với chính quyền, làm ảnh hưởng xấu đến lòng tin của nhân dân vào chế độ, gây rối an ninh trật tự... để qua đó nhằm thực hiện những mưu đồ phá hoại đất nước, lật đổ chính quyền như những gì đã làm ở Ucraina, Syria hay Irac.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động của tổ chức “Ân xá quốc tế” thật sự là hành động lố bịch, chẳng lừa gạt được ai và bản chất xuyên tạc và phá hoại của Ân xá quốc tế đang ngày càng lộ rõ hơn. Qua đây cũng giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất của các tổ chức như: “Ân xá quốc tế”, “Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế” (Human Right Watch - HRW) chỉ là những “cái loa rè”, là công cụ của lực lượng cực hữu trong việc khuyến khích các hoạt động chống phá các nước thể chế dân chủ không theo mô hình phương Tây, trong đó có Việt Nam

   Xóa
  2. những con người đang xuyên tạc và vu khống việt nam một cách trắng trợn như thế thì chắc chỉ có vì tiền bạc mà thôi , những điều đó thật sự quá nhảm nhí và không thể có ở việt nam và nó chỉ có thể đến từ những lợi ích của những kẻ xấu xa

   Xóa
 12. Chỉ cần những tổ chức nhân quyền hây dân chủ mang hơi hám của Mỹ và Phương Tây thì đều là những tổ chức chết tiệt đối với loài người cần bị bóp chết và thải loại. Nền dan chủ, nhân quyền của Mỹ và phương Tây luôn gắn với chiết tranh, xung đột, li khai và chết chóc cho nên những tổ chức mang hơi của nó đều cũng mang những bản chất như vậy. Cho nên, những tổ chức này không hề có tư cách gì để lên án vấn đề nhân quyền của quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ân xá quốc tế và các hoạt động, phát ngôn của tổ chức này chỉ nhằm một mục đích cuối cùng: Gây rối loạn! Ở Việt Nam, dân chủ, nhân quyền được đảm bảo toàn diện, khách quan. Mỗi người dân Việt Nam thụ hưởng các giá trị dân chủ, nhân quyền trong từng hơi thở, bữa cơm, sinh hoạt hàng ngày. Nhân dân Việt Nam kịch liệt lên án các hội nhóm giả danh “nhân quyền” để xuyên tạc, vu cáo tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

   Xóa
  2. Việt Nam không có khái niệm "tù nhân lương tâm", không đàn áp những người bất đồng chính kiến, không tấn công những người bảo vệ nhân quyền không có ai chỉ vì có chính kiến riêng, quan điểm chính trị khác, hay ủng hộ dân chủ mà bị bắt như những gì trong bản báo cáo xuyên tạc.

   Xóa
 13. Các tổ chức nhân quyền mang tiếng là tổ chức quốc tế nhưng lại lấy hình mẫu của một số ít nước lớn để áp đặt lên các nước khác. Điều đáng nói là những hình mẫu đó có thực sự là hoàn hảo hay ko? có phải người dân những nước đó đều được hưởng cái gọi là dân chủ và nhân quyền hay không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động của tổ chức “Ân xá quốc tế” thật sự là hành động lố bịch, chẳng lừa gạt được ai và bản chất xuyên tạc và phá hoại của Ân xá quốc tế đang ngày càng lộ rõ hơn. Qua đây cũng giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất của các tổ chức như: “Ân xá quốc tế”, “Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế” (Human Right Watch - HRW) chỉ là những “cái loa rè”, là công cụ của lực lượng cực hữu trong việc khuyến khích các hoạt động chống phá các nước thể chế dân chủ không theo mô hình phương Tây, trong đó có Việt Nam.

   Xóa
 14. Núp dưới danh nghĩa “bảo vệ nhân quyền”, tổ chức “Ân xá quốc tế” đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm an ninh quốc gia. Đó là những cá nhân vi phạm pháp luật, bị truy tố, bắt giữ, đưa vào cải tạo trong nhà tù (mà họ gọi là “tù nhân lương tâm”) thuộc những tội, như: “Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” (Điều 79, Bộ luật Hình sự, năm 1999; “Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”; “Tội lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” (Điều 258, Bộ luật Hình sự, năm 1999), v.v.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn là những chiêu trò, luận điệu xuyên tạc sự thật, bôi nhọ chế độ xã hội chủ nghĩa, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền của các đối tượng "dân chủ", các trang "lề trái" hay các tổ chức quốc tế về "nhân quyền". Chúng luôn tìm mọi cách để chia rẽ giữa nhân dân với chính quyền, làm ảnh hưởng xấu đến lòng tin của nhân dân vào chế độ, gây rối an ninh trật tự...

   Xóa
 15. Thấy rằng Báo cáo của Ân xá quốc tế là hoàn toàn sai trái, là can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Cho dù Ân xá quốc tế có vu cáo, xuyên tạc tình hình chính trị, xã hội Việt Nam nói chung, tình trạng nhà tù Việt Nam nói riêng đến đâu cũng không thể phủ nhận được chính sách, pháp luật và thành quả của Nhà nước Việt Nam trên lĩnh vực quyền con người.

  Trả lờiXóa
 16. việc sử dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền của các thế lực phương tây trong việc can thiệp vào nội bộ của việt nam hoặc dựa vào đó để tiến hành vu cáo , xuyên tạc việt nam đã không còn là trò mới nữa

  Trả lờiXóa
 17. Tổ chức Ân xá quốc tế (Amnesty International) này thực ra cũng chỉ là công cụ của một số nước tư bản mà thôi . Họ đại diện cho những hệ tư tường của các nước đó thì tất nhiên sẽ nhin nhận VN với quan điểm tư bản rồi cho nên sự áp đặt này là không thể nào chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 18. Vấn đề "dân chủ", "nhân quyền" đã và đang được các nước phương Tây sử dụng để nhằm can thiệp sâu vào can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác. Chúng âm mưu thực hiện ý đồ “nhân quyền cao hơn chủ quyền”, “nhân quyền không có biên giới quốc gia” để áp đặt giá trị phương Tây lên các quốc gia, dân tộc khác, chống lại nhân loại tiến bộ, trong đó Việt Nam là một trọng điểm. Hành động của tổ chức “Ân xá quốc tế” thật sự là hành động lố bịch, chẳng lừa gạt được ai và bản chất xuyên tạc và phá hoại của Ân xá quốc tế đang ngày càng lộ rõ hơn.

  Trả lờiXóa
 19. Tổ chức Ân xá quốc tế (Amnesty International) không nên can thiệp qua sâu vào những công việc nội bộ của Việt Nam . Những chiêu trò xuyên tạc tình hình Việt Nam của tổ chức này không còn gi mới nữa . Việc đòi trả tự do cho Bình của tổ chức thật là nực cười ,Với một người phạm tội thì phải chịu hình phạt. Không có khái niệm "tù nhân lương tâm"

  Trả lờiXóa
 20. Đừng có can thiệp vào công việc nội bộ của Vệt nam khi chưa có những hiểu biết nhất định về tình hình cũng như những vi phạm của những đối tượng mà tổ chức ân xá quốc tế cho là những nhà hoạt động vì môi trường, bản chất của những kẻ này là những đối tượng lợi dụng chính những vấn đề này để chống đối lại chính quyền nhân dân. Vấn đề của Việt nam hay cứ để tự Việt nam giải quyết, đừng có lợi dụng rồi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt nam

  Trả lờiXóa
 21. Tổ chức Ân xá quốc tế (Amnesty Internationnal) không được can thiệp vào những vấn đề của Việt Nam . Tổ chức đòi thả đối tượng như Hoàng Đức BÌnh thì thật là không thể chấp nhận được. Một kẻ lợi dụng những vấn đề môi trường dể lôi kéo gây rối an ninh trật tự thì không thể được coi là "tù nhân lương tâm " được!

  Trả lờiXóa
 22. Ở bất cứ quốc gia nào cũng vậy, luật pháp cần được thượng tôn và việc truy cứu trách nhiệm hình sự với những người như Bình là cần thiết, nhằm đảm bảo lợi ích của nhà nước, tổ chức và đại đa số công dân. Rõ ràng, việc “Ân Xá Quốc Tế” đòi trả tự do cho những đối tượng vi phạm pháp luật như Hoàng Đức Bình là hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 23. Mang danh là một tổ chức hoạt động trên lĩnh vực nhân quyền – đấu tranh cho nhân quyền quốc tế, song bản chất, động cơ, mục đích và thực tế hoạt động của hội nhóm trí trá này hoàn toàn phản nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 24. Ân xá quốc tế được các thế lực cực đoan Mỹ và phương Tây nhào nặn ra để phục vụ các động cơ chính trị ngầm nhằm phá hoại thể chế chính trị ở các quốc gia khác. Bản chất nhằm gây rối loạn, bất ổn

  Trả lờiXóa
 25. Nhìn lại tất cả các trường hợp mà “Ân Xá Quốc Tế” yêu cầu Việt Nam phải thả vô điều kiện thì thấy, chúng đều là các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, hoạt động chống phá chính quyền, gây mất an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, đi ngược lại lợi ích của xã hội. Điều này cho thấy “Ân Xá Quốc Tế” thực chất chỉ là tổ chức tiếp tay, cổ súy cho các đối tượng chống lại nhà nước Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 26. luật pháp cần được thượng tôn và việc truy cứu trách nhiệm hình sự với những người như Bình là cần thiết, nhằm đảm bảo lợi ích của nhà nước, tổ chức và đại đa số công dân. Rõ ràng, việc “Ân Xá Quốc Tế” đòi trả tự do cho những đối tượng vi phạm pháp luật như Hoàng Đức Bình là hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.