THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 3 2018

LỄ TRAO GIẢI VĂN VIỆT BỊ CẮT ĐIỆN VÀ LỜI HĂM DỌA CỦA NHỮNG TÊN THỔ PHỈ

by An Chiến  |  at  26.3.18

Nguồn tin từ Fbker Pham Nguyen Truong cho biết: "Bọn quyền to mà não bằng quả nho chẳng những đã cắt điện làm cho Lễ phát giải Văn Việt lần thức ba không thể diễn ra suôn sẻ, chúng còn cắt nước, nhằm ngăn chặn, không để nhà hàng nấu bữa trưa cho khoảng 30 chục con người hầu hết đều đã ngoài 60 tuổi. Bọn chúng có biết rằng làm như thế là chúng đang dìm tên tuổi chúng và dòng họ chúng vào biển nước bọt khinh bỉ của người đời?". 
Một cảnh tại cuộc trao giải được nói đến (Nguồn: FB). 

Qua tìm hiểu thì nguồn tin trên phản ánh việc trong quá trình tổ chức lễ trao giải "Văn Việt" (một giải thưởng do hội nhóm "Văn đoàn độc lập" mà đa phần trong đó là giới trí thức, văn nghệ sỹ bất mãn chống đối, li khai hội nhà văn Việt Nam đứng ra sáng lập và tổ chức. Người đứng đầu ban vận động thành lập "Văn đoàn độc lập" đồng thời cũng là người đứng đầu xét chọn giải thưởng này - nhà văn Nguyễn Ngọc) thì đã bị mất điện. Và mặc dù điện có ngay sau đó nhưng những kẻ đa nghi và thích đơm đặt chuyện đã tố cáo và nói rằng: chính quyền đứng đằng sau việc này dù không có một bằng cớ xác đáng nào. 

Nghiêm trọng hơn, dù cho sự việc chưa được tường minh, rõ ràng thế vậy nhưng không ít tên thổ phỉ, vô học đội lốt dân chủ như Le Van DungPham Nguyen TruongPhạm Thành và một số nhà dân chủ khác đã la toáng lên và không quên đưa ra lời hăm dọa. Pham Nguyen Truong đã viết như sau: "Bí thư Nhân tiếp tục đi theo vết xe đổ của bí thư Thăng, nhìn ra trước một hậu vận của đc rồi sẽ chả ra zì ... Thời nay quả báo sẽ đến tất sớm, các đc củi nhé!". 

Sẽ không quá khó đám này đang muốn nói tới điều gì và câu chuyện liên quan ông Đinh La Thăng là gì! Nhưng xin thưa, cái hệ lụy nhân - quả đang được nói đến ấy có thấm tháp gì so với những kẻ đang có mặt tại lễ "trao giải" kia và đâu có tội lỗi bằng. 

Một thực tế dễ thấy trong chuyện này là giới chức, lực lượng chức năng đã nhìn quá rõ động cơ, mục đích trong việc tổ chức giải thưởng: Là cách để hội nhóm chống đối này đánh bóng, cho thấy sự tồn tại của mình trong bối cảnh đối thoại nhân quyền Việt - Mỹ sắp sửa diễn ra vào tháng 5 tới đây. Và với việc không hoạt động đã lâu thì "Văn đoàn độc lập" và cá nhân ông Nguyên Ngọc sợ rằng, họ sẽ không còn đếm xỉa tới văn đoàn và một khi không còn chút hỗ trợ nào của nhà nước (sau khi li khai) thì chính họ sẽ phải đối diện với những thứ mà lâu nay chúng ta vẫn hay nói: Cơm áo không đùa với khách thể. 

Gọi đó là tự thân vận động để kiếm cơm cũng không sai! 

Với những lẽ đó, có thể sẽ có người tin vào giả thuyết nhân - quả được nói đến. Nhưng đó là thiểu số. Chỉ có những kẻ thổ phỉ, dơ dáy, bạc nhược mới đưa ra những lời hăm dọa kiểu ấy. Hãy xem xem, đến lúc ấy, văn đoàn và những nhà lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đương nhiệm ai sẽ ra đi trước ai! Không biết chừng, "Văn đoàn độc lập" sẽ bị giải thể hoặc vẫn chỉ dừng lại giai đoạn "vận động thành lập" cho đến mãi sau này! 

Thế mới biết, sự hằn học đã gắn với lũ dân chủ cuội từ bao giờ không hay. 

An Chiến

4 nhận xét:

 1. Với những lẽ đó, có thể sẽ có người tin vào giả thuyết nhân - quả được nói đến. Nhưng đó là thiểu số. Chỉ có những kẻ thổ phỉ, dơ dáy, bạc nhược mới đưa ra những lời hăm dọa kiểu ấy. Hãy xem xem, đến lúc ấy, văn đoàn và những nhà lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đương nhiệm ai sẽ ra đi trước ai! Không biết chừng, "Văn đoàn độc lập" sẽ bị giải thể hoặc vẫn chỉ dừng lại giai đoạn "vận động thành lập" cho đến mãi sau này

  Trả lờiXóa
 2. Và mặc dù điện có ngay sau đó nhưng những kẻ đa nghi và thích đơm đặt chuyện đã tố cáo và nói rằng: chính quyền đứng đằng sau việc này dù không có một bằng cớ xác đáng nào

  Trả lờiXóa
 3. Nguồn tin từ Fbker Pham Nguyen Truong cho biết: "Bọn quyền to mà não bằng quả nho chẳng những đã cắt điện làm cho Lễ phát giải Văn Việt lần thức ba không thể diễn ra suôn sẻ, chúng còn cắt nước, nhằm ngăn chặn, không để nhà hàng nấu bữa trưa cho khoảng 30 chục con người hầu hết đều đã ngoài 60 tuổi. Bọn chúng có biết rằng làm như thế là chúng đang dìm tên tuổi chúng và dòng họ chúng vào biển nước bọt khinh bỉ của người đời?".
  Ôi giời,lại một thằng dở người lắm chuyện!

  Trả lờiXóa
 4. người tin vào giả thuyết nhân - quả được nói đến. Nhưng đó là thiểu số. Chỉ có những kẻ thổ phỉ, dơ dáy, bạc nhược mới đưa ra những lời hăm dọa kiểu ấy. Hãy xem xem, đến lúc ấy, văn đoàn và những nhà lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đương nhiệm ai sẽ ra đi trước ai! Không biết chừng, "Văn đoàn độc lập" sẽ bị giải thể hoặc vẫn chỉ dừng lại giai đoạn "vận động thành lập" cho đến mãi sau này!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.