THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 3 2018

NẾU ĐƯỢC, EM HÃY MỘT LẦN VỀ VIỆT NAM

by An Chiến  |  at  4.3.18

Còn quá trẻ để đưa ra những quan điểm chính trị riêng biệt và của riêng mình nên chẳng có gì là quá lạ khi Lynn Nguyen (một sinh viên đang theo học tại Anh Quốc, có nguồn gốc là con cháu chế độ Việt Nam cộng hòa) lại đưa ra những điều mà nếu tinh ý chúng ta sẽ thấy em ấy bị "nhồi sọ" và ăn theo, nói leo. 
Dưới đây là toàn bộ bài phát biểu của em được chuyển thể ra bằng văn bản: "Cộng sản thì mãi mãi vẫn là cộng sản.

Cộng sản già, cộng sản trẻ, cộng sản con, cộng sản gái, cộng sản có học hay không có học nếu thuộc bài thì đều có cùng một lối ứng xử: Đó là dối trá, gian ngoa, xảo quyệt và bất chấp sự thật.

Vì thế, tất cả những ai tin vào đám con cái cộng sản, thứ phong kiến cha truyền con nối, là một ảo vọng.

Cả nước có 11 triệu tên cộng sản đang hoạt động hoặc nghỉ hưu mà ngân sách nhà nước từ mồ hôi xương máu và mạng sống của người dân phải è cổ ra trả lương nuôi chúng. Tính ra cứ 40 người dân phải nuôi một tên cộng sản và Không một ngân sách một nhà nước nào nuôi nổi bộ máy tàn phá hoại lớn như vậy

Những tên cộng sản này là những ký sinh trùng là những con trùng độc, hại dân hại nước. Đó là chưa kể người dân chúng ta phải gánh chịu tình trạng quan liêu, sách nhiễu, hách dịch, vòi vĩnh, tham nhũng của một bộ phận không nhỏ trong số 11 triệu tên cộng sản này. Căn bệnh mãn tính cộng sản nó xuất hiện ở khắp mọi nơi, mọi lúc, trong mọi tình huống

Ở nơi đây, một lần nữa, tôi xin vạch trần sự man trá, sự dối gạt, sự lừa đảo.

Sự gian trá ấy làm cho tôi thật kinh ngạc về bản chất cộng sản. Họ có thể làm những điều mà một người tử tế không thể nào làm được.

Cộng sản đã bắt đầu một kịch bản hoàn toàn giả tạo trong xã hội. Kẻ ngây thơ thì tin là đúng, trở thành cuồng tín và mù quáng, kẻ không ngây thơ thì bắt đầu lợi dụng để thủ lợi, còn kẻ thụ động thì phải bắt đầu đóng kịch mọi loại để thích nghi hay hùa theo đó.

Điều này thực chất đã xảy ra trong mọi nước cộng sản cho đến khi Liên Xô và Đông Âu sụp đổ rồi tan rã. Chính cộng sản đã tạo nên sự chia rẽ và sự lừa dối nhau trong quan hệ con người, trong xã hội lịch sử loài người do chính các quan niệm giả tạo không đúng sự thật khách quan trong lý thuyết của cộng sản. Điều đó tạo nên sự đau xót chung cho toàn xã hội, và xã hội cũng khó đi lên phát triển được mà thường chỉ dậm chân tại chỗ. Sự cưỡng chế đi kèm với hi sinh mọi mặt, nhất là mặt thật thà chân chất của con người ai ai cũng bị đánh mất.

Bởi vậy xã hội VN bây giờ hầu hết đều trở thành gian dối, mù quáng, con người trở nên mưu mô, dối gạt nhau để tồn tại, đó là điều phản nhân văn, phản lương thiện, phản trung thực, phản đạo đức mà có lẽ chỉ có những con người sống và tôn thờ cộng sản mới xem đó là điều bình thường . Bởi nó hoàn toán trái lại mọi quy luật phát triển tự nhiên của lịch sử xã hội loài người, từ đó nó tạo ra những cơ chế chính trị tuyệt đối độc đoán, đọc tài hoàn toàn thủ tiêu mọi yêu cầu về tự do dân chủ đúng đắn của mỗi con người cũng như toàn xã hội, nó tạo nên một tâm lý giả dối mọi mặt, đóng kịch mọi mặt, cả cá nhân cũng như xã hội, và đó không những là sự sai phạm mà còn là tội lỗi muôn đời của cộng sản".

Chân dung Lynn Nguyen (Nguồn: FB). 
Không quá dài và cũng không có gì quá nổi bật nhưng sẽ không quá khó để nhận ra rằng những luận điểm được nữ sinh viên này đưa ra hoàn toàn võ đoán, không có lấy một ví dụ ra hồn để chứng minh. Đó là lí do khiến bài phát biểu nhanh chóng bị nhận diện. 

Một lí do khác cũng xin được nói: Lynn Nguyen có thể là thế hệ thứ 2, thậm chí là thế hệ thứ ba của những gia đình từng ơn nặng nghĩa dày với chế độ cũ. Và có thể sau lần ra đi sau sự kiện 30 - 4 - 1975, Lynn Nguyen và gia đình chưa một lần về Việt Nam. Những điều mà em và gia đình biết về Việt Nâm chủ yếu thông qua những trang thông tin nước ngoài (mà ở Anh - BBC là chủ đạo) mà phần đông trang thông tin đó có thái độ thù địch với Việt Nam. Đó là chưa nói với mục tiêu tiêm nhiễm và lây lan hòng hình thành một lực lượng chống cộng trong thế  hệ trẻ những người gốc Việt, những trang báo chí này bằng nhiều cách, nhiều thủ thuật đưa tin đang cố tình làm cho Việt Nam trở nên méo mó và biến dạng. 

Lynn Nguyen nói có thể sẽ khiến cho một số kẻ phấn khích; cũng có kẻ sẽ tán dương em hết  lời nhưng xin thưa đó hầu hết là những kẻ dựa hơi em, sử dụng em để làm những điều họ muốn. Nhưng vẫn rất nhiều ý kiến trái chiều, vạch ra sự non nớt, thiếu chiều sâu trong đó. Ý kiến sau đây từ Fbker Nguyễn Xan khiến chúng ta phải suy nghĩ: 

"Cháu ơi! Quá khứ dân tộc việt nam ta đã chịu nhiều đau khổ,trước năm 1945 chỉ 5% dân số là biết chữ,cộng sản mà bác hồ là người đại diện đã mang đến cho việt nam ta tự do,độc lập dân tộc, đất nước đang trên đà phát triển,cháu đã sai ở chỗ cháu vơ nắm cả đũa, có sai nên mới có nghị quyết 4, ở các nước tư bản cũng đầy dẫy tham nhũng đấy cháu, cháu sống ở mỹ nếu là người có học và có giáo dục thì chắc cháu biết cách so sánh, cháu còn trẻ cháu hiểu gì mà cháu dám phát ngôn như vậy,tôi không phải đảng viên nhưng tôi cũng không mù quáng,điều gì dúng và tốt cho đất nước và nhân dân thì nên làm, còn với cháu đã làm gì cho tổ quốc như lơi một tổng thống mỹ đã từng nói, chú ở mỹ mà cháu không hiểu gì cả,phải chăng sắp tới đây ông trum có ý đuổi 12 nghìn người việt về nước trong đó có cháu nên cháu mốn có tiếng vang về chính trị để không phải về vn,cháu nhầm rồi cháu không còn đường về với đất mẹ nữa đâu,hay nói cách khác cháu mãi là con hoang, chào cháu!". 

Tôi không tin ý kiến của cô bé đang theo học tại Anh Quốc này sẽ gây tiếng vang. Nhưng cũng cần và nên nói ra, bởi biết đâu em sẽ tiếp cận được bài viết và cất công đi tìm sự thật và kiểm chứng những điều em đã nói ra. 

Và nếu được, em hãy một lần về Việt Nam... 

An Chiến

9 nhận xét:

 1. Lynn Nguyen nói có thể sẽ khiến cho một số kẻ phấn khích; cũng có kẻ sẽ tán dương em hết lời nhưng xin thưa đó hầu hết là những kẻ dựa hơi em, sử dụng em để làm những điều họ muốn. Nhưng vẫn rất nhiều ý kiến trái chiều, vạch ra sự non nớt, thiếu chiều sâu trong đó. Còn quá trẻ để đưa ra những quan điểm chính trị riêng biệt và của riêng mình nên chẳng có gì là quá lạ khi Lynn Nguyen (một sinh viên đang theo học tại Anh Quốc, có nguồn gốc là con cháu chế độ Việt Nam cộng hòa) lại đưa ra những điều mà nếu tinh ý chúng ta sẽ thấy em ấy bị "nhồi sọ" và ăn theo, nói leo.

  Trả lờiXóa
 2. Bạn này vắt mũi chưa sạch mà đã phát ngôn như người từng trải, như ta đây biết hết mọi chuyện trên đời vậy. Liệu bạn này đã về Việt Nam được lần nào chưa? có mối quan hệ nào với người Việt ta hay có tiếp xúc với cán bộ đảng viên nào chưa? Câu trả lời dễ là không lắm! Bạn chỉ đọc và biết tin tức về Việt Nam thông qua những trang báo phản động chỉ đưa ý kiến chủ quan chống đối thì làm gì biết được sự tình mà lên mặt dạy đời như vậy nhỉ?

  Trả lờiXóa
 3. Không quá dài và cũng không có gì quá nổi bật nhưng sẽ không quá khó để nhận ra rằng những luận điểm được nữ sinh viên này đưa ra hoàn toàn võ đoán, không có lấy một ví dụ ra hồn để chứng minh. Đó là lí do khiến bài phát biểu nhanh chóng bị nhận diện.

  Trả lờiXóa
 4. Lynn Nguyen có thể là thế hệ thứ 2, thậm chí là thế hệ thứ ba của những gia đình từng ơn nặng nghĩa dày với chế độ cũ. Và có thể sau lần ra đi sau sự kiện 30 - 4 - 1975, Lynn Nguyen và gia đình chưa một lần về Việt Nam. Những điều mà em và gia đình biết về Việt Nâm chủ yếu thông qua những trang thông tin nước ngoài (mà ở Anh - BBC là chủ đạo) mà phần đông trang thông tin đó có thái độ thù địch với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Quá khứ dân tộc việt nam ta đã chịu nhiều đau khổ,trước năm 1945 chỉ 5% dân số là biết chữ,cộng sản mà bác hồ là người đại diện đã mang đến cho việt nam ta tự do,độc lập dân tộc, đất nước đang trên đà phát triển,cháu đã sai ở chỗ cháu vơ nắm cả đũa, có sai nên mới có nghị quyết 4, ở các nước tư bản cũng đầy dẫy tham nhũng đấy cháu, cháu sống ở mỹ nếu là người có học và có giáo dục thì chắc cháu biết cách so sánh, cháu còn trẻ cháu hiểu gì mà cháu dám phát ngôn như vậy,tôi không phải đảng viên nhưng tôi cũng không mù quáng,điều gì dúng và tốt cho đất nước và nhân dân thì nên làm, còn với cháu đã làm gì cho tổ quốc như lơi một tổng thống mỹ đã từng nói, chú ở mỹ mà cháu không hiểu gì cả.

  Trả lờiXóa
 6. Hãy cứ về Việt nam, sống và cảm nhận xem con người Việt nam, đất nước Việt nam như thế nào trước khi đi phán xét, đánh giá vấn đề mà mình chưa biết rõ. Một cô gái tuổi còn trẻ, chưa có những nhận thức đầy đủ, trong khi đó lại bị nhồi sọ bởi những tư tưởng cực đoan của bộ mẹ, vì là thế hệ sau cua chế độ ộng hòa. Thực sự buồn cho những con người không có quê hương như em

  Trả lờiXóa
 7. Phát biểu của một người còn quá non nớt và cô gái đó chưa một lần đến Việt Nam, cách nhìn quá thiển cẩn, tai nghe không bằng mắt thấy nên đừng có nói lung tung cô gái nhé.

  Trả lờiXóa
 8. Quá khứ dân tộc việt nam ta đã chịu nhiều đau khổ,trước năm 1945 chỉ 5% dân số là biết chữ,cộng sản mà bác hồ là người đại diện đã mang đến cho việt nam ta tự do,độc lập dân tộc, đất nước đang trên đà phát triển. Đúng là ngày nay, một bộ phận cán bộ bị tha hóa nhưng với nghị quyết trung ương 4, toàn Đảng toàn dân quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam trong sạch, phát triển.

  Trả lờiXóa
 9. Thương cảm với cuộc sống bị cô lập thông tin (thông tin một chiều) của Lynn Nguyen hiện tại. Mong em với sức trẻ của mình đang có hãy một lần đặt chân đến Việt Nam, tìm đến những sự thật mà em bị các cô chú hải ngoại che đậy bấy lâu, để một lần cảm nhân “quê hương là chum khế ngọt’, không đâu bằng Việt Nam, một đất nước mà người dân được làm chủ thực sự, chứ không phải dân chủ mồm như những nơi mà các chú, các cô em hiện ca ngợi nức lòng và tôi tin rằng chính những người dân Việt Nam, nhưng người đang sống và cảm nhận hiện thực đó sẽ cho em những câu trả lời chân thực nhất.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.