THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 3 2018

NGÀY 5/4/2018: “HỘI ANH EM DÂN CHỦ” SẼ CÓ CÁI KẾT CUỐI CÙNG

by Đắc Chí  |  at  26.3.18

Đắc Chí
Theo tin từ TAND thành phố Hà Nội cho biết, ngày 5/4/2018, cơ quan này sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo khoản 1, Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999.
Cũng phản ánh về thông tin này, Luật sư Ngô Anh Tuấn trong cuộc trả lời phỏng vấn Đài VOA Việt ngữ hôm 23/3 vừa qua cho hay: Theo thông báo của tòa mà tôi nhận được thì vụ án sẽ được xét xử vào ngày 5 và 6 tháng 4.”
Đáng chú ý, bốn bị cáo bị đưa ra xét xử chung với Nguyễn Văn Đài đều là thành viên hay từng tham gia “Hội Anh em dân chủ”, bao gồm: Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức.
Trước đó, ngày 16/12/2015, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã thi hành Lệnh bắt, Lệnh khám xét đối với bị can Nguyễn Văn Đài về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự. Đến ngày 30/7/2017, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 bị can (gồm: Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức) trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác. Các bị can bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự.
Trong số các bị cáo bị đưa ra xét xử lần này, dư luận đặc biệt chú ý tới Nguyễn Văn Đài - “thủ lĩnh” của “Hội Anh em dân chủ”.
Nguyễn Văn Đài, sinh năm 1969, quê Hưng Yên, trú tại P302, Z8 tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Mặc dù, sinh ra và lớn lên trong một gia đình cơ bản, được ăn học đàng hoàng nhưng do thiếu ý thức rèn luyện, tư tưởng lệch lạc, đề cao lối sống hưởng thụ, thực dục, ích kỷ Nguyễn Văn Đài đã trượt dài trên những sai lầm.
Năm 2007, Nguyễn Văn Đài đã từng bị phạt tù 4 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”. Sau khi ra tù, Nguyễn Văn Đài vẫn tiếp tục “ngựa quen đường cũ” bằng việc soạn thảo nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền; xuyên tạc lịch sử dân tộc và đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước; cổ súy cho quan điểm đa nguyên, đa đảng. Đặc biệt nguy hiểm hơn khi Nguyễn Văn Đài còn tập hợp những phần tử bất mãn, cơ hội chính trị để lập ra cái gọi là “Hội Anh em dân chủ”. Đây là một trong những tổ chức chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc.
Với việc bị truy tố về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo khoản 1, Điều 79 Bộ Luật Hình sự, Nguyễn Văn Đài và đồng bọn sẽ phải đối mặt với mức phạt rất nghiêm khắc “từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.”
Điều 79. Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân
“Người nào hoạt động thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, thì bị phạt như sau:
1. Người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình;
2. Người đồng phạm khác thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.”
Blog vnnew.net sẽ theo dõi và cập nhật tình hình mới nhất về phiên tòa này./.

10 nhận xét:

 1. Tòa án nên quyết định mức hình phạt cao nhất đối với hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” để cách ly thành phần cặn bã ra khỏi xã hội trong thời gian dài, không để cho Đài cùng đồng bọn có thời gian và cơ hội phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những kẻ đã được khoan hồng, tha thứ mà không biết hối lỗi thì tốt nhất nên cho chúng cách ly với xã hội. Sự khoan hồng của pháp luật là dành cho những người biết quay đầu hối lỗi, chứ không phải dành cho những kẻ cố chấp, không chịu nhận lỗi và sửa chữa lỗi lầm mình gây ra.

   Xóa
  2. Bộ mặt ngoan cố chống đối của đám dân chủ, động cơ vụ lợi đê hèn của bọn chúng còn ai mà không rõ cơ chứ? Nguỵ biện bằng lý do cao cả nào thì hành động của bọn chúng cũng đều mâu thuẫn

   Xóa
 2. Nguyễn Văn Đài sáng lập ra cái gọi là Hội anh em dân chủ và là thủ lĩnh của nhóm này. Đây là một tổ chức hội nhóm phản động được lập ra với mục tiêu hoạt động nhằm lật đổ chính quyền hiện tại ở Việt Nam. Hội anh em dân chủ được Đài lập ra theo sự chỉ đạo của Hà Đông Xuyến, ủy viên trung ương của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. cần hình phạt thích đáng cho những đối tượng này

  Trả lờiXóa
 3. Hội anh em dân chủ chính là kiểu chân tay của tổ chức khủng bố Việt Tân, chúng phát triển khá nhanh bằng việc tham gia các hoạt động “dân chủ”, “nhân quyền” như biểu tình, phá phách, gây rối, lừa bịp quần chúng nhân dân, móc nối kích động tầng lớp thanh niên, đặc biệt là sinh viên để nhồi nhét tư tưởng cực đoan chống đối. Hội này cần phải triệt phá bởi những hành động phá hoại này.

  Trả lờiXóa
 4. Cuối cùng thì Nguyễn Văn Đài và đồng bọn Hội anh em dân chủ cũng sắp được đưa ra xét xử. Hành vi của hắn và động bọn hoàn toàn sai trái gây hại cho Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Mong sao dưới sự trừng phạt của pháp luật thì Nguyễn Văn Đài cũng đồng bọn Hội anh em dân chủ sẽ nhận ra lỗi lầm của mình, từ đó mà thay đổi để được sớm hưởng sự khoan hồng của pháp luật mau được trở về với cuộc sống bình thường.

  Trả lờiXóa
 5. đáng đời cho những kẻ coi thương pháp luật, coi trời bằng vung sống vô pháp vô biên, đã đến lúc bọn chúng phải đứng ra chịu trách nhiệm cho những hoạt động chống đối phá hoại của chính mình

  Trả lờiXóa
 6. để xem lần này lieệu sẽ có những đồng bọn nào quan tâm đến Đài, hay liệu những kẻ đỡ đầu trước kia có thèm ra mặt nâng đỡ cho Đài không? Thân phận của ẻ bán nước cuối cùng cũng phải trả giá

  Trả lờiXóa
 7. Năm 2007, Nguyễn Văn Đài đã từng bị phạt tù 4 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”. Sau khi ra tù, Nguyễn Văn Đài vẫn tiếp tục “ngựa quen đường cũ” bằng việc soạn thảo nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền; xuyên tạc lịch sử dân tộc và đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước; cổ súy cho quan điểm đa nguyên, đa đảng. Đặc biệt nguy hiểm hơn khi Nguyễn Văn Đài còn tập hợp những phần tử bất mãn, cơ hội chính trị để lập ra cái gọi là “Hội Anh em dân chủ”. Đây là một trong những tổ chức chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc.

  Trả lờiXóa
 8. Đây là những kẻ mang mác giả tạo đấu tranh cho tự do dân chủ để đánh lừa quần chúng, thực hiện các hành vi phản động chống đối chính quyền nhân dân, vì vậy, việc chúng bị bắt và xử lí là điều tất nhiên.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.