THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 3 2018

NƯỚC ANH ĐÃ THẤT BẠI TRONG TRÒ HẠ BỆ PUTIN

by An Chiến  |  at  19.3.18

Đánh giá về việc Anh kéo Natô vào cuộc chiến dằn mặt nước Nga, FB Tuan Nguyen đã viết: "Một sự kiện mù mờ, không có bằng chứng pháp lý, Anh đã khẳng định ngay tội phạm là nước Nga và người cầm đầu là TT Putin và thế là Mỹ và đồng minh Nato đã phụ họa tạo nên một dàn hợp xướng: "Nước Nga là tội phạm quốc tế vì đã xử dụng vũ khí hoá học". Lại nhớ Nato đã phát động cuộc chiến tranh làm tan nát đất nước Irac, Libi và đang gây ra thảm họa với Xiri vì nhiều cái cớ trong đó có những cái cớ mà 100% là do họ dựng nên như vũ khí hoá học, vũ khí hạt nhân ... Song dù sao tất cả các nước kể trên đều là nước nhỏ, nay họ chĩa mũi nhọn vào nước Nga, một cường quốc quân sự, cường quốc hạt nhân; vậy họ đang mưu tính gì khi họ đổ vấy như vậy?". 
Nước Anh khơi mào cuộc chiến chống lại Nga (Nguồn: FB). 

Lí giải về mưu đồ này, Fb này cũng cho biết thêm: "Phải chăng họ (cụ thể là Mỹ) đang đứng trước khả năng không còn giữ vị trí siêu cường số một trước sự phục hồi nhanh chóng của nước Nga do TT Putin lãnh đạo, nguy cơ Mỹ sẽ để Trung quốc vượt mặt ... họ cần một nước Nga không có Putin, họ cần một nước Nga suy yếu, tốt nhất là tan rã để Mỹ và Nato xâu xé nguồn tài nguyên giàu có của nước Nga làm cơ sở vật chất cho việc ngăn chặn và đẩy lùi Trung Quốc, để Mỹ vẫn là kẻ lãnh đạo (thống trị) thế giới, để tiếng nói của TT Mỹ là mệnh lệnh cho cả LHQ. Với mục tiêu này Anh lại tiếp tục làm bung xung cho Mỹ, dựng nên cái cớ mà ai là người có chút lương tri đều phải hỏi: Khi kết tội một người Toà phải có đủ bằng chứng, vì Toà trọng chứng chớ không chỉ trọng cung , thế nhưng đây là kết tội cả quốc gia, cả người đứng đầu quốc gia đó lại chẳng có một chứng cớ gì, và cũng chẳng cần luật sư, cũng không cho bị can được biết vì sao kết tội?". 

Phải thực thà công nhận những điều được chỉ ra là hoàn toàn đúng, thậm chí trăm phần đúng. Nhưng dường như điều đó chưa thực sự toàn diện, đầy đủ và đặc biệt là nó chưa đánh giá được những động thái đó với mối tương quan là nước Nga vừa trải qua một cuộc bầu cử mà theo nhận định nếu Putin giành chiến thắng thì tương lai nước Nga sẽ hùng cường và ngược lại. 

Đã có những câu hỏi được đặt ra, tại sao không sớm hay muộn hơn, nước Anh chỉa mũi nhọn vào Nga vào thời điểm được cho là hết sức nhạy cảm: Nước Nga đang vào cuộc bầu cử quan trọng?; đây là thời gian mà gần như bộ máy của nước Nga sẽ bị tê liệt bởi các ứng viên sẽ có nhiều điều phải làm cho tương lai chính trị của bản thân. Việc một nước Nga yếu đi vì bầu cử sẽ càng bị lung lay trước một đòn đánh bất ngờ từ đối phương. Và đáng nói hơn, không chỉ có Anh mà nhiều quốc gia thuộc khối Bắc Đại Tây Dương NaTo cũng được huy động vào cuộc. Hay nói cách khác, việc tấn công Nga của Anh và các nước Nato đã có toan tính và được lên kế hoạch khá công phu. Cái chết của cha con điệp viên nhà Skripal trở thành một cái cớ không thể tốt hơn.

Bản thân người Anh ngoài những động thái trả đũa, nhắm vào nền kinh tế Nga thì đương nhiên mục tiêu họ hướng đến là loại bỏ nhà lãnh đạo Putin của nước Nga; Việc ngăn cản Putin tái cử Tổng thống nhiệm kỳ 4 vì thế được cho là lớn nhất và xuyên suốt nhất trong thực thi nhiệm vụ mà cả Mỹ và nhiều nước Phương tây kỳ vọng vào. 

Lẽ ra nhiệm vụ khơi mào này được đặt trên vai nước Đức - quốc gia đầu tàu của EU và cả Nato nhưng việc họ cũng diễn ra kỳ bầu cử song trùng với thời điểm của nước Nga nên trọng trách đó được đẩy sang vai người Anh. Và trong bối cảnh không còn lí do để từ chối thì người Anh đã nhận nhiệm vụ mà chưa biết tương lai của mình thế nào. Một lí do nữa khiến nước Anh tỏ ra tích cực trong chuyện này xuất phát từ những khó khăn của chính Anh hậu Brexit khi chính đảng cầm quyền tại Anh hiện tại, chủ trương Brexit đang sa sút uy tín ở Anh và từ rạn nứt nội bộ đảng. Do đó, đảng này và cá nhân bà Thủ tướng Anh muốn sử dụng điều này để cứu vãn uy tín, hình ảnh của Anh khi đang là 1 phần của Nato và thông qua đó nói với EU rằng, dù không phải là thành viên của EU nhưng EU hãy đừng lãng quên vị trí của Anh, nhất là trong giải quyết những vấn đề liên quan khu vực. 

Rất nhanh chóng, lấy lí do bố con nhà Skripal bị đầu độc bằng chất độc có tên gọi là Novitshok và cáo buộc chính phủ Nga đứng sau vụ việc này, Chính phủ Anh đã ra tuyên cáo và áp trả những đòn trả đũa hướng đến Nga. 23 nhân viên ngoại giao Nga đã bị chính phủ Anh trục xuất vì cho rằng có liên quan vụ việc.

Nhưng tất cả kế hoạch này đã "xôi hỏng, bỏng không" khi nước Nga vẫn vô sự sau những đòn hiếu chiến, trả đũa yếu ớt của Anh và một số nước Nato. Và đúng như quy luật của những cuộc chơi, kẻ thắng thì đương nhiên làm vua, còn kẻ thua thì sẽ chuốc thêm ê chề và những thông điệp họ nêu ra đã bị phá sản. Riêng với nước Nga, họ càng cho thấy được rằng, ở thời điểm ngỡ như yếu nhất, không có khả năng chống trả nhất thì họ vẫn đủ sức làm chủ cuộc chơi, làm chủ chính mình. Sức mạnh của nước Nga vì thế thêm một lần nữa được khẳng định. 

An Chiến

14 nhận xét:

 1. Tất cả kế hoạch này đã "xôi hỏng, bỏng không" khi nước Nga vẫn vô sự sau những đòn hiếu chiến, trả đũa yếu ớt của Anh và một số nước Nato. Và đúng như quy luật của những cuộc chơi, kẻ thắng thì đương nhiên làm vua, còn kẻ thua thì sẽ chuốc thêm ê chề và những thông điệp họ nêu ra đã bị phá sản. Riêng với nước Nga, họ càng cho thấy được rằng, ở thời điểm ngỡ như yếu nhất, không có khả năng chống trả nhất thì họ vẫn đủ sức làm chủ cuộc chơi, làm chủ chính mình. Sức mạnh của nước Nga vì thế thêm một lần nữa được khẳng định.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cả người dân nga và tất cả nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới đều mong ông putin tiếp tục là tổng thống sau đợt bầu cử lần này, và nếu ông putin vẫn tiếp tục là tổng thống nga thì sẽ có khối kẻ thật vọng

   Xóa
 2. Cho dù Mý và Nato đã tạo ra cái cớ gì và đã tác động đến việc bầu cử tổng thống như thế nào thì Ông Putin vẫn trúng cử tổng thống, điều đó thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối của người dân NGa đối với sự lãnh đạo tài ba của tổng thống Putin, và số phiếu bầu cử trên 75% đã nói lên điều đó. Và dưới sự lãnh đạo của Ông Putin Nga vẫn sẽ phát triển và tiếp tục là siêu cường và có tiếng nói trong giải quyết các vấn đề của thế giới, đối trọng lại với Mý và phương tây

  Trả lờiXóa
 3. Cả thế giới, đều biết đến Pu Tin và Uy tín của vị Tổng Thống lừng danh này luôn ở mức cao không những ở nước Nga mà cả trên cả thế giới trong suốt nhiều năm qua, nhờ có những đóng góp to lớn trong việc khôi phục hình ảnh nước Nga trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể nói việc người Anh muốn hạ bệ TT Putin là có âm mưu sâu xa thâm đọc của họ . Việc một nước Nga yếu đi vì bầu cử sẽ càng bị lung lay trước một đòn đánh bất ngờ từ đối phương. Và đáng nói hơn, không chỉ có Anh mà nhiều quốc gia thuộc khối Bắc Đại Tây Dương NaTo cũng được huy động vào cuộc. Hay nói cách khác, việc tấn công Nga của Anh và các nước Nato đã có toan tính và được lên kế hoạch khá công phu. Cái chết của cha con điệp viên nhà Skripal trở thành một cái cớ không thể tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Chúc cho lần tái đắc cử này của Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đạt được nhiều thành công mới cùng với đất nước Nga vĩ đại. Những gì mà ông đã cống hiến cho Nga cũng như cả thế giới là điều không thể phủ nhận, cả thế giới cần những con người như ông, cần sự cống hiến của ông. Mong rằng ông có được sức khỏe thật tốt để tiếp tục cống hiến cho Nga và cả thế giới.

  Trả lờiXóa
 6. Với sự lãnh đạo tài tình của ông putin, chúng ta tin rằng nước Nga sẽ tiếp tục có những bước phát triển lớn mạnh giống như Liên Xô ngày trước.Và với những chính sách của Nga thì đó sẽ là một rào cản lớn cho sự bành trướng của Mĩ.

  Trả lờiXóa
 7. Việc Ông Putin tái đắc cử đã không nằm ngoài dự đoán, với số phiếu bầu trên 70% đã thể hiện được niềm tin tưởng đến như thế nào đối với ông Putin. Không chỉ người dân Nga cần ông mà nhân dân thế giới cũng cần một nước nga hùng mạnh dưới sự lãnh đạo của ông.

  Trả lờiXóa
 8. Mỹ và phương Tây càng điên cuồng chống Nga thì người dân lại càng đặt niềm tin vào Putin thôi. Còn ai khác ngoài Putin có khả năng đối chọi với phương Tây nữa

  Trả lờiXóa
 9. Phải thực thà công nhận những điều được chỉ ra là hoàn toàn đúng, thậm chí trăm phần đúng. Nhưng dường như điều đó chưa thực sự toàn diện, đầy đủ và đặc biệt là nó chưa đánh giá được những động thái đó với mối tương quan là nước Nga vừa trải qua một cuộc bầu cử mà theo nhận định nếu Putin giành chiến thắng thì tương lai nước Nga sẽ hùng cường và ngược lại.

  Trả lờiXóa
 10. Lẽ ra nhiệm vụ khơi mào này được đặt trên vai nước Đức - quốc gia đầu tàu của EU và cả Nato nhưng việc họ cũng diễn ra kỳ bầu cử song trùng với thời điểm của nước Nga nên trọng trách đó được đẩy sang vai người Anh. Và trong bối cảnh không còn lí do để từ chối thì người Anh đã nhận nhiệm vụ mà chưa biết tương lai của mình thế nào. Một lí do nữa khiến nước Anh tỏ ra tích cực trong chuyện này xuất phát từ những khó khăn của chính Anh hậu Brexit khi chính đảng cầm quyền tại Anh hiện tại, chủ trương Brexit đang sa sút uy tín ở Anh và từ rạn nứt nội bộ đảng.

  Trả lờiXóa
 11. Nhưng tất cả kế hoạch này đã "xôi hỏng, bỏng không" khi nước Nga vẫn vô sự sau những đòn hiếu chiến, trả đũa yếu ớt của Anh và một số nước Nato. Và đúng như quy luật của những cuộc chơi, kẻ thắng thì đương nhiên làm vua, còn kẻ thua thì sẽ chuốc thêm ê chề và những thông điệp họ nêu ra đã bị phá sản. Riêng với nước Nga, họ càng cho thấy được rằng, ở thời điểm ngỡ như yếu nhất, không có khả năng chống trả nhất thì họ vẫn đủ sức làm chủ cuộc chơi, làm chủ chính mình. Sức mạnh của nước Nga vì thế thêm một lần nữa được khẳng định.

  Trả lờiXóa

 12. Nhưng tất cả kế hoạch này đã "xôi hỏng, bỏng không" khi nước Nga vẫn vô sự sau những đòn hiếu chiến, trả đũa yếu ớt của Anh và một số nước Nato. Và đúng như quy luật của những cuộc chơi, kẻ thắng thì đương nhiên làm vua, còn kẻ thua thì sẽ chuốc thêm ê chề và những thông điệp họ nêu ra đã bị phá sản. Riêng với nước Nga, họ càng cho thấy được rằng, ở thời điểm ngỡ như yếu nhất, không có khả năng chống trả nhất thì họ vẫn đủ sức làm chủ cuộc chơi, làm chủ chính mình. Sức mạnh của nước Nga vì thế thêm một lần nữa được khẳng định.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.