THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

30 tháng 3 2018

ĐỒNG TÂM ĐANG DẦN TRỞ THÀNH DƯƠNG NỘI THỨ 2?

by Đắc Chí  |  at  30.3.18

Đắc Chí
Ngày 29/3/2018, đám tự xưng là “Dân oan Dương Nội” cùng số ký sinh gồm Trịnh Bá Phương, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đăng Quang, Trương Văn Dũng, Trần Thị Thảo,... đã đến thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội để thăm và có buổi làm việc với những “thủ lĩnh” trong nhóm Đồng Thuận.
Trên trang Facebook cá nhân, Lê Đình Công (FB Công Lê) đã viết như sau: “Chúng Tôi những người dân oan và là những người bạn. Hôm nay ngày 29/3/2018 bà con Dương Nội về thăm bà con xã Đồng Tâm cùng đi trên con đường đấu tranh chống tham nhũng để Nhân Quyền và Quyền lợi của người dân phải được bảo vệ, hướng tới mục đích cuối cùng là làm cho dân giàu nước mạnh xã hội công bằng dân chủ văn minh. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng nhau trên con đường chống giặc nội xâm và bảo vệ lẽ phải đến cùng cho dù có phải hy sinh đổ máu.”
Cuộc gặp gỡ trên một lần nữa minh chứng cho giả thiết đặt ra rằng, mối liên hệ giữa đám tự xưng là “Dân oan Dương Nội” và nhóm Đồng Thuận tại Đồng Tâm đã được hình thành và nó ngày càng trở nên khăng khít.
Theo đó, ngay sau khi khủng hoảng Đồng Tâm xảy ra vào tháng 4/2017, Trịnh Bá Phương - “thủ lĩnh” đám tự nhận là “Dân oan Dương Nội” đã tìm mọi cách lân la đến Đông Tâm để cổ vũ, hiệp thông, kích động người dân tại đây chống đối chính quyền bằng bạo lực. Bên cạnh đó, Phương còn tán phát nhiều thông tin xuyên tạc, không đúng bản chất sự việc trên các trang mạng xã hội nhằm đánh lạc hướng dư luận và kích động sự quá khích của 1 bộ phận người dân khiến tình hình tại Đồng Tâm thêm căng thẳng. Tuy nhiên, âm mưu này của Trịnh Bá Phương đã không qua được mắt chính quyền TP. Hà Nội và những người dân chân chính tại Đồng Tâm.
Mặc dù, các cơ quan chức năng của TP Hà Nội sớm có kết luận thanh tra trả lời đơn khiếu nại của người dân về đất đai tại khu vực Miếu Môn; nhanh chóng vào cuộc để điều tra, xử lý các đối tượng trong vụ việc, xử lý số cán bộ có sai phạm và những người tiếp tay, kích động để gây nên biến cố Đồng Tâm... cũng là lúc bộ mặt thật của ông Lê Đình Kình cùng cái gọi là nhóm “Đồng Thuận” do chính ông này cầm đầu đã bị vạch trần. Nhưng dường như, những kẻ cơ hội trong đó có Trịnh Bá Phương vẫn cố tình và tìm mọi cách bợ đỡ, tung hê đám người bị cô lập trong nhóm Đồng Thuận. Âm mưu của Phương và đám đồng đảng là lợi dụng sự kiện Đồng Tâm để điển hình hóa một tiền lệ đáng xấu hổ, nhằm “nhân rộng mô hình” như của Dương Nội sang các địa phương khác và chuyến thăm gặp hôm 29/3 vừa qua là cơ hội để đám này tiếp tục thực hiện ý đồ bẩn thỉu đó.
Rõ ràng, để có một Đồng Tâm bình yên thực sự, một trong những việc cần làm ngay lúc này là phải có các hành động quyết liệt chặn đứng  âm mưu của Trịnh Bá Phương và đám đồng đảng./.

14 nhận xét:

 1. Rõ ràng, để có một Đồng Tâm bình yên thực sự, một trong những việc cần làm ngay lúc này là phải có các hành động quyết liệt chặn đứng âm mưu của Trịnh Bá Phương và đám đồng đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. công cuộc ăn vạ đất của nhóm Đồng Thuận đang đi vào bế tắc, các cuộc họp thường niên với các luận điệu cũ đã không còn thu hút, lòe bịp được ai nữa. Đã có lúc, nhóm Đồng Thuận quẫn trí gửi đơn cho cả các Đại sứ quán nước ngoài. Điều này có nghĩa là nhóm Đồng Thuận đang mờ mịt trong con đường ăn vạ. Đây chính mối lương duyên cho các nhóm rân chủ, cho rân oan Dương Nội tìm đến với nhóm Đồng Thuận.

   Xóa
  2. Sự liên kết này đã nằm trong tính toán của đầu óc Trịnh Bá Phương cách đây gần 1 năm khi sự kiện Đồng Tâm diễn ra, trong bài phỏng vấn VOA với tựa đề: “Thông điệp từ Dương Nội gửi tới Đồng Tâm”, Trịnh Bá Phương đã từng tâm sự rằng: “Người dân Đồng Tâm tiếp theo 1 năm sau hay 2 năm sau có thể áp dụng giống như Dương Nội tức là có thể họ sẽ tổ chức nhiều những cuộc xuống đường tại trung tâm thủ đô, như tại bờ hồ Hoàn Kiếm, theo anh Phương, và họ sẽ tiếp xúc gặp gỡ nhiều cơ quan báo chí và các tổ chức nhân quyền để các chính phủ phương Tây họ quan tâm đến vấn đề đất đai ở Việt Nam.

   Xóa
  3. “Người dân Đồng Tâm tiếp theo 1 năm sau hay 2 năm sau có thể áp dụng giống như Dương Nội tức là có thể họ sẽ tổ chức nhiều những cuộc xuống đường tại trung tâm thủ đô, như tại bờ hồ Hoàn Kiếm, theo anh Phương, và họ sẽ tiếp xúc gặp gỡ nhiều cơ quan báo chí và các tổ chức nhân quyền để các chính phủ phương Tây họ quan tâm đến vấn đề đất đai ở Việt Nam. Họ cũng sẽ làm giống như Dương Nội hiện nay là kêu gọi ủng hộ. Và họ không thỏa hiệp không đàm phán với chính quyền thì họ sẽ tiến tới thành công”. Như vậy, sau gần 1 năm, Phương đang dần thực hiện lời nói của mình.

   Xóa
  4. nhóm Đồng Thuận mua hoa chúc mừng, như vậy có thể thấy có một sự liên hệ ngầm giữa 2 nhóm rân oan Dương Nội và nhóm Đồng Thuận. Bằng kinh nghiệm ăn vạ hơn 10 năm qua, với sự tư vấn của các nhà rân chủ trong nước, trong đó có nhiều người đã được các tổ chức phản động đào tạo về đấu tranh bất bạo động thì nhóm Đồng Thuận sẽ có nhiều hoạt động chống phá đa dạng hơn chứ không còn ăn vạ đất một cách đơn thuần nữa. Và nhóm Đồng Thuận này cũng sẽ chuyển mình một cách mạnh mẽ và nhanh chóng từ một hội nhóm kiếm trác kinh tế đơn thuần sang một hội nhóm phản động đi theo lũ rân chủ bên ngoài.

   Xóa
  5. Quả thực đây là những hành động thách thức chính quyền của nhóm đồng thuận, lợi dụng những hiềm khích mà chúng kích động, làm những việc thách thức chính quyền như vậy. cơ quan chức năng hãy cho tên Lê Đình Công này một bài học, một hành động khiêu khích , xúc phạm đến cơ quan công quyền đã là quá sai lầm và đủ điều kiện để trừng phạt nhóm đồng thuận và Lê ĐÌnh Công

   Xóa
 2. Bấy lâu nay tổ Đồng Thuận luôn nói là đấu tranh cho lợi ích của người dân Đồng Tâm nhưng giờ mới thấy thực chất họ đang làm việc dưới sự xúi dục, sự chỉ đạo của những kẻ rận chủ, lợi dụng sự việc đất đai để chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 3. Vấn đề của Đồng Tâm không phải là vấn đề thiếu một sự giải thích thoả đáng, bởi mọi vấn đề của Đồng Tâm đều đã được giải trình một cách quá rõ ràng, hợp tình, hợp lý, chỉ là đám Đồng Thuận vẫn muốn tìm một cái cớ gì đó để kiếm chác mà thôi.. chắc mấy tháng vừa qua vừa làm loạn vừa được cung phụng quen rồi

  Trả lờiXóa
 4. “Bẩn” là những gì tôi cảm nhận được về con người của Lê Đình Kình, Lê Đình công qua những hành động của họ suốt thời gian qua. Ngày từ đầu đã là một sự dối trá, lọc lừa. Vào những năm 1980-1990, Bộ Quốc phòng chưa được bố trí vốn để phát triển sân bay Miếu Môn, và cũng do đất đai ở đây nằm trên một số hang động Carste ngầm (hang đá vôi), có nguy cơ sụt lún cần xử lý nên dự án mở rộng sân bay kéo dài cho đến hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian qua, công cuộc ăn vạ đất của nhóm Đồng Thuận đang đi vào bế tắc, các cuộc họp thường niên với các luận điệu cũ đã không còn thu hút, lòe bịp được ai nữa. Đã có lúc, nhóm Đồng Thuận quẫn trí gửi đơn cho cả các Đại sứ quán nước ngoài. Điều này có nghĩa là nhóm Đồng Thuận đang mờ mịt trong con đường ăn vạ. Đây chính mối lương duyên cho các nhóm rân chủ, cho rân oan Dương Nội tìm đến với nhóm Đồng Thuận.

   Xóa
 5. Đồng Tâm vẫn chưa thể yên ổn và an bình bởi đằng sau đó vẫn còn Lê Đình Công và một số người cực đoan khác trong nhóm Đồng Thuận như Lê Thị Loan, Nguyễn Thị Đề và một số kẻ cơ hội khác đang ngày đêm biện cớ những lí do để làm mất trật tự an ninh xã hội, thực hiện các động cơ tội lỗi của chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Có lẽ mối liên hệ giữa đám tự xưng là “Dân oan Dương Nội” và nhóm Đồng Thuận tại Đồng Tâm đã được hình thành và nó ngày càng trở nên khăng khít. Có lẽ Đồng Tâm vẫn chưa thể yên ổn và an bình bởi đằng sau đó vẫn còn Lê Đình Công và một số người cực đoan khác trong nhóm Đồng Thuận gây rối.

  Trả lờiXóa
 7. Đồng Tâm không chừng sẽ trở nên tệ đi khi những đối tượng chống đối ngày càng tập trung và xoáy vào đó nhiều hơn. Để có một Đồng Tâm bình yên thực sự, một trong những việc cần làm ngay lúc này là phải có các hành động quyết liệt chặn đứng âm mưu của Trịnh Bá Phương và đám đồng đảng.

  Trả lờiXóa
 8. Phải ngăn chặn hoạt động và âm mưu của Trịnh Bá Phương để Đồng Tâm được bình yên. Trịnh Bá Phương - kẻ cơ hội mưu đồ bẩn thỉu trong sự kiện này vẫn cố tình và tìm mọi cách bợ đỡ, tung hê đám người bị cô lập trong nhóm Đồng Thuận. Âm mưu của Phương và đám đồng đảng là lợi dụng sự kiện Đồng Tâm để điển hình hóa một tiền lệ đáng xấu hổ, nhằm “nhân rộng mô hình” như của Dương Nội sang các địa phương khác và chuyến thăm gặp hôm 29/3 vừa qua là cơ hội để đám này tiếp tục thực hiện ý đồ bẩn thỉu đó.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.