THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 3 2018

PHẠM ĐOAN TRANG ĐANG ÂM MƯU GÌ?

by Đắc Chí  |  at  2.3.18

Đắc Chí
Kể từ khi bị Cơ quan Công an mời lên trụ sở để trao đổi về nội dung cuốn sách “Chính trị Bình dân”, Phạm Đoan Trang bỗng dưng trở thành cái tên cực “hot” trên các trang mạng xã hội. Dường như ý thức được điều này, trong những ngày qua, Phạm Đoan Trang đã dùng nhiều thủ đoạn để tạo hiệu ứng truyền thông, đánh bóng tên tuổi và trục lợi cá nhân.
Trong bản tuyên bố đề ngày 26/2/2018, Phạm Đoan Trang đã lớn tiếng khẳng định rằng, “Nhà nước Cộng sản ở Việt Nam hiện là một nhà nước độc tài” và bản thân đang đấu tranh để “xóa bỏ” Nhà nước đó. Xin trích nguyên văn: “Tôi đấu tranh để chống độc tài, và vì nhà nước cộng sản ở Việt Nam hiện nay là nhà nước độc tài, nên tôi đấu tranh để xóa bỏ nó”.
Ngay sau khi bản tuyên bố trên xuất hiện, giới “dân chủ” trong nước cùng một số phương tiện truyền thông nước ngoài bằng tiếng Việt (RFA, BBC, VOA) kẻ tung người hứng đã phát động một chiến dịch truyền thông đình đám để “ca ngợi” và bảo kê cho Phạm Đoan Trang. Trên các diễn đàn, họ tuyên bố rằng họ sẽ đồng hành cùng Trang trong lúc hiểm nguy?!
Chưa dừng lại, ngày 27/2 vừa qua, Phạm Đoan Trang còn thông báo trên trang Facebook rằng, hiện vẫn đang ở Việt Nam và khẳng định sẽ không bao giờ rời Việt Nam chừng nào Việt Nam chưa thay đổi. Đoan Trang cũng cho biết thêm, sẽ không đến Cộng hòa Séc vào ngày 5/3 tới đây để nhận giải thưởng Homo Homini năm 2017 do tổ chức People In Need trao.
Về chuyện này, bà Bùi Thị Hiện Căn, mẹ của Phạm Đoan Trang cũng khẳng định chắc nịch với Đài RFA tiếng Việt như sau: “Không bao giờ Trang đi nước ngoài. Trang khẳng định chắc chắn điều đó. Ở Việt Nam người ta nói cột đèn cũng biết đi, chừng nào cột đèn cuối cùng của Việt Nam rời ra nước ngoài thì Trang mới đi.”
Câu chuyện này làm cho người ta nhớ đến Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Bùi Kim Thành, Trần Khải Thanh Thủy và Tạ Phong Tần trong kịch bản đi Mỹ định cư. Chính vì vậy, đã có giả thiết đặt ra rằng, tin Phạm Đoan Trang tuyên bố “sẽ không bao giờ rời Việt Nam chừng nào Việt Nam chưa thay đổi” chỉ là chiêu trò tung tin giả của Trang và gia đình để được đi nước ngoài định cư. Xung quanh chuyện này, blog Võ Khánh Linh đã có những phân tích rất đáng chú ý sau: “Khi Phạm Đoan Trang tung ra bản viết tay trên, bà đã công khai vi phạm điều 79 Bộ luật Hình sự. Nhưng bà Trang không làm việc này một cách dại dột, nông nổi hoặc thiếu suy tính. Thay vào đó, bà đã chủ động lên kế hoạch để biến mình thành vị thánh tử đạo của phong trào chống Cộng Việt Nam. Kế hoạch của Trang gồm ba bước:
- Trong bước một, Trang tự làm hồ sơ để trao giải Homi Homini cho chính mình. Giải thưởng này có hai tác dụng. Thứ nhất, nó khiêu khích chính quyền, khiến chính quyền chú ý đến bà hơn. Thứ hai, khi châu Âu đã trao một giải thưởng nhân quyền quốc tế cho bà, họ sẽ có trách nhiệm giải cứu bà khi bà bị bắt. Nói cách khác, bà Trang đã bẫy châu Âu vào thế phải giúp bà đi tị nạn.
- Trong bước hai, Đoan Trang mở một chiến dịch truyền thông để vận động cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga được đi tị nạn chính trị ở nước ngoài. Bằng chiến dịch này, Trang thuyết phục cư dân mạng rằng khi một “nhà đấu tranh” xin đi tị nạn để thoát bản án tù, họ không phải đang bỏ cuộc và không phải là kẻ hèn nhát. Nhưng chủ đích của Trang không phải là biện hộ cho Quỳnh, Nga hoặc các “nhà đấu tranh” khác, mà là biện hộ cho chính mình trong tương lai.
- Trong bước ba, Đoan Trang công khai vi phạm điều 79 Bộ Luật Hình sự, khiến chính quyền không có lựa chọn nào khác ngoài khởi tố bà để thực hiện đúng quy định của luật pháp. Vụ bắt giữ này sẽ biến Trang thành một vị thánh tử đạo của phong trào chống Cộng. Nhờ đó, Trang bán được sách, được đi nước ngoài tị nạn, và có đủ danh tiếng, thành tựu để hiện diện trong mắt quốc tế như một Aung San Suu Kyi của Việt Nam…”
Nói như thế để thấy rằng, Phạm Đoan Trang đang cố thực hiện những bước đi cần thiết trong “Quy trình” đi nước ngoài định cư. Và nếu trở thành sự thật, thì đây sẽ là tin vui đối với người Việt Nam./.

15 nhận xét:

 1. Tác giả viết sách về chính trị mà chẳng hiểu tý gì về chính trị và nhân thân thì không ai biết đã làm được những gì cho đất nước. Tác giả là người như vậy thì viết sách ai xem, thuyết phục được ai. Nói thẳng với tác giả là người dân không cần những rao giảng về chính trị nữa. Họ cần 1 cuộc sống bình yên. Họ cần những người có bản lĩnh, điềm tĩnh xoay vần thế sự , không manh động , lỗ mảng làm xáo trộn trật tự xã hội. Những kẻ chưa học kỹ lịch sử , văn hoá nước nhà vội hô hào những thứ dân chủ vạ vật thì làm được gì cơ chứ, thật là ấu trĩ lại tưởng mình giỏi. he he

  Trả lờiXóa
 2. Chánh trị cao cấp chân chính hướng người tiếp nhận sống và làm việc vì sự bình yên, phát triển của đất nước, mang lại hạnh phúc cho toàn dân, mới đáng đọc. Còn cái thứ gọi là chánh trị bình dân, viết lách trong tâm trạng thù hận, quấy rối thì ăn nhằm chi, chả ai để ý để cái loại sách vô danh tiểu tốt. chính trị đích thực phải là một thứ chính trị trung thực và đạo đức. Chính trị cũng đang tiến hóa như mọi lĩnh vực khác để đạt được điều mà người dân mong muốn đó là công bằng, dân chủ, văn mình và hiện đại.

  Trả lờiXóa
 3. Kịch hay còn ở phía trước, lúc Trang nói chỉ là Trang nói, hãy nhìn vào hành động của Trang mà phán xét. Trang đã chuẩn bị hết đường ngon nghẻ cho bản thân mình rồi. Trang không ngu tới mức ở lại Việt Nam để nói gót đàn anh đàn chị zân chủ vào trại đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Trên trang facebook cá nhân của mình, Phạm Đoan Trang thông báo rằng, hiện vẫn đang ở Việt Nam và khẳng định sẽ không bao giờ rời Việt Nam chừng nào Việt Nam chưa thay đổi. Đoan Trang cũng cho biết thêm, sẽ không đến Cộng hòa Séc vào ngày 5/3 tới đây để nhận giải thưởng Homo Homini năm 2017 do tổ chức People In Need trao. Vậy có lẽ Trang sẽ không bao giờ rời VIệt Nam được. Đừng nói cho có nói thôi Trang.

  Trả lờiXóa
 5. Bộ mặt phản loạn, phi nghĩa cùng dã tâm đen tối của những kẻ núp dưới câu chữ “dân chủ, nhân quyền” như Phạm Đoan Trang không thể qua mắt nổi nhân dân chính nghĩa.

  Trả lờiXóa
 6. Các thế lực thù địch bên ngoài trả tiền cho đám kẻ chuyên hành nghề “dân chủ” với chiêu thức xuyên tạc, bóp méo sự thật như Phạm Đoan Trang

  Trả lờiXóa
 7. Khi nhắc tới đám rân chủ chúng ta thường nhắc tới đám người tăng động, luôn chỉ trực chờ có sự kiện và lý do là hò hét nhau ào ào xuống đường, tụ tập kêu gào thảm thiết. Do đó, để lý thuyết hóa, nâng tâm trí tuệ của đám rân chủ lên một bậc thì chúng rất cần những người có tài nâng cao quan điểm như Phạm Đoan Trang. Đặc biệt, trong bối cảnh nhiều nhà rân chủ kỳ cựu, được coi là có học lần lượt nhập khám thì trí tuệ Trang mặt rỗ càng đáng trân quý.

  Trả lờiXóa
 8. Trong lời nói đầu của cuốn sách “Chính trị bình dân”, Blogger Phạm Đoan Trang đã khẳng định cuốn sách sẽ cung cấp “những kiến thức bài bản, chuẩn mực, không hoặc ít gây tranh cãi” cho người dân Việt Nam, nhằm giúp các bên có kiến thức “chuẩn” để đối chiếu khi tranh luận. Tuy nhiên, trên thực tế thì Đoan Trang đã khá lưu manh khi lồng ghép các quan điểm, ý kiến, nhận định, đánh giá chủ quan của bản thân, làm cho người đọc dễ hiểu sai bản chất của hệ thống chính trị Việt Nam

  Trả lờiXóa
 9. Hài hước, ngay khi cơ quan chức năng “hỏi thăm” Phạm Đoan Trang về cuốn sách này thì như một phản ứng có điều kiện của đám rân chủ như khi biểu tình trái phép mà gặp công an, đó là vui sướng, sau đó lăn đùng ngã ngửa để mọi sự chú ý tập trung vào mình. Đoan Trang bị công an gọi lên hỏi thì như bị xử tù đến nơi rồi, thế là những dòng sos, những dòng tiếc thương cứ thế tha hồ được đăng tải lên các trang mạng xã hội. Rồi người ta nhí nhố ca ngợi về cuốn sách như đây là một “tuyệt phẩm” đã khiến chính quyền phải phản ứng trong khi những kẻ bình phẩm đó chắc gì đã đọc kỹ hơn cơ quan chức năng mà chỉ dựa vào lời nói đầu mà bốc phét. Và thế là cuốn sách rất tầm thường đã được nâng lên một tầm cao mới.

  Trả lờiXóa
 10. Sau khi từ hải ngoại trở về nước, Blogger Phạm Đoan Trang đã tuyên bố “hùng hồn” trong giới dân chủ và trên các trang mạng xã hội rằng sẽ đấu tranh, thúc đẩy cho cái gọi là “xã hội dân sự” ở Việt Nam. Với vai trò "chân rết" của tổ chức khủng bố Việt Tân tại Việt Nam, thường xuyên tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, mỗi người dân chỉ cần nhìn vào nhân thân của Đoan Trang thôi, có lẽ chúng ta đã đủ biết nội dung cuốn sách muốn nói cái gì.

  Trả lờiXóa
 11. Kể từ khi bị Cơ quan Công an mời lên trụ sở để trao đổi về nội dung cuốn sách “Chính trị Bình dân”, Phạm Đoan Trang bỗng dưng trở thành cái tên cực “hot” trên các trang mạng xã hội. Dường như ý thức được điều này, trong những ngày qua, Phạm Đoan Trang đã dùng nhiều thủ đoạn để tạo hiệu ứng truyền thông, đánh bóng tên tuổi và trục lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 12. hóa ra, đi Mỹ mới thực sự là mục đích tranh đấu của Trang bấy lâu nay. Chỉ có điều, nó diễn ra trong tình trạng, ả ta không còn gì để lựa chọn cho sáng sủa hơn. Dự là thời gian tới, cơ quan ngoại giao Mỹ hoặc một số nước nào đó khi hiểu ra gợi ý của Đoan Trang thì sẽ có công hàm đề nghị.

  Trả lờiXóa
 13. có vẻ như chị đoan trang đã quá mất bình tĩnh khi phát biểu một câu nói như vậy. có hai điều cần làm rõ ở đây. đó là nếu chị là người việt nam thì ắt hẳn chị cũng là một trong đám súc vật như lời chị nói. nếu đúng như vậy thì thực sự chị không có quyền lên tiếng ở đây.

  Trả lờiXóa
 14. Việc Trang được tạm cho về gia đình là chuyện được dự báo trước. Mấu chốt của việc triệu tập như được một số trang thạo tin loan báo ban đầu là để "nắn gân" và răn đe đối với Trang. Và sau đợt này, nếu bản thân Trang không có thay đổi, chứng nào tật nấy thì họ sẽ có những động thái mạnh tay hơn. Kiểu như sẽ bắt giữ hoặc sẽ khởi tố với một tội danh liên quan.

  Trả lờiXóa
 15. Đoan Trang có thể có thể ra nước ngoài sẽ là một con đường trốn thoát pháp luật Việt Nam, nhưng một khi đã ở Việt Nam thì mọi hoạt động chống phá lại nhà nước, nhân dân đều sẽ nhận hậu quả. Bản chất của chúng là chống càng mạnh thì càng được bảo trợ, như một sự bảo đảm nên càng chống càng hăng, không biết đường lui

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.