THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 3 2018

PHIÊN TÒA XÉT XỬ NGUYỄN VIẾT DŨNG BỊ HOÃN

by Đắc Chí  |  at  28.3.18

Đắc Chí

Báo Nghệ An cho hay: Do các luật sư bào chữa cho bị cáo vắng mặt, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo, Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Viết Dũng về tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Hoãn phiên tòa sơ thẩm hình sự là việc chuyển thời điểm tiến hành phiên toà sơ thẩm hình sự đã định sang thời điểm khác muộn hơn khi có căn cứ do pháp luật quy định. Các trường hợp hoãn phiên tòa xét xử vụ án hình sự theo quy định của Bộ luật TTHS 2003, được quy định cụ thể tại các điều 45, 46, 47, 187, 189, 190, 191, 192 và 193.
Điều 190. Sự có mặt của người bào chữa
“Người bào chữa có nghĩa vụ tham gia phiên tòa.Người bào chữa có thể gửi trước bản bào chữa cho Tòa án. Nếu người bào chữa vắng mặt Tòa án vẫn mở phiên tòa xét xử.
Trong trường hợp bắt buộc phải có người bào chữa theo quy định tại khoản 2 Điều 57 của Bộ luật này mà người bào chữa vắng mặt, thì Hội đồng xét xử phải hoãn phiên tòa.”
Sáng 28/3, TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Viết Dũng  (tức “Dũng phi hổ”, sinh 1986, thường trú ở xã Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An) về tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 BLHS.
Tuy nhiên tại phiên tòa, các luật sư bào chữa cho bị cáo Dũng là Ngô Anh Tuấn và Lê Khả Thành đã vắng mặt không có lý do. Bị cáo Dũng xin hội đồng xét xử cho hoãn phiên tòa.
Sau khi hội đồng xét xử hội ý, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo, chủ tọa phiên tòa đã đọc quyết định tuyên bố hoãn phiên tòa và chuyển phiên xét xử sơ thẩm sang ngày 12/4/2018.
Liên quan đến phiên tòa này, ngày 27/3/2018, Tổ chức theo dõi Nhân Quyền Human Rights Watch (HRW) cũng đã lên tiếng “yêu cầu Việt Nam thả tự do ngay lập tức và hủy bỏ mọi cáo buộc đối với nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng. Đây là chiêu trò đã quá đỗi nhàm chán mà HRW đã thực hiện trong thời gian vừa qua. Xét cho cùng, đó chẳng qua là trò dân chủ giả hiệu mà HRW buộc phải làm để tồn tại dưới sự bảo trợ của những “ông chủ” mà thực chất là những nước có quan điểm, thái độ thù địch với Việt Nam.
Trước đó, ngày 27/9/2017, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Nghệ An đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Viết Dũng để điều tra về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Theo tài liệu cơ quan điều tra, năm 2015, Nguyễn Viết Dũng từng bị khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng và bị xét xử 15 tháng tù. Sau khi ra tù, Dũng không ăn năn hối cải, tu chí làm ăn mà cố tình lên mạng xã hội, cấu kết với các đối tượng phản động để viết bài, chụp ảnh tuyên truyền, xuyên tạc bóp méo sự thật, chống phá đất nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân./.

10 nhận xét:

 1. Trước đây vì hành vi gây rối mà Nguyễn Viết Dũng đã bị phạt tù nhưng sau khi ra tù lại không biết sửa sai mà tiếp tục phạm tội tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Mong cơ quan chức năng xử lí theo đúng pháp luật để đảm bảo sự nghiêm minh cũng như để răn đe các đối tượng phản động khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù thế nào chứng cứ cũng sẵn rồi nên đừng cố hoàn đi hoãn lại để cố tìm ra bằng chứng chối tội nữa ko ích gì đâu, thi hành án sớm mà cỉa tạo tốt thì tự do sớm chứ cứ cố hoãn chỉ tổ lâu đc trở lại với cuộc sống bên ngoài.

   Xóa
 2. Đáng lẻ Luật sư chờ hầu tòa, ở đây Tòa phải chờ hầu Luật sư..Dân chủ thật!!!

  Trả lờiXóa
 3. hoán gì với cái cái thằng này, tốt nhất đối với những thành phần như vậy thì không cần phải đảm bảo quyền lợi gì cho hắn cả, mà tôi nói thật ngoài mấy thằng luật sư dởm, ăn tiền của bọn hải ngoại nó mới đứng ra chứ đa số luật sư tốt, người ta có cái nhìn sâu rộng thì sẽ không bao giờ đứng ra tranh cãi cho dũng cả

  Trả lờiXóa
 4. mèo lại hoàn mèo-thật quá đúng trong trường hợp này, việc trì hoãn ngày xét xử Dũng Phi Hổ thì cũng không hề có tác dụng gì, không thể giảm án hay xóa án, làm như vậy càng khiến thơi fgian hắn ở trong tù lâu hơn thôi

  Trả lờiXóa
 5. Xét cho cùng, mấy trò đòi thả tự do chẳng qua là trò dân chủ giả hiệu mà HRW buộc phải làm để tồn tại dưới sự bảo trợ của những “ông chủ” mà thực chất là những nước có quan điểm, thái độ thù địch với Việt Nam. Nhà nước pháp quyền của ta luôn coi trọng quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, dù cho họ có vi phạm luật an ninh quốc gia như Dũng Phi Hổ đấy thôi

  Trả lờiXóa
 6. Năm 2015, Nguyễn Viết Dũng từng bị khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng và bị xét xử 15 tháng tù. Sau khi ra tù, Dũng không ăn năn hối cải, tu chí làm ăn mà cố tình lên mạng xã hội, cấu kết với các đối tượng phản động để viết bài, chụp ảnh tuyên truyền, xuyên tạc bóp méo sự thật, chống phá đất nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. Sau khi hội đồng xét xử hội ý, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo, chủ tọa phiên tòa đã đọc quyết định tuyên bố hoãn phiên tòa và chuyển phiên xét xử sơ thẩm sang ngày 12/4/2018

  Trả lờiXóa
 8. Báo Nghệ An cho hay: Do các luật sư bào chữa cho bị cáo vắng mặt, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo, Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Viết Dũng về tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 9. Luật cũng chỉ cho hoãn trong một thời gian ngắn nhất định và hoãn một số lần nhất định thôi nên trong thời gian hoãn hãy cố dưỡng sức để chuân rbij cho cuộc sống trong tù đi chứ đừng cố chống đối nốt mấy ngày nữa.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.