THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 3 2018

SỰ THẬT VỀ CÁI GỌI LÀ “HỒ SƠ NOW”

by Đắc Chí  |  at  8.3.18

Đắc Chí
VOA Việt Ngữ cho biết, trang “Mạch sống”, cơ quan thông tin của tổ chức BPSOS - Boat people SOS (Cấp cứu thuyền nhân), vừa công bố rộng rãi tập hồ sơ mang tên gọi “NOW” có nội dung sưu tầm danh sách các “tù nhân lương tâm” (tù nhân chính trị) ở Việt Nam, với những chi tiết đầy đủ, họ tên, quê quán, ngày sinh, ngày bị bắt, tội danh, phiên tòa xét xử, án được tuyên, gia đình và các chi tiết liên quan.
Theo thống kê của BPSOS, hiện nay, vào dịp Tết Mậu Thân, tháng 2/2018, số “tù nhân lương tâm” ở Việt Nam lên đến 166 người.
Hồ sơ “NOW” có mục đích được cho là “đấu tranh đòi chính quyền Việt Nam trả tự do ngay cho các tù nhân chính trị vì việc giam cầm những người bất đồng chính kiến về chính trị là vi phạm thô bạo Công ước Quốc tế về quyền dân sự và chính trị của Liên Hiệp Quốc mà Việt Nam đã tham gia ký kết, cam đoan tôn trọng”?!
Bích chương của chương trình “NOW” (Ảnh VOA)
BPSOS - Boat people SOS (Cấp cứu thuyền nhân) là tổ chức phi chính phủ của những người Mỹ gốc Việt có lĩnh vực hoạt động về “dân sự” và “chính trị”, được lập ra từ những năm 1979 - 1980. Hiện BPSOS có trụ sở chính tại Falls Church, Virginia và do Nguyễn Đình Thắng làm chủ tịch, kiêm giám đốc điều hành.
Đáng chú ý, người đứng đầu của BPSOS từng là phó quận trưởng hành chánh của chính quyền Ngụy Sài Gòn. Năm 1979, Thắng vượt biên, rồi được các tổ chức phản động lưu vong cho đi định cư ở Hoa Kỳ.
Những năm 1979 - 1980, một số người Việt Nam (chủ yếu là những người đã từng làm việc trong chế độ cũ) vì sự tuyên truyền, kích động của các tổ chức phản động lưu vong đã vượt biên ra nước ngoài. Nắm bắt được cơ hội này, Nguyễn Đình Thắng đã thành lập BPSOS nhằm kích động người dân trong nước vượt biên trốn đi nước ngoài, từ đó vu cáo Việt Nam không có tự do, nhân quyền, cũng như lợi dụng việc “cứu người” để vận động quyên góp tiền bạc trong cộng đồng người Việt, xin tài trợ của Quỹ NED (Fund NED) nhằm trục lợi cá nhân.
Với một lịch sử hình thành và hoạt động như vậy, không quá bất ngờ khi mà BPSOS dưới sự cầm đầu của Nguyễn Đình Thắng thường xuyên có thái độ thù địch, thiếu thiện chí; tìm mọi cách bóp méo, xuyên tạc, phủ nhận những thành tựu nhân quyền của Việt Nam; đưa ra những thông tin sai lệch để vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, từ đó nêu ra những đòi hỏi, khuyến nghị đòi Việt Nam thực hiện.
Sự thật thì ở Việt Nam không có ai là “tù nhân chính trị” hay “tù nhân lương tâm” mà tập Hồ sơ “NOW” của BPSOS đã nêu, và hệ thống pháp luật hình sự Việt Nam không tồn tại các thuật ngữ nêu trên. Việt Nam chỉ giam giữ nhằm giáo dục những người phạm các tội được quy định trong Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam đã bị tòa án tuyên bản án có hiệu lực thi hành.
Những giọng điệu và đòi hỏi vô lý mà BPSOS đưa ra trong tập Hồ sơ “NOW”  thực chất là hành động hậu thuẫn, dung túng cho những đối tượng cực đoan gia tăng các hoạt động chống phá Việt Nam. Mặt khác, với hành động đó, BPSOS đã trắng trợn áp đặt và can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam kiên quyết lên án, phản đối những việc làm sai trái, thiếu thiện chí ấy của BPSOS./.

4 nhận xét:

 1. Rõ ràng đây là một chiêu trò chống phá của các nhà “dân chủ” ngoại nhằm chống Việt Nam trên lĩnh vực nhân quyền và tìm cách can thiệp vào công việc nội bộ của chúng ta, tìm cách để hậu thuẫn cho số đối tượng chống đối trong nước bị bắt giữ, xử lý.

  Trả lờiXóa
 2. Nhà nước Việt Nam là một nhà nước pháp quyền. Cũng như ở mọi quốc gia khác, ở Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và hoàn toàn phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị. Không có cái gọi là 'tù nhân lương tâm' ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. Vẫn cái nhìn hẹp hòi, thiển cận, xuyên tạc sự thật của các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 4. Nói về “bản chất” của người đứng đầu BPSOS có lẽ không thể trong ngày một ngày hai, bởi đồng tội lỗi chất đống của hắn ta. Việc cung cấp một số thông tin sơ bộ trên đây với mong muốn giúp bạn đọc hiểu hơn về chủ tịch, kiêm giám đốc điều hành này, từ đó làm cơ sở luận ra bản chất thật của tổ chức mang danh quốc tế có tên là Ủy ban Cứu Người vượt biển hay Ủy ban Cứu trợ Thuyền (Viết tắt là BPSOS), cũng như những kẻ được họ gọi là “tù nhân lương tâm” trong “hồ sơ NOW”.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.