THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 3 2018

ĐỪNG NHÂN CHUYỆN ÔNG HÓA MÀ BỈ BÔI CÔNG AN

by An Chiến  |  at  22.3.18

Chuyện ông Nguyễn Thanh Hóa (nguyên thiếu tướng, nguyên Cục trưởng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao - BCA) nhúng chàm, dù tòa chưa tuyên nhưng xem ra đã rõ như ban ngày. 

Đánh giá xung quanh sự sa ngã của tướng Hóa, tướng Lê Văn Cương, nguyên viện trưởng viện chiến lược khoa học Công an đã nói: "Từ vụ ông Nguyễn Thanh Hóa cho thấy một điều, đó là tha hóa không trừ một ai; như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói, cuộc chiến chống tham nhũng và suy thoái là không có vùng cấm. Không chỉ cán bộ cấp xã, cấp huyện mà ngay cả cấp tỉnh, cấp trung ương cũng đều có thể suy thoái. Trong lực lượng công an, không chỉ cấp úy mà cấp tá hay cấp tướng cũng có thể sa ngã. Lịch sử ngành công an đã chứng minh có những người cao hơn cả ông Hóa, điển hình như một thứ trưởng Bộ Công an trong vụ Năm Cam, vì vậy không thể chủ quan". 

Dù cũng thấy được phần nào sự bất bình của người dân nhưng ông cũng không quên "khuyên người dân cần bình tĩnh, công tâm; không nên vì sự kiện này mà đánh giá sai bản chất tốt đẹp, cách mạng của lực lượng công an. Bởi không chỉ riêng ngành công an, riêng công an Việt Nam mà rất nhiều nước trên thế giới đều có có hiện tượng tiếp tay cho tội phạm. Đó là vấn đề toàn cầu. Trong một năm, lực lượng công an phá hàng trăm vụ án, thu giữ hàng tấn co-ca-in, hàng triệu viên ma túy đá,… những chiến công thầm lặng ấy phải được ghi nhận”.

Ông Nguyễn Thanh Hóa *(Nguồn: FB). 

Không có ý phụ họa cho tướng Cương vì ông này từng có thời gian dài phục vụ trong ngành công an và cái lẽ ăn cây nào rào cây ấy của ông ta. Nhưng việc đánh giá thái quá về lực lượng Công an và đưa ra những lời kêu gọi như hạn chế quyền lực của Công an để không xảy ra việc lạm quyền, lợi dụng chức vụ bảo kê cho các hành vi làm ăn phi pháp.... cho thấy rất rõ mưu đồ chính trị của những kẻ đang cố tình làm suy yếu Công an và xa hơn là phi chính trị hóa lực lượng vũ trang, trong đó có Công an. 

Trên thực tế, đây là vấn đề không hề mới và với vấn nạn này Bộ Công an Việt Nam vẫn chưa có được cách xử lý đích đáng, phù hợp, nhất là hệ thống các giải pháp để ngăn chặn, xử lý dứt điểm. Song, trên bình diện chung thì những người như ông Hóa, và có thể sẽ có thêm vài ba, thậm chí ông tướng nữa sẽ nhúng chàm, sẽ bị xử lý... thì suy cho cùng đó cũng chỉ là những con sâu trong nồi canh lớn; chúng làm vấy bẩn, làm cho nồi canh ấy không còn được trong sáng, trung trinh mà thôi. 

Nghĩa là nó vẫn chưa thực sự động chạm tới phần bản chất, phần tốt đẹp của lực lượng này. Bởi như tướng Cương đã nói ở trên, ở đâu đó, hàng ngày hàng giờ vẫn đang xuất hiện về những tấm gương Công an xả thân vì nghĩa lớn, trong đấu tranh tấn công tội phạm. Và như thế người tâm huyết, có tài và đức thực sự đâu đã hết, đâu đã tuyệt chủng. Do đó, niềm tin về một sự đổi thay, thậm chí là cải tổ nhằm gạn đục khơi trong vẫn còn và thứ bản chất mà chúng ta vẫn hay nói chưa thể mất đi. 

Và đáng nói hơn khi lực lượng Công an (cụ thể là công an Phú Thọ) dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an phanh phui và quyết đưa ra ánh sáng vụ việc tổ chức đánh bạc trên mạng vừa qua cho thấy đang có một cuộc "cách mạng" thực sự trong bộ này, dẫu rằng những cuộc đại phẫu ấy sẽ đau đớn vô cùng, tổn thất vô cùng. 

Cố TBT Lê Duẩn lúc sinh thời từng nói: lực lượng Công an "chỉ biết còn Đảng thì còn mình" không chỉ phản ánh bản chất giai cấp của lực lượng này mà cho thấy được vai trò quan trọng của họ đối với chế độ. Và cũng vì chế độ, tin chắc họ sẽ dũng cảm làm những điều thực sự tích cực và cần thiết. 

An Chiến

20 nhận xét:

 1. việc đánh giá thái quá về lực lượng Công an và đưa ra những lời kêu gọi như hạn chế quyền lực của Công an để không xảy ra việc lạm quyền, lợi dụng chức vụ bảo kê cho các hành vi làm ăn phi pháp.... cho thấy rất rõ mưu đồ chính trị của những kẻ đang cố tình làm suy yếu Công an và xa hơn là phi chính trị hóa lực lượng vũ trang, trong đó có Công an. Trên thực tế, đây là vấn đề không hề mới và với vấn nạn này Bộ Công an Việt Nam vẫn chưa có được cách xử lý đích đáng, phù hợp, nhất là hệ thống các giải pháp để ngăn chặn, xử lý dứt điểm. Song, trên bình diện chung thì những người như ông Hóa, và có thể sẽ có thêm vài ba, thậm chí ông tướng nữa sẽ nhúng chàm, sẽ bị xử lý... thì suy cho cùng đó cũng chỉ là những con sâu trong nồi canh lớn; chúng làm vấy bẩn, làm cho nồi canh ấy không còn được trong sáng, trung trinh mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là không nên chỉ vì hành vi sai trái của một cá nhân mà đánh giá bản chất tốt đẹp của cả một lực lương. Lực lượng Công an là lực lượng giúp giữ gìn an ninh trật tự của nước Việt Nam. Với rất nhiều chiến công hiển hách ngay từ những ngày kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đến tân ngày nay. Có những người chiến sĩ công an thì mới không có bọn tội phạm, thật sự vai trò của lực lượng công an là rất quan trong không ai có thể phủ nhận được.

  Trả lờiXóa
 3. Thật sự là không thể nói trước sự việc của tướng Hóa mà mọi người không bất bình thì thật sự là không bình thường nhưng mọi người cũng cần bình tĩnh, công tâm; không nên vơ đũa cả nắm vì sự kiện này mà đánh giá sai bản chất tốt đẹp, cách mạng của lực lượng công an. Bởi không chỉ riêng ngành công an, riêng công an Việt Nam mà rất nhiều nước trên thế giới đều có có hiện tượng tiếp tay cho tội phạm.

  Trả lờiXóa
 4. Không thể lấy một cá nhân để quy kết bản chất cho cả một tập thể. Ông Hóa là một con sâu mà Bộ Công an phát hiện ra hơi muộn nhưng vẫn còn hơn không. Phải biểu dương tinh thần của họ đã kiên trì điều tra và kiên quyết đưa sự việc ra ánh sáng. Đây sẽ là một bài học thương đau mà chắc hẳn ngành công an và nước Việt Nam sẽ không bao giờ quên.

  Trả lờiXóa
 5. Việc đánh giá thái quá về lực lượng Công an và đưa ra những lời kêu gọi như hạn chế quyền lực của Công an để không xảy ra việc lạm quyền, lợi dụng chức vụ bảo kê cho các hành vi làm ăn phi pháp.... cho thấy rất rõ mưu đồ chính trị của những kẻ đang cố tình làm suy yếu Công an và xa hơn là phi chính trị hóa lực lượng vũ trang, trong đó có Công an. Đây là vấn đề không hề mới và với vấn nạn này Bộ Công an Việt Nam vẫn chưa có được cách xử lý đích đáng, phù hợp, nhất là hệ thống các giải pháp để ngăn chặn, xử lý dứt điểm. Song, trên bình diện chung thì những người như ông Hóa, và có thể sẽ có thêm vài ba, thậm chí ông tướng nữa sẽ nhúng chàm, sẽ bị xử lý... thì suy cho cùng đó cũng chỉ là những con sâu trong nồi canh lớn; chúng làm vấy bẩn, làm cho nồi canh ấy không còn được trong sáng, trung trinh mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Một vài hiện tượng tiêu cực ở trên chưa thực sự động chạm tới phần bản chất, phần tốt đẹp của lực lượng này. Bởi như tướng Cương đã nói ở trên, ở đâu đó, hàng ngày hàng giờ vẫn đang xuất hiện về những tấm gương Công an xả thân vì nghĩa lớn, trong đấu tranh tấn công tội phạm. Và như thế người tâm huyết, có tài và đức thực sự đâu đã hết, đâu đã tuyệt chủng. Do đó, niềm tin về một sự đổi thay, thậm chí là cải tổ nhằm gạn đục khơi trong vẫn còn và thứ bản chất mà chúng ta vẫn hay nói chưa thể mất đi.

  Trả lờiXóa
 7. Lực lượng Công an (cụ thể là công an Phú Thọ) dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an phanh phui và quyết đưa ra ánh sáng vụ việc tổ chức đánh bạc trên mạng vừa qua cho thấy đang có một cuộc "cách mạng" thực sự trong bộ này, dẫu rằng những cuộc đại phẫu ấy sẽ đau đớn vô cùng, tổn thất vô cùng. Cố TBT Lê Duẩn lúc sinh thời từng nói: lực lượng Công an "chỉ biết còn Đảng thì còn mình" không chỉ phản ánh bản chất giai cấp của lực lượng này mà cho thấy được vai trò quan trọng của họ đối với chế độ. Và cũng vì chế độ, tin chắc họ sẽ dũng cảm làm những điều thực sự tích cực và cần thiết.

  Trả lờiXóa
 8. Khách quan mà nói ngón tay còn có ngón dài ngón ngắn. Vậy nên những người như ông Hóa, và có thể sẽ có thêm vài ba, thậm chí ông tướng nữa sẽ nhúng chàm, sẽ bị xử lý... thì suy cho cùng đó cũng chỉ là những con sâu trong nồi canh lớn; chúng làm vấy bẩn, làm cho nồi canh ấy không còn được trong sáng, trung trinh mà thôi, và đã phát hiện ra diệt con sâu ấy đi.

  Trả lờiXóa
 9. Những cuộc đại phẫu kiểu như thế này thật sự rất đau đớn và tổn thất vô cùng nhưng Công an (cụ thể là công an Phú Thọ) dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an vẫn phanh phui và quyết đưa ra ánh sáng vụ việc tổ chức đánh bạc trên mạng vừa qua cho thấy đang có một cuộc "cách mạng" thực sự trong bộ này.

  Trả lờiXóa
 10. Có thể nói lủ phản đọng đang lợi dụng vụ việc Nguyễn Thanh Hóa để bôi nhọ hạ uy tín của lực lượng công an .Và đáng nói hơn khi lực lượng Công an (cụ thể là công an Phú Thọ) dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an phanh phui và quyết đưa ra ánh sáng vụ việc tổ chức đánh bạc trên mạng vừa qua cho thấy đang có một cuộc "cách mạng" thực sự trong bộ này, dẫu rằng những cuộc đại phẫu ấy sẽ đau đớn vô cùng, tổn thất vô cùng.

  Trả lờiXóa
 11. thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa đã sa ngã tiếp tay cho bọn phản phạm pháp là sai nhưng ông Nguyễn Thanh Hóa cũng chỉ là một người trong lực lượng ngành công an, không thể lấy chuyện ông Nguyễn Thanh Hóa ra để nói về cả một lực lượng to lớn như thế có phải là "vơ đũa cả nắm" đúng không mọi người? Bọn phản động lại lợi dụng việc này để không ngừng bôi nhọ lực lượng Công an.

  Trả lờiXóa
 12. Ông Nguyễn Thanh Hóa là công an đã từng giữ chức vụ cao nhưng ông đã bị tha hóa dần dẫn đến việc phạm tội như bây giờ. Tuy nhiên mọi người không thể nhìn vào mặt tiêu cực này để đánh giá toàn lực lượng Công an. Giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ mà Công an đã và đang thực hiện đảm bảo cho nhân dân được bình yên. Mong mọi người hãy nhìn nhận một cách toàn diện.

  Trả lờiXóa
 13. Trong một năm, lực lượng công an phá hàng trăm vụ án, thu giữ hàng tấn co-ca-in, hàng triệu viên ma túy đá,… những chiến công thầm lặng ấy phải được ghi nhận. Do đó, từ vụ việc của cá nhân ông tướng Hóa, không để đánh đồng mà bôi bỉ cả Ngành Công an, như vậy là hoàn toàn sai lầm.

  Trả lờiXóa
 14. Từ trước tới nay, rất nhiều những đối tượng là trong ngành Công an bị bắt và xử lí, tuy nhiên bên cạnh đó là những chiến sĩ sống chiến đấu hết lòng vì sự nghiệp của đất nước, phá bao chiến công hiểm hách. Những người như ông Hóa, và có thể sẽ có thêm vài ba, thậm chí ông tướng nữa sẽ nhúng chàm, sẽ bị xử lý... thì suy cho cùng đó cũng chỉ là những con sâu trong nồi canh lớn; chúng làm vấy bẩn, làm cho nồi canh ấy không còn được trong sáng, trung trinh mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Những kẻ vi phạm pháp luật thì phải bị xử lí nghiêm dù đó là bất cứ ai. Tuy nhiên, không thể đánh đồng với Ngành Công an, bởi sự việc xử lí tướng Hóa chính là từ lực lượng Công an xử lí. Dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an phanh phui và quyết đưa ra ánh sáng vụ việc tổ chức đánh bạc trên mạng vừa qua cho thấy đang có một cuộc "cách mạng" thực sự trong bộ này, dẫu rằng những cuộc đại phẫu ấy sẽ đau đớn vô cùng, tổn thất vô cùng.

  Trả lờiXóa
 16. Ông Hóa là một con sâu mà Bộ công an đã phát hiện ra, đã có những hậu quả xảy ra nhưng tôi vẫn nhìn theo hướng tích cực ghi nhận công lao của bộ công an đã phát hiện ra và dám đưa ra ánh sáng vụ việc, dù có nhận búa rừu dư luận. Có như vậy thì người dân chúng tôi mới tiếp tục có lòng tin về việc biết sai, nhận sai và sữa chữa vì một xã hội tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 17. Lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó lọt và ông Hóa là một minh chứng cho điều đó. Đây là bài học đâu thương dành cho những người công bộc của nhân dân, hãy làm việc, cống hiến xứng đáng với niềm tin của nhân dân đã giao trọng trách nặng nề cho các vị nhé.

  Trả lờiXóa
 18. Ông Hóa là ví dụ cụ thể nhất cho bộ phận cán bộ suy thoái về tư tưởng, lối sống. Nó cũng cho thấy quyết tâm của toàn Đảng trong công tác xây dựng chính phủ trong sạch, vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 19. Môi trường xã hội chúng ta chưa thực sự trong sạch, còn nhiều vấn nạn tiêu cực, suy thoái diễn biến trên mọi lĩnh vực, ở đâu cũng có chứ không riêng gì lực lượng công an. Ở đâu buông lõng quản lý, giám sát ở đấy đều có thể xảy ra tiêu cực, thậm chí là tội phạm. Công an cũng là con người, nếu suy thoái đạo đức, nhất là đạo đức nghề nghiệp, kém rèn luyện, kém tự trọng, tham lam thì đều có thể sa ngã. Tướng Hóa nằm trong bộ phận ấy.

  Trả lờiXóa
 20. Ngành công an là ngành tiếp xúc trực tiếp với tội phạm, đấu tranh với các hành vi tiêu cực trong xã hội. Vì vậy mỗi chiến sĩ, cán bộ cần rèn luyện đạo đức trong sạch, bởi tha hóa không trừ một ai, tướng Hóa ở đây là minh chứng cụ thể

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.