THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 3 2018

“ỦY BAN BẢO VỆ QUYỀN LÀM NGƯỜI Ở PHÁP” ĐƯA THÔNG TIN SAI SỰ THẬT VỀ TÌNH HÌNH NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM

by Đắc Chí  |  at  2.3.18

Đắc Chí
“Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người” trụ sở tại Paris, Pháp vừa đưa ra những thông tin thiếu khách quan, sai sự thật và thiếu thiện chí về tình hình nhân quyền ở Việt Nam.
Bản Phúc trình mới nhất của “Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người” ngày 28/2/2018 đã mô tả rằng “tình trạng leo thang bắt bớ, bỏ tù, kết án tùy tiện và công an bạo hành người biểu tình ôn hòa, cư xử côn đồ nơi tạm giam, gia tăng án tử hình và tăng cường nền “pháp trị” - thông qua nền pháp lý hạn chế không gian hoạt động của các xã hội dân sự và hình sự hóa việc thực thi những quyền con người cơ bản”. “Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người” còn liệt kê “ít nhất 16 nhà hoạt động xã hội dân sự độc lập bị các phiên xử có động cơ chính trị kết án tù tổng cộng đến 95 năm rưỡi” chỉ riêng từ ngày 23/01/2018 cho đến nay?!
Cần phải nói ngay rằng, bản Phúc trình của “Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người” vẫn thể hiện cái nhìn chủ quan duy ý chí, tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo trắng trợn thực trạng vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Hơn nữa, chỉ bằng cách tự suy luận, bản phúc trình này đã bôi nhọ chính quyền Việt Nam khi cáo buộc phi lý rằng chính quyền đã trực tiếp chỉ đạo, bao che cho việc hành hung các nhà hoạt động “dân chủ” mà không đưa ra bất cứ chứng cứ cụ thể nào.
Bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam, được thực hiện phù hợp với Hiến pháp và pháp luật Việt Nam cũng như các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên.
Đất nước Việt Nam hiện nay rất thanh bình, có nền chính trị ổn định, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, có nền kinh tế phát triển, đời sống người dân được nâng cao. Việt Nam là điểm sáng của Liên hợp quốc về hòa hợp, hòa giải dân tộc và xóa đói giảm nghèo, về tốc độ và chất lượng phát triển, là điểm đến đầu tư của cộng đồng quốc tế. Đó là sự thật không ai có thể phủ nhận!.
Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của công dân. Tuy nhiên, cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành vi vi phạm pháp luật. Những đối tượng bị bắt giữ và đưa ra xét xử thời gian qua đều lợi dụng tự do ngôn luận để đăng tải những bài viết có nội dung sai sự thật, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc lịch sử, kích động nhân dân chống lại Nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.
Việc nhà nước Việt Nam tôn trọng và bảo đảm quyền con người là sự thật không thể phủ nhận và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận. “Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người” cần có cái nhìn khách quan và đúng đắn về tình hình nhân quyền Việt Nam./. 

6 nhận xét:

 1. Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của công dân. Tuy nhiên, cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành vi vi phạm pháp luật. Những đối tượng bị bắt giữ và đưa ra xét xử thời gian qua đều lợi dụng tự do ngôn luận để đăng tải những bài viết có nội dung sai sự thật, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc lịch sử, kích động nhân dân chống lại Nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. Đất nước Việt Nam hiện nay rất thanh bình, có nền chính trị ổn định, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, có nền kinh tế phát triển, đời sống người dân được nâng cao. Việt Nam là điểm sáng của Liên hợp quốc về hòa hợp, hòa giải dân tộc và xóa đói giảm nghèo, về tốc độ và chất lượng phát triển, là điểm đến đầu tư của cộng đồng quốc tế. Đó là sự thật không ai có thể phủ nhận!.

  Trả lờiXóa
 3. Đất nước Việt Nam hiện nay rất thanh bình, có nền chính trị ổn định, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, có nền kinh tế phát triển, đời sống người dân được nâng cao. Việt Nam là điểm sáng của Liên hợp quốc về hòa hợp, hòa giải dân tộc và xóa đói giảm nghèo, về tốc độ và chất lượng phát triển, là điểm đến đầu tư của cộng đồng quốc tế. Đó là sự thật không ai có thể phủ nhận!. Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của công dân. Tuy nhiên, cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Tổ chức Ân xá quốc tế kia là một tổ chức trá hình của Mỹ và Phương tây lập nên để chống lại các nước mà họ coi như là thì địch, bên cạnh đó họ tận dụng các phương tiện truyền thông đại chúng có tình cảm thân thiết hay nói cách khác để phục vụ cho mưu đồ của Mỹ và Phương tây để tuyên truyền một cách công khai, trắng trợn

  Trả lờiXóa
 5. Cổ súy cho những hành vi gây rối loạn đất nước bằng những việc làm bất hợp pháp như: vu cáo, bôi nhọ, xuyên tạc sự thật, kích động người dân… chống đối chính quyền của các nhân vật như vậy, “Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người” thực sự đã can thiệp vào nội bộ của một nước có chủ quyền, chà đạp lên nhân quyền cùng tự do và dân chủ của người dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 6. Ủy ban bảo vệ quyền làm người đang tiếp tay một cách trắng trợn cho các hành vi lợi dụng nhân quyền và tự do dân chủ để can thiệp công việc nội bộ của Việt Nam. Cái gì cũng có giới hạn của nó, đừng tưởng thế là hay để rồi khi đã đi quá xa thì hối cũng không kịp!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.