THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

30 tháng 3 2018

VỀ CHUYẾN THĂM PHÁP CỦA TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

by Đắc Chí  |  at  30.3.18

Đắc Chí
Đã trở thành quy luật, trước, trong và sau mỗi chuyến công du nước ngoài của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, số đối tượng tự xưng là “nhà dân chủ”, “nhà hoạt động” ở trong nước cùng với các phương tiện truyền thông nước ngoài bằng Tiếng Việt (BBC, RFA, VOA...) lại “kẻ tung người hứng” những thông tin, luận điệu xuyên tạc và chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam từ ngày 25 - 27/3/2018 cũng không phải là một ngoại lệ. Nào là “cuộc thăm viếng này đã không gây được sự chú ý nào”; Nào là “nước Pháp sẽ ghẻ lạnh, sẽ đề cập, lên án vấn đề nhân quyền của Việt Nam.”;...?!
Theo tin từ báo giới trong nước và quốc tế thì chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Pháp được thực hiện theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron. Nghi thức đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được thực hiện theo nghi thức dành cho nguyên thủ quốc gia tại Điện Invalides ở thủ đô Paris với đầy đủ các nghi thức Quân nhạc cử quốc thiều Việt Nam và Pháp, duyệt đội danh dự. Điều này cho thấy một thực tế, bản thân những quốc gia như Pháp (vận hành chế độ theo hình thức đa đảng) song họ vẫn tôn trọng sự khác biệt của Việt Nam; họ vẫn nhận thấy được vai trò, vị thế của người đứng đầu Đảng cộng sản Việt Nam.
Về việc này, Ông Denis Rondepierre, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Pháp (PCF) trong cuộc trả lời phóng viên TTXVN tại Paris đã nhấn mạnh rằng, chuyến thăm chính thức tới Cộng hòa Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa quan trọng, được thực hiện nhân dịp Việt Nam và Pháp kỷ niệm 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược. Chuyến thăm sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy mối quan hệ chiến lược nhằm nâng cao hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Pháp và Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như văn hoá, giáo dục, đào tạo, tư pháp, hành chính, phát triển kinh tế, quốc phòng, an ninh và đảm bảo hòa bình trong khu vực và trên thế giới.
Trong khi đó, Les Échos, tờ báo chuyên về kinh tế có uy tín hàng đầu của Pháp, cũng có bài viết với rất nhiều đánh giá tích cực về chuyến thăm Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Với tựa đề “Việt Nam làm toả sáng sự năng động kinh tế của mình tại Paris” cùng tấm ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron vui mừng bắt chặt tay, tác giả Yves Bourdillon nhận định: “chuyến thăm đến Pháp của nhà lãnh đạo số 1 của một nước Việt Nam đang cất cánh có một mục đích kinh tế rõ ràng, đó là nâng cao mối quan hệ giữa Paris với một trong những quốc gia năng động nhất châu Á, nơi ghi nhận tăng trưởng bình quân 6% mỗi năm từ đầu thế kỷ 21 và được các tổ chức quốc tế dự báo sẽ tăng trưởng 6,8% trong năm 2018....”
Đáng chú ý, trong khuôn khổ chuyến thăm, đã không có sự “ghẻ lạnh, đề cập hay lên án vấn đề nhân quyền của Việt Nam” từ phía Pháp, thay vào đó Việt Nam - Pháp đã ký hàng loạt văn bản hợp tác quan trọng về các lĩnh vực quốc phòng, tư pháp, công nghệ vũ trụ, sở hữu trí tuệ, ứng phó với biến đổi khí hậu, du lịch, giáo dục… và một số hợp đồng kinh tế giá trị lớn, dài hạn. Hai nhà lãnh đạo cao nhất của hai nước cũng đã thảo luận về những đường hướng chiến lược và những khuôn khổ, cơ chế hợp tác mới cho phép đưa quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa.
Kết quả tốt đẹp của chuyến thăm cùng với nhiều dự án hợp tác trên các lĩnh vực đã được ký kết là minh chứng mở ra một giai đoạn mới cho quan hệ song phương, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Pháp tiếp tục phát triển ngày càng mạnh mẽ, toàn diện và hiệu quả. Và đây cũng chính là minh chứng sinh động và thuyết phục nhất để bác bỏ những thông tin, luận điệu xuyên tạc xung quanh chuyến thăm Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng./.

10 nhận xét:

 1. chuyến thăm Pháp của Tổng bí thư sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy mối quan hệ chiến lược nhằm nâng cao hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Pháp và Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như văn hoá, giáo dục, đào tạo, tư pháp, hành chính, phát triển kinh tế, quốc phòng, an ninh và đảm bảo hòa bình trong khu vực và trên thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hai nhà lãnh đạo cùng chia sẻ quan điểm cho rằng hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước trong thời gian qua đã có nhiều phát triển tích cực, song chưa thực sự tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp, vị thế, tiềm năng và mong muốn của hai nước

   Xóa
 2. Chuyến thăm ngoại giao lần này sẽ đưa mối quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia lên một tầm cao mới, hợp tác toàn diện trong mọi lĩnh vực. Sự chống phá của các nước thù địch sẽ không có tác dụng khi cả hai nước đều thống nhất quan điểm, đều hướng đến sự phát triển chung của hai nước.

  Trả lờiXóa
 3. Đã trở thành quy luật, trước, trong và sau mỗi chuyến công du nước ngoài của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, số đối tượng tự xưng là “nhà dân chủ”, “nhà hoạt động” ở trong nước cùng với các phương tiện truyền thông nước ngoài bằng Tiếng Việt (BBC, RFA, VOA...) lại “kẻ tung người hứng” những thông tin, luận điệu xuyên tạc và chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam từ ngày 25 - 27/3/2018 cũng không phải là một ngoại lệ. Nào là “cuộc thăm viếng này đã không gây được sự chú ý nào”; Nào là “nước Pháp sẽ ghẻ lạnh, sẽ đề cập, lên án vấn đề nhân quyền của Việt Nam.”;...?!

  Trả lờiXóa
 4. Với tựa đề “Việt Nam làm toả sáng sự năng động kinh tế của mình tại Paris” cùng tấm ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron vui mừng bắt chặt tay, tác giả Yves Bourdillon nhận định: “chuyến thăm đến Pháp của nhà lãnh đạo số 1 của một nước Việt Nam đang cất cánh có một mục đích kinh tế rõ ràng, đó là nâng cao mối quan hệ giữa Paris với một trong những quốc gia năng động nhất châu Á, nơi ghi nhận tăng trưởng bình quân 6% mỗi năm từ đầu thế kỷ 21 và được các tổ chức quốc tế dự báo sẽ tăng trưởng 6,8% trong năm 2018....”

  Trả lờiXóa
 5. Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Pháp ngày càng được tăng cường và ngày càng chặt chẽ hơn. Đây là dấu hiệu cho thấy vị thế của Việt Nam trên thế giới ngày càng cao, sự hợp tác và hòa nhập với xu thế toàn cầu hóa ngày càng nhanh nhạy. Đây là điều kiện vô cùng tốt để cho chúng ta phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Nước Việt Nam càng ngày càng phát triển dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chuyến thăm của Tổng bí thư càng chứng tỏ địa vị của Việt Nam trên trường quốc tế. Lũ zận chủ âm mưu phá hoại nước ta hòng làm mất sự lãnh đạo của Đảng chắc đang ức chế lắm. Tại sao càng phá thì toàn phản tác dụng càng phá thì Việt Nam càng lớn mạnh

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam và Pháp sẽ cùng hợp tác và phát triển nhiều hơn nữa. Chuyến thăm ngoại giao lần này sẽ đưa mối quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia lên một tầm cao mới, hợp tác toàn diện trong mọi lĩnh vực. Sự chống phá của các nước thù địch sẽ không có tác dụng khi cả hai nước đều thống nhất quan điểm, đều hướng đến sự phát triển chung của hai nước.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là những bọn dân chủ , luôn tìm mọi cách , lợi dụng mọi cơ hội , mọi sự kiện để tuyên truyền, ngăn chặn , chống phá Đảng và Nhà nước. Một chuyến đi của Tổng bí thư để gắn kết tình hữu nghị mà chúng cũng đi xuyên tạc ra được thì tôi cũng đến thua với những con người đầu óc bã đậu này, chắc chúng không có óc để suy nghĩ , để tư duy hay sao , hay là vì những thứ khác tác động đến chúng mất luôn bản chất ,tính người rồi. Toàn là những đám dân chủ không có não!

  Trả lờiXóa
 9. Sự thành công của chuyến thăm Pháp cùng với nhiều dự án hợp tác trên các lĩnh vực đã được ký kết là minh chứng mở ra một giai đoạn mới cho quan hệ song phương, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Pháp tiếp tục phát triển ngày càng mạnh mẽ, toàn diện và hiệu quả. Và đây cũng chính là minh chứng sinh động và thuyết phục nhất để bác bỏ những thông tin, luận điệu xuyên tạc xung quanh chuyến thăm Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.