THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

20 tháng 3 2018

VỀ GIẢI THƯỞNG “PHỤ NỮ DŨNG CẢM 2018” CỦA ĐỖ THỊ MINH HẠNH

by Đắc Chí  |  at  20.3.18

Đắc Chí
RFA Tiếng Việt cho biết: “Nhà hoạt động công đoàn và cựu tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh được phía Hoa Kỳ vinh danh là nữ anh hùng nhân quyền, nhân tháng tôn vinh phụ nữ”.
Trang FB Phòng đặc trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ viết: “Đỗ Thị Minh Hạnh đã đồng sáng lập Phong trào Lao động Việt để cổ vũ cho các công đoàn độc lập ở Việt Nam. Bà đã phải chịu 4 năm tù giam vì khuyến khích công nhân tại các nhà máy biểu tình đòi tăng lương và cải thiện điều kiện lao động.”
RFA còn cho biết thêm: để vinh danh Ngày Phụ nữ Quốc tế năm 2018, Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ bà Melania Trump sẽ tham gia trao giải Phụ nữ Dũng cảm 2018 dự kiến ​​được tổ chức vào thứ 4, ngày 21/3 tới đây.
Với những gì đã được trích dẫn ra thì nguyên nhân để Đỗ Thị Minh Hạnh được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ bầu chọn và tiến hành “vinh danh” cơ bản là rất rõ ràng, đó là vai trò “đồng sáng lập Phong trào Lao động Việt để cổ vũ cho các công đoàn độc lập ở Việt Nam” và “phải chịu 4 năm tù giam vì khuyến khích công nhân tại các nhà máy biểu tình đòi tăng lương và cải thiện điều kiện lao động”. Vậy, Đỗ Thị Minh Hạnh có xứng đáng nhận được điều này?
“Phong trào Lao động Việt” được thành lập ngày 5/10/2016 sau khi tuyên bố rời khỏi “Liên đoàn Lao động Việt tự do” - một tổ chức mạo danh hoạt động công đoàn để đánh bóng tên tuổi, trục lợi kiếm tiền và thực hiện mục đích chính trị đen tối (Xem thêm: Tại đây). Số cầm đầu của “tổ chức” sau khi tuyên bố hoạt động độc lập gồm có: Đỗ Thị Minh Hạnh giữ vai trò Chủ tịch, Trương Minh Đức làm Phó Chủ tịch (đại diện phía Nam), Hoàng Bình Phó Chủ tịch (đại diện khu vực miền Trung), Nguyễn Thái Phong giữ chức Tổng thư ký (đại diện khu vực miền Bắc), đại diện ở nước ngoài là Đoàn Việt Trung và Cố vấn là Trần Ngọc Thành.
Mặc dù tuyên bố hoạt động độc lập cùng với một danh xưng khác nhưng về bản chất, âm mưu lâu dài của “Phong trào Lao động Việt” do Đỗ Thị Minh Hạnh cầm đầu vẫn không có gì thay đổi; vẫn là các luận điệu tuyên truyền núp bóng “nhân đạo, từ thiện” để chống phá Việt Nam, vẫn là chiêu bài kêu gọi sự can thiệp của các nước, các tổ chức phi chính phủ vào các vấn đề lao động, công đoàn ở Việt Nam, vẫn là những thủ đoạn tinh vi lừa gạt người lao động...
Như thế, về khía cạnh “sáng lập Phong trào Lao động Việt để cổ vũ cho các công đoàn độc lập ở Việt Nam” mà Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chỉ ra để vinh danh Đỗ Thị Minh Hạnh thực chất chỉ là việc ả này thành lập các tổ chức lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ quyền lợi người lao động” để tiến hành các hoạt động chống phá và trục lợi cá nhân; bên cạnh đó, tạo dư luận xấu về Việt Nam và ngăn cản các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.
Đối với khía cạnh “phải chịu 4 năm tù giam vì khuyến khích công nhân tại các nhà máy biểu tình đòi tăng lương và cải thiện điều kiện lao động”, đây rõ ràng là sự xuyên tạc trắng trợn.
Vì những hành vi vi phạm luật trên, Đỗ Thị Minh Hạnh bị TAND tỉnh Trà Vinh tuyên phạt 7 năm tù giam về tội  “phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân” theo Điều 89 Bộ Luật Hình sự.
Với những điều đã được chỉ ra, dư luận có quyền nghĩ rằng, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang đóng vai trò là một kẻ bảo kê, ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm an ninh quốc gia./.

10 nhận xét:

 1. Việc Đỗ Thị Minh Hạnh được phía Hoa Kỳ vinh danh là nữ anh hùng nhân quyền, nhân tháng tôn vinh phụ nữ chẳng có ảnh hưởng gì đến việt nam. Nhưng nếu đỗ thị minh hạnh tiếp tục có những hoạt động chống đối, thì dù có cho mỹ hậu thuẫn hay bảo kê như thế nào thì không tránh được việc vào tù bóc lịch

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật buồn cho một nước Mĩ luôn tự cho mình là đất nước dân chủ, bảo vệ dân chủ nhưng lại k hiểu thế nào là dân chủ.Một ả thực hiện các hành vi phạm tội gây mất an ninh trật tự ở Việt Nam lại được Mĩ tôn sùng là những nhà đấu tranh cho dân chủ.Thật sự quá buồn cười.

   Xóa
 2. Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ có hành động thiếu khách quan và gây ảnh hưởng xấu tới quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ bằng việc trao “giải thưởng” cho một cá nhân từng có tiền án, tiền sự vì các hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Tiếp tục là những hành động cổ súy chống lưng một cách trắng trợn của Mỹ, điều đó chỉ khiến con đường vào tù của đỗ thị minh hạnh nhanh hơn mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. Những hành động cổ vũ cho đối tượng xấu ở Việt Nam mà Hoa Kỹ đã và đang tiến hành sẽ không phát huy được tác dụng, các cơ quan chức năng của nước ta vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, luôn kịp thời ngăn chặn không để cho những kẻ như Đỗ Thị Minh Hạnh có cơ hội phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 5. Như vậy, giải thưởng “nữ anh hùng nhân quyền” cho Đỗ Thị Minh Hạnh cũng chỉ là công cụ để PR, đánh bóng tên tuổi cho cô ả dân chủ này. Với thành tích chống phá thuộc hàng "có số, có má", chiêu trò này của Đỗ Thị Minh Hạnh và đám quan thầy hải ngoại cũng không có gì làm khó hiểu.

  Trả lờiXóa
 6. Bộ Ngoại giao Mỹ cần nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, toàn diện, chính xác hơn, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, kích động làm ảnh hưởng xấu đến quan hệ Việt Nam - Mỹ.

  Trả lờiXóa
 7. Việc vinh danh Đỗ Thị Minh Hạnh là nữ anh hùng nhân quyền của Bộ ngoại giao Mỹ thực sự là một trò hề. Một kẻ như Đỗ Thị Minh Hạnh hở ra là kêu gào chống đối, đòi lật đổ chính quyền, gây rối trật tự xã hội mà cũng xứng đáng được vinh danh thì thật không còn gì để nói cho trò hề lố bịch này.

  Trả lờiXóa
 8. lại thêm một kẻ được bọn chúng tung hô lên như một thần tượng trong giới rận chủ, đánh bóng làm gì khi nó đã từng là phạm nhân chứ , cũng như mấy kẻ khác thôi , rồi cuối cùng cái bản chất của giải thưởng này cũng lỗ rõ thôi

  Trả lờiXóa
 9. Vì những hành vi vi phạm luật trên, Đỗ Thị Minh Hạnh bị TAND tỉnh Trà Vinh tuyên phạt 7 năm tù giam về tội “phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân” theo Điều 89 Bộ Luật Hình sự. Với những điều đã được chỉ ra, dư luận có quyền nghĩ rằng, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang đóng vai trò là một kẻ bảo kê, ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.